vietbao

Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Warren Buffett

Đáng chú ý nhất trong top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới năm nay do tạp chí Forbes bình chọn, là cuộc soán ngôi của Warren Buffett, người bạn và cộng sự cũ của người 13 năm liên tiếp đứng đầu danh sách giàu nhất thế giới, Bill Gates.

1. Warren Buffett

Tuổi: 77

Tài sản: 62 tỉ USD, tự làm

Công ti: Berkshire Hathaway

Quốc tịch: Mỹ

Nơi ở: Omaha, Nebraska , Mỹ

Ngành kinh doanh: Đầu tư

Hôn nhân: Vợ mất, đã tái hôn, ba con

Học vấn: Cử nhân Đại học Nebraska Lincoln, Thạc sỹ Đại học Columbia

Nhà đầu tư được yêu mến nhất nước Mỹ giờ trở thành người giàu nhất thế giới. Ông vượt qua được người bạn và cộng sự cũ Bill Gates là nhờ vào cổ phiếu của Berkshire Hathaway tăng 25% kể từ giữa tháng 7 năm ngoái. Khi còn bé, con trai của chính trị gia ở Nebraska này từng đi đưa báo. Năm 1965 ông tiếp quản công ti may mặc Berkshire Hathaway. Ngày nay công ti đầu tư vào lĩnh vực bảo hiểm, trang sức, đồ gia dụng và thực phẩm. Ngoài ra còn có cổ phần trong Anheuser-Busch, Coca-Cola, Wells Fargo. Tuy nhiên, năm 2006 người giàu nhất thế giới này tuyên bố quyên góp phần lớn tài sản của mình cho Quỹ Bill & Melinda Gates. Ngày tuyên bố trao tặng, “món quà” đó trị giá 31 tỷ. Tuy nhiên, “món quà” sẽ tăng khi cổ phiếu của Berkshire tăng.

2. Carlos Slim Helu & và gia đình

Tuổi: 68

Tài sản: 60 tỉ USD, tự làm

Quốc tịch: Mexico

Nơi ở: Mexico City, Mexico

Ngành kinh doanh: Viễn thông

Hôn nhân: vợ đã mất, 6 con

Người giàu thứ hai thế giới, thậm chí giàu hơn cả nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, ít nhất là cho đến lúc này, nhờ vào thị trường chứng khoán Mexico phát triển mạnh mẽ và công ti viễn thông America Movil của ông làm ăn phát đạt. Slim là con của một người nhập cư Li-băng. Năm 1990, ông bắt đầu phất lên sau khi mua công ti Telefonos de Mexico trong một cuộc tư hữu hóa. Hồi tháng 12, America Movil đã ký một hợp đồng với Yahoo cung cấp dịch vụ web di động cho 16 quốc gia ở châu Mỹ Latinh và Caribe. Người chồng đã mất vợ, và cha của 6 người con này là một fan bóng chày, và ham mê thu thập tranh. Ông có một bộ sưu tập được giữ tại viện bảo tàng Museo Soumaya ở Mexico City. Trong những năm gần đây, ông đã quyên góp gần 7 tỷ tiền mặt cùng cổ phiếu để phát triển giáo dục, y tế, và các dự án, trong đó có dự án tái tạo di tích lịch sử ở trung tâm Mexico City.

3. Bill Gates

Tuổi: 52

Tài sản: 58 tỉ USD, tự làm

Công ti: Microsoft

Quốc tịch: Mỹ

Nơi ở: Medina, Washington, Mỹ

Ngành kinh doanh: Phần mềm

Hôn nhân: Đã kết hôn, ba con

Học vấn: Bỏ dở đại học Harvard

Nhà đồng sáng lập Microsoft giờ không còn là người giàu nhất thế giới. Chủ yếu là do Yahoo, cổ phiếu của Microsoft đã giảm 15% kể từ khi công ti này có một quyết định táo bạo là sát nhập với nhà tìm kiếm khổng lồ Yahoo nhằm "đánh" đối thủ Google trên đấu trường internet. Bill Gates hiện đang dần dần giảm tham gia vào hoạt động hàng ngày của công ti mà ông đồng sáng lập cách đây 33 năm để có thời gian làm từ thiện. Quỹ Bill & Melinda Gates của ông đã có số tài sản lên đến 38,7 tỉ USD, để xây dựng các chương trình từ thiện.

4. Lakshmi Mittal

Tuổi: 57

Tài sản: 45tỉ USD, thừa kế và phát triển

Công ti: ArcelorMitta

Quốc tịch: Ấn Độ

Nơi ở: London, Anh , Châu Âu và Nga

Ngành kinh doanh: Sản xuất thép

Hôn nhân: Đã kết hôn, 2 con

Học vấn: Cử nhân trường St Xavier"s, Calcutta

Là người dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thép thế giới. Công ti ArcelorMitta chiếm 10% tổng sản lượng thép thô của cả thế giới. Mới đây ArcelorMitta vừa chuyển 580 tấn thép cho xây dựng đài tưởng niệm Trung tâm thương mại thế giới ở New York. Với 44% cổ phần trong ArcelorMitta, Lakshmi Mittal là cổ đông lớn nhất.

5. Mukesh Ambani

Tuổi: 50

Tài sản: 43 tỉ, thừa kế và phát triển

Ngành: Sản xuất Hóa dầu

Quốc tịch: Ấn Độ

Nơi ở: Mumbai, Ấn Độ, châu Á và Úc

Hôn nhân: đã kết hôn, 3 con

Học vấn: Cử nhân Đại học Bombay, Thạc sỹ quản trị kinh doanh đại học Standford

Người giàu nhất sống ở châu Á là nhà lãnh đạo Reliance Industries, một tập đoàn hóa dầu lớn nhất Ấn Độ. Tài sản của ông tăng từ 22,9 tỉ đô la vào năm ngoái lên 43 tỉ USD, trở thành người kiếm nhiều tiền thứ hai thế giới năm nay. Người kiếm nhiều tiền nhất thế giới là người em của ông, Anil, tỉ phú giàu thứ sáu thế giới, sau ông một bậc. Hai anh em nhà Ambani đã được thừa kế tài sản từ người cha, nhà công nghiệp lừng danh Dhirubhai Ambani. Tuy nhiên, hai anh em họ lại không hòa hợp, và năm 2005, mẹ của họ đã làm trung giam trong một cuộc phân chia tài sản gia đình.

6. Anil Ambani

Tuổi: 48

Tài sản: 42 tỉ, thừa kế và phát triển

Ngành: Đa dạng

Quốc tịch: Ấn Độ

Nơi ở: Mumbai, Ấn Độ, châu Á và Úc

Hôn nhân: đã kết hôn, 2 con

Học vấn: Cử nhân Đại học Bombay, Thạc sỹ quản trị kinh doanh đại học Pennsylvania Wharton

Người kiếm nhiều tiền nhất thế giới Anil Ambani trong năm ngoái chỉ mới có 23,8 tỉ USD. Năm nay, ông đang thu hẹp khoảng cách với người anh trai của mình. Là một vận động viên chạy marathon, ông có nhiều tài sản nhất trong công ti viễn thông Reliance Communications, với 65% cổ phần.

7. Ingvar Kamprad & gia đình

Tuổi: 81

Tài sản: 31 tỉ USD, tự làm

Công ti: Bán lẻ Ikea

Quốc tịch: Thụy Điển

Nơi ở: Lausanne , Thụy Điển, châu Âu và Nga

Hôn nhân: Đã kết hôn, 4 con

Từng bán dạo diêm, cá, bút bi, thiệp Giáng sinh từ khi còn là một cậu bé, người giàu thứ 7 thế giới Ingvar Kamprad là một trong những nhà bán lẻ được yêu mến nhất trên thế giới. Bắt đầu kinh doanh đồ nội thất từ năm 1947, giờ đây Công ty Ikea của ông có cửa hàng trong 40 nước trên thế giới từ Florida, Mỹ, tới Quảng Châu, Trung Quốc. Giản dị giống hệt thương hiệu Ikea, ông thường tránh mặc vest, chỉ đi máy bay hạng thường và tới các nhà hàng rẻ tiền.

8. KP Singh

Tuổi: 76

Tài sản: 30 tỉ USD, thừa kế và phát triển

Ngành kinh doanh: Bất động sản

Quốc tịch: Ấn Độ

Nơi ở: Delhi , Ấn Độ, châu Á và Úc

Hôn nhân: đã kết hôn, 3 con

Singh hiện là ông trùm bất động sản giàu nhất thế giới, sau khi đưa công ti phát triển bất động sản DLF của mình lên sàn giao dịch vào năm 2007, khiến tài sản của ông tăng từ 10 tỉ USD lên 30 tỉ USD vào năm nay.

9. Oleg Deripaska

Tuổi: 40

Tài sản: 28 tỉ USD, tự làm

Công ti: Russian Aluminum,

Ngành: đa dạng

Quốc tịch: Nga

Nơi ở: Moscow , Russia, châu Âu

Hôn nhân: đã kết hôn, 2 con

Oleg Deripaska vươn lên thành tỷ phú đứng thứ 9 thế giới nhờ giá kim loại tăng. Ông trùm tài phiệt này đã vượt qua tỷ phú, đối tác cũ Roman Abramovich để trở thành tỷ phú giàu nhất Nga. Deripaska kết hôn với một người họ hàng của cố tổng thống Nga Boris Yeltsin.

10. Karl Albrecht

Tuổi: 88

Tài sản: 27 tỉ, tự làm

Công ti: Aldi

Ngành: Bán lẻ

Quốc tịch: Đức

Nơi ở: Mulheim an der Ruhr, Đức, châu Âu và Nga

Hôn nhân: đã kết hôn, 2 con.

Là người giàu nhất Đức. Sau Thế chiến II, Karl cùng em trai Theo đã phát triển cửa hàng hoa quả trong góc phố của mẹ thành chuỗi siêu thị giá rẻ khổng lồ Aldi. Hiện Aldi có hơn 8.000 cửa hàng và có sức bán 67 tỉ USD. Cuối cùng hai anh em đã chia sẻ quyền sở hữu và điều hành chuỗi siêu thị ở hai miền bắc và nam Đức. Ông có đời sống riêng khá kín đáo, mọi người chỉ biết ông là người thích trồng phong lan và chơi golf.

Nguyên Hạ

Theo Forbes

Việt Báo
Comment :Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất thế giới
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất thế giới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chan dung 10 ti phu giau nhat the gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chân dung 10 tỉ phú giàu nhất thế giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Portrait 10 richest billionaires
India, Bill Gates, Warren Buffett, Berkshire Hathaway, Mexico City, topped the list, the world, was married, notably, real estate, companies, billionaires, 10 billion, development, rich, USD
Most notable in the top 10 richest billionaires this year by Forbes magazine, is the usurpation of Warren Buffett, a friend and former colleagues of 13 years in a row topped the list of world's richest, Bill Gates ..
Thế giới 24h (25/7): Đức 'lao đao' với 4 vụ tấn công chỉ trong 1 tuần

Mấy ngày qua, Đức liên tiếp chứng kiến các vụ tấn công chết người liên quan đến người nhập cư làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh ở đất nước này.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ