Thứ tư, 27 Tháng bảy 2005, 16:13 GMT+7

Tổng giám đốc Công ty Hy Chi: Thành công là có nhiều việc để làm

Tong giam doc Cong ty Hy Chi Thanh cong la co nhieu viec de lam
Phút nghỉ ngơi của Đoan Uyên

Tiếng đồn về một người phụ nữ không biết cách bật bếp gas, không biết trái ớt để ở đâu trong gian bếp nhà mình nhưng lại "sở hữu" một gia đình trong ấm ngoài êm và đồng thời là đầu tàu của một công ty đã mười năm có mặt trên thương trường, khiến chúng tôi... muốn trò chuyện.

Cuộc hẹn với Lê Như Đoan Uyên, Tổng giám đốc Công ty Hy Chi bắt đầu từ lý do như thế.

Theo lời Đoan Uyên thì chị là một "cây sậy biết đi". Chẳng những biết đi, mà còn đi nhanh. Thoăn thoắt đi từ tầng trệt lên đến lầu năm, chị nói nhẹ như thở: "Mình mới đi ngân hàng về... xin lỗi vì hơi chậm trễ chút xíu". Tôi đã gặp Lê Như Đoan Uyên ba năm trước tại Phan Thiết, khi ấy chị là chủ nhân của Bờ Biển Ngà Resort, resort được thành lập đầu tiên tại Khu du lịch Hòn Rơm. Vẻ lịch sự kiêu kỳ và khó gần - ấn tượng của tôi về chị ba năm trước đã không còn nữa, thay vào đó là sự thân thiện tự nhiên. Một sự thay đổi đáng kể.

Mười năm trong vai trò giám đốc, Đoan Uyên tự nhận thấy mình "già dặn hơn, bớt hiếu thắng hơn". Nhưng dưới mắt người khác, có khi sự "hiếu thắng" ấy lại chính là chìa khóa mở ra sự thành công của chị hôm nay. Tốt nghiệp Đại học Kinh tế, Đoan Uyên bắt đầu bằng một công việc ở Trung tâm thông tin của Bộ Thương mại. Rồi đến một ngày, Uyên "thấy cần xác định giá trị bản thân". Uyên kể: "Tôi nói với ông xã rằng mình muốn làm giám đốc, thế là qua hôm sau hai đứa bắt tay vào việc thành lập công ty". Năm 1995 là năm đánh dấu sự ra đời của Công ty Mỹ thuật ứng dụng Hy Chi, chuyên nhận thiết kế cho các hãng quảng cáo quốc tế có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Làm giám đốc nào dễ dàng gì, năm ấy hai vợ chồng phải bán chiếc xe Dream để trả lương cho nhân viên.

Đi lên bằng những bước chân chậm rãi, với tham vọng đặt nền tảng cho một Hy Chi chuyên nghiệp và phát triển, năm 1999, Lê Như Đoan Uyên quyết định đặt trụ sở Hy Chi tại cao ốc Saigon Center. Năm 2000, tiến lên một bước nữa: thành lập xưởng bao bì Hy Chi Packi, xưởng in Hy Chi Print Service và xưởng thiết kế Hy Chi Design. Cũng trong năm này, Hy Chi đặt trụ sở giao dịch tại Metropolitan. Chị bộc bạch: "Tôi muốn đưa Hy Chi lên tầm một công ty quảng cáo full service, cung cấp trọn dịch vụ cho khách hàng từ ý tưởng đến thiết kế, in ấn. Nhưng việc này không dễ dàng thực hiện, 85% công ty quảng cáo của Việt Nam hiện nay hoạt động chủ yếu là thiết kế".

Từng bước bền bỉ, thoát thân từ Công ty Mỹ thuật Hy Chi, Hy Chi Brandiz đã ra mắt vào năm 2005, cung ứng đầy đủ cho khách hàng muốn có được dịch vụ trọn gói và nhất quán trong việc định hình thương hiệu. Uyên bảo: "Hy Chi Brandiz sẽ cung cấp đầy đủ từ B đến Z trong việc định hình thương hiệu". Tại sao không là từ A mà lại là từ B đến Z? "Hy Chi không thể cung cấp A, cái A thuộc về chất lượng của khách hàng, Hy Chi Brandiz không thể làm được mà chính khách hàng phải làm". Và ngoài Hy Chi Brandiz, Uyên còn có một Hy Chi Tea chuyên xuất khẩu trà với ba nhãn hiệu: Lan Đình Trà, Trúc Lâm Trà và Ngưng Ý Hương. Với Uyên, thành công là có nhiều việc để làm.

Mới đó mà đã mười năm, cũng có khi người phụ nữ ba mươi ba tuổi này dừng lại để ngẫm nghĩ về chặng đường mình đã qua. Điều thấm thía nhất mà chị có được sau từng ấy năm là biết cách thất bại. "Tôi không xem nặng việc thất bại nhiều hay ít, mà là biết cách thất bại thì sẽ không thất vọng". Vậy cho đến nay, thất bại lớn nhất của chị là gì? Chính là Bờ Biển Ngà Resort, Uyên thừa nhận. Bờ Biển Ngà là một trong những resort đầu tiên ở khu Hòn Rơm - Mũi Né (Phan Thiết) được thiết kế tuyệt đẹp, chính các hướng dẫn viên du lịch cũng thừa nhận điều này.

Uyên cho biết: "Tôi vô cùng tâm đắc với Bờ Biển Ngà, nhưng chính vì hoàn toàn làm theo sở thích của mình nên cái "gu" của resort này rất kén khách. Thất bại về kinh tế (nhưng bù lại thỏa mãn về ý tưởng), đành giao cho người khác quản lý. Dù Bờ Biển Ngà vẫn là tài sản của Hy Chi nhưng tôi đã đề nghị đổi tên resort, khi nào tôi tiếp tục trở lại tiếp nhận thì cái tên Bờ Biển Ngà sẽ lại được sử dụng". Và theo Uyên, cái ngày ấy không còn xa nữa.

Chia tay Uyên, hỏi chị có ý định "khắc phục" việc không biết cách bật bếp gas không, chị cười vui: "Khi xây nhà mới, để gian bếp thật đẹp theo ý mình nên chính tôi đã đi mua bếp gas, người bán đã chỉ cho tôi cách sử dụng rồi. Nhưng với Đoan Uyên thì, gia tăng các lợi thế khác của mình cũng là một cách khắc phục nhược điểm".

Theo Thanh niên


Nhận xét tin Tổng giám đốc Công ty Hy Chi: Thành công là có nhiều việc để làm

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng giám đốc Công ty Hy Chi: Thành công là có nhiều việc để làm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tong giam doc Cong ty Hy Chi Thanh cong la co nhieu viec de lam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng giám đốc Công ty Hy Chi: Thành công là có nhiều việc để làm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

general manager of Hy Chi: Success is many things to do
Hy Chi, Uyen Doan, Xi Chi Brandiz, Ivory Coast, Le Nhu Uyen Doan, director of the company, in addition to soft warm, of a company, general manager, a woman, a family, do not know, success, more failure, the

word got about a woman who does not know how to turn on the gas stove, do not know pepper to Where in your home kitchen, but "owns" a family in quiet and warm outside and as the leader of a company has ten years of presence in the marketplace, making ...



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.