vietbao

Bí mật cuả gia đình Hitler (Kỳ I)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Để che đậy nguồn gốc của mình, trùm Đức Quốc xã Adolf Hitler đã ra lệnh thủ tiêu nhiều người, thậm chí, có người là bà con của hắn. 62 năm sau ngày tàn của chế độ phát xít, tội ác trên được ghi nhận từ lời kể những người thân cuối cùng còn sống của Hitler.

Trùm Đức Quốc xã Adolf Hitler
Trùm Đức Quốc xã Adolf Hitler

Aloisia V. hay còn được gọi là “Lousie”, ra đời vào tháng 6 năm 1891. So với Hitler thì cô nhỏ hơn hai tuổi (Hitler sinh năm 1889). Aloisia V. là con gái đầu lòng trong một gia đình nông dân ở miền bắc nước Áo. Bà nội Hitler, Maria Anna và bà nội Aloisia, Josefa, là chị em ruột.

Trong các lá thư, cha Hitler thường xưng với cha Aloisia: “Gửi người anh họ kính mến” và kí tên “người em thành thật của anh: Alois Hitler". Thời thơ ấu của trùm phát xít và Aloisia dường như có những nét tương đồng với nhau: cả hai đều mồ côi cha từ rất sớm. Alois Hitler mất vào năm 1903, khi Adolf Hiler vừa tròn 14 tuổi. Một năm sau đó cha của Aloisia cũng bị bệnh qua đời. Sau cái chết của hai người cha, không ai được rõ liệu hai gia đình có còn giữ liên lạc với nhau hay không.

Gần 40 năm sau, số phận đưa đẩy Hitler và người chị họ xa của mình gặp nhau lần nữa, và đó tiếp tục là một tấm bi kịch: ngày 6 tháng 12 năm 1940, Aloisia chết trong phòng hơi ngạt tại trại tập trung ở vùng Hartheim, cao nguyên nước Áo. Người ra lệnh thủ tiêu cô không phải ai xa lạ, đó chính là người em họ của mình: Adolf Hiller.

Lược qua hồ sơ bệnh án của Aloisia

Cho đến tận gần đây, các nhà chức năng mới tìm được hồ sơ bệnh án của Aloisia và đưa ra ánh sáng. Sự thật Alosia bị chính quyền Đức Quốc xã lúc đó giết chết với lý do căn bệnh thần kinh hoang tưởng. Alosia luôn cảm thấy rằng sự tồn tại của mình trong chế độ Đức Quốc xã là một cuộc sống hoàn toàn vô nghĩa.

Đọc những gì cô viết trong giai đoạn đầu của căn bệnh, khi Aloisia đang ở Wien năm 1932: “Mỗi ngày hiện hữu trong tôi những thứ hoàn toàn khác nhau. Mới tuần trước vừa là sự đau buồn, thì liền sau đó là niềm hạnh phúc dạt dào”. Đến lúc cuối đời, Aloisia cũng không biết mình được đưa đi đâu, phải chết ở chỗ nào. Vật còn sót lại duy nhất trên người cô là con số “2155”. Số áo tù đã cùng Aloisia trên con đường đến trại tập trung ở Hartheim.

Đấu năm 1944, tức 3 năm sau cái chết của Aloisia, Heinrich Himmler, sếp bộ phận an ninh Đức Quốc xã, đã gửi văn phòng quốc trưởng một công văn đặc biệt. Tài liệu được đánh giá là bí mật quốc gia, liên quan trực tiếp đến Hitler. Đó chính là những thông tin, những bằng chứng, đặt một dấu chấm hỏi nghi ngờ về huyền thoại cuộc đời, thân thế vị quốc trưởng vĩ đại.

Ngoài ra nó còn chứa đựng tin đồn về một số người thân của Hitler: tất cả đều bị chứng bệnh khờ khạo hay thần kinh. Người chủ mưu phát tán những tin trên là phe đối lập của Hitler ở Graz St. Peter, một nhóm theo đường lối chính trị Thiên Chúa giáo cực đoan.

Nguồn gốc của trùm phát xít

Cho đến ngày nay có hàng ngàn giả thiết về nguồn gốc của Hitler. Có phải thật sự việc những người họ hàng bị thần kinh là một bí mật mà Hitler luôn luôn tìm mọi cách để che đậy? Bản mật báo của Himmler vào năm 1944 cũng đồng tình với quan điểm này. Trong lần xuất hiện trên diễn đàn chính trị đầu tiên, Hitler đã phải chiến đấu chống lại những tin đồn về xuất thân và nguồn gốc gia đình mình.

Sau đó, vào đầu những năm 20, trong nội bộ Đảng quốc xã Đức (NSDAP) cũng có nhiều tin đồn về thân thế cuả Hitler. Thậm chí, nhiều người còn truyền tai nhau rằng: với xuất thân từ “gốc Do Thái”, Hitler sẽ xoá sổ toàn bộ Đảng quốc xã trong tương lai.

Năm 1931, người cháu gái Geli Raubal của Hitler tự sát trong căn hộ của ông tại Munich. Sau sự kiện đó, hàng loạt câu hỏi về nguồn gốc của trùm phát xít đã được các báo chí, đài phát thanh đặt ra. Tờ “Österreichische Abendblatt” cho đăng bài viết vào tháng 6, năm 1933 với tiêu đề “lần theo dấu vết nguồn gốc Do Thái của Hitler ở Wien”.

Rồi hàng loạt các cuộc điều tra, từ họ hàng, người thân, bạn bè thậm chí đến cách xây dựng mồ mả của gia đình Hitler. Cánh báo chí hy vọng rằng qua đó sẽ tìm được những nét văn hoá đặc biệt, đặc trưng cho nguồn gốc gia đình hay một dân tộc nào đó.

Ngay cả nguồn gốc họ “Hitler”, cũng có nhiều giả thuyết. Một trong số phổ biến nhất là: do cha mẹ mất sớm, nên cha của Hitler đã lấy họ theo người cha sau của mình là “Hiedler”. Thế nhưng không biết do nhầm lẫn, hay một lý do nào khác mà các cha xứ lại ghi nhầm tên ông trong hồ sơ là “Hitler” thay vì “Hiedler”.

Tại sao Hitler phải thủ tiêu Aloisia V. ?

Tấm bi kịch của hai người anh em bà con xa Anolf và Aloisia được chính thức bắt đầu vào năm 1932. Ngày 23 tháng Giêng, trong lúc Aloisia đang ở khách sạn Hoeller, đối diện khu triển lãm thành phố của Wien, thì bị bắt áp tải vào bệnh viện.

Người quản lý khách sạn cho biết, anh nhận thấy những biểu hiện bất bình thường ở Aloisia. Còn vị bác sĩ bệnh viện thì ghi chú rằng: bệnh nhân có những dấu hiệu của bệnh thần kinh. Cô ta sợ đi vào cửa chính khách sạn vì cô luôn thấy sự hiện diện của ma quỷ xung quanh. Bệnh nhân thường xuyên khóc một mình. Aloisia không cảm nhận được sự hiện hữu của mình trong thế giới. Hồ sơ bệnh án của cô được xếp vào chứng thần kinh hoang tưởng.

Vào ngày 18 tháng Hai, toà án Đức Quốc xã đã ra lệnh bắt Aloisia vào trại tập trung. Vào thời điểm này, chính quyền Đức Quốc xã chọn cách giam giữ tất cả bệnh nhân thần kinh lại một chỗ với nhau, được xem như cách chữa trị tối ưu nhất. Lúc này Hitler đang trên con đường giành lấy quyền lực tối cao.

Ngày 22 tháng Hai năm1932, Hitler được chọn là ứng cử viên cho chiếc ghế thủ tướng. Với 38% số phiếu ủng hộ, trùm phát xít đánh bại các đối thủ khác, trở thành thủ tướng Đức vào ngày 30 tháng Giêng năm 1933.

Để xây dựng chế độ Quốc xã hùng mạnh, Hitler ban hành nhiều chính sách phát xít cực kỳ dã man. Với điều luật “thủ tiêu những con người làm độc hại và trì níu bước đi của dân tộc”, bốn năm sau đó, trùm phát xít ra lệnh thủ tiêu hàng loạt các bệnh nhân bị tật nguyền hoặc mang những bệnh về thần kinh. Sắc lệnh có hiệu lực vào ngày 1 tháng Chín năm 1939, đúng vào ngày mở màn của Thế chiến thứ hai.

Aloisia đã trải qua cuộc sống trong trại tập trung với những điều kinh khủng nhất. Cô từ chối ăn uống, bị suy nhược về thể chất. Cuối năm 1953, Aloisia nói với một nữ chăm sóc viên: máu của cô đang từ từ đông lại, cô sắp chết! Tháng 12 năm 1940, chính quyền Quốc xã thông báo sẽ đưa Aloisia đến một “trại tập trung khác”. Thế nhưng sau đó bọn chúng đưa cô đến hầm gas, và thủ tiêu cô tại đó. Hài cốt của Aloisia được đổ vào hố chôn tập thể như 30 ngàn nạn nhân khác ở Hartheim.

Phát hiện ra dấu vết

Vào năm Aloisia bị chính quyền Đức Quốc xã thủ tiêu, Hitler đang ở trên vị trí cao nhất của quyền lực. Radio đưa tin mỗi giờ về chiến thắng của quân phát xít trên khắp các mặt trận châu Âu.

Trùm phát xít đang mơ về một chiến thắng cuối cùng, nuốt trọn cả thế giới, mở ra một triều đại mới trong lịch sử nhân loại. Hơn bao giờ hết, Hitler và tay chân của hắn tiếp tục đưa đề tài “xuất thân và nguồn gốc của ngài Quốc trưởng” vào một trong những bí mật không thể xâm phạm của quốc gia.

Theo ý kiến của nhiều nhà viết sử, đây là giai đoạn mà Hitler đã sử dụng tất cả quyền lực đang có trong tay nhằm bưng bít những chuyện về mình trong quá khứ, xây dựng một tượng đài lãnh tụ vĩ đại cho đế quốc của hắn sau này.

Các nguồn tin của bộ phận an ninh quân Đồng minh tiết lộ thêm, không chỉ riêng Aloisia mà Victoria, một chị em bà con khác với Hitler cũng đã từng bị quản thúc tại trại tập trung ở Granz.

Các người bà con khác của Hitler cho biết rằng, trong chế độ Đức Quốc xã, họ hoàn toàn không được phép tồn tại với tư cách là người trong gia đình của Quốc trưởng.

Trả lời phỏng vấn của báo Profi (Áo) năm 2003, cháu họ xa của Hitler, Johann Schmidt nói: "Để được sống, tôi phải như con búp bê, luôn luôn im lặng. Tôi chưa từng cảm nhận được một cuộc sống đích thực dưới chế độ của Đức Quốc xã".

Schmidt cùng với 4 anh chị em họ khác của Hitler bị mật vụ Liên Xô bắt giam sau khi Chiến tranh Thế giới thứ hai kết thúc. Em của Schmidt, ông Eduard Schmidt khai với cơ quan tình báo Liên Xô rằng, Hitler có để lại cho ông 8000 DM để trang trải chi phí mua nhà mới.

Từ nhiều năm nay, Eduard bị bệnh, không còn khả năng làm việc. Ông bị toà án kết tội vì có liên quan đến Hitler và chết nửa năm sau đó trong tù. Johann Schmidt là người bà con cuối cùng của trùm phát xít còn sống. Những tài liệu về thân thế cũng như những người trong gia đình của Hitler cũng đã được tìm thấy trong hồ sơ của cơ quan an ninh Nga KGB.

(Còn nữa)

 • Trương Minh (theo Facts)
Việt Báo
Comment :Bí mật cuả gia đình Hitler (Kỳ I)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bí mật cuả gia đình Hitler (Kỳ I) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bi mat cua gia dinh Hitler Ky I ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bí mật cuả gia đình Hitler (Kỳ I) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
Secrets of the Hitler family (Ky I)
States I, Adolf Hitler, Aloisia V, ordered to kill, medical records, the Nazi regime, Nazi Germany, concentration camps, families, origin, years later, secrets, her children, nervous, she
To cover up his origins, Nazi boss Adolf Hitler had ordered the elimination of many people, even, a person is a relative of his. 62 years after the end of the Nazi regime, crime on the narrative recorded from the last ones alive by ...
Thế giới 24h (25/7): Đức 'lao đao' với 4 vụ tấn công chỉ trong 1 tuần

Mấy ngày qua, Đức liên tiếp chứng kiến các vụ tấn công chết người liên quan đến người nhập cư làm dấy lên nỗi lo ngại về an ninh ở đất nước này.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ