Thứ năm, 06 Tháng một 2005, 04:33 GMT+7

Nhóm máu... “cau có”?

Nhom mau cau co
Minh họa: Nguyễn Ngọc Thuần
Tính em hay nổi khùng bất tử nên bị bạn bè chạy mặt. Có người bảo tại... máu! Em không biết có đúng thế không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

- Có bốn nhóm máu chính: A, B, AB, O (di truyền từ bố mẹ). Một số nghiên cứu cho rằng giữa các nhóm có sở trường, sở đoản khác nhau về vài yếu tố, trong đó có khả năng chống chọi với stress.

Người mang máu O trời phú lợi thế tiết ra nhiều adrenalin và noradrenalin (chất dẫn truyền thần kinh tạo hưng phấn và mạnh mẽ) khi cần.

Do vậy chủ nhân của loại máu này thoát stress tương đối dễ dàng, vì thế cũng giỏi “chín bỏ làm mười”. Trái lại, một trong ba nhóm còn lại rất kém về năng lực trên nên người sở hữu nó dễ thịnh nộ với những chuyện bất xứng ý.

Dựa vào đây, ở một số công ty nước ngoài người ta chi li đến độ “trông... máu bắt hình dong” trong việc tuyển người, chẳng hạn ứng viên nào có nhóm máu “cau có” thường không được chọn vào các công việc làm dâu trăm họ như tiếp xúc khách hàng.

Tuy nhiên, dị biệt này nếu đúng cũng chỉ là cái nền bởi có đủ thứ trên đời có thể làm người ta nổi điên bất tử, đặc biệt là môi trường sống và quan hệ xã hội. Sống trong một khu phố, gia đình trên thuận dưới hòa thì các thành viên thường hào phóng nụ cười hơn. Ra ngõ là gặp kẹt xe, “giao thông hào” đầy đường thì người có... căn tu cũng dễ bốc máu lên đầu lắm.

Duongtn@ thân mến, cái tính hay “nổi khùng” của em mà ai đó bảo là do máu chắc người ta đùa (không chừng em mang nhóm máu O đấy), có lẽ em chỉ hơi “khó gần” một chút thôi. Nụ cười thường sòng phẳng, có cho mới được nhận. Gặp chuyện không vừa lòng thì cố “một điều nhịn chín điều lành” thử xem nhé!

BS ĐỖ MINH TUẤN

Việt Báo

Nhận xét tin Nhóm máu... “cau có”?

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhóm máu... “cau có”? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhom mau cau co ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhóm máu... “cau có”? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tuổi Mới Lớn của chuyên mục Thế Giới Trẻ.

Blood ... "scowl"?
blood type, scowling, furious, immortal, who, I

The furious immortal children or friends should be run on. Some people in ... blood! I do not know that right? (duongtn @ ...).



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.