vietbao

Trao Giải thưởng 26/3 cho 76 bí thư Đoàn xuất sắc

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:

Giải thưởng 26/3 được xét và trao tặng hàng năm vào dịp Tháng thanh niên với số lượng bằng số năm sinh nhật của Đoàn. Đặc biệt, năm nay lễ tuyên dương và trao giải thưởng đã được tổ chức tại Nghệ An, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trao Giai thuong 26 3 cho 76 bi thu Doan xuat sac
Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa T.Ư Tô Huy Rứa trao giải thưởng cho các Bí thư Đoàn xuất sắc.

Ba ngày trước khi Lễ tuyên dương và trao Giải thưởng 26/3 diễn ra vào đúng dịp sinh nhập lần thứ 76 của tổ chức Đoàn (26/3/1931-26/3/2007), Hù Dìn Chức (Bí thư Đoàn xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đã thức dậy từ khi những con gà rừng đầu tiên cất tiếng gáy báo hiệu bình minh.

Bà con dân bản hỏi đi đâu, Hù Dìn Chức nói: “Đi dự sinh nhật Đoàn ở quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Gặp phóng viên Tiền phong tại thành phố Vinh (Nghệ An), Hù Dìn Chức giọng hồ hởi: “Lần đầu tiên mình biết thông tin được chọn để trao Giải thưởng 26/3 là nhờ đọc báo Tiền phong số ra ngày 17/3. Một ngày sau đó báo vào đến xã và khi đọc thì mình đã rất bất ngờ và sung sướng”.

Anh Bùi Văn Cường, Bí thư T.Ư Đoàn, cho biết Hù Dìn Chức là một trong 76 cán bộ Đoàn cấp cơ sở, những bông hoa tươi thắm nhất trong rừng hoa cán bộ Đoàn cơ sở giỏi trên toàn quốc, được trao giải thưởng 26/3.

“Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Bí thư Đoàn cơ sở, nơi trực tiếp tổ chức thực hiện mọi chủ trương công tác của Đoàn, nơi giáo dục, rèn luyện, phấn đấu của mỗi đoàn viên, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định ban hành giải thưởng mang tên ngày sinh nhật của Đoàn.

Giải thưởng 26/3 được xét và trao tặng hàng năm vào dịp Tháng thanh niên với số lượng bằng số năm sinh nhật của Đoàn. Đặc biệt, năm nay trong bối cảnh thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lễ tuyên dương và trao giải thưởng đã được tổ chức tại Nghệ An, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh” - Anh Bùi Văn Cường nói.

Trao Giai thuong 26 3 cho 76 bi thu Doan xuat sac
Các đồng chí Tô Huy Rứa, Võ Văn Thưởng, Bùi Văn Cường trò chuyện với các bạn trẻ.

Trò chuyện với những thủ lĩnh thanh niên cơ sở tại làng Sen (Nam Đàn), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sinh ra, chúng tôi được biết nhiều bạn “nhờ có Giải thưởng 26/3 mà được về thăm quê Bác” như tâm sự của Siu Sáu (Bí thư Đoàn xã Ia Tul, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).

Vẻ ngoài hiền khô, nhưng thành tích của Siu Sáu thật đáng nể, trên vùng đất Tây Nguyên, chàng bí thư Đoàn này đã vận động thanh niên tham gia giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, làm cho các bạn trẻ hiểu rõ về âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên và bà con không nghe theo lời bọn xấu vượt biên trái phép, động viên đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ…

Những tưởng Siu Sáu phải là một người “cứng rắn” lắm với những thành tích như vậy, nhưng chúng tôi đã thấy đôi mắt chàng trai này hoe đỏ khi đứng trước mái nhà tranh đơn sơ ở quê Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến từ thành phố mang tên Bác, Tô Đình Mệnh (Bí thư Đoàn Cty cổ phần thực phẩm Công nghệ Sài Gòn) nói: “Hôm nay được về quê Bác nhận Giải thưởng 26/3, chắc chắn sẽ là một ngày đáng để viết nhật ký”.

Bí thư Đoàn xã Nhơn Thạch Trung (Thị xã Tân An, Long An) Huỳnh Thị Thanh Hương khoe với Tiền phong: “Đây là lần đầu tiên mình đến xứ Nghệ, nhưng không hiểu sao mình vẫn có cảm giác thân thuộc, có lẽ là nhờ tình cảm chân thành của các bạn đoàn viên thanh niên nơi đây”.

Được biết nữ thủ lĩnh thanh niên sinh năm 1981 này, trong thời gian công tác của mình đã mở được 10 lớp cảm tình Đoàn, kết nạp vào tổ chức 196 đoàn viên, giới thiệu 14 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp 8 đồng chí, bên cạnh đó còn thành lập 2 dự án chăn nuôi dê, bò giúp phát triển kinh tế hộ gia đình thanh niên với tổng số tiền 165 triệu đồng…

Rời quê Bác, những cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc nhất đã đến thăm di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc. Sau hơn 30 năm chiến tranh, Đồng Lộc bây giờ đã trở thành một địa chỉ xanh tràn đầy sự sống và là nơi chứa đựng biết bao huyền thoại thiêng liêng về những người trẻ năm xưa.

Đây chính là nơi T.Ư Đoàn đã chọn làm địa chỉ tiêu biểu cho thế hệ thanh niên xung phong toàn quốc chiến đấu chống ngoại xâm. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng và 76 bông hoa tươi thắm nhất trong rừng hoa cán bộ Đoàn cơ sở đã kính cẩn nghiêng mình và dâng hương tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc.

Trao Giai thuong 26 3 cho 76 bi thu Doan xuat sac
Đồng chí Võ Văn Thưởng và các cán bộ Đoàn trồng cây ở Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: TTXVN.

Tối cùng ngày, Lễ tuyên dương và trao “Giải thưởng 26/3” đã diễn ra trang trọng tại Nhà văn hóa Lao động (thành phố Vinh).

Tham dự lễ tuyên dương có Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa TƯ Tô Huy Rứa; Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Võ Văn Thưởng;

Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Thế Trung; Bí thư TƯ Đoàn Bùi Văn Cường. Tại lễ tuyên dương, Giải thưởng 26/3 đã được trao cho 76 cán bộ Đoàn cấp cơ sở xuất sắc trên toàn quốc.

Đây là giải thưởng do báo Tiền phong tài trợ kinh phí.

Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa T.Ư Tô Huy Rứa:

Tạo sinh khí mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên

… Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh thường căn dặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”; “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”.

Với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, lời dạy của Bác ngày càng thấm thía đối với mỗi chúng ta. 76 gương mặt bí thư Đoàn cơ sở mà chúng ta biểu dương, khen ngợi hôm nay là những minh chứng sinh động, là những tấm gương sáng cần được phổ biến, nhân rộng trong toàn thể lực lượng đoàn viên, thanh niên trên khắp mọi miền đất nước.

Tôi đề nghị các tổ chức Đoàn ở cơ sở, qua thành tích và bài học đã đạt được năm 2006; qua đợt kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn và Lễ tuyên dương, trao giải thưởng cho các cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc, hãy dấy lên phong trào thi đua mới, tạo nên luồng sinh khí mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Từ 76 gương mặt xuất sắc này, chúng ta phải có thêm hàng ngàn, hàng vạn gương mặt xuất sắc khác nữa trong thời gian tới. Để làm được điều đó, các cấp bộ Đoàn cần quan tâm giải quyết tốt vấn đề cán bộ, nhất là việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn, chất lượng đoàn viên, thanh thiếu niên.

Tới đây, Đảng và Nhà nước sẽ có thêm một số chủ trương, chính sách mới tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên hoạt động có hiệu quả hơn như chính sách hỗ trợ tài năng trẻ; chính sách đối với thanh niên tình nguyện trong thời kỳ mới; các chương trình, dự án phát triển biển đảo; xây dựng dự án thí điểm “Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân” tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; triển khai đề án thí điểm “Tuyển chọn, đào tạo, quy hoạch và sử dụng đội ngũ công chức trẻ ở cơ sở”…

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tổ chức Đoàn các cấp, nhất là ở cơ sở, cần đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động theo hướng đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả; tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, những nhu cầu và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu niên như việc học, việc làm, mở mang tầm nhìn, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, đáp ứng các nhu cầu về sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí...

(Trích bài phát biểu tại Lễ tuyên dương
và trao Giải thưởng 26/3 năm 2007.
Tựa do Tiền phong đặt)

Hãy để các bạn trẻ có ấn tượng sâu sắc với Đoàn ngay từ lễ kết nạp

Chúng ta thường đòi hỏi nâng cao chất lượng Đoàn viên, muốn vậy hãy để các bạn trẻ có ấn tượng sâu sắc với Đoàn ngay từ lễ kết nạp. Ở một số địa phương trong cả nước, có nhiều trường học đã tổ chức kết nạp đoàn viên mới cho hàng chục, thậm chí hàng trăm học sinh cùng một lúc.

Vì vậy nhiều khi cái quyết định cũng không được trao chính xác cho mỗi bạn học sinh. Bây giờ các bạn trẻ được kết nạp Đoàn thì có kỷ niệm sâu sắc với Đoàn không?

Có thấy vào Đoàn là một dấu ấn không? Có thể chưa nói những điều lớn lao như lý tưởng, như nhận thức, nhưng phải làm sao để với các bạn trẻ, ngay từ việc viết đơn xin kết nạp Đoàn đã là một kỷ niệm đẹp trong đời.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng phát biểu
khi làm việc tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An)

Võ Thành-Quang Long-Phan Sáng

Comment :Trao Giải thưởng 26/3 cho 76 bí thư Đoàn xuất sắc
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trao Giải thưởng 26/3 cho 76 bí thư Đoàn xuất sắc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Trao Giai thuong 26 3 cho 76 bi thu Doan xuat sac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trao Giải thưởng 26/3 cho 76 bí thư Đoàn xuất sắc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Award 26/3 to 76 outstanding secretary of Union
Nghe An, award, Din Position Hu, Dong Loc, Siu Sau, head of the Central Committee on President Ho Chi Minh, First Secretary, of by some, youth, awards, youth, grassroots union members, officers, 26/3
TP - Award 26/3 was reviewed and awarded annually on the occasion of Youth Month numerical quantities year birthday of the Union. In particular, this year's festival honors and awards was held in Nghe An province, the hometown of President Ho Chi Minh City ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ