vietbao

Tập hợp thanh niên phải bằng các chương trình cụ thể

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tap hop thanh nien phai bang cac chuong trinh cu the
SV tình nguyện ĐH Mở bán công xây nhà cho đồng bào Cà Tu (ảnh: Diệp Đức Minh)
17 tham luận đã được trình bày tại phiên họp toàn thể của Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Các báo cáo tập trung thảo luận những kinh nghiệm xây dựng Hội vững mạnh, tập hợp thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội.

Tính đến cuối năm 2004, TP Hồ Chí Minh có gần 200.000 hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, tăng gấp 2 lần so với năm 1999. Điều đặc biệt là số thanh niên làm việc tại các đơn vị ngoài quốc doanh, thanh niên doanh nghiệp trẻ, thanh niên khuyết tật, tiểu thương trẻ... tích cực tham gia các hoạt động Hội và trở thành hội viên ngày càng tăng mạnh. Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Tất Thành Cang là do các cuộc vận động của Hội đã một mặt góp phần chăm lo lợi ích chính đáng, hợp pháp cho thanh niên, mặt khác khơi sức, phát huy thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng bày tỏ quan điểm này trong tham luận: "Muốn mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, trước hết phải tạo được niềm tin trong thanh niên, để thanh niên tự nguyện đến với tổ chức Hội, được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành". Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Tháp đã đặc biệt thành công trong việc tập hợp thanh niên thông qua các chương trình, kế hoạch cụ thể, tạo điều kiện cho thanh niên lập thân lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo; từ việc tạo cơ chế để thanh niên có điều kiện vay vốn mở rộng sản xuất đến việc xây dựng các mô hình giúp nhau bằng kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, hùn vốn xoay vòng, hỗ trợ nhau bằng ngày công lao động, con giống... Chẳng hạn như chương trình thanh niên tham gia cải tạo phát triển giao thông, các cấp Hội ở Đồng Tháp đã vận động thanh niên và nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng để làm mới và sửa chữa hơn 250 cây cầu gỗ nông thôn, huy động gần 10.000 ngày công lao động tu sửa hơn 5.000 km đường giao thông nông thôn. Với chương trình thanh niên tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi, Ủy ban Hội đã trực tiếp hỗ trợ 35 con bò giống giúp 35 hộ thanh niên thoát nghèo; thực hiện thí điểm trại bò giống nhằm hỗ trợ cho thanh niên về con giống, hướng dẫn kỹ thuật cho thanh niên. Đặc biệt, Ủy ban Hội đã chủ động thành lập tổ tư vấn, giới thiệu việc làm - xuất khẩu lao động cho thanh niên địa phương.

Đại hội cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt cho 2 bản tham luận của đại diện Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật và Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam. Cả 2 bản tham luận cùng có chung mong muốn rằng tổ chức Hội là nơi tập hợp, đoàn kết hội viên để trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ sáng tạo, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khuyến khích phát huy tài năng phục vụ đất nước. Hội Thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Nhật đề nghị: "Hội tìm cách tạo điều kiện tốt nhất để thanh niên Việt Nam học tập và làm việc ở nước ngoài có thể trở về quê hương làm việc, lập nghiệp thông qua việc cung cấp thông tin tuyển mộ lao động, giới thiệu thông tin về người tìm việc từ nước ngoài với các doanh nghiệp trong nước, giới thiệu các chính sách trong nước với hội viên".

Tuyết Nhung

Bạn bè quốc tế với thanh niên Việt Nam

Anh Khăm-ping Xeng-ta-na-la, đại diện Đoàn thanh niên Nhân dân cách mạng Lào: Tap hop thanh nien phai bang cac chuong trinh cu the

Trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam cũng như trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, thanh niên Việt Nam đã góp phần quan trọng vào công cuộc kiến thiết, phát triển đất nước làm cho kinh tế tăng trưởng liên tục, đời sống của nhân dân Việt Nam từng bước được nâng lên rõ rệt, chính trị ổn định, sự lớn mạnh của Hội LHTN Việt Nam đã góp phần làm cho hệ thống chính trị ở nước CHXHCN Việt Nam từng bước được củng cố và ngày càng vững mạnh. Vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như Hội LHTN Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Những thành tựu nói trên đã góp phần làm cho đất nước Việt Nam anh hùng - đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại ngày càng tươi đẹp, vững mạnh và phồn vinh.

Anh Em Xô-phát, Trưởng đoàn đại biểu Hội Thanh niên Campuchia: Tap hop thanh nien phai bang cac chuong trinh cu the

Đại hội lần này là một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định một thắng lợi mới và bước tiến tích cực cho tương lai Hội LHTN Việt Nam và thế hệ trẻ Việt Nam anh hùng, những người con anh hùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với lực lượng nòng cốt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hiện nay, Hội LHTN Việt Nam và thế hệ trẻ Việt Nam tiếp tục là tấm gương anh hùng trong công cuộc phát triển đất nước Việt Nam, trong giai đoạn lịch sử hiện đại.

Tap hop thanh nien phai bang cac chuong trinh cu theChị Bác-ba-ra San-pe-ro, đại diện Đoàn đại biểu TNCS Cuba:

Chúng tôi thật sự có những ấn tượng tuyệt vời khi bước trên đường phố của đất nước tươi đẹp của các bạn và nhìn thấy gương mặt trẻ trung của thanh niên Việt Nam - những người đang làm cho lịch sử của đất nước ngày càng thêm rạng rỡ hơn và hơn nữa vì đây là một dân tộc cần cù và bất khuất... Chúng tôi kêu gọi tất cả thanh niên Việt Nam hãy tiếp tục là đội quân tiên phong và là người kế thừa của sự nghiệp cách mạng. Bằng việc làm hằng ngày, chúng ta cần tiếp tục củng cố hơn nữa các tổ chức thanh niên và sinh viên theo một hướng đi đúng đắn nhằm bảo vệ sự thật, công lý và tình hữu nghị.

Tap hop thanh nien phai bang cac chuong trinh cu theAnh Mi-ghen Ma-đây-ra, Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới:

Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng và mối quan hệ lịch sử giữa thanh niên Việt Nam với Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới và những đóng góp của thanh niên Việt Nam trong việc củng cố Liên đoàn, phong trào Festival thông qua các cuộc đấu tranh, các đề xuất và các cuộc vận động rộng khắp. Năm nay, thanh niên và sinh viên dân chủ tiến bộ sẽ tổ chức một sự kiện vô cùng trọng đại: Festival thanh niên và sinh viên thế giới lần thứ 16 sẽ diễn ra vào tháng 8/2005 tại Caracas, thủ đô của Venezuela... Ngoài Festival, 2005 là một năm đầy ắp các sự kiện có ý nghĩa được kỷ niệm gắn liền với bản chất, khát vọng và ý chí của thanh niên. 60 năm Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới đồng thời cũng là kỷ niệm 60 năm chiến thắng chống phát xít và 60 năm thảm họa bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki. Đặc biệt, 2005 cũng là năm kỷ niệm lần thứ 30 chiến thắng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước.

T.Hằng (lược ghi)

Việt Báo
Comment :Tập hợp thanh niên phải bằng các chương trình cụ thể
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tập hợp thanh niên phải bằng các chương trình cụ thể bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tap hop thanh nien phai bang cac chuong trinh cu the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tập hợp thanh niên phải bằng các chương trình cụ thể ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Gather youth must be equal to the specific program
Vietnam Youth Federation, the Thanh, Thanh Union Annual Vietnam, economic development, plenary sessions, Ho Chi Minh, youth groups, are presented, collections, country, program participants, in particular, the
17 speeches were presented at the plenary session of the Congress of the Youth Union of Vietnam. The report focused on discussing the experience of building strong Association that brings together youth economic participation, social ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ