vietbao

Tôn vinh những gương mặt điển hình

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ton vinh nhung guong mat dien hinh
Diễn viên điện ảnh Hồng Ánh (thứ hai từ trái qua) - đoàn TP.HCM - cùng các đại biểu thanh niên tiên tiến

Sáng ngày 23/7, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã chính thức khai mạc tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Trương Quang Được; Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; các Ủy viên T.Ư Đảng: Trịnh Trọng Quyền, Trưởng ban Thi đua khen thưởng T.Ư; Đỗ Trung Tá, Bộ trưởng Bộ Bưu chính - Viễn thông; Trần Thị Trung Chiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; Vũ Trọng Kim, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Đào Ngọc Dung, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cùng các anh chị trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã đến dự và chia vui cùng đại hội.

Đại hội đã tuyên dương và ghi nhận thành tích 75 gương mặt thanh niên tiêu biểu gắn với kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đoàn. Đó là những bạn trẻ nông thôn lao động sản xuất giỏi, không cam chịu đói nghèo; những doanh nghiệp trẻ, triệu phú tuổi 30, những chiến sĩ xung kích trên mặt trận kinh tế... Trong số đó, tiêu biểu như Nguyễn Minh Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Duy Sơn (Bình Dương) mạnh dạn đầu tư sản xuất mặt hàng đồ gỗ cao cấp với tổng kim ngạch xuất khẩu hằng năm đạt 33 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho gần 300 lao động tại địa phương (có mức thu nhập trên 1 triệu đồng/tháng). Đó là Hoàng Thái Học, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thép Thái Nguyên có sáng kiến cải tiến công nghệ đúc phôi thỏi mỗi năm tiết kiệm trên 4 tỉ đồng, bảo đảm cho hàng trăm thanh niên có việc làm. Đó là Vũ Ngọc Minh, Nguyễn Ngọc Huy, Nguyễn Việt Bảo, Lâm Xuân Nhật, Lê Quang Nẫm..., những tên tuổi đã đoạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế về toán, vật lý, hóa học, tin học, ngoại ngữ... làm rạng danh cho đất nước. Nói như Vũ Văn Khoa - Bí thư Đoàn Viện Nghiên cứu Cơ khí Hà Nội: "Năng động, sáng tạo, luôn xung kích tình nguyện, không ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là đặc trưng của tuổi trẻ.... Tôi cho rằng, mỗi cán bộ Đoàn không chỉ thắp lên "ngọn lửa" của chính mình mà còn phải khơi dậy những khát vọng trong mỗi thanh niên".

Thực tiễn đã khẳng định sự tiến bộ không ngừng của phong trào thi đua yêu nước trong thanh niên cả nước. Bằng chứng là những năm qua, các phong trào lớn như: "Thanh niên lập nghiệp", "Tuổi trẻ giữ nước" và "Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" đã cổ vũ hàng triệu thanh niên vào các hoạt động "Rèn đức, luyện tài, lập nghiệp, giữ nước", khắc phục tâm lý ỷ lại, thụ động trong thanh niên. Phong trào thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay đồng nghĩa với ý chí vươn lên, cổ vũ tinh thần phấn đấu không cam chịu đói nghèo, lạc hậu... Từ đó phát triển ngày càng đa dạng các phong trào, các cuộc vận động, chương trình hành động phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu nhi cũng như điều kiện cụ thể của địa phương. Đặc biệt, phong trào thanh niên tình nguyện - điểm mới của các phong trào thi đua những năm gần đây đã phát triển mạnh mẽ với sức sáng tạo mới trên nhiều lĩnh vực như: tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn, miền núi; xây dựng các làng thanh niên lập nghiệp... Qua 5 năm phong trào tình nguyện, tuổi trẻ cả nước đã đảm nhận gần 300 ngàn công trình, làm lợi cho Nhà nước hàng trăm tỉ đồng.

Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn hạn chế cần khắc phục như: Phong trào ở một số nơi còn nặng về hình thức, thiếu tính chiều sâu, chưa sáng tạo cho phù hợp với đặc điểm các đối tượng thanh niên. Các phong trào chưa được tiến hành thường xuyên và việc xây dựng những điển hình tiên tiến chưa thực sự được chú trọng; việc bồi dưỡng, động viên khen thưởng chưa kịp thời để làm gương và nhân rộng trong thanh niên.

Trò chuyện cùng tuổi trẻ cả nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Trương Quang Được chia sẻ: "Quá trình xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Đoàn - Hội luôn gắn liền với việc khơi dậy và làm cháy lên những hoài bão to lớn, thổi bùng lên ngọn lửa lý tưởng cách mạng trong các tầng lớp thanh niên. Thực tiễn cho thấy phong trào thi đua yêu nước của thanh niên chỉ có thể phát triển sâu rộng và bền vững nếu biết cách nuôi dưỡng ngọn lửa đó. Phong trào thi đua sẽ trở thành môi trường rèn luyện cống hiến có hiệu quả của tuổi trẻ nước ta trong thời kỳ cách mạng mới...". Phó chủ tịch Quốc hội ân cần căn dặn thanh niên phải luôn biết nuôi dưỡng ước mơ hoài bão chính đáng cũng như bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đặc biệt là phải phát huy lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu trong mọi lĩnh vực; nâng cao tính thiết thực, hiệu quả và chất lượng của phong trào thi đua.

Ton vinh nhung guong mat dien hinh
Phát biểu tại đại hội, anh Đào Ngọc Dung khẳng định sự lớn mạnh không ngừng và hiệu quả sâu rộng của phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua; mong muốn tuổi trẻ cả nước tiếp tục ra sức học tập và rèn luyện, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lập nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Anh Đào Ngọc Dung nói: "Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, làm cho tinh thần này thấm sâu trong mỗi thanh niên. Đó là cơ hội, điều kiện để các bạn trẻ được cống hiến tài năng, sức trẻ của mình cho quê hương, đất nước; khẳng định vai trò nòng cốt của Đoàn, tính xung kích của tuổi trẻ trước nhiệm vụ vẻ vang mà Đảng và nhân dân giao phó".

Thư của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác gửi tuổi trẻ cả nước

Các đồng chí cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên thân mến!

Hôm nay, tại Ba Đình lịch sử, trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - ngày hội lớn của tuổi trẻ cả nước được long trọng tổ chức với sự tham gia của 600 đại biểu ưu tú đại diện cho hàng triệu đoàn viên, thanh niên từ mọi miền đất nước. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trương Quang Được, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng cùng các vị khách quý tới dự, chỉ đạo và cùng chung vui với đại hội của chúng ta.

Đại hội đã đánh giá phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ trong 5 năm qua; biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu; tổng kết những bài học kinh nghiệm về công tác chỉ đạo phong trào thi đua yêu nước, đồng thời đề ra những nội dung, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua của tuổi trẻ trong giai đoạn mới.

Đại hội đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Quang Được nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của tuổi trẻ trong thời kỳ mới.

Các đồng chí và các bạn thân mến!

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua" và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước, với niềm tự hào về dân tộc anh hùng, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đại hội thiết tha kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam cùng siết chặt khối đại đoàn kết các tầng lớp thanh niên, nêu cao lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, không cam chịu đói nghèo, lạc hậu. Ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, nâng cao trình độ mọi mặt, trau dồi bản lĩnh chính trị, mang sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc, cho nhân dân, vững vàng bước tiếp con đường mà Đảng ta và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, thực hiện mục tiêu "dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

Chúng ta nguyện "Sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại", xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Những chuyện bên lề đại hội...

Thông tin nhanh quá!

Ngay từ sáng sớm ngày khai mạc, hơn 700 tờ báo Thanh Niên đã được tòa soạn đưa "tốc hành" đến tặng các đại biểu đại hội. Cầm trên tay số báo tràn ngập tin, bài, hình ảnh về Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2005, các đại biểu rất vui. Bạn Lê Hồng Chuyên (Hà Tĩnh), Đỗ Công Vụ (TP Hồ Chí Minh) thì... bất ngờ, vì: "Nhanh quá, chiều tối qua các PV mới gặp chúng tôi mà sáng sớm đã có bài viết đăng trên Báo Thanh Niên rồi". Tại hành lang hội trường, hai đại biểu tỉnh Bắc Giang và Ninh Bình tranh thủ đọc Báo Thanh Niên. Thấy chúng tôi đưa máy ảnh lên, hai bạn cười: "Nhớ ngày mai đăng tấm ảnh này để tụi mình làm kỷ niệm nhé".

Ton vinh nhung guong mat dien hinh

Trẻ tuổi nhất, duy nhất và... xa xôi nhất

Lỳ Cố Bi (SN 1988), học sinh lớp 9 Trường THCS xã Kao Bồ - huyện Mường Tè, Lai Châu là đại biểu trẻ nhất đại hội. 17 tuổi, Lỳ Cố Bi không chỉ là Bí thư Chi đoàn rất năng nổ của xã Kao Bồ, mà còn là người dân tộc Sila duy nhất có mặt tại đại hội (cũng là một trong 4 dân tộc chỉ có ở Lai Châu), lại đến từ huyện xa xôi nhất của tỉnh.

3 bông hoa đẹp

Đó là An Hồng Nhung, Nguyễn Tố Oanh và Nguyễn Minh Thu (lớp Diễn viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Quân đội). Nửa tháng nay ba bạn ngày nào cũng phải "mướt mồ hôi" tại sàn tập để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ của đại hội. Sau khi diễn xong, gặp nhau sau cánh gà các bạn cùng một, hai, ba... cười rất tươi vì các tiết mục được các đại biểu tán thưởng nhiệt liệt.

Ton vinh nhung guong mat dien hinh

Trang phục lạ mắt

Trong hơn 600 đại biểu đến từ các tỉnh thành trong cả nước thì bộ trang phục của bạn Trần Thị Hiền (Tuyên Quang) khá đẹp và ấn tượng. Với khăn đen choàng qua đầu và váy ngắn, Hiền rất nổi bật giữa đám đông. Thành tích được ghi trong "bảng vàng" của Hiền rất tuyệt: "Thanh niên sản xuất giỏi, chăn nuôi bò, lợn và kinh doanh dịch vụ bưu điện, làm thợ may thu nhập 25-37 triệu đồng/năm".

C. S - M.D

Công Sơn - Mạnh Dương
(thực hiện)

Việt Báo
Comment :Tôn vinh những gương mặt điển hình
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôn vinh những gương mặt điển hình bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ton vinh nhung guong mat dien hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôn vinh những gương mặt điển hình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Celebrating the typical face
Truong Quang is, U Union, Ba Dinh, Vietnam, Dao Ngoc Dung, Hanoi, Minister of Post and Telematics - Telecommunications, Member of the Politburo, Minister of Health, movement, Congress President, Tran Thi Trung Chien, vice president, Pham The Review, Do Trung Ta, the Congress, Central
On 23 / 7, advanced Youth Congress following Uncle Ho was officially opened at the Ba Dinh Hall in Hanoi. Former Secretary General Do Muoi; Member of the Politburo, National Assembly Deputy Chairman Truong Quang was Chairman Vietnam Fatherland Front Central Committee Pham ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.