vietbao

Trung Quốc: Lầu xanh nở rộ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khi kinh tế phát triển mạnh, cũng là lúc vấn đề mại dâm ở Trung Quốc trở nên trầm trọng, cuộc cạnh tranh trong thế giới "gái gọi" ngày một gia tăng.

22 tuổi, là một gái gọi tự do, tóc nhuộm, mắt sơn nâu, trang phục không khác gì một sinh viên, cô đi từ thẩm mỹ viện này tới thẩm mỹ viện khác, giao dịch điện thoại với những người quản lý salon khi họ không tìm đủ ‘’gái’’ cho tất cả khách hàng của mình.

a
Một phụ nữ tại trung tâm giải trí ở Bắc Kinh bị cảnh sát thẩm vấn

Cô nói, cô không được trả giá cao như các gái gọi khác tại một số khách sạn đắt tiền ở Bắc Kinh, cũng không tới mức nghèo hèn như các cô gái khác ở những địa điểm xây dựng, vốn chỉ ‘’phục vụ’’ những công nhân di cư với giá một đêm hơn 1 USD/người. Hai năm trước đây, khi hành nghề ở Sơn Đông, cô ra giá 27 USD/buổi.

Tới Bắc Kinh tháng sáu năm ngoái, giá thị trường cho một gái gọi như cô vào khoảng 20 USD. Có khoảng hai khách hàng mỗi ngày, cô có thể kiếm chừng 1.350 USD/tháng, cô cố gắng tiết kiệm và vẫn dành dụm gửi về nhà. Nhưng bây giờ, cô nói, vì sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ những gái gọi trẻ hơn đến từ nông thôn, giá của cô tụt xuống còn 13 USD.

"Tôi đã trở nên già hơn’’, cô nói bên bữa ăn tối giản đơn với rau và đĩa thịt gà rang ở ngoại ô Bắc Kinh, cô đeo một chiếc nhẫn vàng mỏng mảnh ở ngón tay giữa. ‘’Giá cả có thấp hơn nhưng khách hàng lại nhiều lên. Trước đây, tôi thường có khoảng hai khách, bây giờ tôi có ba hoặc bốn khách mỗi ngày. Thu nhập vẫn như thế, tôi chỉ phải làm việc vất vả hơn một chút’’.

Không có con số cụ thể, cũng không thể tính hết số quán bar, karaoke ‘’nuôi gái gọi’’, nhà thổ tại Trung Quốc ngày nay. Dịch vụ gái gọi xâm nhập vào mọi nơi, kể cả trường học, những khu dân cư và mạng lưới khách hàng thông qua điện thoại di động.

Phần lớn các cô gái trong nghề này đến từ những vùng nông thôn: phụ nữ nông thôn đặt tất cả hy vọng của họ vào tương lai ở những trung tâm thành thị đầy cạnh tranh tại Trung Quốc. So với trước đây, một số người vào nghề ‘’đứng tuổi hơn’’, một số người lại trẻ hơn nhiều. Sự thay đổi về nhân khẩu học phản ánh tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Trung Quốc, đồng thời thể hiện nhu cầu ‘’khát tiền’’ lan tràn khắp xã hội đại lục.

"25 năm trước, không có nhà thổ nào mở ra’’, Thanh Quân, một giáo sư nghiên cứu xã hội học và AIDS tại Đại học Thanh Hoa cho biết. ‘’15 năm trước, bạn khó có thể tìm thấy gái gọi ở những vùng miền hẻo lánh. Nhưng bây giờ, nạn mại dâm trở nên phổ biến ở mọi thành phố, mọi tỉnh, huyện’’.

Ước tính số gái mại dâm ở Trung Quốc tăng rất nhanh chóng, từ 1 triệu người với nguồn thu nhập chính từ bán dâm lên đến con số gấp 8 hoặc 10 lần, kể cả những người nhận tiền, quà để đổi lại thân xác.

Dĩ nhiên chính phủ Trung Quốc không bao giờ chấp nhận việc này, đôi khi cũng có những chiến dịch truy quét các nhà thổ. Song, một điều khó có thể phủ nhận là nạn mại dâm khó có thể phổ biến nếu không được cảnh sát ‘’bật đèn xanh’’. Nhờ bán dâm, nhiều cô gái có thể kiếm tiền giúp đỡ gia đình nghèo ở nông thôn, tiền cũng đổ vào túi không ít những người ‘’bảo vệ’’ cho nghề này (kể cả có sự tham gia của quan chức địa phương).

Lầu xanh ‘’nở rộ’’ vào khoảng thế kỷ 14 khi triều Minh khá thái bình, thịnh trị. Không ít các vị đội quan tai to mặt lớn thường xuyên tới thăm nàng hầu, vợ lẽ, ‘’gái bao hạng sang’’… ở nơi lầu xanh. Nhưng khoảng cuối những năm 40, chính quyền Trung Quốc đã thực hiện chiến dịch chống lại các nhà thổ và những nhóm ‘’xã hội bất tin’’ như kẻ trộm, người hút thuốc phiện và đàn ông ngoại tình…

Mặc dù nhà thổ chính thức bị đặt ngoài vòng pháp luật kể từ khi Đảng Cộng sản Trung Quốc nắm chính quyền năm 1949, song không bao giờ nó bị dập tắt hoàn toàn.

Một số chuyên gia cho rằng, sự suy giảm các giá trị xã hội là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bùng nổ nạn mại dâm, và họ dẫn ra là, nhiều cô gái bán dâm trẻ tuổi kiếm tiền khá dễ dàng, ăn vận quần áo đắt tiền. Tuy nhiên, theo Thanh Quân, phần lớn ‘’nhân viên’’ trong các nhà thổ dù vi phạm chuẩn mực từ xã hội cũ nhưng cũng đã trợ giúp gia đình trong nỗi tuyệt vọng, thực tế này có thể dẫn đến sự thay đổi trong nhận thức con người. "Họ hoàn toàn có đạo đức, rất nhiều phụ nữ bán dâm gửi một nửa số tiền họ kiếm được về cho gia đình, họ còn có hiếu với cha mẹ hơn tôi", Thanh nói. "So với những công chức, nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư, gái bán dâm có lẽ không hẳn thiếu giá trị đạo đức, họ thiếu một nghề nghiệp, một cơ hội, một chọn lựa và giáo dục’’.

Và khi số gái bán dâm gia tăng mạnh khiến ‘’giá cả’’ mua son bán phấn giảm xuống, thì nhiều bác sĩ lại quan ngại về mức độ rủi ro y tế gia tăng. "Ảnh hưởng rất dễ hiểu. Đôi khi, một vụ mua bán dâm giá chỉ 10 nhân dân tệ tại tỉnh Tứ Xuyên ngay dưới chân cầu’’, Thanh Quân nói.

Thanh cho biết, khoảng 40% phụ nữ bán dâm được kiểm tra tại Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát bệnh dịch (CDC) Trung Quốc vào hai năm trước có độ tuổi trên 35. "Trong số gái mại dâm nhiễm HIV-AIDS, 60% số người trên 35 tuổi. Điều đó có nghĩa là họ thực sự là những người tuyệt vọng. Giá đi khách thấp hơn, nơi ‘’hành nghề’’ thấp hơn và cả tỉ lệ thấp hơn trong việc sử dụng bao cao su’’.

Vương Quản Bồi, một nhà nghiên cứu tại CDC cho biết, đã có 174.506 bệnh nhân mắc bệnh lậu năm ngoái, tăng 31% so với năm 2005. Nhưng còn có rất nhiều gái mại dâm đi khám chui lủi và lượng người ước tính bị bệnh cao gấp 10 lần con số chính thức đưa ra.

Trong một quán bar karaoke tại phía bắc Bắc Kinh, một gái gọi 37 tuổi đến từ Hồ Bắc nói, mục đích chính của cô là kiếm đủ tiền để giành quyền giám hộ và chăm sóc cậu con trai 9 tuổi hiện đang ở với người chồng vũ phu. "Nếu còn ở với chồng, có lẽ tôi sẽ bị xé ra từng mảnh nếu hắn biết tôi kiếm tiền từ đâu’’, người đàn bà họ Vương kể. "Có nhiều cách để làm việc, nhưng tôi cần tiền nhanh chóng’’.

Vương không đến bác sĩ vì cô tin cô không bị bệnh. Và mỗi tuần, cô lại chứng kiến những cô gái bán dâm khác mất dần khách vì có nhiều gái gọi trẻ trung hơn. "Một cô tên là LiLy còn bị khách hàng cấm cửa vì từ chối quan hệ tình dục không dùng bao cao su’’, Vương nói. "Ông ấy là khách quen ở đây và nổi tiếng vì không dùng bao cao su. Ông ấy chẳng bao giờ cho gọi cô ấy nữa’’.

Khi các khách hàng của Vương không muốn dùng bao cao su, cô cũng phải nhượng bộ. Cô cảm thấy an toàn vì không ‘’thường xuyên’’ quan hệ với họ. Khách hàng của Vương có lẽ cũng đồng ý như vậy. Phần lớn đàn ông đi tìm ‘’gái’’ đều nghĩ họ sẽ không bị lây bệnh nặng, theo kết quả một cuộc thăm dò do Học viện Nghiên cứu giới tính tại Đại học Nhân dân năm 2006.

Hiện nay, các cô gái bán dâm ở Trung Quốc không thích hành nghề theo ‘’hội’’, họ thích hoạt động cá nhân. Những gái gọi ‘’trung tuổi’’ với ít nhiều kinh nghiệm thì chủ yếu ‘’phong toả’’ những khu dân cư, những toà nhà cho thuê và tìm khách hàng của mình. "Vì nơi này an toàn hơn câu lạc bộ hoặc bar, ít khi bị cảnh sát để mắt’’, một nhà nghiên cứu giới tính giải thích.

Bây giờ, khách hàng của những nhà thổ ‘’trai gọi’’ cũng thay đổi. Họ không chỉ là các ‘’quý bà’’ buồn chán, cô đơn, họ còn chính là các cô gái điếm muốn ‘’thuê trai’’ để xoa dịu nỗi đau bị hành hạ về thể xác.

Một cô gái điếm 22 tuổi nói với gia đình rằng, cô làm việc trong siêu thị. Tốt nghiệp trung học cơ sở, làm công nhân trong nhà máy dệt may vào thời gian ngắn, cô còn một nghề khác duy nhất trước khi làm gái gọi là rửa bát 12 giờ/ngày trong một khách sạn tại Sơn Đông. "Có một phòng karaoke riêng trong khách sạn, và tất cả các cô gái ở đó không phải làm việc mệt nhọc, nhưng có nhiều tiền. Tôi làm cả ngày chỉ kiếm được 53 USD/tháng. Đó là lý do vì sao tôi làm nghề này’’, cô nói.

Kỳ Thư (Theo Washingtonpost)


Comment :Trung Quốc: Lầu xanh nở rộ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trung Quốc: Lầu xanh nở rộ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Trung Quoc Lau xanh no ro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trung Quốc: Lầu xanh nở rộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
China: Green Floor bloom
Beijing, Thanh Quan, Economic development, in China, develop strong, hard, prostitutes, call girls, prostitutes, clients, she , brothels, prostitution, money
When economic growth, also at the problem of prostitution in China is severe, the competition in the world "call girls" growing ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t