vietbao

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1)
Nguyễn Việt Hưng, kẻ trực tiếp bắn Dung Hà
Với việc khởi tố đến 156 bị can thuộc đủ các thành phần, chiến dịch ra quân rầm rộ, đánh gục, triệt tiêu tập đoàn tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen do Trương Văn Cam (tức Năm Cam) - một đối tượng hình sự khét tiếng, từng giết người từ thời chế độ cũ...

...., nằm trong vỏ bọc giang hồ đã “rửa tay gác kiếm” trở thành doanh nhân, công dân lương thiện - cầm đầu, là chiến dịch gây tiếng vang lớn nhất trong dư luận qua hoạt động điều tra, trấn áp tội phạm từ ngày giải phóng đến nay.

Và, trong thời gian thực hiện chiến dịch (từ cuối năm 2001 đến giữa năm 2002), một nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu là làm rõ, truy bắt bằng được những kẻ đã theo chỉ đạo của Năm Cam, trực tiếp bắn chết “nữ quái” Dung Hà tại đường Bùi Thị Xuân, quận 1, TP HCM, bởi lẽ nếu không làm rõ vụ này, có thể nói là chuyên án mới chỉ đi được khoảng 1/3 quãng đường. Tuy nhiên, việc truy bắt kẻ đã trực tiếp bắn chết Dung Hà lại là việc gian nan hơn cả so với việc bắt giữ các bị can khác, kể cả Năm Cam.

Vụ thanh toán rùng rợn

Khoảng 0 giờ 25 ngày 2-10-2000, một tiếng súng khô khốc, lạnh lùng vang lên trong đêm vắng trước quán karaoke ở số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1 và một phụ nữ ngã gục xuống bởi viên đạn xuyên đầu. Được chở đi cấp cứu ngay lập tức nhưng do bị bắn vỡ hộp sọ, thủng bán cầu đại não nên người phụ nữ này đã tắt thở trước khi vào đến Bệnh viện Sài Gòn chỉ cách hiện trường vụ án khoảng cây số. Nạn nhân là Vũ Hoàng Dung (tức Dung Hà, SN 1965, ngụ đường Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng). Lúc bị bắn, Dung Hà đang ngồi chơi với mấy phụ nữ khác.

Lực lượng điều tra hình sự chẳng lạ gì Dung Hà và cũng nắm được những mối quan hệ trong giới giang hồ của cô ta, nên sau khi vụ việc xảy ra đã nhận định ngay đây là vụ thanh toán nhau để giải quyết “bất hoà” giữa các băng nhóm. Tuy là “phận nữ nhi” nhưng Dung Hà đã sớm tỏ ra cho thiên hạ biết mình không phải là kẻ chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ, đã “tích luỹ” được một mớ tiền án, tiền sự về các tội cướp giật, đánh nhau gây mất trật tự trị an và tổ chức cờ bạc… Tháng 9-1998, sau khi được ân xá về địa phương, Dung Hà tập hợp, cầm đầu một băng nhóm tội phạm gồm các tên đàn em như Huỳnh Văn Hải tức Hải “hấp”, Nguyễn Duy Quân tức Quân “béo”… chuyên tổ chức các hoạt động cờ bạc, bảo kê tại Hải Phòng và một số địa phương khác ở phía Bắc. Tháng 10-1998, Dung Hà vào TP HCM “làm ăn”, được Năm Cam nâng đỡ, cho mở sòng bạc tại 17 Bùi Thị Xuân, quận 1 và có quan hệ với các băng nhóm, đối tượng đáng ngờ khác, trong đó có Nguyễn Tuấn Hải, thường gọi là Hải Bánh, SN 1967, ngụ phố Hàng Cót, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đàn em thân tín của Năm Cam. Hải Bánh cũng là đối tượng hình sự, có nhiều tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng. Trong băng nhóm của Hải Bánh có Nguyễn Thế Phát ở phố Huế, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Việt Hưng (tức Hưng chùa, Hưng con, Hưng finhon, thường trú 9A Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Nguyễn Xuân Trường (tức Trường xoăn, trú 13 phố Hàng Hành, ở tổ 7, phường Phúc Tân, cùng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Lê Duy Long (tức Long Tây, ở quận Đống Đa, Hà Nội). Tháng 8-2000, Hải Bánh vào TP HCM, được Năm Cam giúp đỡ cho làm bảo kê vũ trường Phi Thuyền số 34 Tôn Đức Thắng quận 1, nhận “lương” mỗi tháng 10 triệu đồng và được Năm Cam cho tiền mở tiệm cắt tóc thanh nữ Vân’S tại 21 Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1 để che giấu hoạt động bảo kê, giao cho “bồ nhí” Nguyễn Thị Anh Thư quản lý. Nguyễn Thế Phát, Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Xuân Trường, Lê Duy Long cũng theo chân đàn anh Hải Bánh vào TP HCM, núp bóng dưới vỏ bọc kinh doanh quán nhậu. Nguyễn Thế Phát, Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Xuân Trường thuê nhà ở đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3; Lê Duy Long ở với Hải Bánh tại tiệm cắt tóc.

Mở miệng kẻ tình nghi

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1), Hồ sơ tư liệu, An ninh - Hình sự,

Hải Bánh, kẻ sai 2 đàn em Hưng và Trường đi bắn Dung Hà

Trong khi dang bị nghi vấn “nặng” trong vụ Dung Hà bị giết thì vào ngày 14-5-2001, Hải Bánh lại quậy tưng bừng tại quán Tân Hải Vân ở đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, dùng đĩa đập vào đầu một người gây thương tích. Mấy ngày sau, ngày 29-5-2001, Hải Bánh bị Công an TP HCM bắt khẩn cấp về hành vi gây rối trật tự công cộng, chủ yếu để điều tra mở rộng vụ Dung Hà và các hành vi liên quan khác. Vẫn nuôi hy vọng sẽ được đàn anh Năm Cam đưa ra khỏi trại tạm giam, suốt thời gian nằm “bót” tại TP.HCM và sau đó được chuyển đến Tiền Giang, Hải Bánh không hé môi khai báo bất cứ điều gì về vụ án Dung Hà mà cơ quan điều tra rất quan tâm. Tuy nhiên, trước nhiều tài liệu, chứng cứ mà cơ quan công an đã thu thập được cũng như hết hy vọng vào Năm Cam, ngày 5-12-2001, Hải Bánh đã phải “mở miệng”, khai nhận chính y đã chỉ huy đồng bọn giết Dung Hà theo chỉ đạo của Năm Cam. Ngoài ra, trước chiến thuật hỏi cung sắc sảo, linh hoạt của các nhân viên điều tra, Hải Bánh còn khai Năm Cam là trùm xã hội đen điều hành nhiều băng nhóm chuyên bảo kê nhà hàng, khách sạn, vũ trường và tổ chức cờ bạc bằng nhiều hình thức, thanh toán nhau…

Theo lời khai của Hải Bánh, Tuy được Năm Cam giúp đỡ nhiều nhưng để bành trướng thế lực đám giang hồ từ Hải Phòng vào, Dung Hà đã coi Năm Cam chẳng ra gì, liên tục yêu sách, quậy phá việc “làm ăn” của băng nhóm do Năm Cam chỉ huy, trong đó có Hải Bánh. Hết sức bực tức, căm phẫn trước hành động thách thức đó của Dung Hà, Năm Cam bảo Hải Bánh phải gặp Dung Hà dàn xếp cho êm xuôi để chấm dứt ngay những chuyện tương tự:

- Chú ở gần Dung Hà thì biết tánh nó rồi, nó muốn làm gì là làm chứ có nể ai đâu. Thôi chú điều đình với nó để mà sống…

- Nếu không điều đình được thì sao? - Hải bánh hỏi lại.

Năm Cam:

- Việc của chú là phải biết làm sao rồi. Điều đình không được thì chú tự tính, nếu có dính dáng gì đến pháp luật thì anh lo. Anh không muốn thấy mặt nó nữa.

Biết Năm Cam đã “bật đèn xanh” cho y loại Dung Hà khỏi “cuộc chơi” của y và Năm Cam cùng đồng bọn một đối thủ cạnh tranh trong các hoạt động phi pháp, Hải Bánh hứa:

- Được rồi, việc này anh Năm để em làm.

Đêm 29-9-2000, sau vụ quậy vũ trường Phi Thuyền bằng mắm tôm, chuột chết và phân người, Hải bánh điện thoại cho Nguyễn Thế Phát, triệu tập Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường đến bàn chuyện bị Dung Hà quậy phá và bàn cách trả thù. Ngày sau đó, Hải bánh mang theo hai khẩu súng ngắn cùng Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường lên chiếc Toyota mượn của vũ trường Phi Thuyền do Lê Duy Long lái, đi tìm Dung Hà. Hải bánh đưa cho Nguyễn Xuân Trường khẩu Rolo mượn của Lưu Tấn Nhơn, tức Đằng “Tây”, ở đường Nguyễn Phi Khanh, quận 1; còn giữ khẩu Colt 45 mượn của Lê Quốc Lâm ở đường Trần Bình Trọng, quận 5. Hải bánh nói: “Phải làm thịt con này (Dung Hà) thôi”. Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường vốn chưa biết Dung Hà nên hỏi lại về đặc điểm, nhận dạng của Dung Hà. Hải bánh tả: “Nó người mập, tóc cắt ngắn”. Nguyễn Việt Hưng: “Để đó em tính, “chơi” luôn nó ở nhà mới xây cho tiện”. Tuy nhiên, đêm hôm ấy, chúng không gặp được Dung Hà.

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1), Hồ sơ tư liệu, An ninh - Hình sự,

Nguyễn Xuân Trường, kẻ chở Hưng đi "xử" Dung Hà

Không bỏ cuộc, tối 1-10, Hải bánh lại đưa khẩu Rulo có 6 viên đạn cho Nguyễn Việt Hưng, hướng dẫn cách sử dụng và cùng Lê Duy Long, Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Thị Anh Thư đến vũ trường Phi Thuyền uống rượu. Nguyễn Việt Hưng uống được một ly thì ngủ gục trên bàn. Khoảng 23 giờ 30, Hải bánh gọi Nguyễn Việt Hưng dậy, đưa điện thoại di động của Long Tây cho Hưng, lấy chìa khoá xe Spacy của Nguyễn Thị Anh Thư đưa cho Nguyễn Xuân Trường để Trường chở Hưng đi bắn Dung Hà. Khi ra bãi giữ xe, Hải bánh dặn:

- Tìm thấy (Dung Hà) thì một đứa vào bắn, còn một đứa chờ ở ngoài vì xe của Anh Thư đeo biển số thật nên dễ bị lộ.

Ít phút sau đó, Hải bánh được Nguyễn Xuân Trường gọi điện báo tin Nguyễn Việt Hưng đã bắn Dung Hà trước quán karaoke của thị, số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1… Gã liền gọi điện thoại rủ nhiều người cùng đi ăn phở để tạo tình trạng “ngoại phạm”, đánh lạc hướng điều tra của công an.

(Còn tiếp)

Mời bạn đón đọc những vụ án gây chấn động thế giới trong mục vào 10h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật.

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1), Hồ sơ tư liệu, An ninh - Hình sự,

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1), Hồ sơ tư liệu, An ninh - Hình sự,

(Theo Công an TP HCM)
Việt Báo
Xe bồn chở phân phát nổ, nước thải tuôn như suối trên phố
Comment :Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc truy bat ke ban chet Dung Ha Phan 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
The arrest man shot dead by Dung Ha (Part 1)
Dung Ha, Nam Cam, two wheels, Vietnamese Hung Nguyen, Nguyen Xuan Truong, Ho Chi Minh City, organized crime, the object image, the black social components, Xuan Truong, Nguyen Xuan, arrest, District 1, activities, cake
With 156 defendants prosecuted to the full the components, the military campaign frantic, beat, eliminate corporate organized crime activities gangster style by Truong Van Cam (ie In Cam) - a subject notorious criminal, who murders ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t