vietbao

Chuyên gia VN: Chiến tranh Triều Tiên bất cứ lúc nào

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Cựu Phân xã trưởng Thông tấn xã Việt Nam tại Hàn Quốc nói Triều Tiên không "võ mồm" như trước và chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Nhà báo Vũ Duy Hưng - Ảnh: Tùng Đinh
Nhà báo Vũ Duy Hưng, nguyên Phân xã trưởng Thông tấn xã Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc hiện là Phó giám đốc truyền hình thông tấn Việt Nam trả lời phỏng vấn của TS về kịch bản chiến tranh Triều Tiên.

Phân tích vai trò của Nga, Mỹ, Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng dâng cao trên bán đảo Triều Tiên, ông Hưng nói:

Nga rất muốn khôi phục đàm phán 6 bên gồm Nam – Bắc Triều Tiên, Mỹ, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản vốn ngưng trệ bấy lâu nay.

Có ý kiến nói Nga không thực sự quan tâm vấn đề Triều Tiên nên ít phản ứng, tôi cho rằng không phải như thế. Thực tế, Nga có nhiều lợi ích ở Triều Tiên.

Nga cũng có một số dự án hợp tác kinh tế với Triều Tiên. Năm 2012, Nga và Triều Tiên gần như đã đạt được thỏa thuận về việc Triều Tiên chấp nhận cho Nga xây dựng đường dẫn khí đốt cung cấp cho Hàn Quốc bắc qua Triều Tiên.

Khi đó Triều Tiên sẽ thu phí, và một phần khí đốt được trích từ Nga sẽ được cấp hoặc bán rẻ cho Triều Tiên, tất nhiên đó là từ thời nhà lãnh đạo Kim Jong-il. Tuy nhiên, lâu nay không thấy Matxcơva và Bình Nhưỡng đả động đến vấn đề đó.

Còn giải quyết vấn đề trên bán đảo Triều Tiên đặc biệt là vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên là rất khó.

Bản thân Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản muốn Triều Tiên ngừng theo đuổi chương trình nghiên cứu hạt nhân.

Tuy nhiên, Triều Tiên lấy lý do Hàn Quốc cho đồn trú các lực lượng hạt nhân của Mỹ, do vậy Bình Nhưỡng đòi hỏi vấn đề phi hạt nhân hóa dứt khoát phải diễn ra trên cả bán đảo Triều Tiên chứ không chỉ giải quyết vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

- Tại sao Trung Quốc lại thể hiện nhiều hơn trong vấn đề căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, trong khi Nga có phần mờ nhạt hơn, thưa ông?

Thứ nhất phải hình dung cái vai trò của đàm phán 6 bên và các cuộc đàm phán đa phương liên quan bán đảo Triều Tiên.
Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Binh lính Triều Tiên tập trận - Ảnh: KCNA

Trong bình diện ngoại giao quốc tế thường có hai mặt là bề nổi và bề chìm. Bề chìm là ngoại giao ngầm thì ít người biết được và cái này chúng ta không bàn tới.

Về bề nổi, đa phần nghiêng về xu hướng ngoại giao song phương hay đa phương ở mức độ 2 đến 3 nước chứ không phải 6 nước.

Nhưng ở phạm vi hẹp hơn thì tác động của Nga với vấn đề bán đảo Triều Tiên thường sẽ có khoảng cách hơn so với những nước láng giềng trực tiếp sát sườn như Trung Quốc.

- Ông đánh giá thế nào về các phản ứng ngoại giao giữa Bắc Kinh và Matxcơva trong thời gian qua?

Về phía Trung Quốc, tôi nhận thấy cũng không thể hiện rõ hoàn toàn sự quyết liệt. Tuyên bố của Trung Quốc trên bình diện ngoại giao thì vẫn vậy, không có gì nổi bật.

Cũng có thông tin nói rằng sự liên kết chặt chẽ hơn giữa quan chức ngoại giao Trung Quốc và ban lãnh đạo Triều Tiên hiện nay có vẻ không mấy khăng khít so với trước đây.

Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Ngày 21/3, Triều Tiên lại diễn tập tổng báo động toàn dân và đe dọa tấn công các căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản và đảo Guam - Ảnh: KCNA

Tất nhiên, so với Nga thì Trung Quốc có chung đường biên giới với Triều Tiên, Trung Quốc rất lo ngại nếu thực sự có chiến tranh xảy ra trên bán đảo Triều Tiên.

Vì chiến tranh sẽ dẫn tới những hậu quả là làn sóng di cư rồi tác động đến môi trường đầu tư ở Trung Quốc và lớn hơn là môi trường ổn định địa chính trị ở khu vực Đông Bắc Á.

Nếu chiến tranh xảy ra thì làn sóng di cư chủ yếu qua đường bộ với con số lên đến hàng triệu người sẽ gây ra bất ổn và sau đó là tị nạn, xung đột nhỏ, v.v... Khi đó Trung Quốc sẽ rất khó kiểm soát.

- Nga và Trung Quốc lâu nay đồng thuận về vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Liệu trong lần này, hai quốc gia đều là thành viên Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc có khác biệt gì về chính sách đối ngoại trong bối cảnh căng thẳng Triều Tiên đang dâng cao chưa từng có?


Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao Cũng có thông tin nói rằng sự liên kết chặt chẽ hơn giữa quan chức ngoại giao Trung Quốc và ban lãnh đạo Triều Tiên hiện nay có vẻ không mấy khăng khít so với trước đây. Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Thường thì trong các vấn đề quốc tế đặc biệt là trong vấn đề Đông Bắc Á, thì quan điểm của Nga và Trung Quốc thường tương đồng nhau, hai bên thường lắng nghe, quan sát động thái ngoại giao hay những tuyên bố của bên kia để có cách ứng xử cho nước họ, nếu việc này đưa lên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thì nhìn chung hai nước vẫn giữ được mối tương đồng.

Hiện nay, tình hình căng thẳng chưa từng có trên bán đảo Triều Tiên còn liên quan đến vụ thử hạt nhân lần 3 của Bình Nhưỡng và lệnh trừng phạt cứng rắn của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc.

Lý do là Nga và Trung Quốc đều không muốn Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chính trị thế giới.

- Ông dự đoán gì về chính sách ngoại giao sắp tới của Matxcơva với Bình Nhưỡng?

Hiện nay, Nga đã lên tiếng kêu gọi các bên bình tĩnh, giữ ‘cái đầu lạnh’ trong các ứng xử trên bán đảo Triều Tiên.

Đó là những cảnh báo công khai được phát đi từ Matxcơva, vì rõ ràng, nếu chiến tranh xảy ra, lợi ích của Nga ở đây sẽ bị ảnh hưởng. Mong muốn của Nga hiện nay là hướng các nước trở lại bàn đàm phán 6 bên.

Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi các bên ở bán đảo Triều Tiên kiềm chế - Ảnh: RIA Novosti

Vì cuộc đàm phán này đã được thử thách trong thời gian không ngắn và phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, đây là kênh đàm phán Nga có vai trò lớn nhất hiện nay đối với vấn đề Triều Tiên.

Trong mối quan hệ với Triều Tiên, Nga chỉ có vai trò trong các cuộc đàm phán 6 bên hoặc những hợp tác kinh tế là thế mạnh của Nga như xuất khẩu khí đốt ở bán đảo Triều Tiên. Còn từ khá lâu rồi, quan hệ kỹ thuật quân sự Nga – Triều Tiên không có gì nhiều.

Với Triều Tiên, hệ thống vũ khí chủ yếu là được hỗ trợ từ Trung Quốc và tự lực cánh sinh. Việc mua vũ khí hoặc nâng cấp hệ thống cũ lên hiện đại theo dây chuyền của Nga là không có.

Như tôi đã phân tích, trong bối cảnh hiện nay, Matxcơva không hề muốn có cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên. Chắc chắn Matxcơva sẽ tích cực tìm cách hạ nhiệt căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Seoul.

- Có ý kiến nói Triều Tiên liên tục đe dọa và có hành động khiêu khích chỉ là “võ mồm” nhằm đạt được hai mục đích đó là buộc ban lãnh đạo mới của Hàn Quốc có chính sách ngoại giao mềm dẻo với Triều Tiên và buộc Mỹ ngồi vào bàn đàm phán để có thêm viện trợ. Ông đánh giá thế nào về vấn đề này?

Chúng ta cần nhìn tổng thể, hiện nay các bên liên quan đều khá nóng. Hàn – Mỹ tiến hành nhiều cuộc tập trận, và Triều Tiên cũng liên tiếp tập trận bắn đạn thật.


Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao Chắc chắn Matxcơva sẽ tích cực tìm cách hạ nhiệt căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Seoul. Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Hơn nữa, cả Hàn Quốc và Triều Tiên đều có ban lãnh đạo mới, quy mô gây căng thẳng lần nay lớn hơn các lần trước.

Chúng ta rõ ràng thấy lãnh đạo Hàn Quốc quyết tâm đáp trả rất mạnh mẽ bất cứ hành động khiêu khích nào của Bình Nhưỡng và ngược lại.

Triều Tiên cũng quan ngại về mặt an ninh khi Mỹ điều máy bay ném bom B 52 và máy bay chiến lược B 2 đến Hàn Quốc cho thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Điều đó cho thấy căng thẳng lần này trên bán đảo Triều Tiên là chưa từng có và không chỉ là “võ mồm” như các lần trước. Mức độ đã rất nghiêm trọng, bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra chiến tranh.

- Ông nhận định gì về nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên?

Trong lịch sử, phần lớn các cuộc chiến tranh thì đều có tuyên bố chiến tranh trước đó.

Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Triều Tiên tuyên bố cắt đường dây nóng quân sự với Hàn Quốc và bước vào tình trạng chiến tranh - Ảnh:KCNA

Chúng ta cũng biết chiến tranh Triều Tiên 50-53 mới chỉ dừng lại ở thỏa thuận ngừng bắn chứ không phải một Hiệp ước hòa bình.

Nhưng khi Triều Tiên tuyên bố họ sẽ ứng xử trên nguyên tắc thời chiến tức là cảnh báo tuyên chiến. Nếu trong bối cảnh căng thẳng này, chỉ cần Hàn Quốc có một động thái vượt quá giới hạn đỏ thì khó mà lường trước hậu quả.

- Một số luồng dư luận ở Trung Quốc nói nếu Triều Tiên bại trận, Bắc Kinh sẽ ở trong cái thế bị “mũi kiếm Mỹ” dí sát sườn. Nếu điều đó xảy ra, tác động của nó tới khu vực Đông Bắc Á và châu Á sẽ thế nào?

Theo tôi, chắc chắn Trung Quốc và các nước khu vực không muốn và sẽ không để xảy ra một cuộc chiến tranh tổng lực thực sự vì hậu quả của nó khó mà tưởng tượng được.
Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Lực lượng tăng thiết giáp Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap

Với một nước như Triều Tiên với chính sách ưu tiên Quân đội là ưu tiên số 1 cho nên sự chuẩn bị chiến tranh là khá lớn, về mặt số lượng, vũ khí và quân số là một lực lượng đáng nể của Triều Tiên. Còn về chất lượng theo bình luận của phương Tây thì ta không bàn ở đây.

Một cái nữa đáng chú ý là quân sự “ngầm” ở Triều Tiên, có những thứ không thể bày lên mặt bàn. Tôi nghĩ nếu chiến tranh xảy ra thì khó mà đoán trước được bên thắng bên thua.

- Theo ông, căng thẳng bao giờ sẽ kết thúc và đâu sẽ là giải pháp để giải quyết tình trạng này?

Mâu thuẫn hiện nay có thể được giải quyết theo hướng ngoại giao, khi một nước hoặc một vài nước đứng ra đàm phán với Triều Tiên theo hướng có lợi cho họ. Hoặc giả đến một lúc nào đó, cả 2 nước sẽ nhận ra rằng, cuộc chiến là không cần thiết, cả 2 bên đều phải chịu tổn thất thì họ sẽ tự động lui quân.


Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao Quân đội là ưu tiên số 1 cho nên sự chuẩn bị chiến tranh là khá lớn, về mặt số lượng, vũ khí và quân số là một lực lượng đáng nể của Triều Tiên. Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Bên cạnh đó, việc Mỹ phản ứng với Triều Tiên chỉ là một phần động thái của họ.

Nhắc lại chuyện giám đốc Google sang thăm Triều Tiên, trong đó có thể kèm theo những thông điệp, động thái ngoại giao mà chúng ta không biết hết được.

Thực ra, trong những tình huống như thế này, tất cả đều có điểm dừng.

Với Triều Tiên, họ phản ứng dữ dội vì các cuộc tập trận của Mỹ -Hàn khác nào chuyện họ có thể bị tấn công bất cứ khi nào bởi trên thực tế, Triều Tiên và Hàn Quốc đang trong tình trạng chiến tranh.

Nhưng tất cả đều hữu hạn, đến một thời điểm nào có các cuộc tập trận sẽ kết thúc. Khi đó, các bên sẽ có những tuyên bố, phản ứng khác nhau nhưng có thể hiểu đó là những cái cớ để kết thúc căng thẳng.

- Liệu hình ảnh của lãnh đạo Kim Jong-un với cộng đồng quốc tế có thay đổi sau khi tình hình căng thẳng này được giải quyết?

Thực ra, từ khi lên nhậm chức, trên bình diện ngoại giao quốc tế, ông Kim Jong-un chưa được công nhận.

Đến nay, chỉ có một chuyến thăm được thông báo chính thức đến Trung Quốc, trong khi quan hệ 2 nước rất đặc biệt.
Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát quân đội Triều Tiên tập trận - Ảnh: KCNA

Điều đó tạo ra cho ông ta một áp lực khẳng định bản thân, không chỉ với Trung Quốc mà là với toàn thế giới.

Với những nhận định theo hướng bình luận, nếu mâu thuẫn hiện được giải quyết thì ông Kim Jong-un đã đạt được mục đích của mình.

Quan trọng nhất hiện nay đó là mục đích đối nội, đặc biệt với quốc gia ưu tiên quân đội số một như Triều Tiên. Ông Kim Jong-un đã thể hiện được quyền lực, tiếng nói của mình với quân đội Triều Tiên.

Kết quả qua đơn giản nhất mà chúng ta có thể thấy được đó là những khẩu hiệu ghi rõ: “Chỉ cần Tổng tư lệnh đáng kính ra lệnh”.

Điều đó hàm ý, tất cả quân, dân Triều Tiên sẽ sẵn sàng với mọi mệnh lệnh của ông Kim Jong-un.

Bên cạnh đó, về mặt đối ngoại, có thể Triều Tiên chưa đạt được các cuộc đàm phán song phương, đa phương theo kiểu ‘ngang cơ’ ngay lập tức nhưng hình ảnh của ông bên ngoài biên giới đã khác.

Tiếp theo đó là những bước đi khẳng định mình sau khi đã gây dựng được hình ảnh.

- Đã từng công tác nhiều năm tại Hàn Quốc, ông có thể dự đoán quan điểm của Hàn Quốc với Triều Tiên như thế nào khi ông Kim Jong-un lên lãnh đạo?


Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao Triều Tiên chưa đạt được các cuộc đàm phán theo kiểu ‘ngang cơ’ ngay lập tức nhưng hình ảnh của ông Kim Jong-un bên ngoài biên giới đã khác. Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Nữ lãnh đạo Hàn Quốc hiện nay là một người theo xu hướng hơi bảo thủ và cứng rắn. Trong khi đó, người lãnh đạo phía bên kia lại còn khá trẻ.

Điều đó có thể khiến bà Park muốn tranh thủ lúc này khi ông Kim Jong-un chưa kiểm soát hoàn toàn quyền lực để khẳng định vị thế của Hàn Quốc với Triều Tiên.

Những hành động của Hàn Quốc hiện nay có thể nói lên rằng, khi anh manh động chúng tôi sẵn sàng đáp trả.

Đó là một lợi thế cần phải có của họ để đạt được lợi ích trong các quan hệ song phương sau này với miền Bắc.

- Hôm qua, truyền thông Nga loan báo Trung Quốc đã đưa quân, máy bay và các khí tài quân sự đến vùng giáp ranh với Triều Tiên, đồng thời đưa cảnh báo lên mức cao nhất , ông nghĩ gì về điều này?

Theo tôi, đây có thể là cảnh báo ở cấp độ địa phương, từng quân khu nào đó. Đây là một phản ứng bình thường khi có căng thẳng diễn ra ở biên giới quốc gia để đảm bảo lợi ích và trách nhiệm của mình.

Bên cạnh đó, ở trường hợp của Triều Tiên, khi một lãnh đạo mới lên, nuôi quân, duy trì quân, dù không có chiến tranh nhưng đôi khi vẫn phải tập dượt, báo động. Đây có thể là một lý do để giải thích các động thái gần đây của họ.
Chuyen gia VN: Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao
Binh lính Trung Quốc - Ảnh: RT

Dù cho có nhiều lí do khác như ngoại giao, chính trị nhưng một người mới lên nắm quyền như ông Kim Jong-un bao giờ cũng phải có những động thái với xã hội, quân đội mà trong đó chủ yếu là quân đội.

Ở Nga, sau khi lên giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng ông Shoigu đã đột ngột ra lệnh tập trận để xem thử cách phản ứng của các lực lượng trước tình huống bất ngờ.

Và gần đây là lệnh phát động diễn tập trên Biển Đen của Tổng thống Nga vào lúc 4 giờ sáng khi trên đường từ Nam Phi trở về.

Đây là những hành động của giới chỉ huy để nắm được sự nhanh nhạy, khả năng làm chủ tình huống của quân đội.

Ngoài ra, đó còn là cách để họ nắm được phản ứng của cấp dưới với mệnh lệnh của mình khi mới lên cầm quyền.

Qua đó cho thấy, hành động triển khai quân đến bờ sông Áp Lục của Trung Quốc có 2 mục đích. Trước tiên là sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra, thứ hai là một cơ hội để rèn luyện lực lượng quân đội ở khu vực này.
Việt Báo
Comment :Chuyên gia VN: Chiến tranh Triều Tiên bất cứ lúc nào
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyên gia VN: Chiến tranh Triều Tiên bất cứ lúc nào bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen gia VN Chien tranh Trieu Tien bat cu luc nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyên gia VN: Chiến tranh Triều Tiên bất cứ lúc nào ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Professionals VN: Korean War anytime
China, Republic of Korea, Kim Jong Il, in Pyongyang, North East Asia, Japan, the United Nations Security Council, the Vietnam News Agency, Korean peninsula, the Korean War, at any time, the board, besides, be resolved, unprecedented, diplomatic, to
VN Expert: Korean War at any time-( ) - Former reflex Vietnam News Agency in South Korea say North Korea not 'martial mouth' as ​​before, and the war could happen at any time ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.