vietbao

Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 ở nước ngoài

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vừa qua, tại thủ đô New Dehli, Đại sứ quán nước ta đã phối hợp với Hội Hữu nghị Ấn - Việt và Tổ chức Hoà bình và Đoàn kết toàn Ấn tổ chức mít tinh kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Theo thông tin trên trang web của Bộ Ngoại giao, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Trần Trọng Khánh nêu bật ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám, sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và điểm lại quá trình đấu tranh của nhân dân ta trong 60 năm qua để bảo vệ độc lập, thống nhất đất nước và tiến hành sự nghiệp đổi mới. Đại sứ chân thành cảm ơn bạn bè Ấn Độ đã dành cho nhân dân ta tình đoàn kết, sự ủng hộ quý báu trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm trước đây và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tại Ấn Độ, tối 30/8 tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Hội Hữu nghị Trung Quốc với nước ngoài, Hội Hữu nghị Trung Quốc-ASEAN và Hội Hữu nghị Trung-Việt đã tổ chức chiêu đãi mừng 60 năm Quốc khánh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, đồng chí Trần Hạo Tô, Hội trưởng Hội Hữu nghị Trung Quốc với nước ngoài, nhấn mạnh Việt Nam là nước láng giềng thân thiết của Trung Quốc, hai nước Trung-Việt núi sông liền một dải, quan hệ qua lại hữu nghị giữa nhân dân hai nước có từ lâu đời. Hơn nửa thế kỷ qua, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước không ngừng phát triển. Bước sang thế kỷ mới, quan hệ hai nước đã đi vào chiều sâu và phát triển toàn diện theo phương châm 16 chữ "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai", thể hiện xu thế phát triển tốt đẹp. Trung Quốc nguyện cùng với Việt Nam nỗ lực cống hiến xứng đáng cho sự ổn định lâu dài và không ngừng phát triển của mối quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện, để hai nước mãi mãi là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt của nhau.

Trong lời đáp, đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Trần Văn Luật nêu rõ nhìn lại chặng vẻ vang 60 năm qua, nhân dân Việt Nam không thể nào quên sự giúp đỡ và chi viện to lớn, nhiều mặt và quý báu mà Đảng, chính phủ và nhân dân Trung Quốc anh em đã dành cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam.

Đại sứ khẳng định tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước nhất định sẽ được tăng cường hơn nữa, sự hợp tác giữa hai Đảng và hai nước nhất định sẽ không ngừng mở rộng và phát triển sâu sắc thêm, mang lại hạnh phúc cho nhân dân hai nước và các thế hệ con cháu mai sau.

Tại Sydney, Australia, ngày 29/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney đã tổ chức tiếp khách nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9 với sự tham dự của Chủ tịch Thượng viện bang New South Wale Meredeth Burgamn, Chủ tịch Hạ viện John Akilina cùng nhiều thành viên Quốc hội bang, đại diện các tổ chức và cộng đồng kinh doanh Australia.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Thế Phiệt khẳng định tầm quan trọng của sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam), những thành quả to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong 60 năm xây dựng và phát triển đất nước và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổng lãnh sự Nguyễn Thế Phiệt cám ơn sự giúp đỡ hiệu quả của nhân dân và Chính phủ Australia đối với công cuộc xây dựng đất nước của Việt Nam và hy vọng quan hệ hữu nghị giữa nhân dân và chính phủ hai nước ngày càng gắn bó và phát triển.

Tại Thái Lan: Tối 29-8, tại thủ đô Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Bhokin Bhalakula, các Phó thủ tướng Vissanu Krea-ngam và Chitchai Wannasathit, đại diện Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan cùng đông đảo nhân sĩ, trí thức, đại diện đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, Hội hữu nghị Thái-Việt và cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và công tác tại Thái Lan.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Quốc Khánh nêu bật ý nghĩa quan trọng của cuộc Cách mạng Tháng Tám cách đây đúng 60 năm do Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam lãnh đạo, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 2-9-1945, nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Năm 2006, Việt Nam và Thái Lan sẽ kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hai bên cũng thỏa thuận tổ chức họp liên chính phủ vào đầu năm tới, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác.

Tại Campuchia ngày 28/8, Hội người Việt Nam tại Phnom Penh đã tổ chức kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khách 2/9.

Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Phnom Penh , khẳng định Việt kiều ở Campuchia cũng như cộng đồng Việt kiều ở các quốc gia khác trên thế giới luôn hướng về Tổ quốc với tình cảm sâu sắc và cam kết sẽ nỗ lực, đóng góp hơn nữa vào công cuộc xây dựng đất nước.

Nhân dịp này, Hội Việt kiều tại Phnom Penh đã tổng kết và trao phần thưởng cho 94 tập thể và cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua "Sống và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại", được phát động để kỷ niện 60 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tại Lào: Ngày 29/8, trên trang quốc tế của các báo Lào đều đưa tin phản ảnh các hoạt động và không khí sôi nổi chào mừng Quốc khánh 2/9 tại Việt Nam như giới thiệu công tác chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành quần chúng tại Quảng trường Ba Đình; đưa tin về kết quả cuộc thi tìm hiểu "60 năm nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam" và triển lãm "60 năm thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam".

Tại Iran: Ngày 29/8/2005, Đại sứ quán Việt Nam tại nước Cộng hoà Hồi giáo Iran đã tổ chức họp báo nhân dịp kỷ niệm 60 năm Quốc khánh 2/9. Đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Iran đã đến dự.

Tại cuộc họp báo, Đại sứ Nguyễn Văn Hy đã trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên về khả năng mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, văn hoá, du lịch giữa Việt Nam và Iran, đồng thời bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng và thế mạnh của mình, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước và hoà bình, ổn định chung trên thế giới.

Các phóng viên bày tỏ vui mừng được nghe giới thiệu truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đạt được trong 60 năm qua, bày tỏ sẵn sàng góp phần vào việc tuyên truyền cho nhân dân Iran hiểu biết thêm về đất nước và con người Việt Nam, đồng thời tin tưởng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Iran sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực.

Tại Ấn Độ, tối 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức kỷ niệm 60 năm Quốc khánh 2/9 với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Natwar Singh, các vị Đại sứ, tuỳ viên quân sự các nước tại Ấn Độ và đại diện các đảng chính trị của Ấn Độ.

Tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Trần Trọng Khánh bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực và tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ được nâng lên một tầm cao mới sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ấn Độ Abdul Kalam dự kiến diễn ra vào đầu năm 2006.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Natwar Singh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Tại Pháp: Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với Ban quản lý Công viên vui chơi giải trí công nghệ cao Futuroscope thuộc vùng Poatu Sarăngtơ tổ chức triển lãm ảnh về đất nước và con người Việt Nam.

Mở cửa từ đầu tháng 8 và kéo dài đến giữa tháng 9, triển lãm đã giới thiệu gần 30 bức ảnh cỡ lớn về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và con người Việt Nam như vịnh Hạ Long, hồ Hoàn Kiếm, cầu Tràng Tiền, phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, chợ nổi Phụng Hiệp, và một số làng nghề truyền thống.

Triển lãm góp phần làm cho nhân dân Pháp và khách du lịch nước ngoài hiểu rõ hơn lịch sử dựng nước và giữ nước, truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam qua các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm cùng những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới.

Tại Bungari, ngày 30/8, Đại sứ quán nước ta tại Bungariphối hợp với Hội Hữu nghị Bungari - Việt Nam tổ chức mít tinh trongj thể kỷ niệm 60 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Cung Văn hoá Sofia. Tham dự mít tinh có gần 300 người, trong đó có Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, đại diện một số cơ quan trung ương, một số nhà văn, nhà thơ danh tiếng ở Sofia, các giáo sư, tiến sỹ một số trường đại học cùng đông đảo bạn bè và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Bungari; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Bungari.

Những người dự mít tinh đã được xem chương trình ca nhạc, ba lê, ảo thuật do các nghệ sỹ của hai nước biểu diễn. Các ca sỹ Bungariđã hát những làn điệu dân ca Việt Nam rộn ràng cùng với những điệu múa đậm đà tình hữu nghị hai nước.

T.G. tổng hợp

Việt Báo
Lái ôtô kéo lê chú chó đến chết, tài xế bị dân vây đánh
Comment :Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 ở nước ngoài
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 ở nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoat dong ky niem Quoc khanh 2 9 o nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 ở nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Activities celebrating the National Day 2/9 in foreign countries
China, India, Thailand, Phnom Penh, New Dehli, democratic countries plus Vietnam, Cach Mang Thang Tam, embassies, meeting organic meeting, people of Vietnam, overseas, 60 years, National Day, anniversary, 2/9
Recently, in the capital New Delhi, Embassy of Vietnam in collaboration with Indian Friendship Society - Vietnam and the Organization Peace and Solidarity rally organized All India 60th anniversary of August Revolution and National Day 2/9 ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.