vietbao

Tần Thủy Hoàng từng gặp người ngoài hành tinh?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cách đây hơn 200 năm, một trong những văn bản cổ xưa nhất nói đến người ngoài hành tinh phải kể đến cuốn “Thập Di ký” của Trung Quốc. Trong cuốn sách này có nhắc tới một chi tiết khá quan trọng về lần tiếp xúc gặp gỡ giữa người ngoài hành tinh và Tần Thủy Hoàng.

  Vạn lý trường thành do người ngoài hành tinh xây dựng?


  Tại hồi 41 cuốn“Thập di ký” có ghi lại rằng: “Có một tộc người lạ, thân hình như xoắn ốc, khi dìm xuống nước cũng không chìm. Tộc người này cao tới 10 thước (khoảng 2,3 m), phía bên ngoài được phủ một lớp như lông chim. Họ có một năng lượng đặc biệt là tự phát sáng vào buổi tối. Chỉ cần học lắc mình nhẹ là lập tức có rất nhiều nguồn sáng phóng ra từ thân thể họ”.

  Tan Thuy Hoang tung gap nguoi ngoai hanh tinh
  Chân dung Tần Thủy Hoàng

  Đoạn trích dẫn trên được lấy từ cuốn“Thập Di ký” có từ thời Tần Thủy Hoàng vào năm 259 TCN – 210 TCN. Cũng trong đoạn trích dẫn này có viết: “Tần Thủy Hoàng đã đối xử rất cởi mở với tộc người này, thậm chí hoàng đế còn coi họ như những người thân thích. Khi được hỏi đó là ai? Tần Thủy Hoàng chỉ trả lời một câu duy nhất là: Đó là các vị thần”. Đoạn trích dẫn trong cuốn sách trên đã gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học của Trung Quốc. Nhiều người đã đặt câu hỏi: Vậy tộc người lạ đó là ai ?
  Từ xa xưa, trong giới khoa học của Trung Quốc đã tranh cãi về việc có phải chính Tần Thủy Hoàng xây dựng Vạn Lý trường thành hay không? Nhiều người cho rằng, với trang thiết bị lạc hậu và sức người hồi ấy không thể xây dựng nổi một công trình vĩ đại như vậy.


   “Chúng tôi cho rằng khoa học kỹ thuật thời xưa không thể nào làm được việc chọn địa điểm xây dựng Vạn lý Trường thành, vì tuyến đã chọn của nó quá ư phù hợp với yêu cầu của các đới địa tầng đứt gãy- thứ mà chỉ có khoa học hiện đại mới thực hiện được”- một nhà khoa học cho biết. Theo ông này chính người ngoài hành tinh đã giúp Tần Thủy Hoàng tạo nên một trong những công trình vĩ đại nhất trong lịch sử loài người: Vạn Lý trường thành. Cũng từ nhận định của nhà khoa học này mà nhiều người khác đã khẳng định rằng, tộc người được nhắc tới trong cuốn “Thập di ký” chắc chắn là người ngoài hành tinh(?).
  Cũng theo giải thích của một số người, Tần Thủy Hoàng là một vị hoàng đế vĩ đại. Vì thế việc tận dụng được sức vóc của người ngoài hành tinh nhằm đạt được mục đích của mình là không khó. Tuy nhiên đối với một số nhà khoa học thì lời giải thích này quá... hoang tưởng. “Không thể chấp nhận nổi cách giải thích như vậy, tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa tìm ra được câu trả lời chính xác cho đối tượng có tên là tộc người lạ trong cuốn Thập di ký. Đó vẫn là một điều bí mât cho tới tận bây giờ”- Một nhà khoa học khác ở Trung Quốc cho biết.
  Công nghệ thế kỷ 20 đã có từ 2000 năm trước?
  Không chỉ có chi tiết lạ được ghi lại trong cuốn sách “Thập di ký”  từ thời Tần Thủy Hoàng mà những vật dụng được tìm thấy vào thời điểm trước công nguyên tại Trung Quốc cũng góp phần làm “rắc rối” thêm tranh cãi có hay không có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

  Tan Thuy Hoang tung gap nguoi ngoai hanh tinh
  Một phần hầm mộ của Tần Thủy Hoàng

  Gần đây, trong cuộc khai quật mộ cổ tại Trung Quốc, các nhà khảo cổ nước này đã tìm thấy một thanh kiếm vô cùng đặc biệt. Khi lau sạch lớp bùn đất, trên mặt thanh kiếm này có ghi dòng chữ “Đây là thanh kiếm mà Việt vương Câu Tiễn đã sử dụng”. Câu Tiễn( 496 TCN - 465 TCN) vốn là vị vua của nước Việt- một trong Ngũ Bá cuối thời kỳ xuân thu trong lịch sử Trung Quốc. Sau khi khai quật được thanh kiếm quý này, các nhà khảo cổ của Trung Quốc khi đó đã xác định niên đại của nó là khoảng hơn 2000 năm trước.
  Một điều đặc biệt là mặc dù nằm dưới lòng đất hơn 2000 năm mà thanh kiếm này không hề hoen gỉ. Không những thế khi được làm sạch, màu sắc của thanh kiếm “Câu Tiễn” vẫn còn độ sáng bóng. Sau khi tiến hành kiểm tra, các nhà khảo cổ của Trung Quốc đã phát hiện ra rằng, sở dĩ thanh kiếm Câu Tiễn không bị rỉ là trên lớp mặt của nó được bao phủ bởi một lớp kim loại crom.
  Ai cũng biết rằng, crom là một kim loại dùng để tăng cường khả năng chống ăn mòn và đánh bóng bề mặt. Tuy nhiên kim loại này lại rất cứng, khó để có thể “chiết xuất” từ nguyên liệu chính là đá, hơn nữa nhiệt độ nóng chảy của Crom cũng lên tới 4000 độ C. Ở Đức là vào năm 1937, Ơ Mỹ là vào năm 1950 mới cấp bằng sáng chế cho việc dùng crom để mạ các kim loại khác nhằm tăng khả năng chống ăn mòn. Vì thế một câu hỏi được đặt ra là vào hơn 2000 năm trước ai và dùng phương pháp nào để có thể  tạo ra được thanh kiếm không rỉ như trên?
  Một chi tiết nữa đã khiến các nhà khoa học phải đau đầu tìm câu trả lời khi vào năm 1994, người Trung Quốc đã khai quật được một phần hầm mộ của Tần Thủy Hoàng tọa lạc ở phía Bắc núi Lệ, huyện Lâm Đồng tỉnh Thiểm Tây. Khi đào đến hố được đánh số thứ tự là 2 thì phát hiện ra một loạt các thanh kiếm được làm bằng đồng trong hầm mộ.
  Các thanh kiếm được khai quật trong hầm mộ này đều có chiều dài 86cm và có tận 8 lưỡi. Khi tiến hành đo đạc, các nhà khảo cổ cho biết lưỡi kiếm sắc và có diện tích chỉ nhỏ như sợi tóc của con người. Không những thế, mặc dù bị chôn vùi dưới lòng đất cũng xấp xi 2000 năm nhưng khi lau chùi lớp bùn đất phía trên, chúng lại trở nên sáng bóng như mới. Khi tiến hành nghiên cứu cũng phát hiện ra trên mặt của các thanh kiếm này được phủ một lớp kim loại Crom dày khoảng 10 micron (một micron bằng một phần ngàn milimet).
  Không những thế, khi tiến hành khai quật tại một địa điểm khác trong khu hầm mộ Tần Thủy Hoàng, các nhà khảo cổ còn tìm được 1 thanh kiếm bị cong mất 45 độ. Nhưng khi đưa thanh kiếm đó lên khỏi mặt đất và lau sạch đất cát thì nó bỗng nhiên lại bật thẳng ra, trở lại hình dạng ban đầu. Sự đổi dạng của thanh kiếm đã khiến các nhà khoa học ngạc nhiên, bởi vì chúng được cấu tạo từ hợp kim siêu đàn hồi- loại vật liệu vẫn đang được sử dụng phổ biến tại các tòa nhà cao tầng tại Nhật nhằm giảm thiểu tổn thất bởi các trận động đất. Điều đặc biệt hơn nữa là loại hợp kim này cũng mới được nghiên cứu và chế tạo thành công vào những năm cuối cùng của thế kỷ 20.
  Từ những vật dụng được tìm thấy trong thực tế này, không ai có thể tưởng tượng rằng ngay từ thời Tần Thủy Hoàng cách đây hơn 2000 năm người ta đã nghiên cứu và chế tạo ra được những vũ khí hiện đại đến nhường vậy. Nhiều nhà khoa học cho biết, nếu đúng là từ thời này khoa học kỹ thuật phát triển đến như thế thì tại sao chúng đã bị mai một dần? Hay thực sự giữa Tần Thủy Hoàng và người ngoài hành tinh có mối quan hệ mật thiết và chính họ chứ không ai khác đã giúp vị hoàng đế này tạo ra những kiệt tác có một không hai trong lịch sử nhân loại?
  Chỉ là xu hướng con người thích thần bí hóa
  Mặc dù có những người đồng ý với ý kiến trên nhưng cũng có những người gọi đó là phản khoa học. Nhà thiên văn học nổi tiếng của Trung Quốc- Lý Cạnh trong một bài phỏng vấn của Tuần báo Tri thức Bách khoa Trung Quốc đã nói rõ quan điểm phản đối của mình.

  Tan Thuy Hoang tung gap nguoi ngoai hanh tinh
  Ảnh minh họa về người ngoài hành tinh

  Theo nhà thiên văn học này thì ngày nay con người có xu hướng thần bí hóa cái gọi là người ngoài hành tinh. Ông Lý Cạnh cho biết: “Trước kia người ta nói rằng người Ai Cập cổ đại không thể nào xây dựng được các Kim tự tháp trong điều kiện khoa học kỹ thuật thời ấy, do đó nhất định là người ngoài hành tinh đã tham gia xây dựng các công trình Kim tự tháp này. Ngày nay lại có người nói họ đã phát hiện được tấm bản đồ cổ vẽ Nam cực, người xưa không thể nào đủ trình độ vẽ nổi loại bản đồ này.
  Thế nhưng tại sao bạn lại biết được rằng người xưa không thể làm nổi các chuyện ấy? Chúng ta chưa hề nghi ngờ là các nhà thiên văn Trung Quốc cách đây 3-4 nghìn năm đã biết dự báo nhật thực, nguyệt thực- vì những chuyện ấy đều có ghi chép bằng văn tự. Nếu không có sử sách ghi chép thì ta sẽ nghi ngờ chuyện đó: Cách đây 300-400 năm loài người mới biết rằng Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời, cho nên 3-4 nghìn năm trước mà đã dự báo được nhật thực nguyệt thực là điều không thể nào làm được. Vì người xưa chỉ dựa vào kinh nghiệm và quy luật mà suy ra chứ không căn cứ theo nguyên lý bản chất.”
  Nhà thiên văn học này cũng nhấn mạnh rằng, khoa học có hai kẻ thù lớn là xu hướng thần bí hóa và xu hướng cái gì cũng cho rằng có bàn tay của người ngoài hành tinh, tức xu hướng “người ngoài hành tinh hóa”. “Bất cứ cái gì khoa học hiện nay chưa giải thích được, chưa hiểu rõ, còn chờ tìm hiểu thêm, thì đều bị thần bí hóa, bị người ngoài hành tinh hóa. Đáng tiếc là một số phương tiện truyền thông đại chúng hiện đại chỉ vì muốn tăng số lượng khán giả độc giả mà cứ thần bí hóa, người ngoài hành tinh hóa các sự vật khoa học còn chưa giải thích được.”- ông Lý Cạnh nói thêm.

  Viet Bao (Theo Người đưa tin)
  Comment :Tần Thủy Hoàng từng gặp người ngoài hành tinh?
  Ý kiến bạn đọc
  Viết phản hồi
  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tần Thủy Hoàng từng gặp người ngoài hành tinh? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tan Thuy Hoang tung gap nguoi ngoai hanh tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tần Thủy Hoàng từng gặp người ngoài hành tinh? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
  Qin Shi Huang met aliens?
  Qin Shi Huang, China, Gou Jian, cell towers, aliens, Wall, astronomers, scientists, archaeologists, a detailed discovery, sword, can not and tribal people, building, university
  over 200 years ago, one of the most ancient text refers to aliens not to mention the book "Cross Di sign" of China. In this book mentioned a rather important details about meeting times contact between aliens ...
  Thế giới 24h (25/7): Đức 'lao đao' với 4 vụ tấn công chỉ trong 1 tuần

  Mấy ngày qua, Đức liên tiếp chứng kiến các vụ tấn công chết người liên quan đến người nhập cư làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh ở đất nước này.

  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
   Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

   Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

  • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
   Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

   Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

  • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
   Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

   Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

  • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
   Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

   Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

  • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
   Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

   Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

  • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
   Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

   Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

  • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
   Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

   Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

  • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
   Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

   Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

  • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
   Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

   Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

  • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

   Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 177237
   Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

   Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
   Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

   Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
   Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

   Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

  • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

   'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

  • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
   Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

   Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 107167
   Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

   Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
   Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

   Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
   Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

   Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ