vietbao

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1)
Nguyễn Việt Hưng, kẻ trực tiếp bắn Dung Hà
Với việc khởi tố đến 156 bị can thuộc đủ các thành phần, chiến dịch ra quân rầm rộ, đánh gục, triệt tiêu tập đoàn tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen do Trương Văn Cam (tức Năm Cam) - một đối tượng hình sự khét tiếng, từng giết người từ thời chế độ cũ...

...., nằm trong vỏ bọc giang hồ đã “rửa tay gác kiếm” trở thành doanh nhân, công dân lương thiện - cầm đầu, là chiến dịch gây tiếng vang lớn nhất trong dư luận qua hoạt động điều tra, trấn áp tội phạm từ ngày giải phóng đến nay.

Và, trong thời gian thực hiện chiến dịch (từ cuối năm 2001 đến giữa năm 2002), một nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu là làm rõ, truy bắt bằng được những kẻ đã theo chỉ đạo của Năm Cam, trực tiếp bắn chết “nữ quái” Dung Hà tại đường Bùi Thị Xuân, quận 1, TP HCM, bởi lẽ nếu không làm rõ vụ này, có thể nói là chuyên án mới chỉ đi được khoảng 1/3 quãng đường. Tuy nhiên, việc truy bắt kẻ đã trực tiếp bắn chết Dung Hà lại là việc gian nan hơn cả so với việc bắt giữ các bị can khác, kể cả Năm Cam.

Vụ thanh toán rùng rợn

Khoảng 0 giờ 25 ngày 2-10-2000, một tiếng súng khô khốc, lạnh lùng vang lên trong đêm vắng trước quán karaoke ở số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1 và một phụ nữ ngã gục xuống bởi viên đạn xuyên đầu. Được chở đi cấp cứu ngay lập tức nhưng do bị bắn vỡ hộp sọ, thủng bán cầu đại não nên người phụ nữ này đã tắt thở trước khi vào đến Bệnh viện Sài Gòn chỉ cách hiện trường vụ án khoảng cây số. Nạn nhân là Vũ Hoàng Dung (tức Dung Hà, SN 1965, ngụ đường Trạng Trình, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng). Lúc bị bắn, Dung Hà đang ngồi chơi với mấy phụ nữ khác.

Lực lượng điều tra hình sự chẳng lạ gì Dung Hà và cũng nắm được những mối quan hệ trong giới giang hồ của cô ta, nên sau khi vụ việc xảy ra đã nhận định ngay đây là vụ thanh toán nhau để giải quyết “bất hoà” giữa các băng nhóm. Tuy là “phận nữ nhi” nhưng Dung Hà đã sớm tỏ ra cho thiên hạ biết mình không phải là kẻ chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ, đã “tích luỹ” được một mớ tiền án, tiền sự về các tội cướp giật, đánh nhau gây mất trật tự trị an và tổ chức cờ bạc… Tháng 9-1998, sau khi được ân xá về địa phương, Dung Hà tập hợp, cầm đầu một băng nhóm tội phạm gồm các tên đàn em như Huỳnh Văn Hải tức Hải “hấp”, Nguyễn Duy Quân tức Quân “béo”… chuyên tổ chức các hoạt động cờ bạc, bảo kê tại Hải Phòng và một số địa phương khác ở phía Bắc. Tháng 10-1998, Dung Hà vào TP HCM “làm ăn”, được Năm Cam nâng đỡ, cho mở sòng bạc tại 17 Bùi Thị Xuân, quận 1 và có quan hệ với các băng nhóm, đối tượng đáng ngờ khác, trong đó có Nguyễn Tuấn Hải, thường gọi là Hải Bánh, SN 1967, ngụ phố Hàng Cót, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đàn em thân tín của Năm Cam. Hải Bánh cũng là đối tượng hình sự, có nhiều tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng. Trong băng nhóm của Hải Bánh có Nguyễn Thế Phát ở phố Huế, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Việt Hưng (tức Hưng chùa, Hưng con, Hưng finhon, thường trú 9A Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Nguyễn Xuân Trường (tức Trường xoăn, trú 13 phố Hàng Hành, ở tổ 7, phường Phúc Tân, cùng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Lê Duy Long (tức Long Tây, ở quận Đống Đa, Hà Nội). Tháng 8-2000, Hải Bánh vào TP HCM, được Năm Cam giúp đỡ cho làm bảo kê vũ trường Phi Thuyền số 34 Tôn Đức Thắng quận 1, nhận “lương” mỗi tháng 10 triệu đồng và được Năm Cam cho tiền mở tiệm cắt tóc thanh nữ Vân’S tại 21 Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1 để che giấu hoạt động bảo kê, giao cho “bồ nhí” Nguyễn Thị Anh Thư quản lý. Nguyễn Thế Phát, Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Xuân Trường, Lê Duy Long cũng theo chân đàn anh Hải Bánh vào TP HCM, núp bóng dưới vỏ bọc kinh doanh quán nhậu. Nguyễn Thế Phát, Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Xuân Trường thuê nhà ở đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3; Lê Duy Long ở với Hải Bánh tại tiệm cắt tóc.

Mở miệng kẻ tình nghi

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1), Hồ sơ tư liệu, An ninh - Hình sự,

Hải Bánh, kẻ sai 2 đàn em Hưng và Trường đi bắn Dung Hà

Trong khi dang bị nghi vấn “nặng” trong vụ Dung Hà bị giết thì vào ngày 14-5-2001, Hải Bánh lại quậy tưng bừng tại quán Tân Hải Vân ở đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, dùng đĩa đập vào đầu một người gây thương tích. Mấy ngày sau, ngày 29-5-2001, Hải Bánh bị Công an TP HCM bắt khẩn cấp về hành vi gây rối trật tự công cộng, chủ yếu để điều tra mở rộng vụ Dung Hà và các hành vi liên quan khác. Vẫn nuôi hy vọng sẽ được đàn anh Năm Cam đưa ra khỏi trại tạm giam, suốt thời gian nằm “bót” tại TP.HCM và sau đó được chuyển đến Tiền Giang, Hải Bánh không hé môi khai báo bất cứ điều gì về vụ án Dung Hà mà cơ quan điều tra rất quan tâm. Tuy nhiên, trước nhiều tài liệu, chứng cứ mà cơ quan công an đã thu thập được cũng như hết hy vọng vào Năm Cam, ngày 5-12-2001, Hải Bánh đã phải “mở miệng”, khai nhận chính y đã chỉ huy đồng bọn giết Dung Hà theo chỉ đạo của Năm Cam. Ngoài ra, trước chiến thuật hỏi cung sắc sảo, linh hoạt của các nhân viên điều tra, Hải Bánh còn khai Năm Cam là trùm xã hội đen điều hành nhiều băng nhóm chuyên bảo kê nhà hàng, khách sạn, vũ trường và tổ chức cờ bạc bằng nhiều hình thức, thanh toán nhau…

Theo lời khai của Hải Bánh, Tuy được Năm Cam giúp đỡ nhiều nhưng để bành trướng thế lực đám giang hồ từ Hải Phòng vào, Dung Hà đã coi Năm Cam chẳng ra gì, liên tục yêu sách, quậy phá việc “làm ăn” của băng nhóm do Năm Cam chỉ huy, trong đó có Hải Bánh. Hết sức bực tức, căm phẫn trước hành động thách thức đó của Dung Hà, Năm Cam bảo Hải Bánh phải gặp Dung Hà dàn xếp cho êm xuôi để chấm dứt ngay những chuyện tương tự:

- Chú ở gần Dung Hà thì biết tánh nó rồi, nó muốn làm gì là làm chứ có nể ai đâu. Thôi chú điều đình với nó để mà sống…

- Nếu không điều đình được thì sao? - Hải bánh hỏi lại.

Năm Cam:

- Việc của chú là phải biết làm sao rồi. Điều đình không được thì chú tự tính, nếu có dính dáng gì đến pháp luật thì anh lo. Anh không muốn thấy mặt nó nữa.

Biết Năm Cam đã “bật đèn xanh” cho y loại Dung Hà khỏi “cuộc chơi” của y và Năm Cam cùng đồng bọn một đối thủ cạnh tranh trong các hoạt động phi pháp, Hải Bánh hứa:

- Được rồi, việc này anh Năm để em làm.

Đêm 29-9-2000, sau vụ quậy vũ trường Phi Thuyền bằng mắm tôm, chuột chết và phân người, Hải bánh điện thoại cho Nguyễn Thế Phát, triệu tập Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường đến bàn chuyện bị Dung Hà quậy phá và bàn cách trả thù. Ngày sau đó, Hải bánh mang theo hai khẩu súng ngắn cùng Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường lên chiếc Toyota mượn của vũ trường Phi Thuyền do Lê Duy Long lái, đi tìm Dung Hà. Hải bánh đưa cho Nguyễn Xuân Trường khẩu Rolo mượn của Lưu Tấn Nhơn, tức Đằng “Tây”, ở đường Nguyễn Phi Khanh, quận 1; còn giữ khẩu Colt 45 mượn của Lê Quốc Lâm ở đường Trần Bình Trọng, quận 5. Hải bánh nói: “Phải làm thịt con này (Dung Hà) thôi”. Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường vốn chưa biết Dung Hà nên hỏi lại về đặc điểm, nhận dạng của Dung Hà. Hải bánh tả: “Nó người mập, tóc cắt ngắn”. Nguyễn Việt Hưng: “Để đó em tính, “chơi” luôn nó ở nhà mới xây cho tiện”. Tuy nhiên, đêm hôm ấy, chúng không gặp được Dung Hà.

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1), Hồ sơ tư liệu, An ninh - Hình sự,

Nguyễn Xuân Trường, kẻ chở Hưng đi "xử" Dung Hà

Không bỏ cuộc, tối 1-10, Hải bánh lại đưa khẩu Rulo có 6 viên đạn cho Nguyễn Việt Hưng, hướng dẫn cách sử dụng và cùng Lê Duy Long, Nguyễn Việt Hưng, Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Thị Anh Thư đến vũ trường Phi Thuyền uống rượu. Nguyễn Việt Hưng uống được một ly thì ngủ gục trên bàn. Khoảng 23 giờ 30, Hải bánh gọi Nguyễn Việt Hưng dậy, đưa điện thoại di động của Long Tây cho Hưng, lấy chìa khoá xe Spacy của Nguyễn Thị Anh Thư đưa cho Nguyễn Xuân Trường để Trường chở Hưng đi bắn Dung Hà. Khi ra bãi giữ xe, Hải bánh dặn:

- Tìm thấy (Dung Hà) thì một đứa vào bắn, còn một đứa chờ ở ngoài vì xe của Anh Thư đeo biển số thật nên dễ bị lộ.

Ít phút sau đó, Hải bánh được Nguyễn Xuân Trường gọi điện báo tin Nguyễn Việt Hưng đã bắn Dung Hà trước quán karaoke của thị, số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1… Gã liền gọi điện thoại rủ nhiều người cùng đi ăn phở để tạo tình trạng “ngoại phạm”, đánh lạc hướng điều tra của công an.

(Còn tiếp)

Mời bạn đón đọc những vụ án gây chấn động thế giới trong mục vào 10h30 tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ nhật.

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1), Hồ sơ tư liệu, An ninh - Hình sự,

Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1), Hồ sơ tư liệu, An ninh - Hình sự,

(Theo Công an TP HCM)
Việt Báo
Comment :Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc truy bat ke ban chet Dung Ha Phan 1 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc truy bắt kẻ bắn chết Dung Hà (Phần 1) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
The arrest man shot dead by Dung Ha (Part 1)
Dung Ha, Nam Cam, two wheels, Vietnamese Hung Nguyen, Nguyen Xuan Truong, Ho Chi Minh City, organized crime, the object image, the black social components, Xuan Truong, Nguyen Xuan, arrest, District 1, activities, cake
With 156 defendants prosecuted to the full the components, the military campaign frantic, beat, eliminate corporate organized crime activities gangster style by Truong Van Cam (ie In Cam) - a subject notorious criminal, who murders ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.