vietbao

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Warren Buffett

Đáng chú ý nhất trong top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới năm nay do tạp chí Forbes bình chọn, là cuộc soán ngôi của Warren Buffett, người bạn và cộng sự cũ của người 13 năm liên tiếp đứng đầu danh sách giàu nhất thế giới, Bill Gates.

1. Warren Buffett

Tuổi: 77

Tài sản: 62 tỉ USD, tự làm

Công ti: Berkshire Hathaway

Quốc tịch: Mỹ

Nơi ở: Omaha, Nebraska , Mỹ

Ngành kinh doanh: Đầu tư

Hôn nhân: Vợ mất, đã tái hôn, ba con

Học vấn: Cử nhân Đại học Nebraska Lincoln, Thạc sỹ Đại học Columbia

Nhà đầu tư được yêu mến nhất nước Mỹ giờ trở thành người giàu nhất thế giới. Ông vượt qua được người bạn và cộng sự cũ Bill Gates là nhờ vào cổ phiếu của Berkshire Hathaway tăng 25% kể từ giữa tháng 7 năm ngoái. Khi còn bé, con trai của chính trị gia ở Nebraska này từng đi đưa báo. Năm 1965 ông tiếp quản công ti may mặc Berkshire Hathaway. Ngày nay công ti đầu tư vào lĩnh vực bảo hiểm, trang sức, đồ gia dụng và thực phẩm. Ngoài ra còn có cổ phần trong Anheuser-Busch, Coca-Cola, Wells Fargo. Tuy nhiên, năm 2006 người giàu nhất thế giới này tuyên bố quyên góp phần lớn tài sản của mình cho Quỹ Bill & Melinda Gates. Ngày tuyên bố trao tặng, “món quà” đó trị giá 31 tỷ. Tuy nhiên, “món quà” sẽ tăng khi cổ phiếu của Berkshire tăng.

2. Carlos Slim Helu & và gia đình

Tuổi: 68

Tài sản: 60 tỉ USD, tự làm

Quốc tịch: Mexico

Nơi ở: Mexico City, Mexico

Ngành kinh doanh: Viễn thông

Hôn nhân: vợ đã mất, 6 con

Người giàu thứ hai thế giới, thậm chí giàu hơn cả nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, ít nhất là cho đến lúc này, nhờ vào thị trường chứng khoán Mexico phát triển mạnh mẽ và công ti viễn thông America Movil của ông làm ăn phát đạt. Slim là con của một người nhập cư Li-băng. Năm 1990, ông bắt đầu phất lên sau khi mua công ti Telefonos de Mexico trong một cuộc tư hữu hóa. Hồi tháng 12, America Movil đã ký một hợp đồng với Yahoo cung cấp dịch vụ web di động cho 16 quốc gia ở châu Mỹ Latinh và Caribe. Người chồng đã mất vợ, và cha của 6 người con này là một fan bóng chày, và ham mê thu thập tranh. Ông có một bộ sưu tập được giữ tại viện bảo tàng Museo Soumaya ở Mexico City. Trong những năm gần đây, ông đã quyên góp gần 7 tỷ tiền mặt cùng cổ phiếu để phát triển giáo dục, y tế, và các dự án, trong đó có dự án tái tạo di tích lịch sử ở trung tâm Mexico City.

3. Bill Gates

Tuổi: 52

Tài sản: 58 tỉ USD, tự làm

Công ti: Microsoft

Quốc tịch: Mỹ

Nơi ở: Medina, Washington, Mỹ

Ngành kinh doanh: Phần mềm

Hôn nhân: Đã kết hôn, ba con

Học vấn: Bỏ dở đại học Harvard

Nhà đồng sáng lập Microsoft giờ không còn là người giàu nhất thế giới. Chủ yếu là do Yahoo, cổ phiếu của Microsoft đã giảm 15% kể từ khi công ti này có một quyết định táo bạo là sát nhập với nhà tìm kiếm khổng lồ Yahoo nhằm "đánh" đối thủ Google trên đấu trường internet. Bill Gates hiện đang dần dần giảm tham gia vào hoạt động hàng ngày của công ti mà ông đồng sáng lập cách đây 33 năm để có thời gian làm từ thiện. Quỹ Bill & Melinda Gates của ông đã có số tài sản lên đến 38,7 tỉ USD, để xây dựng các chương trình từ thiện.

4. Lakshmi Mittal

Tuổi: 57

Tài sản: 45tỉ USD, thừa kế và phát triển

Công ti: ArcelorMitta

Quốc tịch: Ấn Độ

Nơi ở: London, Anh , Châu Âu và Nga

Ngành kinh doanh: Sản xuất thép

Hôn nhân: Đã kết hôn, 2 con

Học vấn: Cử nhân trường St Xavier"s, Calcutta

Là người dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thép thế giới. Công ti ArcelorMitta chiếm 10% tổng sản lượng thép thô của cả thế giới. Mới đây ArcelorMitta vừa chuyển 580 tấn thép cho xây dựng đài tưởng niệm Trung tâm thương mại thế giới ở New York. Với 44% cổ phần trong ArcelorMitta, Lakshmi Mittal là cổ đông lớn nhất.

5. Mukesh Ambani

Tuổi: 50

Tài sản: 43 tỉ, thừa kế và phát triển

Ngành: Sản xuất Hóa dầu

Quốc tịch: Ấn Độ

Nơi ở: Mumbai, Ấn Độ, châu Á và Úc

Hôn nhân: đã kết hôn, 3 con

Học vấn: Cử nhân Đại học Bombay, Thạc sỹ quản trị kinh doanh đại học Standford

Người giàu nhất sống ở châu Á là nhà lãnh đạo Reliance Industries, một tập đoàn hóa dầu lớn nhất Ấn Độ. Tài sản của ông tăng từ 22,9 tỉ đô la vào năm ngoái lên 43 tỉ USD, trở thành người kiếm nhiều tiền thứ hai thế giới năm nay. Người kiếm nhiều tiền nhất thế giới là người em của ông, Anil, tỉ phú giàu thứ sáu thế giới, sau ông một bậc. Hai anh em nhà Ambani đã được thừa kế tài sản từ người cha, nhà công nghiệp lừng danh Dhirubhai Ambani. Tuy nhiên, hai anh em họ lại không hòa hợp, và năm 2005, mẹ của họ đã làm trung giam trong một cuộc phân chia tài sản gia đình.

6. Anil Ambani

Tuổi: 48

Tài sản: 42 tỉ, thừa kế và phát triển

Ngành: Đa dạng

Quốc tịch: Ấn Độ

Nơi ở: Mumbai, Ấn Độ, châu Á và Úc

Hôn nhân: đã kết hôn, 2 con

Học vấn: Cử nhân Đại học Bombay, Thạc sỹ quản trị kinh doanh đại học Pennsylvania Wharton

Người kiếm nhiều tiền nhất thế giới Anil Ambani trong năm ngoái chỉ mới có 23,8 tỉ USD. Năm nay, ông đang thu hẹp khoảng cách với người anh trai của mình. Là một vận động viên chạy marathon, ông có nhiều tài sản nhất trong công ti viễn thông Reliance Communications, với 65% cổ phần.

7. Ingvar Kamprad & gia đình

Tuổi: 81

Tài sản: 31 tỉ USD, tự làm

Công ti: Bán lẻ Ikea

Quốc tịch: Thụy Điển

Nơi ở: Lausanne , Thụy Điển, châu Âu và Nga

Hôn nhân: Đã kết hôn, 4 con

Từng bán dạo diêm, cá, bút bi, thiệp Giáng sinh từ khi còn là một cậu bé, người giàu thứ 7 thế giới Ingvar Kamprad là một trong những nhà bán lẻ được yêu mến nhất trên thế giới. Bắt đầu kinh doanh đồ nội thất từ năm 1947, giờ đây Công ty Ikea của ông có cửa hàng trong 40 nước trên thế giới từ Florida, Mỹ, tới Quảng Châu, Trung Quốc. Giản dị giống hệt thương hiệu Ikea, ông thường tránh mặc vest, chỉ đi máy bay hạng thường và tới các nhà hàng rẻ tiền.

8. KP Singh

Tuổi: 76

Tài sản: 30 tỉ USD, thừa kế và phát triển

Ngành kinh doanh: Bất động sản

Quốc tịch: Ấn Độ

Nơi ở: Delhi , Ấn Độ, châu Á và Úc

Hôn nhân: đã kết hôn, 3 con

Singh hiện là ông trùm bất động sản giàu nhất thế giới, sau khi đưa công ti phát triển bất động sản DLF của mình lên sàn giao dịch vào năm 2007, khiến tài sản của ông tăng từ 10 tỉ USD lên 30 tỉ USD vào năm nay.

9. Oleg Deripaska

Tuổi: 40

Tài sản: 28 tỉ USD, tự làm

Công ti: Russian Aluminum,

Ngành: đa dạng

Quốc tịch: Nga

Nơi ở: Moscow , Russia, châu Âu

Hôn nhân: đã kết hôn, 2 con

Oleg Deripaska vươn lên thành tỷ phú đứng thứ 9 thế giới nhờ giá kim loại tăng. Ông trùm tài phiệt này đã vượt qua tỷ phú, đối tác cũ Roman Abramovich để trở thành tỷ phú giàu nhất Nga. Deripaska kết hôn với một người họ hàng của cố tổng thống Nga Boris Yeltsin.

10. Karl Albrecht

Tuổi: 88

Tài sản: 27 tỉ, tự làm

Công ti: Aldi

Ngành: Bán lẻ

Quốc tịch: Đức

Nơi ở: Mulheim an der Ruhr, Đức, châu Âu và Nga

Hôn nhân: đã kết hôn, 2 con.

Là người giàu nhất Đức. Sau Thế chiến II, Karl cùng em trai Theo đã phát triển cửa hàng hoa quả trong góc phố của mẹ thành chuỗi siêu thị giá rẻ khổng lồ Aldi. Hiện Aldi có hơn 8.000 cửa hàng và có sức bán 67 tỉ USD. Cuối cùng hai anh em đã chia sẻ quyền sở hữu và điều hành chuỗi siêu thị ở hai miền bắc và nam Đức. Ông có đời sống riêng khá kín đáo, mọi người chỉ biết ông là người thích trồng phong lan và chơi golf.

Nguyên Hạ

Theo Forbes

Việt Báo
Phụ nữ Việt trộm tiền ở Mỹ, còn cố đổ oan cho một bé gái
Comment :Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất thế giới
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất thế giới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chan dung 10 ti phu giau nhat the gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất thế giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Portrait 10 richest billionaires
India, Bill Gates, Warren Buffett, Berkshire Hathaway, Mexico City, topped the list, the world, was married, notably, real estate, companies, billionaires, 10 billion, development, rich, USD
Most notable in the top 10 richest billionaires this year by Forbes magazine, is the usurpation of Warren Buffett, a friend and former colleagues of 13 years in a row topped the list of world's richest, Bill Gates ..
Thế giới 24h: Syria oanh kích lực lượng người Kurd, Mỹ ra sức bảo vệ

Trong khi quân đội Syria đang tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào người Kurd thì Mỹ lại ra sức bảo vệ lực lượng được coi là đồng minh này.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.