vietbao

10 tiêm kích mạnh nhất thế giới: Nga thua Mỹ

Trong bảng xếp 10 tiêm kích tốt nhất, mạnh nhất thế giới của Airforce Technology, Mỹ chiếm ưu thế hoàn toàn với 5 loại trong khi Nga chỉ có 2.

10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Trang Air force Technology đã phân tích và xếp hạng 10 máy bay chiến đấu tốt nhất trên thế giới, dựa trên thông số kỹ thuật máy bay, công nghệ, trang bị vũ khí và hiệu suất chiến đấu.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Đầu tiên là tiêm kích thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II do Tập đoàn Lockheed Martin phát triển với sự hợp tác của Northrop Grumman, BAE Systems và Pratt & Whitney. F-35 hoàn thành chuyến bay đầu tiên vào tháng 12/2006. Có 3 biến thể F-35 gồm: F-35A dành cho không quân; F-35B dành cho lính thủy đánh bộ với khả năng cất hạ cánh thẳng đứng và F-35C dành cho hải quân. Chúng sẽ thay thế vai trò của các loại tiêm kích F/A-18, F-16, A-10 và AV-8B Harrier trong tương lai.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Sự cơ động cao và tính năng tàng hình cùng với những cảm biến tích hợp và vũ khí hiện đại đã giúp F-35 chiếm ưu thế chiến thuật so với tất cả các máy bay chiến đấu khác. F-35 được trang bị một loạt hệ thống vũ khí hiện đại như tên lửa đối không AIM-9X, AIM-120, tên lửa hành trình và bom thông minh.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 đầu tiên trên thế giới F-22 Raptor do Tập đoàn Lockheed Martin sản xuất. Raptor thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 9/1997. Chiếc F-22 đầu tiên đã được chuyển tới căn cứ không quân Nellis trong tháng 1/2003. Chiếc máy bay này chính thức tham gia vào biên chế của Không quân Mỹ trong tháng 12/2005.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Với khả năng tàng hình mạnh, hệ thống điện tử tích hợp với hiệu suất cao đã biến F-22 trở thành máy bay chiến đấu siêu hạng. Các công nghệ mới được tích hợp trên chiếc F-22 giúp nó thực hiện một loạt các nhiệm vụ, bao gồm cả giám sát, trinh sát, tấn công, tác chiến điện tử.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Tiêm kích thế hệ 4 Eurofighter Typhoon là một trong những chiến đấu tốt nhất thế giới hiện nay. Việc nghiên cứu phát triển Typhoon do 4 quốc gia hàng đầu châu Âu cùng hợp lực phát triển. Chương trình này được xem là bước tiến lớn của ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Typhoon được tích hợp hệ thống điện tử hiện đại và các cảm biến nhạy, hệ thống phòng thủ DASS và nhiều vũ khí khác nhau, chẳng hạn như pháo Mauser BK-27 cỡ nòng 27mm, tên lửa không đối không, không đối đất, tên lửa diệt hạm và vũ khí chính xác cao. Eurofighter Typhoon lần đầu tham chiến trong cuộc can thiệp quân sự vào Libya 2011 với nhiệm vụ trinh sát, tấn công mặt đất.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Sukhoi Su-35 là biến thể nâng cấp mạnh mẽ dựa trên dòng tiêm kích huyền thoại Su-27 do Công ty Sukhoi thực hiện. Mẫu thử nghiệm Su-35 đầu tiên được thiết kế tại Xí nghiệp Liên hiệp Hàng không Komsomolsk-na-Amur vào năm 2007. Các chuyến bay đầu tiên của Su-35 đã được thực hiện vào tháng 2/2008.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Trong thiết kế, Sukhoi đã đưa nhiều công nghệ của máy bay thế hệ 5 vào Su-35, giúp nó tốt hơn bất kỳ tiêm kích thế hệ 4 nào trên thế giới. Su-35 có khả năng triển khai tên lửa không đối không tầm ngắn và tầm xa, cùng vũ khí không đối đất có điều khiển và không điều khiển, bom, rocket và tên lửa. 14 điểm treo vũ khí cứng của máy bay có thể mang đến 8 tấn vũ khí.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
F/A-18E/F Super Hornet là biến thể cải tiến từ mẫu F/A-18C/D do Tập đoàn Boeing phát triển dành cho Hải quân Mỹ. Khả năng chiến đấu của máy bay chiến đấu đã được chứng minh trong chiến dịch tấn công Iraq 2003, Afghanistan 2001.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Thiết bị tích hợp các hệ thống mạng của F/A-18E/F Super Hornet cung cấp tăng cường khả năng tương tác và hỗ trợ cao cho lực lượng mặt đất. 11 điểm treo trên cánh, thân máy bay có thể mang nhiều loại vũ khí không đối không và không đối đất, cũng như một loạt các vũ khí thông minh khác, bao gồm cả bom dẫn đường bằng lade.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Rafale là tiêm kích đa năng thế hệ 4 hiện đại hàng đầu thế giới do Tập đoàn Dassault Aviation (Pháp) phát triển. Rafale được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên không, tấn công đột kích, trinh sát và nhiệm vụ ngăn chặn máy bay ném bom hạt nhân trên không. Hiện Rafale chủ yếu phục vụ trong Không quân và Hải quân Pháp. Gần đây nước Pháp đã giành được hợp đồng cung cấp 126 chiếc Rafale cho Ấn Độ.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Dassault Rafale trang bị một khẩu pháo 30mm và 14 điểm treo cho phép mang số lượng lớn tên lửa đối không, đối đất, đối hải, bom và kể cả vũ khí hạt nhân chiến thuật.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
F-15E Strike Eagle là một máy bay chiến đấu đa chức năng với khả năng tấn công mạnh mẽ. Phát triển như là một hậu duệ của Boeing F-15A/D, F-15E là “xương sống” của Không quân Mỹ (USAF) hiện nay.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
F-15E có thể mang tới 10,4 tấn vũ khí gồm các loại tên lửa không đối không, không đối đất, bom thông minh…Các hệ thống điện tử hàng không tranh bị cho F-15E cho phép thực hiện nhiệm vụ tác chiến đối không hoặc đối đất trong mọi điều kiện thời tiết.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Su-30MKI (định danh của NATO là Flanker-H) là một máy bay chiến đấu đa nhiệm tầm xa, hai chỗ ngồi, phục vụ trong Không quân Ấn Độ. Su-30MKI được hãng Sukhoi Nga thiết kế phát triển dựa trên mẫu Su-30MK với một loạt cải tiến. Các tính năng của Su-30MKI được tạo nên nhờ hệ thống điện tử và các hệ thống phụ trợ, cũng như các thành phần khác, được cung cấp bởi 14 nhà sản xuất từ 6 quốc gia trên thế giới.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Tiêm kích đa năng Su-30MKI được trang bị radar mạng pha cực mạnh, hệ thống động cơ có điều khiển véc tơ lực đẩy và mang tổng cộng 8 tấn vũ khí. Ấn Độ đang nỗ lực tích hợp tên lửa chống tàu siêu thanh BrahMos lên Su-30MKI.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
Saab JAS 39 Gripen là một máy bay chiến đấu đa chức năng hạng nhẹ do hãng Saab (Thụy Điển) phát triển, có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ không chiến và tấn công mặt đất. Thiết kế cánh mũi làm JAS-39 đặc biệt linh hoạt trong các tình huống không chiến tầm gần.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
JAS 39 phát triển với nhiều biến thể, trong đó Gripen NG có thể được trang bị tên lửa không đối không tầm xa METEOR, AIM-120 AMRAAM. Máy bay thế hệ mới kết hợp các đường truyền dữ liệu, radar tầm xa đa chức năng PS05, cảm biến nhiệt và hệ thống điện tử hàng không mạnh.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My
F-16 Fighting Falcon là một máy bay chiến đấu đa năng, một động cơ rất mạnh mẽ, đã được chứng minh qua nhiều cuộc chiến. Được thiết kế bởi hãng General Dynamics để thực hiện nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không trong Không quân Mỹ (USAF), F-16 phát triển thành một máy bay đa chức năng, bằng cách kết hợp công nghệ mới nhất.
10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My

Biến thể mới nhất của F-16 là Block 50/52 và Block 60 đã kết hợp công nghệ hiện đại và được nâng cấp dựa trên kinh nghiệm chiến đấu. Các biến thể này được cung cấp hệ thống điện tử tiên tiến, buồng lái phi công thân thiện, dễ điều khiển và nhiều thiết bị hiện đại khác, bao gồm cả các cảm biến và vũ khí.

Việt Báo (Theo Tri thức)

» Mỹ- Hàn Quốc định tấn công phủ đầu Triều Tiên?


»  CIA "cài bẫy" khiến Obama suýt gây ra Thế chiến III?

»  Châu Á – Muốn thành siêu cường phải có tàu sân bay

»  Hàn Quốc duyệt binh, Triều Tiên "sôi máu"

Phao ten lua Trung Quoc gao thet tren bien
Bay gio My noi khong co ai nghe
Pháo, tên lửa Trung Quốc “gào thét” trên biển Bây giờ, Mỹ 'nói' không có ai nghe

       
      CHÍNH PHỦ MỸ ĐÓNG CỬA
 

Chinh phu My dong cua Nan nhan dau tien la ai

   VẤN ĐỀ BIỂN ĐÔNG»
Thế giới mải nhìn Syria, TQ có thể ra tay Biển Đông?

» Biển Đông: Trung Quốc và "mưu kế" mới?

» Trung - Nhật vẫn "căng cứng" vì biển Hoa Đông

_________________________  
Đi chữa bệnh thận, cô gái trẻ bị bệnh viện cắt hết tay chân
Comment :10 tiêm kích mạnh nhất thế giới: Nga thua Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 10 tiêm kích mạnh nhất thế giới: Nga thua Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 10 tiem kich manh nhat the gioi Nga thua My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 10 tiêm kích mạnh nhất thế giới: Nga thua Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới
10 strongest fighter in the world : Russia lost to America
South China Sea , India , Airforce Technology , not -to-air missiles , fighter jets , Electronics Systems , tasks , dominant , world, multi-functional , the U.S. government , fighters , weapons development , attack , strength
In table 10 the best fighter , the world 's most powerful Airforce Technology , U.S. totally dominates 5 types while Russia only 2 ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t