vietbao

Nhật Bản chỉ cần vài giờ đã có thể bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mục tiêu tác chiến quan trọng hàng đầu của Nhật-Mỹ chính là bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc, giáng một đòn nặng nề đối với Hải quân Trung Quốc. 

Tờ “Phương Đông” Trung Quốc vừa dẫn các nguồn tin cho biết, quân đội Nhật-Mỹ luôn coi Quân đội Trung Quốc là đối thủ chủ yếu nhất, luôn đưa ra phương án tác chiến “kỳ lạ” đối với Trung Quốc.

Trong tình hình đảo Senkaku

vô cùng căng thẳng, báo chí Hồng Kông cho rằng, một khi Trung-Nhật giao chiến, Nhật-Mỹ sẽ coi tàu chiến cỡ lớn của Quân đội Trung Quốc là mục tiêu tấn công đợt đầu, thậm chí dự định một lần là bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc.

Nhat Ban chi can vai gio da co the ban chim tau san bay Trung Quoc

Máy bay chiến đấu J-20 hộ tống cho tàu sân bay Liêu Ninh (dân mạng Trung Quốc tưởng tượng)

Cách đây không lâu, tờ Sankei Shimbun Nhật Bản đã công bố kế hoạch tác chiến chủ yếu nhất hiện nay của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, tổng cộng có 5 phương án tác chiến, trong đó có 3 phương án liên quan tới Quân đội Trung Quốc. Ba phương án chiến tranh ở cấp độ cao nhất này đều liên quan đến cuộc khủng hoảng xảy ra ở biển Hoa Đông.

Phương án thứ nhất là Trung-Nhật xảy ra chiến tranh do tranh đoạt chủ quyền đảo Senkaku; phương án thứ hai là Trung-Nhật xảy ra va chạm ở xung quanh đảo Senkaku, tình hình leo thang mở rộng, Quân đội Trung Quốc can thiệp, Trung Quốc muốn kiểm soát đảo Ishigaki và đảo Miyako ở phía tây bắc Đài Loan; phương án tác chiến thứ ba thậm chí đặt ra tình huống Quân đội Trung Quốc tấn công Đài Loan.

Trong các phương án tác chiến này, đều phỏng đoán Quân đội Trung Quốc điều động tàu sân bay, tàu tấn công đổ bộ, lực lượng đặc nhiệm, tên lửa đạn đạo và máy bay chiến đấu, Mỹ-Nhật liên kết chống lại Quân đội Trung Quốc.

Đặc biệt là trong phương án thứ ba, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng, Quân đội Trung Quốc sẽ xảy ra cuộc đối đầu trực tiếp với quân Mỹ và quân Nhật lấy Okinawa làm căn cứ.
Nếu quân Mỹ toàn lực tham gia, Trung Quốc sẽ sử dụng tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21D đe dọa tàu sân bay của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời sử dụng tên lửa đạn đạo tầm xa DF-31 đe dọa lãnh thổ Mỹ.

Nhat Ban chi can vai gio da co the ban chim tau san bay Trung Quoc
Máy bay chiến đấu J-20 hộ tống cho tàu sân bay Liêu Ninh (dân mạng Trung Quốc tưởng tượng)

Bài báo của truyền hình vệ tinh Hồng Kông cho rằng, khi đó, mục tiêu tác chiến quan trọng hàng đầu của quân đội hai nước Nhật-Mỹ chính là bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc, có ý định giáng một đòn nặng nề vào Hải quân Trung Quốc, từ đó ép buộc Quân đội Trung Quốc “nhanh chóng dừng tay”.

Có chuyên gia quân sự Mỹ cho rằng, cuộc đại chiến Trung-Mỹ-Nhật theo thiết tưởng của Nhật thực ra chính là một “cuộc chiến săn giết tàu sân bay”. Bất kể là Hải quân Trung Quốc hay Hải quân Mỹ-Nhật, chỉ cần tàu sân bay của một bên bị bắn chìm trước, bên tổn thất sẽ chịu sức ép to lớn, trong khi đó đối thủ sẽ ở trong trạng thái chiến tranh có lợi hơn.

Trong suy nghĩ của Nhật-Mỹ, họ sẽ bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc như thế nào? Khả năng phòng thủ của cụm chiến đấu tàu sân bay Trung Quốc rốt cuộc ra sao? Trong tương lai, cụm chiến đấu tàu sân bay Trung Quốc có khả năng đọ cao thấp với Nhật-Mỹ hay không?

Nhật Bản có ý định bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc

Tình hình đảo Senkaku ngày càng gay gắt, khả năng va chạm gây ra chiến tranh giữa Trung-Nhật ngày càng lớn.

Theo tờ “Liên hợp Buổi sáng” Singapore, nếu Trung-Nhật xảy ra xung đột quân sự, một khi quy mô xung đột mở rộng, rất có khả năng hải quân và không quân đều sẽ tham gia.

Nhat Ban chi can vai gio da co the ban chim tau san bay Trung Quoc

Bình luận viên quân sự Trần Quang Văn của tờ “Thế giới báo” cho rằng, trong chiến tranh trên biển-trên không hiện đại, do sức mạnh không quân ngày càng mạnh, có khả năng răn đe đối không, đối hải tương đối mạnh, cho nên ngoài sức chiến đấu của hải quân, không quân của hai bên mới là then chốt của thắng bại. Không có sự yểm trợ của không quân, các tàu chiến mặt nước của hải quân đều sẽ trở thành “bia ngắm”, đặc biệt là những tàu chiến mặt nước cỡ lớn như tàu sân bay, tàu tấn công đổ bộ.

So sánh sức mạnh không quân hiện nay, về số lượng máy bay chiến đấu thế hệ thứ ba, các loại máy bay J-10, J-11, Su-27, Su-30 và JH-7 của Không quân và lực lượng hàng không Hải quân Trung Quốc đã vượt F-15, F-16 và F-2 của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (nhưng so sánh với cả đồng minh và đối tác của Nhật Bản thì khác).

Về khả năng tấn công đối hạm, máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản cũng “không thể so sánh” với Không quân Trung Quốc. Vì vậy, Nhật Bản đặt hy vọng đánh thắng chiến tranh Trung-Nhật vào “sự can thiệp toàn lực của Mỹ”.

Chỉ có máy bay chiến đấu quân Mỹ triển khai ở Nhật Bản tham gia chiến đấu, Nhật Bản mới nắm chắc quyền kiểm soát trên không ở đảo Senkaku, từ đó đe dọa tàu chiến mặt nước cỡ lớn của Trung Quốc.

Gần đây, Không quân Mỹ tuyên bố, ngày 14/1 sẽ có khoảng 12 máy bay chiến đấu tàng hình F-22 tiên tiến nhất thế giới hiện nay và 300 nhân viên quân sự tạm thời triển khai ở căn cứ Kadena quân Mỹ ở tỉnh Okinawa, Nhật Bản.

Nhat Ban chi can vai gio da co the ban chim tau san bay Trung Quoc
Máy bay chiến đấu F-22 Raptor tại căn cứ không quân Mỹ ở Okinawa Nhật Bản

Động thái này đã tiếp tục khích lệ Nhật Bản, được báo chí Nhật Bản cho là “quân Mỹ rõ ràng yêu cầu Trung Quốc không nên manh động, dù sao trên thế giới vẫn chưa có máy bay chiến đấu nào có thể đọ sức với F-22”. Hãng Kyodo Nhật Bản bình luận, điều này làm cho sức ép của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản giảm mạnh.

Tờ Sankei Shimbun Nhật Bản tiết lộ những tình huống chiến tranh được Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đưa ra, trong đó có 3 tình huống có liên quan tới Quân đội Trung Quốc. Ba tình huống này đều liên quan đến cuộc khủng hoảng ở biển Hoa Đông.

Thứ nhất là Trung-Nhật tranh chủ quyền đảo Senkaku, giao chiến ở biển hoa Đông. Thứ hai là tàu tuần tra Trung-Nhật xảy ra xung đột ở xung quanh đảo Senkaku, tình hình sau đó leo thang mở rộng, tàu chiến và máy bay quân sự Quân đội Trung Quốc kéo đến, Trung Quốc muốn kiểm soát đảo Ishigaki và đảo Miyako ở phía tây bắc Đài Loan. Thứ ba là tình huống chiến tranh có quy mô lớn nhất, đó chính là vào dịp Đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ niệm tròn 100 năm thành lập, Quân đội Trung Quốc sẽ tấn công Đài Loan.

Trong hành động này, Quân đội Trung Quốc sẽ điều động rất nhiều máy bay chiến đấu và tàu chiến mặt nước như tàu sân bay, tàu tấn công đổ bộ, Mỹ-Nhật liên kết đưa ra phản ứng.

Đặc biệt là, trong tình huống thứ ba, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho rằng, nếu quân Mỹ toàn lực ra tay, Trung Quốc rất có thể sử dụng tên lửa đạn đạo chống hạm DF-21 đe dọa tàu sân bay Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương. Trong khi đó, mục tiêu tác chiến của Mỹ-Nhật cũng là bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc trong thời gian ngắn sau khi tuyên chiến, giáng một đòn nặng nề cho Quân đội Trung Quốc.

Nhat Ban chi can vai gio da co the ban chim tau san bay Trung Quoc
Máy bay chiến đấu J-20 hộ tống cho tàu sân bay Liêu Ninh (dân mạng Trung Quốc tưởng tượng)

Quách Tuyên, bình luận viên quân sự tờ “Thế giới báo” cho rằng, trong thời gian hơn một tháng gần đây, Nhật Bản hầu như rất quan tâm tới tàu sân bay vừa triển khai của Trung Quốc, rất nhiều tư tưởng tác chiến của phía quân đội và giả tưởng chiến tranh của truyền thông đều coi tàu sân bay Trung Quốc là đối tượng tấn công hàng đầu. Đối với họ, bắn chìm tàu sân bay có nghĩa là đánh bại Trung Quốc, bởi vì tàu sân bay đã trở thành tượng trưng cho sức mạnh hải quân của Trung Quốc.

Một tờ tạp chí quân sự Nhật Bản gần đây có bài viết đặt ra tình huống Trung Quốc và Nhật Bản xảy ra chiến tranh trên biển do vấn đề đảo Senkaku cho rằng, “sau khi do thám được máy bay vận tải Trung Quốc chở lực lượng đặc nhiệm muốn tấn công đảo Senkaku, Nhật Bản lập tức điều máy bay chiến đấu F-15 để đánh chặn, Trung-Nhật sẽ lập tức nổ ra không chiến”.

Sau đó, Nhật Bản khẩn cấp điều 2 tàu ngầm lớp Soryu và sau đó điều máy bay chiến đấu F-15 đón đánh máy bay vận tải Trung Quốc, tiếp theo triển khai tác chiến đổ bổ trên biển, trên không, tấn công Hạm đội Bắc Hải của Trung Quốc.

Nhat Ban chi can vai gio da co the ban chim tau san bay Trung Quoc
Tàu ngầm thông thường lớp Soryu Nhật Bản

Truyền hình vệ tinh Phượng Hoàng Hồng Kông cho rằng, trong thời điểm hai bên “say sưa” giao chiến quyết liệt, quân Mỹ ra tay để viện trợ cho quân Nhật, cuộc chiến tranh trên biển sẽ kết thúc với thắng lợi nghiêng về Nhật-Mỹ.

Trong tình hình tàu chiến của Nhật-Mỹ cơ bản chưa bị tổn thất, nhiều tàu khu trục, tàu ngầm của Trung Quốc bị bắn chìm.

Đặc biệt, tàu sân bay Liêu Ninh cũng bị bắn trúng chỗ hiểm và bốc cháy, để nước tràn vào và nghiêng ngả, không thể tự chủ hoạt động. Sau 30 phút, Nhật Bản hạ lệnh cho tàu ngầm phóng ngư lôi bắn chìm tàu sân bay Liêu Ninh. Cuối cùng, Nhật-Mỹ liên kết đánh bại Hải quân Trung Quốc.

TIN THẾ GIỚI NỔI BẬT: 

 Giới học giả diều hâu Trung Quốc lại hiến kế "giết gà dọa khỉ"
 Mỹ, Hàn lo ngại vì Triều Tiên tự sản xuất được tên lửa tầm xa
 Trung Quốc chuẩn bị "chiến tranh cấp kỳ"

 

VietBao.vn (Theo Giaoducvietnam)

Comment :Nhật Bản chỉ cần vài giờ đã có thể bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhật Bản chỉ cần vài giờ đã có thể bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhat Ban chi can vai gio da co the ban chim tau san bay Trung Quoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhật Bản chỉ cần vài giờ đã có thể bắn chìm tàu sân bay Trung Quốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Japan just a few hours can sink a carrier China
Japanese , Liaoning , Taiwan , Chinese military , aircraft , ballistic missiles , aircraft carriers , special especially , train attack , defense , sinking , sinking , war, beauty
important tactical objective of the Japan - United States is leading the Chinese carrier sunk , dealt a heavy blow to Chinese Navy ..
Thế giới 24h (25/7): Đức 'lao đao' với 4 vụ tấn công chỉ trong 1 tuần

Mấy ngày qua, Đức liên tiếp chứng kiến các vụ tấn công chết người liên quan đến người nhập cư làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh ở đất nước này.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ