Thứ sáu, 10 Tháng tám 2012, 13:53 GMT+7

4x400m nữ : Mỹ, Nga và Jamaica

Nếu có một điều gì đó hoàn toàn chắc chắn tại một giải đấu quốc tế, thì đó là việc đội Mỹ, Nga và Jamaica sẽ xếp 3 thứ hạng đầu tiên trong nội dung 4x400m tiếp sức nữ.

>> Điền kinh Mỹ gây ấn tượng: Sức bật từ những đường chạy

>> Nghị lực phi thường: Gãy chân vẫn tiếp tục chạy

TIN NÓNG cùng chuyên mục:

>> Usain Bolt giành chiến thắng nhẹ nhàng ở nội dung chạy 200m

>> Đâu là bí quyết giúp Usain Bolt trở thành "Tia chớp đen"?

>> Chẳng ở đâu để thua như... Việt Nam

>> 7 sự cố đáng xấu hổ tại Olympic 2012

khong de
Đội tiếp sức 4x400m của Mỹ

Cả 3 đội này đã thống trị bục trao huy chương trong suốt 3 kỳ Olympic gần đây, và ở 3 trong 5 kỳ Giải vô địch thế giới gần nhất. Xu hướng này có vẻ sẽ tiếp diễn và nhiều khả năng cuộc đối lần này sẽ tiếp tục là một cuộc đua rất sát sao.

Nếu Jamaica đã từng hạ gục Mỹ tại Giải vô địch thế giới 2011 thì năm nay, đội Nga có vẻ mạnh hơn nhiều với cả 4 thành viên trong đội đều có thành tích 50” hoặc thấp hơn ở cự ly 400m. Trong đội của họ có VĐV hàng đầu Antonina Krivoshapka, Yuliya Gushchina, vô địch châu Âu năm 2010 Tatyana Firova và nữ VĐV 2 lần vô địch thế giới trong nhà Natalya Nazarova.

Thế nhưng, trong nội dung tiếp sức, không phải mọi thứ đều rạch ròi như vậy, và Mỹ sẽ muốn bảo vệ ngôi vị của mình với sự góp mặt của cựu kỷ lục gia thế giới Sanya Richards-Ross, người vừa đoạt HCV cự ly 400m tại Olympic London. Cô và DeeDee Trotter là hai thành viên trong đội hình đã đạt thành tích dưới 50” trong năm nay, nhưng Francena McCorory cũng là VĐV rất mạnh trong nội dung tiếp sức.

Trong khi đó, Novlene Williams-Mills, thành viên duy nhất đạt thành tích dưới 50” của đội Jamaica trong năm nay, sẽ là gương mặt chủ chốt. Thế nhưng, trông họ có vẻ không mạnh bằng thời điểm năm 2011, khi họ phá kỷ lục quốc gia với thành tích 3’18”71 để giành chiếc HCB tại Daegu. Christine Day đạt được phong độ tốt nhất, nhưng Shericka Williams và Rosemarie Whyte lại không duy trì được phong độ đỉnh cao.

Đội Anh là quốc gia duy nhất không nằm trong bộ 3 nói trên từng giành huy chương trong 5 kỳ Giải vô địch thế giới gần nhất, khi đoạt HCĐ trong hai năm 2005 và 2007. Tuy nhiên, là đương kim vô địch tại Giải vô địch trong nhà, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các CĐV nhà, đội hình này sẽ trở nên rất đáng gờm. Sức mạnh của họ nằm ở nữ VĐV vừa đoạt HCB Olympic cự ly 400m Christine Ohuruogu và HCĐ châu Âu nội dung 400m vượt rào Perri Shakes-Drayton, người có khả năng chạy dưới 50” khi ở phong độ đỉnh cao.
Ngoài những ứng viên nặng ký, Ukraine cũng là một đội mạnh. Họ xếp thứ tư tại Giải vô địch thế giới 2011 và đoạt ngôi vô địch châu Âu tại Helsinki. CH Czech cũng có nhiều tiềm năng với sự góp mặt của 2 VĐV chuyên chạy vượt rào Zuzana Hejnova và Denisa Rosolova.

Belarus về đích thứ tư tại Olympic Bắc Kinh nên dù không có nhiều hy vọng giành ngôi vị cao ở kỳ này, nhưng họ cũng là đội xứng đáng có mặt ở đợt đua chung kết, cũng như đội Pháp và Nigeria.

 

Viet Bao.vn(Theo Thể Thao TPHCM)

Nhận xét tin 4x400m nữ : Mỹ, Nga và Jamaica

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 4x400m nữ : Mỹ, Nga và Jamaica bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 4x400m nu My Nga va Jamaica ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 4x400m nữ : Mỹ, Nga và Jamaica ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Olympic 2008 của chuyên mục Thể Thao.

4x400m women: U.S., Russia and Jamaica
champions, content, relay, world, achievements, teams, fine, Jamaica, resolution, 3

If there is something absolutely certain in a international tournaments, it is that Team USA, Russia and Jamaica will be ranked third in the first rank content 4x400m relay women ..



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.