Thứ tư, 14 Tháng chín 2011, 20:53 GMT+7

Australia giúp bảo vệ Vườn Quốc gia Ba Bể

Australia giup bao ve Vuon Quoc gia Ba Be

- Đại sứ quán Australia tại Hà Nội đã tài trợ 205 triệu đồng (khoảng 10,000 đô la Australia) cho dự án thiết lập chương trình quản lý rác thải nhằm hỗ trợ bảo vệ môi trường và phát triển du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Ba Bể.

Dự án này do Ban quản lý dự án “Quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp (3PAD)” thực hiện.

Dự án này được thực thi thông qua các trường học địa phương và do phụ nữ và trẻ em thực hiện là chủ yếu. Dự án này sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc thu dọn rác thải một cách an toàn và việc bán hoặc tiêu huỷ rác ở huyện Ba Bể. Bán những rác thải có thể tái chế sẽ giúp tăng thêm thu nhập cho những người tham gia dự án. Một chiến dịch giáo dục về môi trường sẽ được tổ chức để tăng cường hiểu biết của người dân về những tác động tiêu cực của rác đến môi trường và các cơ hội phát triển du lịch sinh thái.

Sự phát triển của du lịch sinh thái ở Vườn Quốc gia Ba Bể sẽ dẫn tới việc tăng lượng rác thải ở đây. Sự thiếu nhận thức về môi trường (của khách tham quan và người dân địa phương) và cơ sở hạ tầng và quy trình xử lý rác thải không đầy đủ là những mối đe dọa cho môi trường của khu vườn, cho vẻ đẹp tự nhiên vốn có và cho cả những cơ hội phát triển du lịch sinh thái tại đây.

Vườn Quốc gia Ba Bể đã được công nhận là Khu bảo tồn tự nhiên từ năm 1977 và được cho vào danh sách 12 địa bàn được ưu tiên trong việc bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam. Một hệ thống sông và suối nối khu hồ của vườn với rừng nguyên sinh hiện đang che phủ những dãy núi đá vôi xung quanh.


Đan Khanh

Việt Báo

Nhận xét tin Australia giúp bảo vệ Vườn Quốc gia Ba Bể

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Australia giúp bảo vệ Vườn Quốc gia Ba Bể bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Australia giup bao ve Vuon Quoc gia Ba Be ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Australia giúp bảo vệ Vườn Quốc gia Ba Bể ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

Australia protects Ba Be National Park
Vietnam, Ba Be National Park, nature reserves, infrastructure, biodiversity, have been recognized, word processor, the emission development, forest and, in Hanoi, waste, ecology, the

Australian Embassy in Hanoi has granted 205 million VND (about $ 10,000 Australian) for the project set up a waste management program to support environmental protection and ecotourism development in Ba Be National Park. This project by the Board ...



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.