vietbao

"Thám tử bàn phím" truy tìm trẻ "dạt vòm"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cuộc sống càng hiện đại, các ông bố, bà mẹ càng ít có thời gian quan dành cho con cái, thậm chí còn bỏ mặc chúng trong "thế giới ảo" của chát...

Game và những cuộc hẹn hò trên internet. Chính vì vậy một loại hình dịch vụ mới đã ra đời: Dịch vụ tìm kiếm trẻ em "dạt nhà" bằng... bàn phím.

Đi tìm người thật trong thế giới ảo

Khi tiếp cận thông tin thực hiện bài viết này, chúng tôi đã được tham gia tác nghiệp cùng với đội quân tìm kiếm trẻ em bỏ nhà của công ty HNIC truy tìm cậu ấm của một gia đình giàu có.

Khách hàng là chị Nguyễn Thị Duyên, 35 tuổi, nhà ở đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hiện đang làm việc cho một công ty nước ngoài. Chồng chị cũng là một doanh nhân lớn, suốt ngày cặm cụi với công việc mà hai vợ chồng hiếm khi có thời gian chăm sóc cậu con trai độc nhất của mình. Cậu con trai tên Tuấn, hiện đang là học sinh lớp 11 ở một trường dân lập. Từ cách đó vài tháng, chị Duyên phát hiện ra tủ đựng tiền của gia đình thi thoảng lại vơi đi một ít, khi thì mất vài trăm USD, khi thì mất đến cả nghìn USD, mà thủ phạm không ai khác chính là cậu con quý tử. Hồi đầu tháng 4/2008, cậu đã ôm một cục tiền của bố mẹ rồi bỏ đi 3 ngày, cả nhà tá hỏa đi tìm, nhờ cả công an phường cuối cùng... chơi chán, hết tiền cậu tự mò về.

Gần đây chị Duyên còn thấy con trai mình có nhiều dấu hiệu lạ như: ăn mặc ẻo lả, làm lỗ đeo khuyên tai, tóc nhuộm, chải lả lướt và bỏ hẳn cái PS bóng lộn để chuyển xuống xe đạp X-Games trang trí thật diêm dúa cho giống bạn bè. Nghi ngờ con bị lệch lạc giới tính nên chị đã ngầm theo dõi và phát sốt vì nhóm của Tuấn đều "trang điểm" giống hệt nhau và nói chuyện với nhau nheo nhẽo như là con gái.

Lần này, Tuấn cuỗm của bố mẹ 10.000 USD và đã bỏ đi khỏi nhà 5 ngày, hai vợ chồng chị Duyên đã huy động bạn bè, người thân và cả các đồng nghiệp tỏa ra khắp thành phố Hà Nội đi tìm nhưng vô hiệu. Bạn bè của Tuấn đều không có thông tin gì. Chị đành nhờ đến đội quân tìm kiếm trẻ bỏ nhà của công ty HNIC. Không chỉ yêu cầu đưa được Tuấn về nhà, đội tìm kiếm còn có nhiệm vụ lần mò xem Tuấn đang quan hệ với những ai, có bị bạn bè xấu lôi kéo vào tệ nạn xã hội hay không và quan trọng nhất Tuấn quan hệ với những người đồng tính?

Quán internet là một nơi thường xuyên đến của thiếu niên "dạt vòm". Ảnh minh họa

Theo kinh nghiệm của các nhân viên tìm khiếm thì các quý tử "dạt vòm nghiệp dư" thường chỉ đi 3 đến 4 ngày rồi mò về. Hoặc bằng cách gọi điện về nhà báo bố mẹ đến thanh toán nhà nghỉ... tạo cớ để về. Nhưng Tuấn ra đi rất lặng lẽ, không hề cho bạn bè biết và cắt hết liên hệ kể cả chát (Yahoo messenger), blog và điện thoại di động. Nơi "dạt vòm" của Tuấn có lẽ chỉ những người "dạt" cùng mới biết. Các "thám tử bàn phím" của HNIC lập tức vào cuộc. Đầu tiên, một nhân viên tìm kiếm tiếp cận với bạn nữ trong lớp Tuấn, chơi "bài ngửa" nói rõ sự thật, thuyết phục cô gái này giúp. Cô gái này đồng ý cho mượn nick chát, trong list của cô này có nickname mới nhất của Tuấn.

Thông qua nickname (tên dùng để trò chuyện, chát trên mạng internet) và blog của cô bạn này, các thám tử lần tìm được blog của Tuấn. Nhưng từ khi Tuấn bỏ đi, Tuấn không hề giao lưu với bạn bè bằng địa chỉ này nữa. Mất một ngày trời sục sạo trên mạng cuốc cùng, các "thám tử bàn phím" cũng tìm ra nickname của một cô bạn có khả năng có liên lạc với Tuấn. Qua một comment cũ khá "mùi mẫn", các "thám tử bàn phím" biết được cô gái này trước đây từng có quan hệ tình cảm với Tuấn. Đội tìm kiếm rà trên mạng 24/24 giờ và nửa ngày sau thì tiếp cận được cô gái này và được biết cô tên Hương, là học sinh lớp 11. Sau khi xác minh đội tìm kiếm nhận ra Hương là một ngày có lối sống buông thả, đã từng dùng thuốc lắc, tài mà...

Hương và các bạn trong nhóm thường tụ tập tới một nhà nghỉ trên đường Giải Phóng. Đây được xem là "đại bản danh" của đám "dạt vòm" chuyên nghiệp. Tiếp cận với cô gái này được xem là phương thức cuối cùng để các "thám tử bàn phím" lần tìm được tung tích của Tuấn. Chuyên gia tìm kiếm trên mạng Trần Mạnh Hùng dùng nickname mới nhảy vào chát với Hương... Hương thuộc nhóm "vui đâu châu đấy, tàn cuộc đường ai nấy đi" nên mặc dù là không biết là ai nhưng Hương vẫn thoải mái chát trút bầu tâm sự.

Sau một hồi nói chuyện à ơi thì Hùng phát hiện ra Hương "kẹt nét" và đang cần "cứu nét". Câu chuyện của "hậu cứu nét" thì chắc chắn ai cũng biết: đưa cô gái đi lót dạ một cái gì đó rồi đưa vào nhà nghỉ. Nhưng khi Hùng đặt vấn đề đến cứu thì Hương gạt đi. Các "thám tử bàn phím" cho biết, đây chỉ là kiểu à ơi chứ không phải từ chối thật và phải tiếp tục "tấn công". Hàng giờ đồng hồ chat đủ thứ chuyện trên trời dưới biển, cả đội tìm kiếm cả chục con mắt không rời màn hình vì chỉ một câu nói không khéo, một câu nói mất lòng Hương, cuộc trò chuyện chấm dứt thì cuộc tìm kiếm sẽ đổ bể. Nhưng cuối cùng thì Hương cũng "Sign out" với lý do: "Em muốn yên thân".

Cả đội tìm kiếm lại buộc phải dừng cuộc khai thác thông tin và ngồi chờ đợi, mắt không rời màn hình chỉ để chờ đợi một lời gọi từ nickname của Hương. Đến khoảng 22 giờ, có tin nhắn từ nick của Hương: Gặp nhau đêm nay đi, em trống trải quá, anh là ai cũng được.

Sau đó là một loạt dòng tin nhắn kêu ca, khóc lóc đẫm nước mắt tâm sự của cô bé 17 tuổi. Như một trò ú tim với đội tìm kiếm, trút bầu tâm sự một lúc, cô gái này lại đổi ý và nói: Giờ em chỉ muốn gặp một người, tối mai anh chở em đi được không? Sau vài dòng chát cô gái chỉ nói đang ở ngõ Tự Do, mặc áo hai dây màu đen. Chưa nói xong cô bé lại "Sign out". Từ thời điểm đó đến 19 giờ ngày hôm sau là quãng thời gian để nhóm nhân viên thụ lý vụ việc này tìm cho bằng được địa điểm mà cô bé kia ngồi chờ để "thám tử bàn phím" có thể "tác nghiệp".

Cả nhóm "thám tử bàn phím" chỉ có mỗi một người đang ở "tuổi teen" - Hoàng vốn là cử nhân công nghệ thông tin, thường chỉ làm hậu trường nay buộc phải gỡ cặp kính cận dày cộp, tóc vuốt keo dựng đứng, ngồi trên chiếc Liberty khá sang trọng. Gặp nhau ở ngõ Tự Do xong, Hương lại đổi ý bắt Hoàng chở đi dạo mát ở công viên Thống Nhất. Hai người lòng vòng khắp từ Hồ Gươm lên Hồ Tây rồi cuối cùng đến gặp một thanh niên tên Bình ở Hồ Trúc Bạch. Bình là người duy nhất trong nhóm bạn bè biết Tuấn "dạt vòm" ở đâu.

Hương lên xe Bình đến điểm hẹn là một quán bi - a khá tồi tàn ở khu vực Long Biên. Hoàng bí mật bám theo. Tuấn đang cùng ba thanh niên khác chơi bi-a ăn tiền. Số tiền 10.000 USD chưa được một tuần đã gần cạn. Phát hiện mục tiêu, đội tìm kiếm lập tức gọi điện thông báo cho gia đình đến tự đón con về. Nhiệm vụ thứ hai mà " thám tử bàn phím" phải làm rõ là: Tuấn có bị đồng tính hay không?

Bằng một nickname mới: hotboy_them_hotboy, các " thám tử bàn phím" tiếp cận Tuấn, giả vờ đưa ra một lời đề nghỉ đúng kiểu dân "gay" và lập tức "ăn" ngay từ Tuấn một tràng chửi. Để kiểm tra trực tiếp, hai nhân viên được cử tìm cách làm quen và rủ Tuấn đi vào một quán cà phê bóng đá thường xuyên có một vài dân "gay" đến chơi. Tuấn xuất hiện với một bộ dạng khá éo lả,áo quần là lượt, móng tay màu mè nên được ngay một " xăng pha nhớt" từ trong quán chạy ra ý éo khều tay: "Ối ôi, vào đây ngồi với em". Cu cậu được một phen chạy mất vía.

Phi vụ tìm kiếm Tuấn chỉ là một trong hàng trăm các cuộc săn tìm trẻ hư, trẻ bỏ nhà đi mà công ty HINC thực hiện. Do nắm bắt được tâm lý lứa tổi mới lớn, đặc biệt là trẻ em thành phố thường ham mê chát, blog, game online... nên phương thức truy tìm trên thế giới ảo được xem như là một trong những phương thức tiện hữu hiệu nhất. Anh Hoàng Dương Bình, Giám đốc HNIC cho biết: "Trẻ em thành phố bỏ nhà đi, có đến 30 % là liên quan đến internet, liên quan đến chuyện đi chát, diễn đàn...". Có trường hợp trẻ trốn nhà chỉ để chơi game cho sướng. Công ty này từng tìm kiếm một cậu bé mê "Võ lâm truyền kỳ" bỏ đi hai tuần không về nhà. Các "thám tử bàn phím" thuên hẳn vài "con" võ lâm, mỗi người chia một nửa tìm trên bản đồ, cả tuần thì may mắn gặp được cu cậu. Sau một hồi đại chiến, "thám tử bàn phím" vờ ngỏ lời "bán đồ" với giá rẻ bất ngờ và cu cậu ngây thơ nghe theo lời tìm đến điểm hẹn. Đến nơi, bố mẹ cậu bé đã mang xe đứng chờ sẵn" ẵm" cậu ta về.

Gia đình là cốt lõi

Các "thám tử bàn phím" khi thì đóng vai tuổi teen chát chít, nói chuyện đúng với phong cách trẻ mới lớn, có khi lại đóng vai một người làm ăn, chỉ chuyên nói chuyện làm ăn để dụ... thiếu niên "dạt vòm" về nhà. Anh Trần Mạnh Hùng, một người được xem là chuyên gia trong các dịch vụ tìm kiếm trên mạng kể lại cho tôi chuyện họ tìm một cặp tình nhân bỏ trốn. Các " thám tử bàn phím" ở HNIC nhận được đơn đặt hàng của một gia đình ở phố Bà Triệu nhờ tìm cô con gái tên Uyên chưa đầy 17 tuổi. Theo mô tả của gia đình, cô gái mới lớn này có ngoại hình tương đối, từng gia nhập CLB Người mẫu Hà Nội.

Đặc điểm đáng lưu ý là cô bé rất biết cách ăn mặc, trang điểm và đặc biệt rất thích kinh doanh mỹ phẩm. Bố mẹ Uyên lo ngại con gái bị bắt cóc vào các động mại dâm, định chỉ đăng báo công an nhưng lại phát hiện ra bạn trai của Uyên cũng biến mất và gia đình bên kia cũng quáng quàng đi tìm. Thì ra là "đôi uyên ương" này rủ nhau cùng bỏ trốn và Uyên không quên "giắt túi" của bố mẹ 80 triệu đồng.

Cả hai đều đổi số điện thoại và không hề có bất kỳ mối liên lạc nào với gia đình. Chỉ có một lần Uyên gọi về bằng một số điện thoại lạ, báo là đi xa để tìm kế làm ăn và chỉ trở về khi đã giàu có. Manh mối duy nhất mà gia đình cung cấp cho đội tìm kiếm là nickname của cô bé. Mai phục trên mạng suốt một tuần liên nhưng không thấy bóng dáng Uyên đâu, đến ngày thứ 8 thì cô nàng online. Các " thám tử bàn phím" lập tức lập một nickname nghe khá có "chí khí làm ăn" là: tieuthu_hoc_kiemtin18... Do nickname này nhanh chóng hợp gu với Uyên. Được biết, cô đang hú hí cùng bạn trai ở thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Thế là hai "chí nhớn" gặp nhau bằng cách bàn nhau đi buôn quần, áo, mỹ phẩm Trung Quốc. "Câu" được khoảng một tuần, "thám tử bàn phím" để lại một dòng tin nhắn: "Đã tìm được một mối hàng hay, gặp nhau ngay để lên Lạng Sơn thỏa thuận giá để đổ hàng về". Thế là cô bé có máu kinh doanh "cắn câu", mua vé máy bay ra Hà Nội và đến điểm hẹn là quán cà phê Nắng Sài Gòn trên đường Nguyễn Chí Thanh. Khi Uyên đang ngôi chờ "đối tác" của mình thì bố mẹ, gia đình của cô xuất hiện. Cô nàng được đưa về nhà sau gần một tháng vùng vẫy.

Các tổ chức tìm kiếm người thất lạc ở Việt Nam đã có từ lâu nhưng dịch vụ tìm kiếm trẻ bỏ nhà online kiểu này có lẽ chỉ mới có một. Ý tưởng tìm trẻ "dạt nhà" này được anh Hoàng Dương Bình, Giám đốc công ty HNIC thực hiện chỉ mới vài tháng nay. Trong quá trình làm tư vấn tâm lý cho trẻ vị thành niên, anh phát hiện hầu hết các trẻ em thành phố đều có liên quan đến... thế giới ảo với game, chat. Xuất phát từ việc sau nhiều trường hợp tư vấn, các gia đình nhờ cậy trung tâm của anh kiêm luôn dịch vụ tìm cho con họ mỗi khi chúng "dạt vòm", mô hình tìm kiếm thanh thiếu niên bằng bàn phím của anh ra đời từ đó.

Mới ra đời nhưng tìm kiếm trẻ bỏ nhà trên mạng đã trở thành một dịch vụ rất "ăn khách". Đội "thám tử bàn phím" của anh Bình hầu như không bao giờ ngơi việc, có khi thực hiện tìm vài trẻ cùng một lúc. Dịch vụ này ra đời trong bối cảnh các ông bố, bà mẹ ngày càng ít có thời gian chăm sóc con cái, bỏ mặc chúng với "thế giới ảo" của game và chát. Hoàng Dương Bình tâm sự: "Có trường hợp của cô bé cứ làm mình day dứt mãi: Cô bé học lớp 12, bỏ đi vì bố mẹ cãi nhau, khi chúng tôi tìm được thì cuộc đời cô bé dường như "hỏng hẳn" - cô nhiễm quá nhiều thói hư tật xấu của xã hội. Trẻ bỏ đi, có thể chúng tôi là người tìm được các em nhưng các ông bố bà mẹ mới là những người giữ cho các em sống trong chính ngôi nhà của mình".

(Theo ANTG)

Việt Báo

Comment :"Thám tử bàn phím" truy tìm trẻ "dạt vòm"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Thám tử bàn phím" truy tìm trẻ "dạt vòm" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tham tu ban phim truy tim tre dat vom ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Thám tử bàn phím" truy tìm trẻ "dạt vòm" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
"Detective keyboard" tracing children "drifting dome"
The u0026 quot, Hanoi, search services, discovery, relating to, detective, family, girl, her parents, tracing, Tuan, washed, incense, acrid
more modern life, fathers, mothers have less time for the children, even leaving them in the "world virtual world "of the chat ....
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ