vietbao

Những câu hỏi dành cho thủ lĩnh

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Anh Võ Văn Thưởng - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn - sẽ đối thoại với tuổi trẻ cả nước trong chương trình “Đoàn - Bạn đồng hành với thanh niên?”, được truyền trực tiếp trên VTV6 lúc 8 giờ tối 9/1.

Nhung cau hoi danh cho thu linh
Anh Võ Văn Thưởng. Ảnh: TNO

Những bạn đọc có câu hỏi hay, bình luận xuất sắc, sẽ được Ban tổ chức mời tham dự chương trình giao lưu trực tiếp tại trường quay S10 của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 9/1. Mong các bạn gửi địa chỉ, điện thoại rõ ràng để Ban tổ chức tiện liên lạc.

Bấm vào đây để đặt câu hỏi

Phạm Huy Văn; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó CHẾ ĐỘ CHO CÁN BỘ ĐOÀN THÔN, BUÔN

Trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên ở thôn buôn hiện nay, lực lượng Bí thư và Phó Bí thư chi đoàn thôn buôn thường xuyên biến động tức là bỏ đi làm ăn và chúng ta không thể giữ họ lại được. Vì rằng họ không được hưởng một chế độ đãi ngộ nào. Xin hỏi đồng chí trong nhiệm kỳ đến có phương án nào cho việc này không?

Phạm Hồng Thái; Email: Hongthai Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Theo tôi vấn đề sống còn của một tổ chức phải nói đầu tiên là con người, nhất là người đứng đầu, tôi có dịp được tiếp xúc với đồng chí Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, tôi có cảm giác đây đúng là thủ lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đẩy mạnh hội nhập.

Trong nhiệm kỳ tới, tôi đề nghị Bí thư quan tâm đầu tiên đến việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn, cần xiết chặt đầu vào để chọn lựa một đội ngũ cán bộ thực sự có năng lực, cần tham mưu với Đảng, Nhà nước có cơ chế, chính sách phù hợp để bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo từ cán bộ Đoàn.

Tôi rất tâm đắc khi tiếp xúc với cán bộ Đoàn TNCS Trung Quốc. Họ thực sự là những người đa tài. Ở Trung Quốc người ta có quan niệm những người là cán bộ Đoàn đều là những người tài hoa, còn ở Việt Nam thì không hẳn là như thế.

Điều này là do có một thời gian chúng ta đã quá coi nhẹ việc tuyển dụng cán bộ Đoàn chuyên trách. Vì vậy chất lượng cán bộ có chiều hướng giảm cả về năng lực, phong cách và nhiệt huyết, sức hút với thanh niên hạn chế.

Cần ưu tiên tuyển chọn những cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp từ loại khá trở lên và phải là hạt nhân tích cực trong phong trào Đoàn, sinh viên về làm cán bộ Đoàn chuyên trách, hoặc phải lựa chọn ngay từ phong trào những cán bộ có năng lực, có trình độ cơ bản để bố trí làm cán bộ Đoàn chuyên trách.

BCH Đoàn các cấp cần phải có cơ cấu đoàn viên là doanh nhân tiêu biểu để góp tiếng nói, hiến kế, hiến công cho việc giúp đỡ thanh niên phát triển kinh tế.

Cần đổi mới nội dung đào tạo của Học viện Thanh thiếu nhi theo hướng bồi dưỡng các chủ doanh nghiệp trẻ, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ về thị trường, trình độ tổ chức, quản lý kinh doanh theo mô hình của Học viện Thanh niên Thâm Quyến (Trung Quốc).

Tóm lại, Đoàn phải thực sự đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân lập nghiệp, thay vì hễ nói đến hoạt động Đoàn là chỉ nặng hát, múa, vui vẻ, như vậy thì sẽ khó thu hút được lớp thanh niên đang say sưa nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh mà chỉ chủ yếu là thanh niên thích vui chơi ca hát.

Sở thích, lý tưởng của thanh niên ngày nay rất phong phú, đa dạng, nếu tổ chức Đoàn tạo được cho họ một môi trường phong phú, đa dạng, thiết thực, lành mạnh thì tôi tin rằng Đoàn sẽ thực sự là bạn đồng hành của thanh niên Việt Nam.

Mai Đức Thắng; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Bản thân tôi cảm thấy Đoàn với tôi khá xa lạ, tại trường ĐH tại sao các bạn sinh viên không lo tập trung học tập, nghiên cứu sau khi ra trường các bạn có kiến thức, có những điểm tốt. Đó là cách giúp đất nước thiết thực hơn là cứ lo làm những cái chung chung, phong trào này kia, chiếm nhiều thời gian. Vấn đề chính là học chứ?

Phạm Hồng Linh - Đà Nẵng; Tel: 0985839390; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Giáo dục, truyền thụ lý tưởng cách mạng cho thanh niên phải bắt đầu từ đâu và bằng cách nào để đạt hiệu quả luôn là câu hỏi cho bất cứ ai có tâm huyết đối với công tác thanh niên.

Tuy rằng trong thực tế các tổ chức quận, huyện Đoàn và các cơ sở Đoàn đã thực hiện nhiều biện pháp như: "Về nguồn", "Tuyên truyền ca khúc cách mạng", thăm di tích lịch sử... để thực hiện công tác truyền thụ, nhưng dường như vẫn chưa đủ liều lượng, có sức thuyết phục cao, và có tính hiệu quả.

Trong khi đó một bộ phận đoàn viên thanh niên, sinh viên các trường hầu như học các môn như: Triết học, CNXH, Tư tưởng Hồ Chí Minh chỉ mang tính đối phó, học cho có học.

Vậy T.Ư Đoàn sẽ có những giải pháp gì để việc truyền thụ lý tưởng cách mạng cho thanh niên có hiệu quả hơn, không làm phai mờ lý tưởng sống ở một bộ phận thanh thiếu niên hiện nay?

Đỗ Mạnh Hà; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hiện nay cán bộ Đoàn ở cơ sở đặc biệt là cán bộ Đoàn ở nông thôn rất nhiều đồng chí tuổi đã cao nhưng chưa được chuyển công tác khác vì các vị trí công tác khác đã có người trong khi đó tuổi của cán bộ Đoàn lại cao.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn có biện pháp gì để giúp cho cán bộ Đoàn yên tâm công tác nếu như hết tuổi Đoàn không biết chuyển đi đâu, mà ở lại thì lại không phù hợp? BCH khoá mới có giải pháp nào để thu hút tập hợp rộng rãi thanh niên nông thôn tham gia sinh hoạt Đoàn?

Đặng Đình Đồng - Bí thư Đoàn TNCS HCM Cty Cổ phần xi măng 12/9 Anh Sơn (Nghệ An); Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi rất vinh dự là đại biểu tham dự Đại hội Tỉnh đoàn Nghệ An lần thứ XV và được tham gia thảo luận các nội dung báo cáo của Đại hội trong đó đề cập đến 4 đồng hành (Nghệ An 3 đồng hành) với thành niên.

Tôi rất vui vì Đoàn đã quan tâm nhiều hơn đến thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Nhưng tôi vẫn băn khoăn vì để đồng hành với thanh niên cần có giải pháp cụ thể, rõ ràng và phù hợp với điều kiện từng địa phương.

Qua chương trình tôi muốn bày tỏ băn khoăn của mình đó là Đoàn cần phải làm gì để thực sự đồng hành với thanh niên?

Đồng hành với thanh niên trong học tập nâng cao trình độ cần phải đặt rõ mục tiêu và phải có giải pháp cụ thể để hướng nghiệp cho thanh niên trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Vậy Đoàn cần phải làm gì để giúp thanh niên lựa chọn đúng và phát huy được sở trường, năng khiếu của mình để học và tìm được một nghề thích hợp với chính bản thân họ?

Hơn nữa hiện nay các chương trình đào tạo trong nước chưa phù hợp, chưa đáp ứng với sự hội nhập và các yêu cầu về trình độ "nghề" của thanh niên khi đào tạo trong nước. Vậy T.Ư Đoàn có những chính sách gì để thực hiện đào tạo nghề cho thanh niên đáp ứng được các yêu cầu đó?

Tôi nghĩ, đồng hành với thanh niên trong giai đoạn hiện nay cần quan tâm rất nhiều điều kiện: Đào tạo, hướng nghiệp nghề, mở mang ngành nghề, cho vay vốn...Hiện nay Đoàn chúng ta chưa có đủ khả năng đáp ứng những vấn đề này. Vậy đâu là giải pháp? Cần phải làm như thế nào để thực sự đồng hành cùng thanh niên?

Tran Thi Lien Hiep; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Truoc tinh hinh bien dong cua nen kinh te thi truong, thanh nien ngay cang co loi song thuc dung hon, khong tha thiet voi to chuc Doan, doi voi nhung hinh thuc ky luat cua to chuc Doan co le khong lam ho ban tam, tham chi ho san sang ra khoi Doan. BCH T.U Doan khoa moi se co nhung giai phap gi cu the de giup cho can bo Doan co so hoat dong duoc hieu qua hon?

Mi Mi; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Cần nhìn vào sự thật...

Cần nhìn thấy và thừa nhận thực tế đau xót là Đoàn TN đã tự đánh mất vai trò, tác dụng của mình trong quần chúng thanh niên từ rất lâu rồi. Lý tưởng ư? Hoạt động bổ ích, ý nghĩa ư? Tạo sân chơi lành mạnh, tập hợp lực lượng ư?...

Nếu cho đến nay, bạn vẫn chỉ biết về Đoàn qua báo cáo, thì hãy đi thực tế các cơ sở đi: cả ở các trường học, nhà máy, công sở.... bạn sẽ có câu trả lời. Có điều bạn có dám dũng cảm thừa nhận hay không mà thôi.

Ngay cả sự kiện quan trọng là Đại hội Đoàn toàn quốc, đoàn viên thanh niên - sinh viên còn không biết, không quan tâm.... Hoạt động của Đoàn hình như chỉ có trong các loại báo cáo mà thôi...

Phung Xuan Viet; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đồng chí có thể cho biết việc ưu tiên đầu tiên của BCH T.Ư Đoàn khoá IX là gì?

Vũ Duy Cường; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

ĐOÀN CƠ SỞ LÀM GÌ ĐỂ LÔI KÉO THANH NIÊN THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRONG KHI THANH NIÊN ĐỊA PHƯƠNG ĐI LÀM VÀ HỌC XA ĐỊA PHƯƠNG?

Anh Tuan; Email: anh Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hien nay kinh phi hoat dong cua doan tren dia ban dan cu qua it. T.U Doan co giai phap gi de ho tro cho cac hoat dong cua Doan tai dia ban dan cu? Neu co the T.U Doan hay ho tro kinh phi hoat dong nhu MTTQ duoc khong?

Nguyễn Mạnh Hùng; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

1. Chất lượng cán bộ Đoàn khu vực miền núi rất yếu. T.Ư Đoàn có thể phối hợp với Bộ GD&ĐT có chế độ cử tuyển vào Học viện Thanh thiếu niên đối với học sinh miền núi để tạo nguồn cán bộ?

2. Hoạt động Đoàn ở thôn, bản và khu dân cư còn yếu một phần do Bí thư Đoàn không có phụ cấp. Đề nghị nên có phụ cấp để đội ngũ trên để động viên họ hoàn thành công việc.

3. Hiện nay kỹ năng hoạt động thanh thiếu niên của cán bộ, đoàn viên thanh niên ta yếu hơn trước. Nên chăng T.Ư Đoàn có thể nghiên cứu đưa mô hình của Hướng đạo sinh trước đây áp dụng phù hợp vào vấn đề rèn luyện kỹ năng cho ĐVTN?

4. Ngay từ khâu kết nạp đã thấy sự thiếu trân trọng tổ chức Đoàn. Đó là sổ Đoàn hiện nay hình thức xấu, nội dung thiếu phù hợp; trong khi đó sổ Đoàn lại phát hành đại trà, có khi nội dung in sai. Nên chăng thay đổi hình thức và nội dung để phù hợp với tình hình hiện nay?

Nguyen Quoc Tuan; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ; Hà Tĩnh

Là một đoàn viên ở nông thôn tôi rất muốn đuọc tìm hiểu nhiều hon về phong trào Đoàn củng nhu cách thức để làm thế nào đuư Đoàn phát triển mạnh hơn?

Mong đồng chí cho biết phương hướng của Đoàn trong Đại hội này cho phong trào Đoàn các vùng nông thôn miền biển như địa phương chúng tôi.

Cao Hoang Hai; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Chất lượng cán bộ Đoàn hiện nay?

Theo cá nhân anh đánh giá thì hiện nay đội ngũ cán bộ Đoàn của chúng ta đã đạt được yêu cầu của thời kỳ hội nhập chưa? Tại nhiệm kỳ Đại hội Đoàn lần này chúng ta có làm quyết liệt trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ Đoàn để nhằm Đại học hóa đội ngũ cán bộ hay không? Chúng ta có kiên quyết loại bỏ những cán bộ không đạt yêu cầu hay không hay vẫn để những cán bộ thiếu năng lực làm thủ lĩnh phong trào thanh niên?

Phùng Quốc Hiếu - Bí thư Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Nâng cao chất lượng công tác Đoàn tại cơ sở

1. Từ nhiều năm nay chúng tôi luôn trăn trở để làm sao nâng cao chất lượng công tác Đoàn tại đơn vị. Chúng tôi hiểu hoạt động Đoàn ngày nay phải thiết thực và phù hợp với nguyện vọng và mong mỏi của đoàn viên thanh niên thì mới tạo sức hút, tập hợp lực lượng.

Tuy nhiên, đôi khi nếu làm theo cách thức đó một số tổ chức khác trong đơn vị cho rằng là hình thức, chạy theo phong trào, không thực chất... Theo anh, làm thế nào để các tổ chức bộ phận khác hiểu được tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ để ủng hộ cho phong trào của thanh niên?

2. Là những cán bộ Đoàn đã nhiều năm tâm huyết với phong trào, chúng tôi rất thông cảm và chia sẻ với các thế hệ cán bộ Đoàn cống hiến, hy sinh tuổi xuân cho công tác. Chúng tôi biết gần đây T.Ư Đoàn đã có nhiều động thái tích cực để "tìm đầu ra" cho các cán bộ Đoàn sau khi miễn nhiệm.

Tại sao T.Ư Đoàn không xây dựng văn bản cụ thể để tham mưu với tổ chức có thẩm quyền về việc sử dụng nguồn lực cán bộ Đoàn khi kết thúc nhiệm kỳ để tránh lãng phí và bổ sung nguồn lực cán bộ có kinh nghiệm quản lý và hạn chế thiệt thòi cho cán bộ đoàn tại cơ sở?

Nguyễn Huy Thưởng; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Thưa Anh, tôi là một người bình thường, rất bình thường. Tôi đã học tập phấn đấu rất nhiều, đã là một người tham gia công tác Đoàn nhưng quả là làm công tác Đoàn hiện nay rất là khó. Đoàn đã xa rời các bạn trẻ từ rất lâu, anh có thể thấy thông tin này trên các phương tiện truyền thông.

Anh có ý kiến gì để thanh niên mong muốn và xứng đáng đứng vào hàng ngũ THANH NIÊN VIỆT NAM thế hệ mới khi có thể không có một điểm tựa tốt về tinh thần, gia đình, kinh tế?

Nguyen Thanh Tung Ve nhan su Ban Bi thu Trung uong Doan.

So voi nhem ky truoc, so luong Uy vien BCH va Ban Thuong vu deu tang, nhung so luong Ban Bi thu lai giam, trong khi van duoc phep bau tu 5 - 7 nguoi. Thua anh, phai chang Doan ta hut hang can bo tre?

Nguyễn Bình Minh; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi nghe nói anh là cháu của nguyên Thủ tưởng Võ Văn Kiệt. Nếu có hoặc không xin anh cho biết quá trình công tác và trưởng thành của mình để đến nay trở thành một thủ lĩnh của Đoàn.

Đặng Đình Đồng; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Lực lượng đoàn viên, thanh niên biến động

Hiện nay tại nhiều địa phương lực lượng đoàn viên thanh niên biến động nhanh và liên tục mà lý do cơ bản nhất lại là tại các địa phương đó thiếu việc làm cho ĐVTN. Vì vậy họ tự tìm lối đi cho mình mà hầu như các cơ sở Đoàn địa phương đó không quản lý được. Là người chịu trách nhiệm cao nhất của tổ chức Đoàn theo anh cần phải làm gì để quản lý lực lượng này? T.Ư Đoàn có giải pháp gì để tạo đủ việc làm cho họ để giảm bớt tình trạng ĐVTN bỏ đi làm ăn xa?

Tôi biết rõ ĐVTN tại nông thôn rất cần vốn nhưng các nguồn hỗ trợ từ tổ chức Đoàn lại quá ít hay chưa đáp ứng được. Vậy anh có giải pháp gì để tạo điều kiện, hỗ trợ nhiều hơn nguồn vốn cho thanh niên làm kinh tế và hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm làm ra từ các mô hình kinh tế đó?

Ý kiến của bạn về vấn đề này?

Tại chương trình Đối thoại thủ lĩnh số đầu tiên do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với báo TP tổ chức, anh Võ Văn Thưởng sẽ trao đổi thẳng thắn với thanh niên về những thành tích, cũng như những vấn đề còn tồn tại trong các phong trào của Đoàn.

Là thủ lĩnh thanh niên, anh Thưởng sẽ lắng nghe ý kiến trực diện của thế hệ trẻ về việc Đoàn đã thực sự là người bạn đồng hành và thân thiết.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn sẽ đón nhận những kỳ vọng của các đoàn viên, thanh niên vào tổ chức Đoàn trong thời gian tới.

Anh Võ Văn Thưởng cũng thông báo về kết quả Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX, kế hoạch hoạt động của Đoàn thời gian tới để thực sự trở thành người bạn đồng hành tin cậy của tuổi trẻ cả nước.

Trong chương trình kéo dài 60 phút, người thủ lĩnh của thanh niên cũng tâm sự về việc làm thế nào để Đoàn thực hiện tốt trách nhiệm được giao đối với thanh niên.

Ngay từ bây giờ, hãy đặt câu hỏi cho anh Võ Văn Thưởng thông qua TP Online. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi những tâm tư, nguyện vọng, hoặc hiến kế để tổ chức Đoàn luôn là bạn đồng hành tin cậy của thế hệ trẻ.

Việt Báo
Comment :Những câu hỏi dành cho thủ lĩnh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những câu hỏi dành cho thủ lĩnh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung cau hoi danh cho thu linh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những câu hỏi dành cho thủ lĩnh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Questions for leaders
Predicted, Vo Van Thuong, Vietnam, U Doan, Nghe An, u are, first secretary, alternate members, companions, in the program, young people, really, youth, workers, organizations and Surgeons
Vo Van Thuong - alternate member of the Party Central, Central Union First Secretary - will dialogue with youth country in the "mission - to accompany your youth?", was broadcast live on VTV6 8pm 9/1 ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ