vietbao

Sinh viên nam nữ... ở chung phòng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Không phải là chuyện sống thử. Mà là vài sinh viên nam ở cùng với vài sinh viên nữ trong cùng một phòng trọ. Mục đích là để tiết kiệm tiền phòng, nhưng sau đó là rất nhiều chuyện dở khóc dở cười.

Lí do… chỉ là lí do

Hàng năm TP.HCM tiếp nhận thêm rất nhiều sinh viên đến “định cư” vì lí do học tập. Song, tình trạng “người trước chưa đi người sau đã đến” làm cho số nhà trọ ngày càng khan hiếm và tiền thuê phòng trọ cứ thế tăng lên vùn vụt. Ở các quận, huyện ngoại thành thì có vẻ thoải mái hơn nhưng cũng bị "lấn sân" bởi lực lượng công nhân ở các khu công nghiệp, xí nghiệp. "Tấc đất tấc vàng” nên sinh viên phải méo mặt mỗi khi trả tiền thuê phòng.

Sinh vien nam nu... o chung phong
Nam, nữ ở chung phòng, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén... (Ảnh minh hoạ).

Để giải quyết tình trạng này, họ thường chọn giải pháp “đa số hơn thiểu số”, càng nhiều người ở chung càng tốt vì “ăn thì nhiều, ở chẳng bao nhiêu”. T.H (sv trường PT) chia sẻ: “Nếu muốn tìm nhà trọ thì tốt nhất là sinh viên nhà ta chuẩn bị ít nhất ba nhân khẩu là vừa, nam tìm nam, nữ tìm nữ, bí quá thì nam nữ ở chung cũng được vì nói chung mạnh ai nấy sống có sao đâu (?!)”.

Nhóm bạn của T.D (sv trường CĐ VHNT) thì từ lúc lên thành phố thi đại học đã ở chung với nhau về sau cứ thế mà làm, một nhà 7 người: 3 nam, 4 nữ vẫn sống chung đến bây giờ. T.D vô tư: “Tụi mình là bạn bè chơi thân với nhau lắm, với lại học ở gần nhau không nên ở chung cho tiện chứ ở với người ngoài sợ không hợp rồi lại sinh ra lắm chuyện”.

P.N (sv trường HB) từng điêu đứng vì tiền phòng trọ. Trường N nằm trong trung tâm thành phố nên tiền nhà trọ rẻ nhất cũng phải 1 triệu/phòng. Bất hòa với nhóm bạn ở chung, N dọn đi. Vội vã thuê một phòng trọ 1,5tr/tháng để có chỗ tá túc và dự định tìm thêm vài người ở chung cho đỡ tiền phòng nhưng không dễ như N nghĩ vì N là nam mà "toàn là… nữ đến hỏi không à!".

Sau vài lần từ chối nhưng vì tiền phòng mắc quá nên sau đó gặp ai N cũng nhận vào ở chung, N tâm sự: “Trước khi nhận vào ở N cũng đã thông báo là nam nữ ở chung nhưng ai cũng chấp nhận nên nhà trọ N giờ đã yên vị với 2 nam, 3 nữ”.

Còn rất nhiều lí do mà sinh viên đặt ra để tự cho phép mình được sống chung với nam/nữ sinh viên khác, thậm chí để có thể ở chung với nhau họ sẵn sàng giấu cả người thân và bạn bè. T.T và K.L (sv trường V) yêu nhau từ khi học phổ thông, đến khi lên thành phố học cả hai quyết định không rời xa nhau… nửa cây số nên đã quyết định thuê phòng ở chung. T và L vẫn giấu kín việc này với gia đình, người ngoài nhìn vào cứ ngỡ là “hai vợ chồng”.

Tình trạng sinh viên nam - nữ cùng ở chung một nhà trọ đang dần trở nên “bình thường” trong mắt của nhiều sinh viên ở trọ. Sinh viên nam thì không nói gì đằng này cả sinh viên nữ cũng vô tư như không, phải chăng sinh viên bây giờ đang ngày càng dễ dãi với “cuộc sống chung” của mình? Không ngại ngần khi cùng người khác phái ở chung để rồi sau này phải đau đầu với nhiều rắc rối trong cuộc sống chung nhà.

Rắc rối 1: Sinh hoạt

Phòng trọ sinh viên thì lúc nào cũng nhỏ nên diện tích “tiếp xúc” lớn hơn, nam, nữ ở chung thì tất nhiên không tránh khỏi việc “va chạm” với nhau và bạn cần phải làm quen với những va chạm tế nhị này. Phòng trọ của T.H (sv trường N) gồm 5 người ở chung (2 nam, 3 nữ), sau khi phân chia diện tích để đồ thì diện tích ngủ chẳng còn bao nhiêu. Cả phòng quyết định dùng một tấm màn để phân chỗ ngủ hai bên nhưng đến tối thì mạnh ai nấy ngủ chẳng biết trời trăng gì, nhiều khi sáng thức dậy thấy mình đang ôm thằng/con này mới giật mình tỉnh cả ngủ.

Thế nhưng thay vì tìm cách giải quyết thì nhóm bạn T.H lại tìm cách dung hòa: “Chấp nhận ở chung thì phải chịu!”.

Nhiều sinh viên không biết rằng nếu cứ dễ dãi như vậy sẽ tạo nên một hướng xấu trong cách xử sự của họ sau này, chưa kể trường hợp bị lợi dụng trong lúc ngủ. M.T (sv trường B) phải dọn đi gấp vì người bạn nam ở chung phòng thường “giở trò” mỗi đêm làm cho T. sợ đến nỗi không ngủ được, từ đó về sau cô bạn không còn dám ở chung nhà với nam nữa.

Sinh vien nam nu... o chung phong

Ở chung với bạn khác giới, nếu giấu diếm rồi lại bị bố mẹ phát hiện thì càng rắc rối (Ảnh minh hoạ).

Ngoài ra nam, nữ ở chung còn khó xử trong chuyện phân công lao động trong nhà. Con trai thì chẳng thích làm việc nên hầu hết những chuyện trong phòng thường giao tất cho các bạn gái. Một ngày, hai ngày còn có thể nhịn đằng này cả…một tháng, chính vì thế nên nhà trọ nam, nữ ở chung xảy ra xung đột là chuyện bình thường, lâu lâu lại nghe nhỏ bạn bức xúc “thằng đó suốt ngày chẳng làm gì, chờ tao làm không à, ăn xong lại lăn ra ngủ, tao chịu hết nổi!”.

Về phần T.T và K.L sau khi ở chung thì không còn thắm thiết như xưa nữa vì T.T suốt ngày chẳng làm gì còn K.L thì quần quật như một… người vợ thứ thiệt, chẳng bao lâu sau hai người chia tay, mạnh ai nấy đi. T.T tâm sự: “Trước lúc ở chung mình đâu có biết là như vậy, cứ ngỡ sẻ vui vẻ hơn khi phải ở xa nhau, nào ngờ…”.

“Nhà trọ thì nhỏ, nam nữ lại ở chung, không ngại việc bày cũng ngại việc khác.” V.N (sv trường KT) bảo như thế. V.N còn cho biết từ khi ở chung với anh bạn của chị cô chẳng còn sở thích mặc váy ở nhà nữa, không những thế mỗi lần muốn thay đồ V.N đều phải kêu anh ra ngoài đứng một lát.

Rắc rối 2: Tình cảm

Người lạ lần đầu gặp nhau còn có tình cảm huống chi là ở chung một phòng, ngày ngày gặp mặt nhau. L.A (sv trường GT) sau một thời gian ở chung nhà trọ với P.L (bạn của bạn A) một thời gian thì nảy sinh tình cảm. Từ đó về sau L.A cứ quấn quýt suốt ngày bên nhau làm ai cũng gai mắt, bạn của P.L tâm sự: “Nhiều lúc có mặt cả phòng mà hai người vẫn vô tư “thể hiện” tình cảm cho nhau”.

Ngược lại với cặp đôi trên, S.L (sv trường PT) thì gặp nhiều rắc rối từ khi ở chung với “mấy thằng bạn” của nhỏ bạn. Chuyện là L nổi tiếng xinh đẹp nên được một bạn nam chung phòng thích, thế nhưng ngặt nỗi S.L đã có người yêu. Dù S.L cho biết là mình đã có bạn trai nhưng bạn nam đó vẫn không chịu bỏ cuộc và hình như ngày càng si L hơn nữa. Chuyện lớn xãy ra khi bạn trai của S.L biết chuyện, chàng tới thẳng nhà trọ của S.L và gây chuyện ầm ỉ, suýt chút nữa là ẩu đả luôn. Sau ngày ấy, S.L phải chuyển chỗ ở để bạn trai yên tâm mà học.

Sinh viên nam nữ ở chung rất dễ sinh nhiều thứ tình cảm khó giải quyết, thường dẫn đến tình trạng “yêu đương loạn xà ngầu” - ở chung với ai thì thích người đó. Chuyện này không biết tốt hay xấu nhưng trước mắt là đã thấy tình trạng sao nhãng việc học.

Rắc rối 3: Gia đình

Chuyện sẽ chẳng có gì để bàn nếu nam ở chung với nam, nữ ở chung với nữ, chẳng cần giấu dếm ai cả. Đằng này, một phòng trọ nhỏ xíu mà trai gái ở chung với nhau sẽ khiến cho người thân không hề yên tâm với đứa con gái/trai học xa chút nào. Chính vì thế, để có thể bình an mà ở chung với nhau thì đa số sinh viên này thường phải giấu gia đình ở quê.

Tr.(hs trường V) tâm sự: “Mỗi khi ba mẹ mình lên là cả nhà phải huy động cho các bạn nam sơ tán trong 1, 2 ngày, chừng nào ba mẹ của người đó về thì mới trở lại như cũ. Mỗi khi về nhà cũng không được làm lộ vụ này".

Hậu quả của M.T (sv trường NL) khi sơ ý để ba mẹ biết việc ở chung với mấy bạn nữ trên thành phố là cả một tuần bị ba mẹ tra tấn bằng điện thoại. Không chỉ vậy, mẹ T còn lên cả nơi M.T ở và bắt M.T dọn đi ngay tức khắc. Không cha mẹ nào muốn con mình sống như thế cả vì nếu chuyện này mà để hàng xóm biết được thì sẽ bị rêu rao làm xấu mặt gia đình. Nhất là gia đình của những bạn gái.

Theo Kênh 14

Comment :Sinh viên nam nữ... ở chung phòng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sinh viên nam nữ... ở chung phòng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sinh vien nam nu o chung phong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sinh viên nam nữ... ở chung phòng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
male and female students ... share a room
save money, the goal is, is not, in general, students, Vien Nam, boarding, sex, money room, you, people, conversation, day, school
It is not cohabiting . Which is a few male students in with several female students in the same room. The goal is to save money on defense, but then many things cry smile ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ