vietbao

Cách cầm vợt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Cách cầm vợt
Cách cầm cơ bản nhất dành cho người mới tập
Để chơi tốt môn tennis, điều đầu tiên bạn phải nắm vững đó là cách cầm vợt. Có nhiều cách cầm chiếc vợt tennis, mỗi kiểu sẽ phù hợp với những quả đánh khác nhau. Sau đây, 24H giờ xin gửi tới các bạn những cách cầm cơ bản nhất.

Những ai trong số các bạn chế giễu sự quan trọng của cách cầm vợt cần phải nhận ra một điều: bất kể điều chỉnh cú đánh đến bao nhiêu lần, một kiểu cầm vợt chính xác sẽ tồn tại suốt cả cuộc đời chơi quần vợt của bạn. Điều này quyết định khá nhiều, do đó đừng nghĩ rằng bạn có thể ra sân cầm vợt theo kiểu nào dễ chịu nhất. Hơn nữa, cách cầm vợt của bạn nói lên được tư thế và sự thoải mái của cổ tay, đầu gối và thân người.

Tuy nhiên cũng rất cần phải nói đến khái niệm về hiệu quả. Định nghĩa một cú đánh hiệu quả là: đánh bóng ở nơi mà bạn muốn đánh tới, với tốc độ và vòng xoáy mà bạn muốn sử dụng hoạt động của cơ ít nhất. Trừ khi để đánh các cú underspin, mặt vợt phải thẳng đứng so với mặt sân khi vợt trạm bóng. Hơn nữa, bạn phải cần có một cách cầm vợt đòi hỏi ít cử động của cổ tay nhất, mặt vợt thẳng đứng từ trên xuống vào lúc chạm bóng. Với bất cứ kiểu cầm vợt nào mà bạn tiếp nhận sẽ áp đặt một sự vụng về và căng thẳng lên cẳng tay và cổ tay, nhưng cầm vợt kiểu Eastern, chỉ đòi hỏi bạn sự điều chỉnh ít nhất và tạo được sự đều đặn lớn nhất.

Những tên đặc biết được đặt cho các kiểu cầm vợt đánh quả phải dựa trên tư thế của lòng bàn tay đặt trên cán vợt.

Cách cầm vợt, Thể thao,

Khớp đốt ngón tay trỏ luôn được chọn làm điểm chuẩn

Khi lòng bàn tay đặt chủ yếu ở bên phải, kiểu này được gọi là Continental. Đòi hỏi một cẳng tay mạnh và sự tính toán giờ giấc thật hoàn hảo, được rất nhiều vận động viên nhà nghề sử dụng để đánh các cú quả phải và quả trái. Nhưng cho đến nay, ngay trong từ điển ngắn ngọn của quần vợt (The Concise Dictionary of Tennis) vẫn chưa nghĩ ra được tên để đặt cho các vận động viên đánh quả phải tài giỏi kiểu Continental. Trong giới quần vợt nhà nghề thế giới vẫn thường được nghe nói rằng Ellsworth Vines là một vận động viên cầm Continetal đánh quả phải rất hay. Tuy nhiên, trong một buổi phỏng vấn của đài truyền hình CNN vào đầu thập niên 1980, anh ta kể rằng: anh ta đã phải trải qua một thời gian rất dài ko xác định được nơi bóng sắp đi tới. Đó là lời phát biểu kinh ngạc của Ellsworth, vì Jack Kramer đã nói rằng Ellsworth là một vận động viên bẩm sinh hơn Pete Sampras.

Khi lòng bàn tay đặt chủ yếu lên phía sau của cán vợt, được gọi là kiểu Easten. Lòng bàn tay và mặt vợt nằm cùng một mặt phẳng, cho ta cảm giác đánh bóng bằng lòng bàn tay. Đây là kiểu cầm vợt phổ biến nhất, đòi hỏi sự vận động của một số ít cơ nhất định và sự tính toán nghiêm chỉnh.

Khi lòng bàn tay được đặt chủ yếu lên phần đáy của cán vợt, nghĩa là lòng bàn tay hướng lên trời, nó đc gọi là kiểu cầm vợt Western. Đây là kiểu ít phổ biến nhất, mặc dù có một số vận động viên sử dụng nó (đặc biệt được biến đổi một chút, bằng cách cầm kiểu Semi-Western). Một sự kiện quan trọng về các vận động viên cầm vợt kiểu Western là với cách cầm vợt này họ gần như ko thể đánh vô lê tốt tại lưới và vì vậy những người cầm vợt kiểu Western thường vẫn đổi sang kiểu cầm khác khi họ lên lưới. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ hiếm khi lên lưới.

Eastern - Thế cầm vợt miền Đông

Nếu bạn là người thuận tay phải, hãy bắt đầu bằng cách nắm vào cổ của cây vợt bằng bàn tay trái như vậy mặt vợt sẽ thẳng đứng so mặt sân. Rồi cầm vợt ngang eo với lòng bàn tay phải đặt thẳng đứng và các ngón tay của bạn hơi hướng xuống dưới theo một góc khoảng 45 độ. Ngón cái phải gối lên và nằm sát bên ngón tay giữa, với ngón tay trỏ dang ra. Bây giờ hãy cầm vợt và cạnh trên của lòng bàn tay phải để xem cả hai có hoàn toàn thẳng đứng hay không. Hãy tự kiểm tra bằng cách đặt cạnh vợt lên trên một cái bàn để xem mặt vợt thẳng đứng từ trên xuống dưới là như thế nào. Hãy nhớ rằng, nếu bạn chơi môn này một cách chính xác, bạn sẽ hiếm khi đánh một cú đánh nào đòi hỏi vợt phải thay đổi hơn 10 độ tính từ vị trí thẳng đứng này.

Cách cầm vợt, Thể thao,

Khớp đốt ngón trỏ đặt vào đúng vị trí bôi đỏ, hay theo cách người Việt Nam gọi là số 3

Nhiều người bàn cãi về “bàn tay vung vẩy“ với vợt nhằm để hoàn thiện một cách cầm vợt chính xác, trong khi những người khác đề nghị rằng hãy đặt lòng bàn tay phải tì lên dây vợt, sau đó kéo bàn tay trượt từ trên mặt vợt xuống đến cán vợt.

Vào đầu thập niên 1980, khám phá lớn trong một chương trình nghiên cứu về cách cầm vợt. Đó là, khi một số người đặt lòng bàn tay của họ lên vợt theo kiểu “bàn tay vung vẩy“ – trong kiểu này thì ngón cái vòng quanh cán vợt – nó thường đẩy lòng bàn tay gần với kiểu Continental hơn và xa kiểu Eastern. Do đó bí quyết là đặt lòng bàn tay hơi hướng lên trời và rồi nắm vào vợt. Nó sẽ giúp bạn đặt lòng bàn tay theo tư thế chính xác.

Mọi người đều muốn biết: “Làm sao bạn biết được cách cầm vợt của bạn là đúng khi bạn đang thi đấu?” Một vận động viên nhà nghề có thể phát hiện ra một sơ hở bằng 0,5cm trong cách cầm vợt của bạn từ cách xa 15m, nhưng nếu bạn muốn nhờ anh ta quan sát bạn từ ghế khán giả thì nó sẽ hơi tốn tiền hơn đấy. Thiếu điều này, tất cả những gì bạn có thể làm là học hỏi thông qua sự lặp đi lặp lại và bằng cách cảm nhận khi nào cách cầm vợt của bạn là chính xác. Bạn có thể kiểm tra cách cầm vợt của bạn giữa điểm để xem lòng bàn tay và đầu vợt có thật là thẳng đứng hay không, nhưng cảm nhận là tất cả những gì bạn có thể trông cậy vào khi bạn đang thi đấu, đặc biệt là khi bạn chuyển kiểu cầm vợt giữa quả phải và quả trái. Vậy hãy bắt đầu suy nghĩ bằng sự cảm nhận. Hãy nhắm mắt lại và thực hiện một kiểu cầm vợt hoàn hảo, rồi mở mắt ra và xem thử bạn có làm đúng hay không. Ngay cả khi bạn mua một cây vợt mới, hãy thử kiểu cầm vợt của bạn với đôi mắt nhắm lại. Đừng tưởng rằng chỉ có một mình bạn gặp phải những trục trặc này. Một số vận động viên giỏi lâu lâu cũng đánh mất kiểu cầm vợt khi bắt đầu dùng một cây vợt mới.

Cách cầm vợt, Thể thao,

Cú trái tay: xoay vợt cầm về số 1, tức là khớp đốt ngón trỏ nằm thẳng hàng với cạnh trên của vợt

Lợi thế: Đây là cách cầm vợt dễ nhất cho những người mới học Forehand (quả phải) vì nó giúp người chơi đánh bóng líp lên (topspin) một cách dễ dàng và tạo ra một lực tương đối mạnh. Từ Eastern, chúng ta cũng có thể đổi sang các grip khác cho trái thuận tay một cách dễ dàng. Đối với những người thích lên lưới, cách cầm vợt này là dễ nhất để đánh trả những cú slice ngắn của đối phương để lên lưới.

Nhược điểm: EFG (Eastern Forehand Grip) rất khó dùng khi đánh bóng ở vị trí cao, vì vậy EFG không còn quá phù hợp cho lối chơi bóng topspin hiện đại vì vị trí đánh bóng thường ở trên hông cho tới đầu.

Continental - Thế cầm vợt châu Âu

Kiểu Continental đặt lòng bàn tay xoay lên cao hơn 1/8 trên cán vợt. Nhưng kiểu này đòi hỏi bạn phải thay đổi tư thế của cổ tay khi bạn đánh để bạn có thể có được đầu vợt thẳng đứng lúc đánh bóng, tuy nhiên trong quần vợt bạn nên giới hạn việc sử dụng cổ tay. Nếu bạn đang có cây vợt trên tay, hãy thử cầm kiểu Continental, để cảm nhận điều này bằng cổ tay. Bằng cách đánh bóng bằng cổ tay nhiều nên cách cầm Continental đã phá hủy việc đánh bóng đều đặn đối với 95% số người sử dụng kiểu cầm vợt này. Jack Kramer lại còn cứng rắn hơn, anh ta cảm thấy kiểu cầm vợt Continental phá hỏng các cú đánh cuối sân nhiều hơn bất cứ một yếu tố nào khác.

Tuy nhiên cuộc chiến đấu vẫn tiếp diễn. Vào giữa thập niên 1970, một trong những sự tranh cãi đối với kiểu Continental, ví dụ như, là nó được nhiều vận động viên hàng đầu sử dụng – đặc biệt là các vận động viên người Úc. Nhưng đó là vấn đề bạn cần phải có năng khiếu mới sử dụng kiểu Continental. Hoặc nói một cách khác, bạn phải phối hợp được tốt hơn nhiều. Bạn lại còn để cho mình trở thành dễ tấn công. Nếu bạn cầm vợt kiểu Continental bạn có khuynh hướng đẩy ngang qua thân người theo một cách rất trầm trọng. Do đó, mỗi khi bạn với ra phía trước để đánh bóng – đặc biệt là khi đánh vô lê quả phải - bạn sẽ có khuynh hướng đánh chéo sân vì đó là nơi mà mặt vợt tự động nhắm tới. Bạn phải điều chỉnh một cách khó khăn để có thể đánh được một cú dọc dây. Đó là lý do tại sao khi các vận động viên nhà nghề như Pancho Segura và Jack Kramer thi đấu với Pancho Gonzales, họ đã phải chạy thục mạng vì một cú đánh trả chéo sân khi anh ta thực hiện một cú vô lê quả phải. Họ biết rằng khi anh ta vươn tới trước mặt để đánh vole một đường bóng phía trước, vợt của anh ta sẽ tự động nhắm tới phía bên trái. Kramer phát biểu vui rằng sở dĩ anh ta có tiền để xây 14 cái sân và một câu lạc bộ thể thao rộng 1500m2 vì nhờ thi đấu với Pancho Gonzales (Kramer đã thắng 97 -26).

Cách cầm vợt, Thể thao,

Khớp đốt ngón trỏ đặt vào vị trí số 2 (Bevel 1)

Lợi thế: Đây là cách cầm tự nhiên nhất đối với con người vì nó được mô phỏng như là cầm một cái búa hay con dao. Ngoài ra Continental là cách cầm căn bản cho giao bóng cũng như quả đập bóng vì nó cho phép tay bạn đập một cách tự nhiên (liên tưởng tới khi bạn đập búa) và giảm lực phản hồi từ vợt vào tay. Ngoài ra, đây cũng chính là grip dùng cho volley vì Continental cho phép bạn úp mở mặt vợt tự nhiên và do cần tốc độ nhanh nhẹn trên lưới, dùng Continental chung cho volley phải và trái là điều tất yếu. Ngoài ra cầm theo kiểu này, mặt vợt tennis cũng được mở một cách tự nhiên và giúp bạn đánh những trái banh phòng thủ, thấp, hoặc ngoài tầm với một cách dễ dàng nhất.

Nhược điểm: Đánh líp bóng (topspin) là điều khó nhất khi bạn dùng Continental grip vì dùng grip này cổ tay không được khoá lại một cách tự nhiên. Do không đánh topspin được, Continental grip không thể trở thành grip để chúng ta có thể giữ bóng trong các pha bóng dài và những cú trả lại mạnh mẽ và an toàn được.

Western - Thế cầm vợt miền Tây

Kiểu cầm vợt này, lòng bàn tay phần nào được đặt dưới ván vợt, được các tay vợt nam tại giải French Open sử dụng rất nhiều trong thập niên 90, đặc biệt là Thomas Muster, Sergi Bruguera, Jim Courier, Andres Gomes và Gustavo Kuerten.

Các vận động viên sử dụng kiểu cầm vợt Western thường thành công nhiều trên mặt sân đất nện vì người ta thường ít volley trên sân có mặt phẳng trơn trợt. Và trên sân đất nện, bóng nảy cao, đó là cú đánh dễ cho vận động viên nào sử dụng kiểu cầm vợt Western. Bạn hãy thử cầm vợt, và chú ý là nó dễ dàng có được mặt vợt thẳng đứng như thế nào lúc đánh bóng khi bóng ở cao ngang ngực. Nhưng khi bóng nảy thấp – đặc biệt trên sân cỏ – kiểu Western áp đặt một sức căng nghiêm trọng đối với cổ tay và cẳng tay khiến nó trở nên khó khăn cho các vận động viên muốn tạo ra bất cứ ảnh hưởng nào cho cú đánh bóng. Chúng ta hiếm khi gặp các vận động viên cầm vợt kiểu Western tại vòng chung kết Wimbledon vì bóng trượt trên sân cỏ và nảy thấp. Nhưng những người cầm vợt kiểu Semi – Western lại đánh bóng rất tốt.

Lợi thế:

Cách cầm này tự nhiên bắt bạn phải vuốt bóng từ dưới lên cao nhiều hơn và tạo ra líp bóng nhiều hơn. Nếu cầm theo cách này vị trí đánh bóng cũng sẽ xa người hơn và cao hơn. Chính vì những lý do đó, đây là cách cầm cho những dân đánh Tennis trên sân đất nện (Rafael Nadal dùng Grip này khi thi đấu trên sân đất nện).

Cách cầm vợt, Thể thao,

Khớp đốt ngón trỏ đặt ở vị trí Bottom

Yếu điểm:

Cách cầm này khi gặp bóng thấp sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho bạn và rất mất sức.

Semi- Western Grip

Đây là grip phổ biến nhất đối với cú đánh phải (forehand) trong Tennis hiện đại vì nó tạo ra cho người chơi topspin và lực một cách cân bằng và hiệu quả

Để cầm được grip này, bạn có thể để vợt úp mặt xuống đất, đặt lòng bàn tay lên cán vợt và cầm vợt. Ngoài ra bạn có thể để số 1 ĐỎ trong hình vẽ lên "Bevel 2" hoặc "Bevel 3" cho người thuận tay trái

Cách cầm vợt, Thể thao,

Khớp đốt ngón trỏ đặt ở vị trí Bevel 2

Lợi thế: Tạo ra topspin cũng như lực với grip này là tự nhiên nhất. Với grip này bạn có thể đánh theo phong cách topspin cũng như ép bóng thẳng trong những trường hợp cần thiết. Ngoài ra khác với Eastern Forehand Grip, Semi- Western grip có thể dùng để đánh những trái banh cao một cách hiệu quả.

Nhược điểm: Sử dụng grip này chỉ có 2 nhược điểm nhỏ là mất sức nhiều khi phải đánh với những đối thủ thích cắt bóng thấp vì bạn phải líp bóng lên với nhiều sức hơn. Ngoải ra khi đổi sang Continental grip cho volley bạn phải mất thời gian hơn, đó cũng là lý do những người đánh không hay thường ít lên lưới.

Đặc biệt nếu bạn chú ý đến cách cầm của Roger Federer bạn sẽ thấy "tàu tốc hành" dùng grip giữa Eastern grip và semi-western grip cho forehand của anh ta. Vì vậy Federer có thể đánh một cách hữu hiệu cũng như lên lưới một cách nhanh chóng.

Ngày mai, thứ Bảy ngày 15/08/2009, 24H xin gửi tới bạn đọc những bài học về kỹ thuật tennis đầu tiên

Ngọc Duy (Tổng hợp)
Việt Báo
Comment :Cách cầm vợt
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cách cầm vợt bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cach cam vot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cách cầm vợt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thể Thao
grip
Jack Kramer, naturally, palms, athletes, especially, in the position, may, polishing, using, vertical, wrist, that is, holding, type, up
To play good tennis, the first thing that you must master grip. There are many ways holding a tennis racket, each model will fit the beat of different results. Here, 24H now like to send you the most basic to hold ..
V-League
Chủ Nhật 31/07/2016
Đồng Tâm Long An VS Sài Gòn 17:00
Than Quang Ninh VS XM Hải Phòng FC 18:00
Thứ 7 06/08/2016
Đồng Tâm Long An VS Sông Lam Nghệ An 17:00
Quang Nam VS Can Tho FC 17:00
Sài Gòn VS Sanna Khanh Hoa 17:00
Thứ 6 12/08/2016
Sài Gòn VS Than Quang Ninh 17:00
Cao su Đồng Tháp VS Đồng Tâm Long An 17:00
Can Tho FC VS Sanna Khanh Hoa 17:00
Ngoại hạng Anh
Thứ 7 13/08/2016
Hull City VS Leicester City 18:30
Southampton VS Watford 21:00
Middlesbrough VS Stoke City 21:00
Chủ Nhật 14/08/2016
Manchester City VS Sunderland 01:30
AFC Bournemouth VS Manchester United 19:30
Arsenal VS Liverpool 22:00
Thứ 3 16/08/2016
Chelsea FC VS West Ham United 02:00
Serie A - VĐQG Italia
Thứ 7 20/08/2016
AS Roma VS Udinese 22:59
Chủ Nhật 21/08/2016
Juventus VS Fiorentina 01:45
AC Milan VS Torino 22:59
Thứ 2 22/08/2016
Atalanta VS Lazio 01:45
Bologna VS Crotone 01:45
Chievo VS Inter Milan 01:45
Holland Eredivisie - VĐQG Hà Lan
Thứ 7 06/08/2016
N.E.C. Nijmegen VS FC Zwolle 01:00
Chủ Nhật 07/08/2016
FC Utrecht VS PSV Eindhoven 00:45
FC Twente Enschede VS SBV Excelsior 00:45
ADO Den Haag VS Go Ahead Eagles 01:30
Thứ 7 13/08/2016
SC Heerenveen VS FC Utrecht 19:30
SBV Excelsior VS FC Groningen 19:30
Ajax Amsterdam VS Roda JC Kerkrade 19:30
La Liga - VĐQG Tây Ban Nha
Thứ 7 20/08/2016
Malaga VS Osasuna 01:45
Deportivo La Coruna VS Eibar 03:00
Chủ Nhật 21/08/2016
Barcelona VS Real Betis 01:15
Granada CF VS Villarreal 01:15
Sevilla VS Espanyol 03:15
Thứ 2 22/08/2016
Sporting de Gijon VS Athletic Bilbao 01:15
Real Sociedad VS Real Madrid 01:15
Atletico de Madrid VS Alaves 03:15
Giải VĐQG Pháp - Ligue 1
Thứ 7 13/08/2016
Bastia VS Paris Saint Germain 01:00
Monaco VS Guingamp 01:30
Bordeaux VS Saint-Etienne 22:00
Chủ Nhật 14/08/2016
Dijon VS Nantes 01:00
Metz VS Lille OSC 01:00
Montpellier VS Angers SCO 01:00
Thứ 2 15/08/2016
Marseille VS Toulouse 02:00
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.