vietbao

Cuộc sống của Nguyễn Hữu Chánh ở nhà tù Hàn Quốc

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cuoc song cua Nguyen Huu Chanh o nha tu Han Quoc
Nguyễn Hữu Chánh

Sau khi bị lực lượng Interpol Hàn Quốc - theo lệnh của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, bắt giữ vào tối ngày 5/4/2006 tại khách sạn Greengrass, thủ đô Seoul với tội danh khủng bố và tàng trữ vũ khí, rồi đưa về trại giam Guchiso, tinh thần Nguyễn Hữu Chánh suy sụp tột độ.

Trong những buổi tiếp xúc với luật sư Kwong, người được "chính phủ Việt Nam tự do" thuê, để bào chữa cho Nguyễn Hữu Chánh, Chánh đã luôn miệng hỏi rằng, y có thể bị dẫn độ về Việt Nam hay không. Khi được luật sư Kwong cho biết, hiệp ước dẫn độ ký giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc có hiệu lực từ tháng 4/2005 và chỉ sau hơn 1 năm, theo yêu cầu của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Chính phủ Việt Nam đã bắt rồi trao cho phía Hàn Quốc hơn 10 tội phạm thì Nguyễn Hữu Chánh muốn té xỉu.

Nhất là sau đó, Chánh còn biết thêm rằng từ những đề nghị của Hàn Quốc, Chính phủ Việt Nam đã cung cấp cho Bộ Tư pháp Hàn Quốc tất cả những bằng chứng vê những vụ khủng bố do tổ chức của Nguyễn Hữu Chánh gây ra, bao gồm hình ảnh, lời khai của các bị can, phán quyết của tòa án, tang chứng, vật chứng là thuốc nổ, dây cháy chậm, bộ kích nổ từ xa...

Theo nguyên tắc quốc tế, khi hai quốc gia thiết lập bang giao với nhau, rồi khi đại sứ, tổng lãnh sự hoặc lãnh sự trình ủy nhiệm thư, và được nhà nước sở tại chấp nhận thì có nghĩa là thể chế chính trị của quốc gia này đã được quốc gia kia nghiên cứu rất cẩn thận. Thể chế chính trị này bao gồm cả hệ thống tư pháp (tòa án, viện kiểm sát, cơ quan đều tra, luật sư đoàn...). Bởi vậy khi hiệp ước dẫn độ được ký kết, nó chứng tỏ rằng nền tư pháp của hai quốc gia là dân chủ, công bằng. Từ nguyên tắc đó, các chứng cứ do Chính phủ Việt Nam cung cấp, về những vụ khủng bố mà tổ chức Nguyễn Hữu Chánh đã tiến hành - theo điều 7 của hiệp ước dẫn độ, hoàn toàn có giá trị pháp lý đối với ngành Tư pháp Hàn Quốc.

Hiểu rõ điều đó, nên đồng bọn của Nguyễn Hữu Chánh - mà chẳng ai khác ngoài Nguyễn Khánh, Hà Thế Quyệt. Linh Quang Viên, Cao Thế Dung, Hà Viên , Lâm Ngươi Tánh , . . . giãy lên như “đỉa phải vôi”.

Một mặt, họ tiến hành trao "thỉnh nguyện thư" cho Lãnh sự quán Hàn Quốc tại San Francisco ,Mỹ để vận động xin khoan hồng cho Nguyễn Hữu Chánh. Mặt khác, họ cho ra mắt một trang web để "mọi người ký tên, yêu cầu Chính phủ Hàn Quốc trả tự do cho Nguyễn Hữu Chánh vô điều kiện".

Bên cạnh đó, "Quốc trưởng" Nguyễn Khánh còn tổ chức "cuộc đi bộ ủng hộ Nguyễn Hữu Chánh", "đêm thắp nến...,cầu nguyện cho Nguyễn Hữu Chánh".

Thế nhưng, những trò hề này đã bị cộng đồng người Việt ở Mỹ tẩy chay kịch liệt. Khi trao "thỉnh nguyện thư” cho Lãnh sự quán Hàn Quốc ở San Francisco , chỉ lèo tèo hơn hài chục mạng.

Cuộc "đi bộ ủng hộ " “chú Chánh", "đêm thắp nến..", cũng không quá 50 người, mà tất cả đều là thành viên trong chính phủ của Chánh bịp. Riêng trang web ký tên ủng hộ, thì lại xảy ra phản ứng ngược mà ai truy cập vào cũng đều đọc được những ý kiến sau, của “ Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ”: "He he, Chánh bịp nói đảng dân tộc có 3 triệu đảng viên, vậy sao đi thắp nến, đi bộ, chỉ thấy mấy chục mạng. Chắc các động viên tiếc tiền mua nến, đi bộ mỏi chân...". Một người khác có tên là Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , thì: "Phen này ông Chánh coi như đứt phim rồi. Ác giả ác báo. Ai biểu vác bom đi đánh vào nhà người ta...”.

Riêng nhóm thanh niên ở Berlin, Đức, có tên gọi "Người Việt trẻ" thì "ác" hơn. Họ cho công bố toàn văn đoạn băng ghi âm lời thú tội của Nguyễn Hữu Chánh dưới hình thức audio, về giặc lừa đảo, lấy tiền của nhiều người Việt tài Đức với lời hứa "sẽ cho ở định cư tại Mỹ".

Nhột quá, những gã quản trị trang web ấy, chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi nó được tung lên mạng, đã xóa toàn văn đoạn băng này. Chiều 19/5/2006, luật sư Kwong có cuộc tiếp xúc với Nguyễn Hữu Chánh trong trại giam. Theo luật sư Kwong, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã nhận được thư của rất nhiều người Việt trên thế giới (không kể ở Việt Nam), yêu cầu Bộ Tư pháp cho dẫn độ Nguyễn Hữu Chánh.

Cũng theo luật sư Kwong, thì Viện Công tố (tương đương như Viện Kiểm sát nhân dân ở Việt Nam), đang chuẩn bị trình lên Bộ Tư pháp một tờ trình vế hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Chánh, và trong tờ trình sê đề nghị Bộ Tư pháp - hoặc là cho phép dẫn độ Chánh về Việt Nam, hoặc chuyển hồ sơ lên Tòa Thượng thẩm để nơi đây ra phán quyết.

Sau buổi tiếp xúc với luật sư Kwong, Nguyễn Hữu Chánh đã nhờ ông này, gửi một bức thư về cho "đại tướng Nguyễn Khánh và các chiến hữu trong hội đồng an ninh quốc gia của "chính Phủ Việt Nam tự do".Trong bức thư ấy, Chánh bịp đã biểu lộ sự hoang mang, lo sợ "Bộ Tư pháp Hàn Quốc ký hiệp ước đẫn độ với Việt Nam nghĩa là Chính phủ Hàn Quốc thừa nhận hệ thống tư pháp của Việt Nam là công bằng, dân chủ. Một khi đã thừa nhận như vậy thì tất cả những hồ sơ do Việt Nam cung cấp, đều có giá trị pháp lý theo công ước quốc tế...".

Nguyễn Hữu Chánh khẩn khoản nài nỉ các "chiến hữu" cứu y bằng cách: "Tổng trưởng ngoại giao Hàn Quốc là ông Ban KiMoon, là ứng viên vào chức vụ Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc năm 2007. Vì vậy vận động khắp nơi gửi e-mail và fax về cho ông này...". Đồng thời: "Chúng ta tác động mạnh vào các cơ quan báo chí quốc tế như Bangkok Post, Far East Economic, Time, Washington Post, New York Time.." Các "chiến hữu" của Nguyễn Hữu Chánh đã cứu Chánh bịp ra sao? Những e-mail mà "chinh phủ Việt Nam tự do" gửi đến văn phòng ông Ban Ki Moon đều không có hồi âm, vì một điều dễ hiểu là không ai đi bênh vực cho một kẻ khủng bố - nhất là kẻ khủng bố ấy lại bị chính cơ quan pháp luật nước mình bắt giữ. Cuộc vận động những tờ báo lớn cũng thất bại thảm hại vì chình những tờ báo này đã đưa tin về những hành vi khủng bố của Chánh,và việc Chánh bị lnterpol Hàn Quốc bắt giam

Tất cả chỉ vẻn vẹn có một buổi "thắp nến" và một buổi "đi bộ". Ngược lại, trên các phương tiện truyền thông đại chúng của người Việt hải ngoại, tràn ngập những bài viết, hình ảnh, tố cáo thủ đoạn khủng bố, bịp bợm, lừa đảo của Nguyền Hữu Chánh. Ở trang web "datviet", có người còn đưa lên những bức hình, chụp nguyên văn công báo của Cơ quan chống khủng bố Hoa Kỳ, liệt nhóm "cách mạng Việt Nam tự do" của "chú" Chánh vào danh sách những tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất. Lại có cả một bài viết của nguyên thiếu tướng quân đội Sài Gòn Nguyễn Duy Hình," người đã từng có một thời gian dài tham gia tổ chức Chánh bịp, vạch trần cái gọi là "căn cứ kháng chiến quốc nội", "đại hồi biên thùy" của Nguyễn Hữu Chánh...

(Theo ANTG)

Comment :Cuộc sống của Nguyễn Hữu Chánh ở nhà tù Hàn Quốc
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc sống của Nguyễn Hữu Chánh ở nhà tù Hàn Quốc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc song cua Nguyen Huu Chanh o nha tu Han Quoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc sống của Nguyễn Hữu Chánh ở nhà tù Hàn Quốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Nguyen Huu Chanh life in prison Korea
Nguyen Huu Chanh, Korea, Nguyen Khanh, Interpol Korea, Vietnam Government, the judiciary, at the hotel, by order of, exposure to, terrorism, lawyers, extradition, at home, guilty
After being force Interpol Korea - by order of the Korean Ministry of Justice, arrested on the evening of 5/4/2006 at Greengrass hotels in Seoul on charges of terrorism and weapons possession, then put on Guchiso prison, fine Nguyen Huu Chanh mental impairment ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.