vietbao

Sinh viên nam nữ... ở chung phòng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Không phải là chuyện sống thử. Mà là vài sinh viên nam ở cùng với vài sinh viên nữ trong cùng một phòng trọ. Mục đích là để tiết kiệm tiền phòng, nhưng sau đó là rất nhiều chuyện dở khóc dở cười.

Lí do… chỉ là lí do

Hàng năm TP.HCM tiếp nhận thêm rất nhiều sinh viên đến “định cư” vì lí do học tập. Song, tình trạng “người trước chưa đi người sau đã đến” làm cho số nhà trọ ngày càng khan hiếm và tiền thuê phòng trọ cứ thế tăng lên vùn vụt. Ở các quận, huyện ngoại thành thì có vẻ thoải mái hơn nhưng cũng bị "lấn sân" bởi lực lượng công nhân ở các khu công nghiệp, xí nghiệp. "Tấc đất tấc vàng” nên sinh viên phải méo mặt mỗi khi trả tiền thuê phòng.

Sinh vien nam nu... o chung phong
Nam, nữ ở chung phòng, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén... (Ảnh minh hoạ).

Để giải quyết tình trạng này, họ thường chọn giải pháp “đa số hơn thiểu số”, càng nhiều người ở chung càng tốt vì “ăn thì nhiều, ở chẳng bao nhiêu”. T.H (sv trường PT) chia sẻ: “Nếu muốn tìm nhà trọ thì tốt nhất là sinh viên nhà ta chuẩn bị ít nhất ba nhân khẩu là vừa, nam tìm nam, nữ tìm nữ, bí quá thì nam nữ ở chung cũng được vì nói chung mạnh ai nấy sống có sao đâu (?!)”.

Nhóm bạn của T.D (sv trường CĐ VHNT) thì từ lúc lên thành phố thi đại học đã ở chung với nhau về sau cứ thế mà làm, một nhà 7 người: 3 nam, 4 nữ vẫn sống chung đến bây giờ. T.D vô tư: “Tụi mình là bạn bè chơi thân với nhau lắm, với lại học ở gần nhau không nên ở chung cho tiện chứ ở với người ngoài sợ không hợp rồi lại sinh ra lắm chuyện”.

P.N (sv trường HB) từng điêu đứng vì tiền phòng trọ. Trường N nằm trong trung tâm thành phố nên tiền nhà trọ rẻ nhất cũng phải 1 triệu/phòng. Bất hòa với nhóm bạn ở chung, N dọn đi. Vội vã thuê một phòng trọ 1,5tr/tháng để có chỗ tá túc và dự định tìm thêm vài người ở chung cho đỡ tiền phòng nhưng không dễ như N nghĩ vì N là nam mà "toàn là… nữ đến hỏi không à!".

Sau vài lần từ chối nhưng vì tiền phòng mắc quá nên sau đó gặp ai N cũng nhận vào ở chung, N tâm sự: “Trước khi nhận vào ở N cũng đã thông báo là nam nữ ở chung nhưng ai cũng chấp nhận nên nhà trọ N giờ đã yên vị với 2 nam, 3 nữ”.

Còn rất nhiều lí do mà sinh viên đặt ra để tự cho phép mình được sống chung với nam/nữ sinh viên khác, thậm chí để có thể ở chung với nhau họ sẵn sàng giấu cả người thân và bạn bè. T.T và K.L (sv trường V) yêu nhau từ khi học phổ thông, đến khi lên thành phố học cả hai quyết định không rời xa nhau… nửa cây số nên đã quyết định thuê phòng ở chung. T và L vẫn giấu kín việc này với gia đình, người ngoài nhìn vào cứ ngỡ là “hai vợ chồng”.

Tình trạng sinh viên nam - nữ cùng ở chung một nhà trọ đang dần trở nên “bình thường” trong mắt của nhiều sinh viên ở trọ. Sinh viên nam thì không nói gì đằng này cả sinh viên nữ cũng vô tư như không, phải chăng sinh viên bây giờ đang ngày càng dễ dãi với “cuộc sống chung” của mình? Không ngại ngần khi cùng người khác phái ở chung để rồi sau này phải đau đầu với nhiều rắc rối trong cuộc sống chung nhà.

Rắc rối 1: Sinh hoạt

Phòng trọ sinh viên thì lúc nào cũng nhỏ nên diện tích “tiếp xúc” lớn hơn, nam, nữ ở chung thì tất nhiên không tránh khỏi việc “va chạm” với nhau và bạn cần phải làm quen với những va chạm tế nhị này. Phòng trọ của T.H (sv trường N) gồm 5 người ở chung (2 nam, 3 nữ), sau khi phân chia diện tích để đồ thì diện tích ngủ chẳng còn bao nhiêu. Cả phòng quyết định dùng một tấm màn để phân chỗ ngủ hai bên nhưng đến tối thì mạnh ai nấy ngủ chẳng biết trời trăng gì, nhiều khi sáng thức dậy thấy mình đang ôm thằng/con này mới giật mình tỉnh cả ngủ.

Thế nhưng thay vì tìm cách giải quyết thì nhóm bạn T.H lại tìm cách dung hòa: “Chấp nhận ở chung thì phải chịu!”.

Nhiều sinh viên không biết rằng nếu cứ dễ dãi như vậy sẽ tạo nên một hướng xấu trong cách xử sự của họ sau này, chưa kể trường hợp bị lợi dụng trong lúc ngủ. M.T (sv trường B) phải dọn đi gấp vì người bạn nam ở chung phòng thường “giở trò” mỗi đêm làm cho T. sợ đến nỗi không ngủ được, từ đó về sau cô bạn không còn dám ở chung nhà với nam nữa.

Sinh vien nam nu... o chung phong

Ở chung với bạn khác giới, nếu giấu diếm rồi lại bị bố mẹ phát hiện thì càng rắc rối (Ảnh minh hoạ).

Ngoài ra nam, nữ ở chung còn khó xử trong chuyện phân công lao động trong nhà. Con trai thì chẳng thích làm việc nên hầu hết những chuyện trong phòng thường giao tất cho các bạn gái. Một ngày, hai ngày còn có thể nhịn đằng này cả…một tháng, chính vì thế nên nhà trọ nam, nữ ở chung xảy ra xung đột là chuyện bình thường, lâu lâu lại nghe nhỏ bạn bức xúc “thằng đó suốt ngày chẳng làm gì, chờ tao làm không à, ăn xong lại lăn ra ngủ, tao chịu hết nổi!”.

Về phần T.T và K.L sau khi ở chung thì không còn thắm thiết như xưa nữa vì T.T suốt ngày chẳng làm gì còn K.L thì quần quật như một… người vợ thứ thiệt, chẳng bao lâu sau hai người chia tay, mạnh ai nấy đi. T.T tâm sự: “Trước lúc ở chung mình đâu có biết là như vậy, cứ ngỡ sẻ vui vẻ hơn khi phải ở xa nhau, nào ngờ…”.

“Nhà trọ thì nhỏ, nam nữ lại ở chung, không ngại việc bày cũng ngại việc khác.” V.N (sv trường KT) bảo như thế. V.N còn cho biết từ khi ở chung với anh bạn của chị cô chẳng còn sở thích mặc váy ở nhà nữa, không những thế mỗi lần muốn thay đồ V.N đều phải kêu anh ra ngoài đứng một lát.

Rắc rối 2: Tình cảm

Người lạ lần đầu gặp nhau còn có tình cảm huống chi là ở chung một phòng, ngày ngày gặp mặt nhau. L.A (sv trường GT) sau một thời gian ở chung nhà trọ với P.L (bạn của bạn A) một thời gian thì nảy sinh tình cảm. Từ đó về sau L.A cứ quấn quýt suốt ngày bên nhau làm ai cũng gai mắt, bạn của P.L tâm sự: “Nhiều lúc có mặt cả phòng mà hai người vẫn vô tư “thể hiện” tình cảm cho nhau”.

Ngược lại với cặp đôi trên, S.L (sv trường PT) thì gặp nhiều rắc rối từ khi ở chung với “mấy thằng bạn” của nhỏ bạn. Chuyện là L nổi tiếng xinh đẹp nên được một bạn nam chung phòng thích, thế nhưng ngặt nỗi S.L đã có người yêu. Dù S.L cho biết là mình đã có bạn trai nhưng bạn nam đó vẫn không chịu bỏ cuộc và hình như ngày càng si L hơn nữa. Chuyện lớn xãy ra khi bạn trai của S.L biết chuyện, chàng tới thẳng nhà trọ của S.L và gây chuyện ầm ỉ, suýt chút nữa là ẩu đả luôn. Sau ngày ấy, S.L phải chuyển chỗ ở để bạn trai yên tâm mà học.

Sinh viên nam nữ ở chung rất dễ sinh nhiều thứ tình cảm khó giải quyết, thường dẫn đến tình trạng “yêu đương loạn xà ngầu” - ở chung với ai thì thích người đó. Chuyện này không biết tốt hay xấu nhưng trước mắt là đã thấy tình trạng sao nhãng việc học.

Rắc rối 3: Gia đình

Chuyện sẽ chẳng có gì để bàn nếu nam ở chung với nam, nữ ở chung với nữ, chẳng cần giấu dếm ai cả. Đằng này, một phòng trọ nhỏ xíu mà trai gái ở chung với nhau sẽ khiến cho người thân không hề yên tâm với đứa con gái/trai học xa chút nào. Chính vì thế, để có thể bình an mà ở chung với nhau thì đa số sinh viên này thường phải giấu gia đình ở quê.

Tr.(hs trường V) tâm sự: “Mỗi khi ba mẹ mình lên là cả nhà phải huy động cho các bạn nam sơ tán trong 1, 2 ngày, chừng nào ba mẹ của người đó về thì mới trở lại như cũ. Mỗi khi về nhà cũng không được làm lộ vụ này".

Hậu quả của M.T (sv trường NL) khi sơ ý để ba mẹ biết việc ở chung với mấy bạn nữ trên thành phố là cả một tuần bị ba mẹ tra tấn bằng điện thoại. Không chỉ vậy, mẹ T còn lên cả nơi M.T ở và bắt M.T dọn đi ngay tức khắc. Không cha mẹ nào muốn con mình sống như thế cả vì nếu chuyện này mà để hàng xóm biết được thì sẽ bị rêu rao làm xấu mặt gia đình. Nhất là gia đình của những bạn gái.

Theo Kênh 14

Kinh dị cảnh girl xinh đi xe máy làm náo loạn Sài Gòn
Comment :Sinh viên nam nữ... ở chung phòng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sinh viên nam nữ... ở chung phòng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sinh vien nam nu o chung phong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sinh viên nam nữ... ở chung phòng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
male and female students ... share a room
save money, the goal is, is not, in general, students, Vien Nam, boarding, sex, money room, you, people, conversation, day, school
It is not cohabiting . Which is a few male students in with several female students in the same room. The goal is to save money on defense, but then many things cry smile ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t