vietbao

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối)
Jeffrey Dahmer tại tòa
Cứ mỗi lần như vậy, ông Lionel lại thuê luật sư giúp đỡ và mong đứa con trai của mình sẽ tiến bộ. Tuy nhiên, những mong muốn tưởng chừng đơn giản của ông lại không được đền đáp. Khi đó, Lionel nhận ra rằng đứa con bé bỏng ngày nào đã không còn trong vòng tay chăm sóc của ông.

Phần kết của con quỷ đội lốt người

Hồi đầu năm 1989, khi Dahmer phải đối mặt với bản án quấy rối trẻ em, ông Lionel tâm sự: "Tôi cứ nghĩ rằng con trai mình không bao giờ là kẻ nói dối, rượu chè be bét, trộm cắp, khoe khoang bộ phận sinh dục của mình trước đám đông. Tôi không thể tưởng tượng làm sao nó lại trở nên như vậy. Tôi nghĩ rằng sự cố gắng của mình và tài sản lớn sẽ đủ để cứu đứa con trai. Nhưng tôi là nhầm".

Giáo sư James Fox, Chủ nhiệm khoa tâm lý tội phạm của trường ĐH Northeastern tại Boston khẳng định: "Không có điều gì dự báo được thảm kịch này sẽ xảy ra. Không thể giải thích nổi những hành vi kỳ lạ như vậy. Nhân cách của Jeffrey Dahmer bị phá hủy khi mẹ hắn bỏ đi. Tuy nhiên thật sai lầm khi đổ trách nhiệm này cho bố mẹ của kẻ giết người man rợ này. Dahmer là kẻ tội phạm chứ không phải cảnh sát hay đấng sinh thành ra hắn".

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối), Kỳ án, An ninh - Hình sự,

Jeffrey bị áp giải ra tòa

Giáo sư Fox cho rằng Dahmer là kẻ giết người hàng loạt đặc biệt: "Hắn không thể kiểm soát bản thân và bị chi phối bởi những suy nghĩ quái đản. Song điều khác biệt là hầu hết các sát thủ đều dừng lại sau khi nạn nhân chết. Còn trong trường hợp của Dahmer, mọi điều vui vẻ nhất chỉ bắt đầu sau khi nạn nhân chết. Những suy nghĩ khác lạ kết hợp với lòng căm thù đã trút lên người của kẻ xấu số. Mọi vướng mắc dẫn đến không thỏa mãn về tình dục, Dahmer dễ dàng tìm được trên xác chết của nạn nhân".

Ra tòa

Trong phiên tòa xét xử Jeff Dahmer, an ninh đã tăng cường tối đa tới mức chưa từng có trong lịch sử của Milwaukee: "Chó nghiệp vụ được dùng để đánh hơi, phát hiện bom mỗi khi phiên tòa diễn ra và những người tới xem xét xử đều được kiểm tra rất kỹ lưỡng bằng máy dò tìm kim loại. Trong phòng xử án, Dahmer được cách ly với căn phòng bằng những thanh chấn song sắt và kính."

100 ghế ngồi, 23 phóng viên, 34 người nhà của nạn nhân và 43 người dân đến xem xét xử.

Những nhân vật chính trong phiên tòa, ngoài tên tội phạm Jeff Dahmer, còn có thẩm phán Laurence C. Gram, Jr, luật sư của quận, ông Michael McCann và luật sư bào chữa Gerald Boyle, người đã bào chữa cho Dahmer thời gian trước. Ông Lionel Dahmer cũng tham dự tất cả các buổi của phiên tòa.

Chứng bệnh tâm thần đã bảo vệ Dahmer

Vào ngày 13/07/1992, Dahmer từ chối sự biện hộ của luật sư và xin được nhận tôi, song đó cũng là lúc hắn bị phát điên. Theo nhận định của Don Davis trong "Những tên giết người ở Milwaukee": "Bây giờ thay vì bào chữa về tội giết người, luật sư Gerald Boyle chỉ cần chứng mình rằng thân chủ ông bị điên, bởi vì chỉ có người điên mới có những hành động điên rồ như vậy."

Mike McCann, luật sư biện hộ lại cho rằng Dahmer không bị điên, và anh ta biết những việc mình làm là sai trái, nhưng vẫn cứ làm. Nói theo một cách khác, Dahmer là một con quỷ, nhử mồi những nạn nhân xấu số và giết họ mà không biết ghê tay.

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối), Kỳ án, An ninh - Hình sự,

Bố của Jeffrey, ông Lionel và vợ tại tòa

Anne Schwartz nhớ lại ngày thứ hai của phiên tòa trước khi bồi thẩm đoàn vào trong phòng hội ý. Luật sư bào chữa Boyle giơ ra tờ báo khổ nhỏ và đọc "Những tên giết người đẹp trai ăn thịt đồng loại ở Milwaukee". "Chúng tôi đều cười", Schwartz hồi tưởng, "Jeffrey Dahmer trông rất đẹp trai, quyến rũ mỗi khi hắn cười..."

Vào 29/01/1992, hội đồng xét xử và hai người thay phiên đã được chọn, chỉ có một người da đen trong đó, điều này vấp phải sự phản đối rất gay gắt từ gia đình các nạn nhân. Nạn phân biệt chủng tộc thể hiện rõ trong vụ án này, từ khi công chúng nghe câu chuyện của Glenda Cleveland, họ khám phá rằng hầu hết các nạn nhân của Jeff đều là người da đen. Vậy mà các thành viên ban hội thẩm có đến tận 6 người đàn ông và 7 phụ nữ da trắng.

Là một con quỷ hay bị bệnh?

Lời biện hộ của Boyle gồm 45 nhân chứng cam kết rằng Dahmer có biểu hiện rất kỳ quái, bị rối loạn tâm thần và đời sống tình dục, không có khả năng hiểu biết bản chất hành động đối với các nạn nhân. Tất cả các chi tiết ghê tởm mà Dahmer gây ra với các nạn nhân và những cơn ác mộng gã gặp phải là do hắn nghĩ mình đang tham gia một trò chơi. Đây chính là lý do để thuyết phục bồi thẩm đoàn cho rằng các những hành động và suy nghĩ trên không bao giờ bắt nguồn từ người bình thường khỏe mạnh.

Boyle đã đưa ra câu hỏi cho hội đồng xét xử "Liệu anh ấy là một con quỷ hay là một người có vấn đề thần kinh?" Tất cả đã bỏ phiếu kín và gần như đa số đều đồng ý với lời biện hộ của luật sư Boyle.

Cuối cùng, McCann đã thay đổi chiều hướng. Dahmer nói với tòa rằng "làm chủ mọi hành động của mình và dối trá, ai có thể biết chính xác được những điều hắn đã làm, ai có thể dám chắc hắn sẽ thay đổi. Hắn đã từng tấn công người khác trong quân đội trong thời gian nhập ngũ? Hay cả những sinh viên trong thời gian ở trường đại học bang Ohio? Cái chết, hắn nói một cách tỉnh táo, song điều quan trọng nhất chính là các kế hoạch của gã được tính toán kỹ càng." (Davis)

Hai thám tử thay phiên nhau đọc 160 trang xưng tội. Nó là một danh sách đầy đủ về sự trụy lạc trong quan hệ tình dục. Thám tử Dennis Murphy tuyên bố về Dahmer: "Anh ta hoàn toàn là một con quỷ." Sau khi ông trích dẫn lời xưng tội của Dahmer: "Tôi tin rằng tôi là một người có tình bởi những việc tôi làm. Những việc tôi làm hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của tôi".

Theo nhận định của các chuyên gia tâm thần, Dahmer có vấn đề thần kinh và có thể phải kiểm soát những hành động của hắn ta và dường như điều này càng làm hội đồng xét xử lung túng.

Cuối cùng, trong bản kết luận, Boyle vẽ ra một biểu lấy mẫu của một bánh xe cho các bồi thẩm đoàn. Trung tâm của bánh là Jeff Dahmer và tất cả các nan hoa bị tháo rời khỏi bánh để thấy rõ được những yếu tố lầm đường lạc lối. ông đọc chúng lên một cách nhanh chóng.

"Đầu người trong tủ, khoan lỗ trên đầu, cho rằng thây ma sẽ sống lại bằng cách ăn thịt, quan hệ tình dục với xác chết, uống rượu mọi lúc mọi nơi, xây mồ lớn trong nhà, thủ dâm... Đó chính là chân dung của Jeffrey Dahmer."

Hắn tự thỏa mãn những hành vi tình dục khác thường. " Thưa quý ông quý bà, hắn ta đã lừa gạt nhiều người. Xin đừng tha tội cho tên sát nhân đầy nguy hiểm này."

Quan tòa đã phải mất năm tiếng để suy nghĩ đưa ra phán xét cuối cùng, Jeff Dahmer không đáng được nghỉ ngơi trong bệnh viện, chỗ của hắn chính là xà lim trong tù.

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối), Kỳ án, An ninh - Hình sự,

Vị thẩm phán của quan tòa, ông Crivello

Anne Schwartz đã viết câu chuyện của Dahmer cho tờ Milwaukee Journal và cũng phát hiện ra một số điều xuyên suốt trong phiên xét xử, "thật ngạc nhiên tại sao một người đàn ông khỏe mạnh và sáng sủa lại thế...Ngày mà Jeffrey Dahmer bị tuyên án, tôi nghe hắn đọc lời phát biểu của mình trước tòa rất bình tĩnh và hùng hồn, và tôi cũng ngạc nhiên về điều đó sau bao chuyện mà hắn đã gây ra."

Phía cuối con đường

Lời sám hối của y trong 13 năm giết người vô độ, chỉ được ghi lại trong 4 trang đánh máy.

"Thưa quý tòa:

"Mọi chuyện bây giờ đã qua. Trường hợp như tôi không bao giờ dám mơ đến hai từ tự do. Tôi cũng không muốn tự do. Thành thật mà nói, tôi muốn cái chết sẽ đến với tôi. Đây là cơ hội để cả thế giới biết đến tôi, biết đến những gì tôi đã làm, nhưng không có lý do nào để căm ghét. Tôi không hề ghét ai. Tôi biết tôi là một con quỷ hay một kẻ tâm thần, thậm chí là cả hai. Bây giờ, tôi tin là tôi không được khỏe về tinh thần. Bác sỹ đã nói với tôi về căn bệnh này và tôi có một vài hiện tượng như thế. Tôi biết nguyên nhân vì sao tôi lại làm những việc tổn hại như thế... Cảm ơn Chúa tôi sẽ không gây thêm bất cứ tổn hại nào nữa. Tôi tin rằng chỉ có chúa Jesus có thể cứu rỗi tôi từ những tội ác tôi gây ra..."

Jeffrey Dahmer bị lãnh án tổng cổng 957 năm tù.

Dahmer cải tạo rất tốt khi bị nhốt trong tù Columbia Correctional Institute ở Portage, Wisconsin. Ban đầu, hắn không được chấp nhận là một phần trong cộng đồng tội phạm ở đây, điều này gây nguy hiểm với sự an toàn của gã. Vào ngày 03/07/1994, y bị một người Cuba tấn công khi tham dự một buổi lễ cầu nguyện.

Dahmer, người tù gương mẫu, đã thuyết phục nhà tù chính quyền cho phép anh ta được giao tiếp nhiều hơn với các bạn ở trong tù. Hắn có thể ăn và làm việc chung với bạn tù.

Có một vài lý do không thể tin được, hắn cặp với hai gã đàn ông cực kỳ nguy hiểm: Jesse Anderson, người đàn ông da trắng đã giết vợ mình và đổ lỗi cho một người da màu, Christopher Scarver, một gã đàn ông da đen bị tâm thần phân liệt. Y cho rằng mình là con trai của Chúa nên được phép giết người. Không quá khó để tượng tưởng tại sao Scarver lại chấp nhận Jeff Dahmer, người tàn sát vô số đàn ông da đen và Anderson. Đó là một sự kết hợp tai hại.

Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối), Kỳ án, An ninh - Hình sự,

Christopher Scarver

Buổi sáng ngày 28/11/1994, người canh gác để ba người đàn ông lại để làm công việc của họ. Hai mươi phút sau, bảo vệ trở lại và tìm thấy đầu của Dahmer bị đánh dập nát và gần đó là thân thể của Anderson đầy thương tích. Cái cán chổi dính đầy máu chính là bằng chứng giết người của Scarver. Jeffrey Dahmer chết lúc 9h11 sáng 28/11/1994.

Vụ án tiếp theo: Kỳ án cô giáo mất tích (2 kỳ)

Là một cô giáo chuẩn bị lấy bằng tiến sĩ, Tara sống rất chuẩn mực, không dính dáng đến sự xô bồ phức tạp. Thế nhưng Tara bất ngờ mất tích một cách bí ẩn và sự mất tích của cô được coi là "kỳ án" vì nó khiến ngành cảnh sát đau đầu suốt quãng thời gian dài... Đón đọc:

Kỳ 1: 10h30 chủ nhật ngày 29/03/2009

Kỳ cuối: 10h30 thứ hai ngày 30/03/2009

MiuBoo
Việt Báo

Comment :Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sat nhan gay giet nguoi mo xac Ky cuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sát nhân gay giết người mổ xác (Kỳ cuối) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Killers autopsy gay murders (last U.S.)
Jeffrey Dahmer, Jeff Dahmer, the trial panel, the man, never, jury, murder, lawyers, victims, children, a man and murderer, he, period, I
Each time, his attorney Lionel again and hope to help children his son will progress. However, the seemingly simple desire not to be his reward. At that time, Lionel realizes that little children were no longer in the day ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ