vietbao

Trung Quốc: Lầu xanh nở rộ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khi kinh tế phát triển mạnh, cũng là lúc vấn đề mại dâm ở Trung Quốc trở nên trầm trọng, cuộc cạnh tranh trong thế giới "gái gọi" ngày một gia tăng.

22 tuổi, là một gái gọi tự do, tóc nhuộm, mắt sơn nâu, trang phục không khác gì một sinh viên, cô đi từ thẩm mỹ viện này tới thẩm mỹ viện khác, giao dịch điện thoại với những người quản lý salon khi họ không tìm đủ ‘’gái’’ cho tất cả khách hàng của mình.

a
Một phụ nữ tại trung tâm giải trí ở Bắc Kinh bị cảnh sát thẩm vấn

Cô nói, cô không được trả giá cao như các gái gọi khác tại một số khách sạn đắt tiền ở Bắc Kinh, cũng không tới mức nghèo hèn như các cô gái khác ở những địa điểm xây dựng, vốn chỉ ‘’phục vụ’’ những công nhân di cư với giá một đêm hơn 1 USD/người. Hai năm trước đây, khi hành nghề ở Sơn Đông, cô ra giá 27 USD/buổi.

Tới Bắc Kinh tháng sáu năm ngoái, giá thị trường cho một gái gọi như cô vào khoảng 20 USD. Có khoảng hai khách hàng mỗi ngày, cô có thể kiếm chừng 1.350 USD/tháng, cô cố gắng tiết kiệm và vẫn dành dụm gửi về nhà. Nhưng bây giờ, cô nói, vì sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ những gái gọi trẻ hơn đến từ nông thôn, giá của cô tụt xuống còn 13 USD.

"Tôi đã trở nên già hơn’’, cô nói bên bữa ăn tối giản đơn với rau và đĩa thịt gà rang ở ngoại ô Bắc Kinh, cô đeo một chiếc nhẫn vàng mỏng mảnh ở ngón tay giữa. ‘’Giá cả có thấp hơn nhưng khách hàng lại nhiều lên. Trước đây, tôi thường có khoảng hai khách, bây giờ tôi có ba hoặc bốn khách mỗi ngày. Thu nhập vẫn như thế, tôi chỉ phải làm việc vất vả hơn một chút’’.

Không có con số cụ thể, cũng không thể tính hết số quán bar, karaoke ‘’nuôi gái gọi’’, nhà thổ tại Trung Quốc ngày nay. Dịch vụ gái gọi xâm nhập vào mọi nơi, kể cả trường học, những khu dân cư và mạng lưới khách hàng thông qua điện thoại di động.

Phần lớn các cô gái trong nghề này đến từ những vùng nông thôn: phụ nữ nông thôn đặt tất cả hy vọng của họ vào tương lai ở những trung tâm thành thị đầy cạnh tranh tại Trung Quốc. So với trước đây, một số người vào nghề ‘’đứng tuổi hơn’’, một số người lại trẻ hơn nhiều. Sự thay đổi về nhân khẩu học phản ánh tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Trung Quốc, đồng thời thể hiện nhu cầu ‘’khát tiền’’ lan tràn khắp xã hội đại lục.

"25 năm trước, không có nhà thổ nào mở ra’’, Thanh Quân, một giáo sư nghiên cứu xã hội học và AIDS tại Đại học Thanh Hoa cho biết. ‘’15 năm trước, bạn khó có thể tìm thấy gái gọi ở những vùng miền hẻo lánh. Nhưng bây giờ, nạn mại dâm trở nên phổ biến ở mọi thành phố, mọi tỉnh, huyện’’.

Ước tính số gái mại dâm ở Trung Quốc tăng rất nhanh chóng, từ 1 triệu người với nguồn thu nhập chính từ bán dâm lên đến con số gấp 8 hoặc 10 lần, kể cả những người nhận tiền, quà để đổi lại thân xác.

Dĩ nhiên chính phủ Trung Quốc không bao giờ chấp nhận việc này, đôi khi cũng có những chiến dịch truy quét các nhà thổ. Song, một điều khó có thể phủ nhận là nạn mại dâm khó có thể phổ biến nếu không được cảnh sát ‘’bật đèn xanh’’. Nhờ bán dâm, nhiều cô gái có thể kiếm tiền giúp đỡ gia đình nghèo ở nông thôn, tiền cũng đổ vào túi không ít những người ‘’bảo vệ’’ cho nghề này (kể cả có sự tham gia của quan chức địa phương).

Lầu xanh ‘’nở rộ’’ vào khoảng thế kỷ 14 khi triều Minh khá thái bình, thịnh trị. Không ít các vị đội quan tai to mặt lớn thường xuyên tới thăm nàng hầu, vợ lẽ, ‘’gái bao hạng sang’’… ở nơi lầu xanh. Nhưng khoảng cuối những năm 40, chính quyền Trung Quốc đã thực hiện chiến dịch chống lại các nhà thổ và những nhóm ‘’xã hội bất tin’’ như kẻ trộm, người hút thuốc phiện và đàn ông ngoại tình…

Mặc dù nhà thổ chính thức bị đặt ngoài vòng pháp luật kể từ khi Đảng Cộng sản Trung Quốc nắm chính quyền năm 1949, song không bao giờ nó bị dập tắt hoàn toàn.

Một số chuyên gia cho rằng, sự suy giảm các giá trị xã hội là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bùng nổ nạn mại dâm, và họ dẫn ra là, nhiều cô gái bán dâm trẻ tuổi kiếm tiền khá dễ dàng, ăn vận quần áo đắt tiền. Tuy nhiên, theo Thanh Quân, phần lớn ‘’nhân viên’’ trong các nhà thổ dù vi phạm chuẩn mực từ xã hội cũ nhưng cũng đã trợ giúp gia đình trong nỗi tuyệt vọng, thực tế này có thể dẫn đến sự thay đổi trong nhận thức con người. "Họ hoàn toàn có đạo đức, rất nhiều phụ nữ bán dâm gửi một nửa số tiền họ kiếm được về cho gia đình, họ còn có hiếu với cha mẹ hơn tôi", Thanh nói. "So với những công chức, nhà khoa học, bác sĩ, kỹ sư, gái bán dâm có lẽ không hẳn thiếu giá trị đạo đức, họ thiếu một nghề nghiệp, một cơ hội, một chọn lựa và giáo dục’’.

Và khi số gái bán dâm gia tăng mạnh khiến ‘’giá cả’’ mua son bán phấn giảm xuống, thì nhiều bác sĩ lại quan ngại về mức độ rủi ro y tế gia tăng. "Ảnh hưởng rất dễ hiểu. Đôi khi, một vụ mua bán dâm giá chỉ 10 nhân dân tệ tại tỉnh Tứ Xuyên ngay dưới chân cầu’’, Thanh Quân nói.

Thanh cho biết, khoảng 40% phụ nữ bán dâm được kiểm tra tại Trung tâm ngăn chặn và kiểm soát bệnh dịch (CDC) Trung Quốc vào hai năm trước có độ tuổi trên 35. "Trong số gái mại dâm nhiễm HIV-AIDS, 60% số người trên 35 tuổi. Điều đó có nghĩa là họ thực sự là những người tuyệt vọng. Giá đi khách thấp hơn, nơi ‘’hành nghề’’ thấp hơn và cả tỉ lệ thấp hơn trong việc sử dụng bao cao su’’.

Vương Quản Bồi, một nhà nghiên cứu tại CDC cho biết, đã có 174.506 bệnh nhân mắc bệnh lậu năm ngoái, tăng 31% so với năm 2005. Nhưng còn có rất nhiều gái mại dâm đi khám chui lủi và lượng người ước tính bị bệnh cao gấp 10 lần con số chính thức đưa ra.

Trong một quán bar karaoke tại phía bắc Bắc Kinh, một gái gọi 37 tuổi đến từ Hồ Bắc nói, mục đích chính của cô là kiếm đủ tiền để giành quyền giám hộ và chăm sóc cậu con trai 9 tuổi hiện đang ở với người chồng vũ phu. "Nếu còn ở với chồng, có lẽ tôi sẽ bị xé ra từng mảnh nếu hắn biết tôi kiếm tiền từ đâu’’, người đàn bà họ Vương kể. "Có nhiều cách để làm việc, nhưng tôi cần tiền nhanh chóng’’.

Vương không đến bác sĩ vì cô tin cô không bị bệnh. Và mỗi tuần, cô lại chứng kiến những cô gái bán dâm khác mất dần khách vì có nhiều gái gọi trẻ trung hơn. "Một cô tên là LiLy còn bị khách hàng cấm cửa vì từ chối quan hệ tình dục không dùng bao cao su’’, Vương nói. "Ông ấy là khách quen ở đây và nổi tiếng vì không dùng bao cao su. Ông ấy chẳng bao giờ cho gọi cô ấy nữa’’.

Khi các khách hàng của Vương không muốn dùng bao cao su, cô cũng phải nhượng bộ. Cô cảm thấy an toàn vì không ‘’thường xuyên’’ quan hệ với họ. Khách hàng của Vương có lẽ cũng đồng ý như vậy. Phần lớn đàn ông đi tìm ‘’gái’’ đều nghĩ họ sẽ không bị lây bệnh nặng, theo kết quả một cuộc thăm dò do Học viện Nghiên cứu giới tính tại Đại học Nhân dân năm 2006.

Hiện nay, các cô gái bán dâm ở Trung Quốc không thích hành nghề theo ‘’hội’’, họ thích hoạt động cá nhân. Những gái gọi ‘’trung tuổi’’ với ít nhiều kinh nghiệm thì chủ yếu ‘’phong toả’’ những khu dân cư, những toà nhà cho thuê và tìm khách hàng của mình. "Vì nơi này an toàn hơn câu lạc bộ hoặc bar, ít khi bị cảnh sát để mắt’’, một nhà nghiên cứu giới tính giải thích.

Bây giờ, khách hàng của những nhà thổ ‘’trai gọi’’ cũng thay đổi. Họ không chỉ là các ‘’quý bà’’ buồn chán, cô đơn, họ còn chính là các cô gái điếm muốn ‘’thuê trai’’ để xoa dịu nỗi đau bị hành hạ về thể xác.

Một cô gái điếm 22 tuổi nói với gia đình rằng, cô làm việc trong siêu thị. Tốt nghiệp trung học cơ sở, làm công nhân trong nhà máy dệt may vào thời gian ngắn, cô còn một nghề khác duy nhất trước khi làm gái gọi là rửa bát 12 giờ/ngày trong một khách sạn tại Sơn Đông. "Có một phòng karaoke riêng trong khách sạn, và tất cả các cô gái ở đó không phải làm việc mệt nhọc, nhưng có nhiều tiền. Tôi làm cả ngày chỉ kiếm được 53 USD/tháng. Đó là lý do vì sao tôi làm nghề này’’, cô nói.

Kỳ Thư (Theo Washingtonpost)


Comment :Trung Quốc: Lầu xanh nở rộ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trung Quốc: Lầu xanh nở rộ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Trung Quoc Lau xanh no ro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trung Quốc: Lầu xanh nở rộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
China: Green Floor bloom
Beijing, Thanh Quan, Economic development, in China, develop strong, hard, prostitutes, call girls, prostitutes, clients, she , brothels, prostitution, money
When economic growth, also at the problem of prostitution in China is severe, the competition in the world "call girls" growing ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.