vietbao

Những vũ khí khủng Nga phao tin Việt Nam mua

Hợp tác quốc phòng Việt–Nga đã được nâng lên tầm chiến lược, và theo dự đoán của Nga, trong thời gian tới Việt Nam sẽ mua loạt vũ khí khủng của Nga.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Vũ khí đầu tiên theo dự đoán từ phía Nga mà Việt Nam có thể mua là tiêm kích thế hệ 4++ Su-35: Theo phương tiện truyền thông Nga hồi tháng 7/2013 vừa qua đưa tin, hợp đồng cung ứng Su-35 sắp ký kết với Trung Quốc sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới thị trường vũ khí trang bị hàng không Nam Á và Đông Nam Á.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Trước đó, Việt Nam đã từ chối hợp đồng 18 chiếc máy bay Su-30K, vốn được Nga sản xuất để đền bù cho Ấn Độ trong việc chậm tiến độ sản xuất loại Su-30MKI. Ban đầu, Việt Nam đã bày tỏ quan tâm đến lô hàng này, nhưng sau khi có tín hiệu Trung Quốc mua số lượng lớn máy bay Su-35, sự chênh lệch không quân đã bị thay đổi đáng kể, và Việt Nam đã dừng việc nhập Su-30K lại.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Theo phân tích của truyền thông Nga, nếu nhập tiêm kích Su-30K, Việt Nam có thể tăng cường đáng kể sức mạnh Không đối không trong hiện tại. Nhưng để phát triển tính kỹ chiến thuật trong tương lai, phát triển chiều sâu và hiện đại hóa sức mạnh quân đội thì Việt Nam phải tính tới những mẫu vũ khí hiện đại như Su-35, MIG-35...

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Có thể thấy, mặc dù số lượng mua 24 máy bay Su-35 của Trung Quốc không lớn lắm, nhưng sẽ làm nảy sinh những hệ quả về địa-chính trị, thương mại và thị trường tương đối lớn.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Phía TQ bình luận rằng “để đối phó với thực lực tác chiến trên không ngày càng tăng của Trung Quốc, Việt Nam sẽ buộc phải mua sắm Su-35. Ngoài ra, Trung Quốc sở hữu Su-35 sẽ tạo điều kiện tiên quyết cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 của Nga tiến quân vào thị trường Đông Nam Á“.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Theo trang “Tin tức Hàng không” của Nga hồi năm 2012 đưa tin, Trung tâm Phân tích Mua bán vũ khí thế giới Nga dự đoán, những khách hàng tiềm năng của kế hoạch xuất khẩu PAK FA bao gồm các nước sau đây: Không quân Nga dự kiến sẽ đặt mua 200-250 máy bay chiến đấu, Ấn Độ dự kiến sẽ đặt mua 250 máy bay chiến đấu, Algeria (năm 2025-2030 dự kiến sẽ mua), Argentina (năm 2035 – 2040), Brazil (năm 2030 - 2035), Venezuela (năm 2027 - 2032), Việt Nam (năm 2030 - 2035), Indonesia (năm 2028 - 2032), Malaysia (năm 2035 - 2040)…

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Theo phân tích trên, Việt Nam hiện nay đang là một khách hàng tiềm năng của Nga chỉ đứng sau Ấn Độ, theo dự đoán đến năm 2030 – 2035 Việt Nam sẽ có khoảng từ 12 đến 24 chiếc Sukhoi T -50 trong biên chế Không quân.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Theo dự đoán của các chuyên gia quân sự hàng đầu của Nga, hệ thống tiếp theo Việt Nam có thể mua từ Nga là hệ thống Krasuha-2. Thông tin trên được hãng tin Interfax-AVN cho biết hồi giữa tháng 9/2013, theo đó Bộ Quốc phòng Việt Nam đang xem xét khả năng mua một số hệ thống gây nhiễu thế hệ mới do Viện nghiên cứu NPO Kvant của Nga phát triển.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Interfax-AVN dẫn nguồn tin giấu tên trong cuộc đàm phán cho biết: “Một phái đoàn các chuyên gia quân sự của Bộ Quốc phòng Việt Nam đang ở Novgorod để thảo luận với các đại diện của Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Rosobornonexport. Mục đích của chuyến thăm đã được lên kế hoạch tới tham quan Liên hiệp khoa học-sản xuất (NPO) Kvant - một trong những doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu của Nga“.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Theo Kvant, phái đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ được công ty Nga trình diễn mẫu một hệ thống tác chiến điện tử tối tân nhất là 1L269 Krasuha-2. Các nhân viên của Kvant sau đó sẽ thực hành triển khai tác chiến với hệ thống này để trình diễn các chế độ thu, phát tín hiệu và gây nhiễu tín hiệu.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Trạm gây nhiễu chủ động đặt trên xe cơ động Krasuha-2 dùng để bảo vệ các khu vực lãnh thổ rộng lớn chống trinh sát, phát hiện bằng radar, cũng như chống các máy bay chỉ huy báo động sớm và máy bay không người lái... Đây là một trong những hệ thống gây nhiễu điện tử thế hệ mới vừa được Nga hoàn thành kiểm tra nhà nước trong năm 2009 và mới đưa vào trang bị với số lượng hạn chế.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Các chi tiết kỹ thuật của các hệ thống Krasuha được Nga giữ bí mật, chỉ biết rằng chúng được lắp trên khung gầm 4 trục BAZ-6910-022. Các hệ thống này do Viện nghiên cứu Gradient phát triển và sản xuất tại Liên hiệp khoa học-sản xuất Kvant. Tuy nhiên ông Gennady Kapralov - Giám đốc NPO Kvant cho biết thêm: “Chúng tôi đang cung cấp các thiết bị tác chiến điện tử mới cho Quân đội Nga. Chúng tôi sẽ cung cấp những thiết bị như vậy ra nước ngoài sau năm 2018“. Như vậy nếu việc đàm phán mua hệ thống Krasuha-2 thành công thì sớm nhất cũng phải sau năm 2018 Việt Nam mới có thể sở hữu hệ thống này.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Hệ thống vũ khí tiếp theo mà Việt Nam có thể mua là hệ thống Pantsir-S1. Thông tin trên đã được các phương tiện truyền thông Nga cho biết, theo đó Việt Nam là một trong những nước đầu tiên thể hiện sự quan tâm đến những tổ hợp pháo tên lửa phòng không tiên tiến này.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Vào cuối tháng 3/2013, một vài nguồn tin quân sự Nga đã hé lộ về việc Việt Nam cử học viên sang Nga đào tạo chuyển loại, làm chủ trang bị vũ khí hiện đại trong đó có cả tổ hợp pháo tên lửa phòng không tầm gần Pantsir-S1 tối tân.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Tổ hợp pháo tên lửa phòng không kết hợp Pantsir-S1 là một trong những sản phẩm quốc phòng “độc đáo“ của Nga, nó có thể tiêu diệt hiệu quả đối với các mục tiêu tên lửa hành trình, máy bay không người lái, máy bay trực thăng, bom dẫn đường... trong phạm vi bán kính 20km.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

Sở dĩ các chuyên gia Nga đưa ra nhận định Việt Nam sẽ mua hàng loạt vũ khí hiện đại nhất của Nga trong tương lai gần là bởi mối quan hệ Việt – Nga trong thời gian qua đã được nâng lên tầm chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật - quân sự. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Phùng Quang Thanh hôm 5/8.

Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua

“Nga - là đối tác chiến lược ưu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật - quân sự,“ - Bộ trưởng nói với các phóng viên ITAR-TASS hôm 5/8. Trong những năm qua, quan hệ giữa Việt - Nga đã và đang phát triển trong một số lĩnh vực, bao gồm cả trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật - quân sự, điều đó hoàn toàn phù hợp với tinh thần của quan hệ đối tác toàn diện giữa hai quốc gia và lợi ích của mỗi bên, Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết.

Việt Báo (Theo Báo Đất Việt)

Nguyên nhân Việt Nam mua thêm máy bay chiến đấu

xả súng, Mỹ, Washington, trụ sở, hải quân,
Vì sao Việt Nam mua thêm máy bay chiến đấu? Hình ảnh nóng về vụ xả súng tại Mỹ

         
           TÌNH HÌNH SYRIA

        VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG

Ảnh minh họa

»
Trung Quốc cho siêu hạm Type-054D tập chiến đấu ở Biển Đông

» Biển Đông: Mỹ đóng vai trò gì?

»  Biển Đông: Hải quân ASEAN nhất trí, đồng lòng

_________________________ 
Khoảnh khắc hiếm gặp khi bé sơ sinh chào đời trong màng ối
Comment :Những vũ khí khủng Nga phao tin Việt Nam mua
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Tiêu đề

vietkieucanadayeu vn 2013-09-23 16:24

   0

chung ta phai mua vu khi de bao ve to quoc vn , chung phai tu hao vn

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những vũ khí khủng Nga phao tin Việt Nam mua bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung vu khi khung Nga phao tin Viet Nam mua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những vũ khí khủng Nga phao tin Việt Nam mua ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Russian terrorist weapons purchased rumors Vietnam
China, South China Sea , India , Vietnam Ministry of Defense , combat aircraft , air defense missiles , is raised in time , the time next , weapons systems , prediction , has been , to buy
the Vietnam - Russia defense cooperation has been raised to a strategic level , and according to Russian estimates , the next time Vietnam will buy mass terror weapons Russian ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t