vietbao

Thanh niên Trường Sa hướng về Đại hội Đoàn

Thanh nien Truong Sa huong ve Dai hoi Doan
Chiến sĩ trẻ ở Trường Sa
Chiều hôm qua 18.12, qua điện thoại, thượng tá Tạ Trung Đức, Chính trị viên đảo Trường Sa cho chúng tôi biết, trừ các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực ban sẵn sàng chiến đấu, toàn thể đoàn viên, thanh niên trên đảo đã tập trung tại hội trường để xem chương trình truyền hình trực tiếp lễ khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

Thượng tá Tạ Trung Đức xúc động nói: Cả đảo ai cũng cảm thấy gần gũi như đang ở đất liền. Trước giờ Đại hội Đoàn khai mạc, tuổi trẻ trên toàn đảo đã nỗ lực hết mình trong mọi nhiệm vụ để chào mừng đại hội. Ngoài việc bảo đảm sẵn sàng chiến đấu, đã có nhiều công trình thanh niên trên đảo hoàn thành trước thời hạn như: Xây dựng mới một vườn hoa, vườn rau thanh niên có diện tích hơn 200m2, làm thêm hàng chục vọng gác thanh niên trên đảo, củng cố toàn bộ cảnh quan môi trường trên đảo theo phương châm xanh, sạch, đẹp.

Cũng qua điện thoại, đại úy Trần Văn Hùng, Bí thư Liên chi đoàn đảo Trường Sa thân yêu cho biết: Đoàn Thanh niên trên đảo ngay từ cuối tháng 11 đã tổ chức giải bóng chuyền chào mừng Đại hội Đoàn. Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngay hôm nay 19.12. Đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội Đoàn, toàn đảo sẽ có một đêm liên hoan văn nghệ chào mừng. Đêm văn nghệ này sẽ có hàng chục tiết mục đặc sắc được bộ đội hát cho nhau nghe.

Thanh nien Truong Sa huong ve Dai hoi Doan
Hát vì Trường Sa thân yêu

Chúng tôi cũng đã có cuộc trao đổi với các đoàn viên ưu tú, có nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Đoàn viên Bùi Văn Chiến nói trong xúc động: "Ở nơi đầu sóng ngọn gió, qua sóng truyền hình, chúng tôi được tận mắt chứng kiến lễ khai mạc đại hội một cách trọng thể. Chúng tôi ai cũng cảm thấy phấn khởi và tự hào".

Còn đoàn viên Đỗ Xuân Đoàn thì nói với giọng rất cảm động và đầy trách nhiệm: "Qua TNO, xin cho đoàn viên, thanh niên trên toàn quần đảo Trường Sa thân yêu chúc đại hội thành công tốt đẹp. Và chúng tôi nguyện hy sinh cả thân mình để bảo vệ hải đảo. Chúng tôi sẽ vượt lên mọi khó khăn và cả nỗi nhớ nhà, chắc tay súng để sẵn sàng chiến đấu".

Đại úy Trần Văn Hùng khẳng định: "Dù cuộc sống trên quần đảo Trường Sa còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu luôn được đoàn viên, thanh niên trên toàn quần đảo đặt lên hàng đầu. Chiến sĩ chúng tôi ngày đêm luôn chắc tay súng quyết bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc".

Anh Đỗ Minh Tuấn, Trưởng ban thanh niên quân chủng hải quân: Các đảo thuộc quần đảo Trường Sa tổ chức phát động nâng cao chất lượng học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao. Đặc biệt, Cục Chính trị quân chủng đã chỉ đạo các đảo xem ti vi để theo dõi trực tiếp chương trình Đại hội Đoàn.
lÔng Đỗ Đình Tao, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 Hải quân (đơn vị quản lý đoàn M46 trực tiếp quản lý bộ đội trên các đảo Trường Sa): Chỉ huy vùng quán triệt các đơn vị thực hiện nếp sống văn minh trong lực lượng hải quân, bao gồm văn minh quân nhân, trong học tập công tác và đạo đức lối sống. Tại các đảo, đã tổ chức các diễn đàn. Đồng thời, các đảo tiếp tục xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên biển Đông.
Lưu Quang Phổ
Đại úy Phạm Duy Bằng - Bí thư chi đoàn một đảo chìm cho hay: Với đặc thù hoạt động phân tán, tuổi trẻ chi đoàn hướng về đại hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Vừa qua, biển động kéo dài, thêm vào đó cơn bão số 7 đã làm hư hại hầu hết các vườn rau trên đảo. Vì vậy, đoàn viên, thanh niên đã tích cực tăng gia, đảm bảo rau xanh cho bữa ăn hằng ngày.

Tại đảo Trường Sa Đông, cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở đây còn tìm hiểu Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ "Về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông". Một cán bộ Đoàn ở đây giải thích: "Việc tìm hiểu nghị quyết này nhằm giúp anh em có thêm kiến thức về an toàn giao thông. Mặt khác, để cán bộ, chiến sĩ về đất liền nghỉ phép, nghỉ Tết chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông".

Anh Đồng Minh Sĩ, Phó bí thư Huyện Đoàn Trường Sa thông báo: Để chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, ngay từ đầu tháng 12.2007, Huyện Đoàn đã phát động phong trào thi đua trong toàn đoàn viên, thanh niên với chủ đề "Tuổi trẻ Trường Sa thi đua xung kích, lập công dâng mừng đại hội". Phong trào thi đua tập trung vào 3 nội dung lớn: 100% tổ chức Đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh niên hoàn thành tốt nội dung chương trình huấn luyện năm 2007.

Anh Trần Đăng Ninh, đại biểu tỉnh Đồng Nai tại tổ thảo luận số 9: T.Ư Đoàn đã phát động một cuộc vận động lớn mang tên "Nghĩa tình biên giới hải đảo" từ năm 1998. Tuy nhiên, cần được đẩy mạnh vấn đề tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trong hệ thống của Đoàn để đoàn viên, thanh niên hiểu biết. Tại đại hội này, có thể phát động làm một công trình vì Trường Sa thân yêu.
Luôn luôn sẵn sàng chiến đấu cao trong mọi tình huống. 100% tổ chức Đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh niên thực hiện nghiêm chỉnh Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ. Các chi đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, tăng gia sản xuất, đảm bảo đời sống tinh thần và vật chất cho bộ đội.

Ngay sau khi phát động, Ban chấp hành các chi đoàn đã triển khai đến từng đoàn viên, thanh niên. Kết quả là phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giữ vững kỷ luật, xây dựng lực lượng chính quy, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần và vật chất cho bộ đội. Đây cũng là thành tích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Trường Sa chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

Hướng về Trường Sa thân yêu
Cuộc thảo luận tại trung tâm “tuổi trẻ bảo vệ Tổ quốc” ở Đại hội IX diễn ra rất sôi nổi, hào hứng của các đại biểu liên quan đến các vấn đề đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đặc biệt hai vấn đề đại biểu quan tâm nhất là làm thế nào để phát huy lòng yêu nước của thanh niên một cách tích cực và phong trào "Vì Trường Sa thân yêu".
Đại biểu Lê Thị Hà Tĩnh đến từ Thanh Hóa cho rằng phải tăng cường việc giáo dục quốc phòng trong trường PTTH, chú trọng tới việc giáo dục tư tưởng để các em hiểu rõ được lòng yêu nước là như thế nào, chống lại âm mưu "diễn biến hòa bình" là ra sao?... Tuy nhiên, phương pháp giáo dục quốc phòng cũng nên có những thay đổi để các em cảm thấy hứng thú, dễ tiếp thu bài học hơn. Đại biểu Lê Chí Dũng - đại biểu đoàn ở nước ngoài cũng đã chia sẻ: "Tôi nghĩ ngay trong Đại hội IX lần này, Đoàn hãy phát động phong trào góp tay xây dựng một công trình không chỉ ở đảo Trường Sa, mà còn ở đảo Hoàng Sa. Chính phong trào đó sẽ khơi dậy lòng yêu nước tiềm tàng trong thanh niên và hướng họ vào những hành động thiết thực, ý nghĩa".
Sau hơn 3 tiếng, đại tá Phan Văn Long đã tổng kết buổi thảo luận. Đại tá đánh giá cao ý kiến của các đại biểu trình bày như vấn đề đẩy mạnh công tác giáo dục lòng yêu nước cho thanh niên Việt Nam; vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên sau khi xuất ngũ; việc nâng cao chất lượng của các tân binh.
Các đại biểu đều nhận định rằng lòng yêu nước luôn thường trực trong trái tim con người Việt Nam, tuy nhiên, thể hiện nó như thế nào là đúng và ý nghĩa thì thanh niên vẫn còn thiếu. Việc các bạn trẻ bất bình trước sự việc Hoàng Sa và Trường Sa vừa qua cũng phần nào đó thể hiện tinh thần yêu nước nhưng việc mà các bạn đã hành động thì hoàn toàn không có ý nghĩa tích cực. Hơn thế nó còn thể hiện sự thiếu bản lĩnh và dễ bị lợi dụng trước thế lực thù địch.
Đoàn đã có phong trào: "Vì Trường Sa thân yêu", ngay lúc này, các chiến sĩ Trường Sa của chúng ta đang rất cần nhận được sự động viên, tình cảm của các bạn từ đất liền như những lá thư tay, những món quà nhỏ, để họ cảm thấy "Trường Sa nhưng không xa". (Hồng Minh)

HĐND tỉnh Khánh Hòa sẽ ra Nghị quyết về Trường Sa
Sáng nay 19.12, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa IV khai mạc tại TP Nha Trang. Ông Mai Trực, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết trong kỳ họp này, HĐND tỉnh Khánh Hòa sẽ ra nghị quyết về Trường Sa, trong đó có nội dung: 1- Phản đối Trung Quốc thành lập thành phố hành chính quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. 2- Khẳng định quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, của tỉnh Khánh Hòa... Huyện Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa có 3 đơn vị hành chính trực thuộc gồm thị trấn Trường Sa và các xã Song Tử Tây, Sinh Tồn. Thị trấn Trường Sa được thành lập trên cơ sở đảo Trường Sa lớn và các đảo, đá, bãi phụ cận. Xã Song Tử Tây được thành lập trên cơ sở đảo Song Tử Tây và các đảo, đá, bãi phụ cận. Xã Sinh Tồn được thành lập trên cơ sở đảo Sinh Tồn và các đảo, đá, bãi phụ cận. (Xuân Hòa)

Tấn Tú - Việt Lâm

Việt Báo
Comment :Thanh niên Trường Sa hướng về Đại hội Đoàn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh niên Trường Sa hướng về Đại hội Đoàn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thanh nien Truong Sa huong ve Dai hoi Doan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh niên Trường Sa hướng về Đại hội Đoàn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Youth Changsha toward Union Congress
Khanh Hoa, Vietnam, Ta Trung Duc, live TV program, The Spratly Islands, Direct TV, movement, patriotism, holidays Opening Song Tu Tay, Dao Hoang Sa, youth, congress, the
18:12 yesterday afternoon, by telephone, Lieutenant Colonel Ta Trung Duc, Politics Spratly members tell us, other staff, soldiers on duty on duty ready to fight, all union members, young people on the island gathered at the hall to ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ