vietbao

"Vì hình ảnh VN: Hành động của trí thức trẻ”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trực tuyến:

Giải vàng cuộc thi "Khoảnh khắc Việt": Nét duyên - tác giả Tam Mỹ (Bình Thuận) - Cần có những kênh để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài

TT - Đó là chủ đề của buổi diễn đàn do Hội LHTN TP.HCM phối hợp với báo TT tổ chức, diễn ra tại trụ sở báo từ 14g30 đến 17g. Diễn đàn có sự tham gia của Ban vận động thành lập Hội trí thức trẻ TP.HCM cùng hơn 100 bạn trẻ khác.

Xem video clip

Mở đầu diễn đàn anh Bùi Tá Hoàng Vũ, phó chủ tịch thường trực Hội LHTN TP.HCM đã nhấn mạnh mục đích của diễn đàn “Thông qua diễn đàn này Hội mong muốn các anh chị trí thức trẻ, những người có những đóng góp không nhỏ vào sự thành công của đất nước cùng thảo luận và nói lên những suy nghĩ trăn trở của mình và cùng chung góp sức xây dựng hình ảnh VN ngày càng tươi đẹp. Cũng như muốn khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước trong mỗi thanh niên để mỗi người bằng công việc cụ thể của mình góp phần vào công cuộc xây dựng hình ảnh VN chúng ta ngày càng tươi trẻ”.

Anh Dương Thành Truyền, Phó tổng biên tập Báo TT cũng nhấn mạnh: Diễn đàn vì hành động VN đã xuất hiện trên trang báo TT tuần vừa qua, và giờ đây diễn dàn bước ra khỏi trang báo để chúng ta có buổi gặp mặt hôm nay. Mỗi chúng ta ai cũng có khát vọng, mơ ước về một hình ảnh Việt Nam được quảng bá được đến với nhiều bạn bè quốc tế hơn và diễn đàn hôm nay chính là bước khởi đầu cho khát vọng đó.

Khởi đầu cho những ý kiến, anh Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội LHTN TP, PCT Hội Kiến trúc TP, Tổng GĐ Công ty Nhà vui, Phó ban Ban vận động thành lập Hội trí thức trẻ TP.HCM phát biểu: “Trước công cuộc gia nhập WTO, chúng ta đã có những động thái tích cực. Mỗi ngày khi mở trang báo ra, chúng ta lại đứng trước bao nhiêu vấn đề được đặt ra… Làm thế nào để tiếp thị, giới thiệu về một hình ảnh VN đến bạn bè thế giới? Làm sao để biến những tiềm năng đang có của đất nước trở thành những thế mạnh hơn nữa trong công cuộc quảng bá hình ảnh VN? Chắc hẳn khi nói giới tri thức trẻ là lực lượng tiên phong trong vấn đề này là hoàn toàn đúng. Xét về chiều dài lịch sử, chúng ta đã có những trí thức trẻ góp sức mình để làm nên công cuộc giải phóng đất nước, những tiến bộ XH. Còn giờ đây, có lẽ chúng ta càng cảm thấy hơn bao giờ hết, vai trò, sứ mệnh của mình khi VN đứng trước nhiều cơ hội và thử thách.

Làm sao để vai trò VN sớm đạt được đúng tầm? Những ngành nghề nào là thế mạnh để chúng ta có thể thực hiện, theo đuổi và phát huy? Làm sao để tập hợp được nhiều người trẻ trí thức hơn nữa?...”.

"Phát pháo" bằng một ý kiến luôn được trong mối quan tâm, anh Nguyễn Phi Dũng, cựu du học sinh ở Úc chia sẻ: “Điều tôi suy nghĩ nhất là không phải chỉ thu hút nhân tài trong nước, mà còn là nguồn nhân lực ở nước ngoài - nhất là giới du học sinh VN. Các bạn đi học xa nhà nhiều năm, lại thiếu thông tin về công việc ở nước nhà, cũng như có nhiều cơ hội mời gọi họ, sẽ làm cho họ càng ít cơ hội quyết định trở về và dẫn đến hiện tượng chảy máu chất xám. Tôi nghĩ chúng ta phải có nhiều kênh thông tin đầy đủ, chính xác để tạo niềm tin cho các bạn du học sinh quyết định ở lại hay quay về để đóng góp cho quê hương. Cũng như có những chuẩn bị để khi họ quyết định trở về thì cũng không phải bỡ ngỡ”.

Tiếp nối, anh Vũ Quốc Dũng, kể lại câu chuyện của gia đình mình. Từ câu chuyện của em trai mình bên Mỹ cũng rất mong muốn về VN nhưng phải băn khoăn lựa chọn vì có thiếu thông tin về việc làm. Với mức lương 4.000 USD nhưng cuộc sống xa quê hương, đất khách xứ lạ với mức sống đắt đỏ nhiều lần thôi thúc anh trở về quê hương, vậy mà để tìm được một công việc phù hợp với khả năng đã làm anh cân nhắc nhiều lần.

Chia sẻ với ý kiến của anh Dũng, chị Đào, trường ĐH Mở TP.HCM bày tỏ “cảm thấy khó chịu và đau lòng khi nghe tâm sự của Dũng". Theo chị, điều xuất phát cơ bản nhất cho hành động vì một VN trong diễn đàn này là lòng yêu nước. Vậy chúng ta sẽ chuyển hoá lóng yêu nước như thế nào? Đặc biệt là những du học sinh, các bạn phải tự trang bị cho mình lòng tự hào dân tộc để vượt qua những thử thách vật chất, cuộc sống phát triển của những đất nước các bạn theo học.

Đào cũng đưa ta ý kiến về một cầu nối thông tin giữa lực lượng này với hy vọng thông qua Hội tri thức sẽ có những đề án phát triển hội và thu hút du học sinh từ bên ngoài. Và câu hỏi trang bị như thế nào về lòng tự hào yêu nước của thanh niên để họ tự động trở về để góp sức xây dựng quê hương đã bắt đầu châm ngòi cho diễn đàn.

Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh nhấn mạnh "Dù xuất phát điểm bạn là ai, thì điều tiên quyết bạn cần có là lòng yêu nước"
Để trả lời cho một số ý kiến vừa "nổ" ra, anh Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó Tổng GĐ Sài Gòn Gas, nói: "Dù xuất phát điểm bạn là ai, thì điều tiên quyết bạn cần có là lòng yêu nước. Nhiều bạn trẻ đã băn khoăn công việc của mình sau khi ra trường là gì. Nhưng điều đầu tiên bạn cần xác định đó là mục tiêu cuộc đời. Sau khi ra trường, thì bạn sẽ làm gì, 5 năm sau bạn sẽ là ai… Có người đó là mục tiêu sống tốt với đời.

Một thực tế cho thấy, trong nhiều cuộc cạnh tranh về tri thức, VN thường đoạt giải cao. Điều đó không khẳng định chúng ta thông minh hơn các dân tộc khác nhưng chúng ta có ưu thế hơn họ và làm nên lòng tự hào dân tộc. Hẳn tim bạn sẽ không thể nào im lặng, mỗi khi nhìn lá quốc kỳ của chúng ta tung bay trên đấu trường quốc tế.

Tôi tin trong mỗi trái tim người VN đều có lòng yêu nước, nhưng phải làm sao để khơi nó đúng cách và biến thành những hành động cụ thể".

Anh Nguyễn Tuấn Quỳnh cũng chia sẻ đến diễn đàn câu chuyện của mình khi chỉ với 5 phút đã chuẩn bị kịp thời một bài phát biểu bằng slide power points khi được bất ngờ đề nghị. Và bài phát biểu của anh đã được hội nghị hoan nghênh. Qua câu chuyện của mình, anh nhắn nhủ đến các bạn trẻ: trong thời đại hiện nay, chìa khóa cho các bạn trẻ có ba điều: giỏi ngoại ngữ; có thái độ làm việc chuyên nghiệp và điều quan trọng nhất là có lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

Tiếp tục cho luồng ý kiến của các bạn trẻ, anh Lê Xuân Sinh, GĐ TT hỗ trợ VN của ĐH Mở TP.HCM: “Trong tim tôi như đang được bơm nhiều máu, cảm thấy người mình đang nóng lên khi ngồi ở đây.

Hiện chúng ta đang có những tổ chức Đoàn, Hội định hướng cho bạn trẻ về những kỹ năng sống, lý tưởng. Thật khó để so sánh, nhưng có lẽ điều cần phải nhấn mạnh và cần có nhất ở giới trẻ là nghị lực. Ông cha ta đã từng ăn cơm rau muống, tương cà, chống ngoại xâm, giành độc lập. Tất cả chỉ là bằng nghị lực".

Vâng, phải chăng chuyện về hay ở của du học sinh xuất phát từ hai chữ “nghị lực”. Chính nghị lực sẽ giúp du học sinh vượt qua được những cám dỗ vật chất, đời sống sung túc tại các nước phát triển để quay về cống hiến cho nước nhà.

Còn với bạn Nguyễn Đăng Khoa thì “Hiện nay du học sinh chúng ta không thiếu những thông tin về sự phát triển đất nước mà cái du học sinh cần là thông tin cơ hội nghề nghiệp phù hợp với năng lực của mình. Và sự ra đời của hội chính là chiếc chìa khoá giải quyết khúc mắc này. Niềm hy vọng đặt vào Hội tri thức trẻ ngay từ mới “chào đời” để thể hiện được mong muốn “cần nhiều thông tin hơn về VN”.

Theo Khoa, hiện nay du học sinh theo 2 dạng: chính sách và tự túc. Phải nắm rõ thông tin về đối tượng này thì chúng ta mới cung cấp đầy đủ thông tin. Dù có rất nhiều du học sinh muốn trở về đóng góp cho đất nước nhưng lại bối rối vì không biết nơi nào trong nước đang có nhu cầu tuyển dụng công việc đúng như ngành nghề mình được đào tạo ở nước ngoài. Chúng ta cần có một lộ trình và các bước cụ thể để cung cấp cho thông tin cho du học sinh. Khoa khẳng định: trong mỗi du học sinh ai cũng muốn quay về, vậy hãy cho họ thông tin về cơ hội thể hiện mình thông qua được làm việc tại VN.

Không chỉ đặt câu hỏi, các bạn trẻ đã mạnh dạn hiến kế. Thanh Tú, một du học sinh VN mới về từ Pháp, chia sẻ: “Trong thời gian du học, tôi cũng được biết đến một diễn đàn tương tự của Hiệp hội vì hình ảnh của Lyon. Phần thưởng của họ là những tác giả đoạt giải sẽ trở về nước để giới thiệu về Lyon, sau đó sẽ là giới thiệu về nước của bạn đến với Lyon. Trong quá trình dự thi, tôi rất khó khăn để tìm hiểu thông tin về VN, nhưng cuối cùng thì với dự án Tiếp thị nụ cười VN đã giúp tôi có chiếc vé quay về VN nhân kỳ nghỉ hè.

Qua đó, mới thấy ở một nơi nhỏ bé như Lyon, họ cũng đã rất quan tâm đến việc giới thiệu hình ảnh của họ. Bên cạnh đó, thông qua hiệp hội này, chúng ta cũng có thể giới thiệu về VN đến nước Pháp và rộng hơn nữa”…

Ths Đỗ Việt Hà, GĐ TT tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp TP đã tiếp lời các ý kiến: “Có lẽ chúng ta đã bàn nhiều vấn đề về du học sinh, tuy nhiên chúng ta cần trả lời được các câu hỏi Vì hình ảnh VN chúng ta sẽ làm? Sắp tới chúng ta gia nhập vào WTO, chúng ta sẽ làm gì?... Khi đứng trước một vận hội của đất nước chúng ta tự vấn được gì và mất gì? Làm sao đề hoà nhập chứ không hoà tan?

Thông tin về VN không thiếu cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Muốn tìm thông tin về quê nhà, các bạn du học sinh có thể vào các website của thành phố, khu công nghiệp cao để tìm kiếm… Và muốn sử dụng hiểu quả thì chúng ta cần có trách nhiệm với dòng chảy của đất nước”.

Mở rộng câu chuyện cho diễn đàn, Nguyễn Trọng Hiếu, công tác tại khu công nghệ cao TP.HCM, đã đề cập đến một lực lượng nãy giờ diễn đàn “bỏ quên”: Lực lượng tri thức trong nước. Hiếu giải thích: Tri thức trẻ bao gồm tri thức trong nước và nước ngoài. 60% dân số chính là lực lượng chính hiện đang đóng góp vào sức lao động của Việt Nam. Tri thức trẻ có nghĩa là phải chủ động, chủ động trước vận mệnh đất nước. Hiếu cũng đạt ra vấn đề Làm sao sử dụng hiểu quả nhân lực trong nước, quảng bá hình ảnh VN phải xuất phát từ những con người đang sống trên quê hương mình. Vì vậy chúng ta cần định hướng đúng cho chiến lược “PR” VN.

Hiếu chốt lại ý kiến của mình bằng câu hỏi “Cần phải làm gì để có một chương trình hành động đúng”. Câu hỏi của Hiếu đặt ra cho những người làm công tác nhà nước, quản lý hành chánh một trách nhiệm đầu tàu: Cần hành động cụ thể!

Diệu Huyền đang sôi nổi trình bày suy nghĩ của mình - Ảnh: Thanh Đạm
Còn bạn SV Diệu Huyền thì làm hội trường "nóng" lên với những ý kiến thật hùng hồn. Huyền đã đưa ra ví dụ câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thuý khi tham gia cuộc thi Miss World 2006 đã giới thiệu bạn bè thế giới chiếc nón lá đằm thắm. Tham gia những chương trình bên lề Thuý đều diện chiếc áo dài duyên dáng. Đó là một hành động PR rất thiết thực. Một vấn đề nổi cộm trong giới tri thức trẻ là “thực dụng”. Cách hiểu hai từ này đã tạo nên nhiều lối sống trong giới trẻ. Lối sống cá nhân hay sống vì cộng đồng? Làm sao biết được ranh giới giữa sống làm giàu cho bản thân, gia đình có phải thực dụng không?

Cần lắm một định hướng đúng, một chiến lược cụ thể chứ không thể những ý kiến chung chung. Diễn đàn đi được hơn nửa thời gian nhưng câu hỏi ai hiến kế và hiến kế như thế nào thì vẫn chưa tìm được.

Nhà thiết kế Ngô Thái Uyên
Ngô Thái Uyên, nhà thiết kế lại chia sẻ một ý kiến thiết thực với bạn trẻ: Trong tôi luôn có hai con người: một con người của công việc và một của sáng tạo. Ở nước ngoài chắc chắn không thể có CEO và Director trong một con người. Nhưng đối với môi trường VN đây là việc nên làm.

Trong công việc sáng tạo điều tôi thấy rất rõ là các du học sinh chúng ta thiếu sự thích nghi tâm lý, đó là sự “phân biệt” giữa tri thức du học và tri thức trong nước. Để có thể làm việc tại VN các bạn nên đặt câu hỏi mình có hiểu lý, công việc những người làm việc tại VN hay không?

Chị Giang, hiện làm việc tại một cơ quan hành chính Q.5, thì tâm huyết: "Tôi tốt nghiệp ĐH, chuyên ngành ngoại ngữ, hơn một năm nay không thể nói được một tiếng "yes", "no", vì không có môi trường, không có điều kiện. Do vậy, tôi thiết nghĩ, không chỉ có nguồn lực trí thức được quan tâm chủ yếu là du học sinh, mà còn là những trí thức trẻ tại chỗ - mà nhất là những cán bộ trẻ địa phương.

Các đơn vị nước ngoài khi đến VN đầu tư, môi trường đầu tiên họ tiếp xúc là cơ quan hành chính nhà nước. Do vậy, phải chăng vì hình ảnh VN, chúng ta phải quan tâm đến tác phong, học vấn... của đội ngũ này nhiều hơn nữa".

TS Nguyễn Việt Dũng, Phó giám đốc Bưu điện TP.HCM chia sẻ câu chuyện từ môi trường việc làm của anh. Đa số tri thức trực tiếp đóng góp cho đất nước là tri thức trong nước. Cũng từng là một du học sinh, anh Dũng khuyến khích các du học sinh nếu có điều kiện làm việc ở nước ngoài vì đó là khoảng thời gian bạn tích luỹ được nhiều nhất. Sau thời gian tích luỹ đó, bạn sẽ trở về với một con người giỏi hơn, vì không thể có người tài nếu thiếu thực tế. Nếu bạn muốn PR tốt hình ảnh VN thì trước tiên bạn phải biết cách tiếp thị bản thân. Phải xây dựng hình ảnh của chính bạn để người nước ngoài biết đến hình ảnh con người Việt Nam. Tư cách của chúng ta khi ra nước ngoài chính là chúng ta đang PR cho đất nước mình.

Và anh Đỗ Việt Hà thì "nóng" lên qua câu chuyện thực tế về việc sáng chế, đăng ký bản quyền những tài nguyên VN như nước tương, cá basa - theo anh, đó là công việc cụ thể mà những người trẻ có thể làm tuỳ khả năng chuyên môn, vai trò của mình.

Một SV ĐH Kinh tế thì đưa ra ý kiến: Là SV năm 4 nhưng SV này lại rất chưa tự tin vào kiến thức mình có. Bạn cũng đưa ra ví dụ nhận xét của một chuyên gia người Séc khi đến giao lưu tại trường mình: SV VN rất yêu nước, cần cù, sáng tạo nhưng lại rất thiếu tự tin. Dù bản thân cũng muốn nói trước đám đông, muốn cống hiến nhưng lại thấy không có nền tảng. Muốn tự tin phải có một gì đó. Và quả thật, chính bạn cũng nhận thấy mình thiếu tự tin, dù ngành học đòi hỏi phải có sự xông xáo, thể hiện mình. Phải chăng đó là điểm yếu của không ít người trẻ VN, những trí thức VN?

TS Đinh Sơn Thạch, Phó GĐ Phòng thí nghiệm công nghệ Nano - ĐH Quốc gia TP.HCM - Phó ban đã đưa đến một quyết tâm khác: VN vẫn còn là một đất nước bán chất xám với giá rẻ, chúng ta phải làm sao thay đổi đi được điều đó. Chúng ta cần phải tiến tới nền kinh tế không chỉ sống dựa vào lao động sức vóc, mà cần là một nền kinh tế trí tuệ. Muốn được như vậy, chúng ta cần dấn thân, phải đi lên bằng bộ óc của mình.

Về vấn đề du học, chúng ta phải vừa học, vừa quan sát, phải thấy người ta làm gì mới học được. Chúng ta học những cái hay của người nước ngoài nhưng không làm nô lệ cho người nước ngoài. Dù trong môi trường nào chúng ta cũng cần phải nỗ lực thì mới thành công.

Dạy học phải ra dáng thầy giáo. Trở về sau chuyến du học, TS cũng gặp phải những khó khăn trong việc ứng dụng kiến thức mình đã học, lựa chọn giải pháp qua con đường Vật lý, TS đã quyết tâm đi theo con đường khoa học của mình đến bây giờ dù tại VN vẫn chưa có máy bán dẫn. TS nhắn nhủ: “Tôi tâm sự con đường khoa học của tôi với bạn mong muốn hãy hành động vì VN dù bạn ở trên cương vị nào". TS nói thêm “nãy giờ tôi thấy chúng ta đang rất sôi, nói rất sôi đó là điều làm tôi cũng muốn “sôi” theo. Nhưng tôi không muốn cái “sôi” này chỉ dừng lại như đóm cháy que diêm mà hãy lan toả nó để mọi công dân VN cũng có thể “sôi” theo.

Gần 3 giờ đồng hồ trôi qua với 25 ý kiến sôi nổi được đưa ra. Cuộc hội ngộ ngày hôm nay đã mở ra một cảm xúc to lớn, những người có mặt tại diễn đàn đã mở tấm lòng với nhau. Các tri thức trẻ từ nhiều vị trí khác nhau đều thể hiện sự mong mỏi của mình trong công tác quảng bá hình ảnh VN.

Hầu hết các bạn trẻ đều hết sức cá tính, các ý kiến đưa ra thể hiện cái tôi sáng tạo của mình trong việc quảng bá một VN thân thiện, giàu trí thức, tiềm năng. Và để rút kết những ý kiến, có thể thấy hành động quảng bá hình ảnh VN cần một đội tri thức trẻ đảm bảo những tính từ: Nghị lực, Năng động, Sáng tạo, Đột phá.

Trong đó: “Nghị lực” là điều cơ bản để quyết định chúng ta làm đúng hay sai. “Năng động”: không đòi hỏi những cơ hội đến sẵn, và giới trẻ phải tự tạo ra cơ hội. “Sáng tạo” trong năng động phải luôn có sự sáng tạo. “Đột phá”, giới trẻ không thụ động mà luôn tạo ra những đột phá, bước ngoặt cho bản thân.

Th.s Trương Thùy Trang, Phó GĐ Sở khoa học công nghệ TP - trưởng ban vận động Hội trí thức trẻ kết thúc diễn đàn với một số hoạt động của Hội trí thức trẻ trong thời gian tới: "Chúng ta tự tin nhận rằng mình sẽ sẵn sàng hành động vì hình ảnh VN. Hoạt động của Hội trí thức trẻ chỉ không là nơi để trình bày ý tưởng, mà còn là những kinh nghiệm mà các bạn đã thu nhận từ cuộc sống và công việc, để có thể tạo nên một hình ảnh TP.HCM nói riêng và VN nói chung. Hội sẽ là nơi liên kết các lộ trình cá nhân, trở thành một mảng tập họp những cá nhân ấy thành cái chung.

Tri thức trẻ phải cần cập nhật những kiến thức mới và ở đâu, các bạn đều có cơ hội như nhau, không nhất thiết phải đi du học và Hội sẽ là người đầu cầu, kết nối các nguồn lực trong và ngoài nước. Một vấn đề lớn khác là mảng công nghiệp giải trí cho những người trẻ trong thời đại hiện nay, để giúp người trẻ có một sự phát triển toàn diện".

Buổi diễn đàn đã kết thúc với lễ ra mắt của Ban vận động thành lập Hội trí thức trẻ TP.HCM.

Những ý kiến đóng góp cho diễn đàn sẽ còn tiếp nối, bạn đọc có thể gửi email về hoặc Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó để đóng góp cho hình ảnh VN, ngày một tươi đẹp hơn...

Danh sách Ban vận động thành lập Hội trí thức trẻ TP.HCM:

1. Th.s Trương Thuỳ Trang, Phó GĐ Sở khoa học công nghệ TP - trưởng ban

2. Anh Dương Thành Truyền, Phó TBT báo TT - Phó ban

3. Ths.KTS.Nguyễn Thu Phong, Phó Chủ tịch Hội LHTN TP, PCT Hội Kiến trúc TP, Tổng GĐ Công ty Nhà vui

4. TS Đinh Sơn Thạch, Phó GĐ Phòng thí nghiệm công nghệ Nano - ĐH Quốc gia TP.HCM - Phó ban

5. TS Lý Quý Trung, Tổng GĐ Nam An Group và Phở 24 - Phó ban

Và các thành viên:

6. Anh Lâm Đình Thắng, GĐ TT Phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn

7. Ts.Bs Vũ Trí Thanh, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Y dược TP.HCM

8. Ths Đỗ Việt Hà, GĐ CTT Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp TP

9. TS Lê Quốc Cường, GĐ Học viện bưu chính viễn thông

10. TS Nguyễn Tuấn Quỳnh, Phó Tổng GĐ Sài Gòn Gas

11. TS Huỳnh Văn Sơn, trưởng bộ môn tâm lý ĐH Sư phạm TP.HCM

12. TS Nguyễn Việt Dũng, Phó GĐ Bưu điện TP

13. Chị Ngô Thái Uyên, GĐ Công ty cổ phần Ngô Thái Uyên

14. Anh Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ nhiệm CLB du học sinh TP

15. Anh Đoàn Đình Quốc, GĐ Công ty TNHH Kiến Đình Quốc

BÍCH DẬU - NHƯ BÌNH lược ghi. Ảnh: THANH ĐẠM

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :"Vì hình ảnh VN: Hành động của trí thức trẻ”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Vì hình ảnh VN: Hành động của trí thức trẻ” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vi hinh anh VN Hanh dong cua tri thuc tre ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Vì hình ảnh VN: Hành động của trí thức trẻ” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
"Because image VN: Action of young intellectuals"
City Youth Federation, Vietnam, Ngo Thai Uyen, vice, national pride, international students, overseas, patriotism, the involved, we, images, intellectuals, forums, knowledge, information,
That is the theme of the forum sessions Vietnam Youth Federation in collaboration with U.S. newspaper organizations, held at the headquarters newspapers from 1430 hrs to 17pm. Forum with the participation of the movement of young intellectuals founded The City with more than 100 other young people. View the video clip.
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.