vietbao

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối)
Jeffrey Dahmer tại tòa
Cứ mỗi lần như vậy, ông Lionel lại thuê luật sư giúp đỡ và mong đứa con trai của mình sẽ tiến bộ. Tuy nhiên, những mong muốn tưởng chừng đơn giản của ông lại không được đền đáp. Khi đó, Lionel nhận ra rằng đứa con bé bỏng ngày nào đã không còn trong vòng tay chăm sóc của ông.

Phần kết của con quỷ đội lốt người

Hồi đầu năm 1989, khi Dahmer phải đối mặt với bản án quấy rối trẻ em, ông Lionel tâm sự: "Tôi cứ nghĩ rằng con trai mình không bao giờ là kẻ nói dối, rượu chè be bét, trộm cắp, khoe khoang bộ phận sinh dục của mình trước đám đông. Tôi không thể tưởng tượng làm sao nó lại trở nên như vậy. Tôi nghĩ rằng sự cố gắng của mình và tài sản lớn sẽ đủ để cứu đứa con trai. Nhưng tôi là nhầm".

Giáo sư James Fox, Chủ nhiệm khoa tâm lý tội phạm của trường ĐH Northeastern tại Boston khẳng định: "Không có điều gì dự báo được thảm kịch này sẽ xảy ra. Không thể giải thích nổi những hành vi kỳ lạ như vậy. Nhân cách của Jeffrey Dahmer bị phá hủy khi mẹ hắn bỏ đi. Tuy nhiên thật sai lầm khi đổ trách nhiệm này cho bố mẹ của kẻ giết người man rợ này. Dahmer là kẻ tội phạm chứ không phải cảnh sát hay đấng sinh thành ra hắn".

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối), Kỳ án, An ninh - Hình sự,

Jeffrey bị áp giải ra tòa

Giáo sư Fox cho rằng Dahmer là kẻ giết người hàng loạt đặc biệt: "Hắn không thể kiểm soát bản thân và bị chi phối bởi những suy nghĩ quái đản. Song điều khác biệt là hầu hết các sát thủ đều dừng lại sau khi nạn nhân chết. Còn trong trường hợp của Dahmer, mọi điều vui vẻ nhất chỉ bắt đầu sau khi nạn nhân chết. Những suy nghĩ khác lạ kết hợp với lòng căm thù đã trút lên người của kẻ xấu số. Mọi vướng mắc dẫn đến không thỏa mãn về tình dục, Dahmer dễ dàng tìm được trên xác chết của nạn nhân".

Ra tòa

Trong phiên tòa xét xử Jeff Dahmer, an ninh đã tăng cường tối đa tới mức chưa từng có trong lịch sử của Milwaukee: "Chó nghiệp vụ được dùng để đánh hơi, phát hiện bom mỗi khi phiên tòa diễn ra và những người tới xem xét xử đều được kiểm tra rất kỹ lưỡng bằng máy dò tìm kim loại. Trong phòng xử án, Dahmer được cách ly với căn phòng bằng những thanh chấn song sắt và kính."

100 ghế ngồi, 23 phóng viên, 34 người nhà của nạn nhân và 43 người dân đến xem xét xử.

Những nhân vật chính trong phiên tòa, ngoài tên tội phạm Jeff Dahmer, còn có thẩm phán Laurence C. Gram, Jr, luật sư của quận, ông Michael McCann và luật sư bào chữa Gerald Boyle, người đã bào chữa cho Dahmer thời gian trước. Ông Lionel Dahmer cũng tham dự tất cả các buổi của phiên tòa.

Chứng bệnh tâm thần đã bảo vệ Dahmer

Vào ngày 13/07/1992, Dahmer từ chối sự biện hộ của luật sư và xin được nhận tôi, song đó cũng là lúc hắn bị phát điên. Theo nhận định của Don Davis trong "Những tên giết người ở Milwaukee": "Bây giờ thay vì bào chữa về tội giết người, luật sư Gerald Boyle chỉ cần chứng mình rằng thân chủ ông bị điên, bởi vì chỉ có người điên mới có những hành động điên rồ như vậy."

Mike McCann, luật sư biện hộ lại cho rằng Dahmer không bị điên, và anh ta biết những việc mình làm là sai trái, nhưng vẫn cứ làm. Nói theo một cách khác, Dahmer là một con quỷ, nhử mồi những nạn nhân xấu số và giết họ mà không biết ghê tay.

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối), Kỳ án, An ninh - Hình sự,

Bố của Jeffrey, ông Lionel và vợ tại tòa

Anne Schwartz nhớ lại ngày thứ hai của phiên tòa trước khi bồi thẩm đoàn vào trong phòng hội ý. Luật sư bào chữa Boyle giơ ra tờ báo khổ nhỏ và đọc "Những tên giết người đẹp trai ăn thịt đồng loại ở Milwaukee". "Chúng tôi đều cười", Schwartz hồi tưởng, "Jeffrey Dahmer trông rất đẹp trai, quyến rũ mỗi khi hắn cười..."

Vào 29/01/1992, hội đồng xét xử và hai người thay phiên đã được chọn, chỉ có một người da đen trong đó, điều này vấp phải sự phản đối rất gay gắt từ gia đình các nạn nhân. Nạn phân biệt chủng tộc thể hiện rõ trong vụ án này, từ khi công chúng nghe câu chuyện của Glenda Cleveland, họ khám phá rằng hầu hết các nạn nhân của Jeff đều là người da đen. Vậy mà các thành viên ban hội thẩm có đến tận 6 người đàn ông và 7 phụ nữ da trắng.

Là một con quỷ hay bị bệnh?

Lời biện hộ của Boyle gồm 45 nhân chứng cam kết rằng Dahmer có biểu hiện rất kỳ quái, bị rối loạn tâm thần và đời sống tình dục, không có khả năng hiểu biết bản chất hành động đối với các nạn nhân. Tất cả các chi tiết ghê tởm mà Dahmer gây ra với các nạn nhân và những cơn ác mộng gã gặp phải là do hắn nghĩ mình đang tham gia một trò chơi. Đây chính là lý do để thuyết phục bồi thẩm đoàn cho rằng các những hành động và suy nghĩ trên không bao giờ bắt nguồn từ người bình thường khỏe mạnh.

Boyle đã đưa ra câu hỏi cho hội đồng xét xử "Liệu anh ấy là một con quỷ hay là một người có vấn đề thần kinh?" Tất cả đã bỏ phiếu kín và gần như đa số đều đồng ý với lời biện hộ của luật sư Boyle.

Cuối cùng, McCann đã thay đổi chiều hướng. Dahmer nói với tòa rằng "làm chủ mọi hành động của mình và dối trá, ai có thể biết chính xác được những điều hắn đã làm, ai có thể dám chắc hắn sẽ thay đổi. Hắn đã từng tấn công người khác trong quân đội trong thời gian nhập ngũ? Hay cả những sinh viên trong thời gian ở trường đại học bang Ohio? Cái chết, hắn nói một cách tỉnh táo, song điều quan trọng nhất chính là các kế hoạch của gã được tính toán kỹ càng." (Davis)

Hai thám tử thay phiên nhau đọc 160 trang xưng tội. Nó là một danh sách đầy đủ về sự trụy lạc trong quan hệ tình dục. Thám tử Dennis Murphy tuyên bố về Dahmer: "Anh ta hoàn toàn là một con quỷ." Sau khi ông trích dẫn lời xưng tội của Dahmer: "Tôi tin rằng tôi là một người có tình bởi những việc tôi làm. Những việc tôi làm hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của tôi".

Theo nhận định của các chuyên gia tâm thần, Dahmer có vấn đề thần kinh và có thể phải kiểm soát những hành động của hắn ta và dường như điều này càng làm hội đồng xét xử lung túng.

Cuối cùng, trong bản kết luận, Boyle vẽ ra một biểu lấy mẫu của một bánh xe cho các bồi thẩm đoàn. Trung tâm của bánh là Jeff Dahmer và tất cả các nan hoa bị tháo rời khỏi bánh để thấy rõ được những yếu tố lầm đường lạc lối. ông đọc chúng lên một cách nhanh chóng.

"Đầu người trong tủ, khoan lỗ trên đầu, cho rằng thây ma sẽ sống lại bằng cách ăn thịt, quan hệ tình dục với xác chết, uống rượu mọi lúc mọi nơi, xây mồ lớn trong nhà, thủ dâm... Đó chính là chân dung của Jeffrey Dahmer."

Hắn tự thỏa mãn những hành vi tình dục khác thường. " Thưa quý ông quý bà, hắn ta đã lừa gạt nhiều người. Xin đừng tha tội cho tên sát nhân đầy nguy hiểm này."

Quan tòa đã phải mất năm tiếng để suy nghĩ đưa ra phán xét cuối cùng, Jeff Dahmer không đáng được nghỉ ngơi trong bệnh viện, chỗ của hắn chính là xà lim trong tù.

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối), Kỳ án, An ninh - Hình sự,

Vị thẩm phán của quan tòa, ông Crivello

Anne Schwartz đã viết câu chuyện của Dahmer cho tờ Milwaukee Journal và cũng phát hiện ra một số điều xuyên suốt trong phiên xét xử, "thật ngạc nhiên tại sao một người đàn ông khỏe mạnh và sáng sủa lại thế...Ngày mà Jeffrey Dahmer bị tuyên án, tôi nghe hắn đọc lời phát biểu của mình trước tòa rất bình tĩnh và hùng hồn, và tôi cũng ngạc nhiên về điều đó sau bao chuyện mà hắn đã gây ra."

Phía cuối con đường

Lời sám hối của y trong 13 năm giết người vô độ, chỉ được ghi lại trong 4 trang đánh máy.

"Thưa quý tòa:

"Mọi chuyện bây giờ đã qua. Trường hợp như tôi không bao giờ dám mơ đến hai từ tự do. Tôi cũng không muốn tự do. Thành thật mà nói, tôi muốn cái chết sẽ đến với tôi. Đây là cơ hội để cả thế giới biết đến tôi, biết đến những gì tôi đã làm, nhưng không có lý do nào để căm ghét. Tôi không hề ghét ai. Tôi biết tôi là một con quỷ hay một kẻ tâm thần, thậm chí là cả hai. Bây giờ, tôi tin là tôi không được khỏe về tinh thần. Bác sỹ đã nói với tôi về căn bệnh này và tôi có một vài hiện tượng như thế. Tôi biết nguyên nhân vì sao tôi lại làm những việc tổn hại như thế... Cảm ơn Chúa tôi sẽ không gây thêm bất cứ tổn hại nào nữa. Tôi tin rằng chỉ có chúa Jesus có thể cứu rỗi tôi từ những tội ác tôi gây ra..."

Jeffrey Dahmer bị lãnh án tổng cổng 957 năm tù.

Dahmer cải tạo rất tốt khi bị nhốt trong tù Columbia Correctional Institute ở Portage, Wisconsin. Ban đầu, hắn không được chấp nhận là một phần trong cộng đồng tội phạm ở đây, điều này gây nguy hiểm với sự an toàn của gã. Vào ngày 03/07/1994, y bị một người Cuba tấn công khi tham dự một buổi lễ cầu nguyện.

Dahmer, người tù gương mẫu, đã thuyết phục nhà tù chính quyền cho phép anh ta được giao tiếp nhiều hơn với các bạn ở trong tù. Hắn có thể ăn và làm việc chung với bạn tù.

Có một vài lý do không thể tin được, hắn cặp với hai gã đàn ông cực kỳ nguy hiểm: Jesse Anderson, người đàn ông da trắng đã giết vợ mình và đổ lỗi cho một người da màu, Christopher Scarver, một gã đàn ông da đen bị tâm thần phân liệt. Y cho rằng mình là con trai của Chúa nên được phép giết người. Không quá khó để tượng tưởng tại sao Scarver lại chấp nhận Jeff Dahmer, người tàn sát vô số đàn ông da đen và Anderson. Đó là một sự kết hợp tai hại.

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối), Kỳ án, An ninh - Hình sự,

Christopher Scarver

Buổi sáng ngày 28/11/1994, người canh gác để ba người đàn ông lại để làm công việc của họ. Hai mươi phút sau, bảo vệ trở lại và tìm thấy đầu của Dahmer bị đánh dập nát và gần đó là thân thể của Anderson đầy thương tích. Cái cán chổi dính đầy máu chính là bằng chứng giết người của Scarver. Jeffrey Dahmer chết lúc 9h11 sáng 28/11/1994.

Vụ án tiếp theo: Kỳ án cô giáo mất tích (2 kỳ)

Là một cô giáo chuẩn bị lấy bằng tiến sĩ, Tara sống rất chuẩn mực, không dính dáng đến sự xô bồ phức tạp. Thế nhưng Tara bất ngờ mất tích một cách bí ẩn và sự mất tích của cô được coi là "kỳ án" vì nó khiến ngành cảnh sát đau đầu suốt quãng thời gian dài... Đón đọc:

Kỳ 1: 10h30 chủ nhật ngày 29/03/2009

Kỳ cuối: 10h30 thứ hai ngày 30/03/2009

MiuBoo
Việt Báo

Comment :Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sat nhan gay giet nguoi mo xac Ky cuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Killers autopsy gay murders (last U.S.)
Jeffrey Dahmer, Jeff Dahmer, the trial panel, the man, never, jury, murder, lawyers, victims, children, a man and murderer, he, period, I
Each time, his attorney Lionel again and hope to help children his son will progress. However, the seemingly simple desire not to be his reward. At that time, Lionel realizes that little children were no longer in the day ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t