vietbao

Nhiều đơn đặt hàng sát sườn cho Đoàn

Khai mạc Đại Hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX:

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh: “Đoàn cần tránh kiểu phô trương, hình thức”

Nhieu don dat hang sat suon cho Doan
Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp hình lưu niệm với các đại biểu Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh trong lễ khai mạc - Ảnh: Việt Dũng

TT(Hà Nội) - Ngày 18-12, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc tại thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 1.033 đại biểu.

Nghe đọc nội dung toàn bài:

>> Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Phong trào thanh niên Việt Nam sẽ có bước phát triển mới
>> Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Võ Văn Thưởng: Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cùng đại diện lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ ngành, các lão thành cách mạng, bà mẹ VN anh hùng, cựu bí thư T.Ư Đoàn các thời kỳ... đã đến dự.

Tại lễ khai mạc, anh Võ Văn Thưởng, bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn - đã trình bày báo cáo của Ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa VIII, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Đoàn trong thời gian tới.

Theo báo cáo, năm năm qua công tác giáo dục của Đoàn không ngừng được đổi mới, phong trào “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” được tổ chức đều khắp, công tác chỉ đạo của Đoàn tiếp tục được đổi mới, tập trung cho cơ sở, tăng cường tham mưu xây dựng các chính sách đối với thanh niên (TN)...

Tuy nhiên, bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng thẳng thắn thừa nhận hoạt động Đoàn vẫn còn những hạn chế, yếu kém. Đó là hiệu quả công tác giáo dục, chăm lo lợi ích chính đáng cho TN, công tác thiếu nhi, chất lượng đoàn viên và tổ chức cơ sở Đoàn... chưa đáp ứng được thực tế phát triển của TN.

Chiều cùng ngày, các đại biểu (ĐB) dự Đại hội Đoàn toàn quốc đã tập trung thảo luận sôi nổi với “tinh thần TN” tại 14 trung tâm về những vấn đề vô cùng nóng đang, sẽ đặt ra cho Đoàn, cho TN.

“Gay gắt” dạy nghề, việc làm cho TN

“Cán bộ Đoàn cơ sở thường thiếu kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm do trình độ kém hoặc do chưa được học. Tôi đề xuất muốn có kỹ năng phải có ba yếu tố: đào tạo, tự rèn luyện và môi trường thực hành. Tôi cũng kiến nghị không thể đào tạo như học nghị quyết mà phải khảo luận: vừa quan sát khảo luận để tìm ra vấn đề” - anh Đào Trọng Đức, cán bộ quản lý khối doanh nghiệp TP Hải Phòng, phát biểu.

Hôm nay (19-12), đại hội tiếp tục làm việc để thảo luận và thông qua dự thảo sửa đổi điều lệ Đoàn; báo cáo kiểm điểm công tác nhiệm kỳ của Ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa VIII; đề án xây dựng Ban chấp hành khóa IX. Đặc biệt, chiều nay đại hội sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa IX.

Theo đề án, Ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa IX sẽ gồm 145 người (tăng 10 người so với khóa VIII), và nhằm phát huy tinh thần dân chủ, đại hội sẽ giới thiệu số dư đến 10% để bầu Ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa mới.

ĐB Hoàng Ngọc Hưng (Thái Nguyên) mở đầu tham luận một cách thẳng thắn: TN ai cũng muốn có nghề, có việc làm. Nhưng để lập nghiệp, mong muốn thôi chưa đủ mà mỗi TN cần phải có khát vọng lập nghiệp, khát vọng làm giàu, có tư duy, trình độ. Đồng thời TN cũng phải có “điều kiện” khởi sự, lập nghiệp là vốn - thị trường - thông tin và cả cơ chế chính sách.

Vấn đề của tổ chức Đoàn là phải trang bị cho mọi TN các tố chất và điều kiện đó.

Theo anh Hưng, muốn làm được trước tiên Đoàn phải phân loại đối tượng TN để có sự tư vấn, hướng nghiệp và mức độ hỗ trợ khác nhau. Như thế Đoàn phải mở rộng các trung tâm tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và dạy nghề cho TN. Mặt khác, Đoàn cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền giúp TN định hướng được “mình là ai, đang ở đâu, có nhu cầu gì và khả năng làm được cái gì”. Trả lời được điều này, mỗi TN sẽ xác định được mục đích học nghề của mình...

Tuy nhiên đại diện Tỉnh đoàn Hải Dương lại cho rằng các trung tâm tư vấn vẫn “sống” bằng kinh phí trên rót xuống, thành ra hiệu quả tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho TN chưa cao.

ĐB Nam Định - cô giáo Nguyễn Thị Tơ (Trường THPT Nam Trực, huyện Nam Trực) lập tức phản ứng: “Tôi không đồng ý với nhận xét của ĐB Hải Dương. Tôi khẳng định Đoàn cơ sở sẽ làm rất tốt việc tư vấn, định hướng nghề cho TN. Cái quyết định là tổ chức Đoàn cần trang bị kỹ năng, kiến thức cho cán bộ Đoàn cơ sở làm công tác này”.

Chị Tơ cho biết tại trường mình cũng như trên địa bàn tỉnh Nam Định, hằng năm cứ đến tháng ba các trường THPT lại tổ chức tư vấn tuyển sinh, đoàn trường còn phối hợp cùng ngành giáo dục, ngành lao động tổ chức các cuộc thi xoay quanh chủ đề lập nghiệp, việc làm, việc học cho HS. Thậm chí, đoàn trường còn thường xuyên mời các doanh nghiệp về trường để tư vấn nghề cho HS... Chị Tơ cho rằng Đoàn nên mạnh dạn mở các trung tâm tư vấn, định hướng nghề cho TN ở cơ sở thì hiệu quả sẽ lớn hơn.

Một vấn đề khá mới mẻ khác được các ĐB đưa ra là để hỗ trợ TN lập nghiệp, tốt nhất bản thân Đoàn phải có chiến lược tiến quân vào lĩnh vực kinh tế, bởi “không thể để cán bộ Đoàn còn nghèo mà đi vận động TN làm ăn kinh tế giỏi nếu không muốn Đoàn mất uy tín và khó tập hợp thanh niên”.

Cần có phương thức tình nguyện mới

Nhieu don dat hang sat suon cho Doan
Các đại biểu dự đại hội - Ảnh: TTXVN

ĐB Kim Tấn Út (Trà Vinh) băn khoăn: “Phong trào tình nguyện phải để lại dáng dấp, hình ảnh của TT, phải là những công trình có tầm tri thức cao chứ không chỉ là lao động chân tay, phát quang đắp đường mãi được”. Nhiều ĐB cùng nhất trí: “Quan trọng nhất vẫn là hoạt động tình nguyện tại chỗ. Tình nguyện cho chính mình, làm tốt cho trường mình, nơi mình sống trước khi đem những hoạt động tình nguyện đi xa mà đôi khi được ẩn dưới danh nghĩa một chuyến picnic, về nguồn...”.

Tại trung tâm thảo luận 8, có ĐB đặt vấn đề: “Cần xã hội hóa hoạt động tình nguyện nhờ sự chung tay của doanh nghiệp, các cựu SV trường, chứ không nên trông chờ ngân sách nữa. Thậm chí tính đến quốc tế hóa hoạt động tình nguyện tại VN vì dù một vài nơi đã làm nhưng kết quả chưa tương ứng với khả năng”.

Trước thực tế nhiều tai nạn gần đây của các bạn trẻ khi tham gia hoạt động tình nguyện, ĐB Đặng Văn Tuấn (Hậu Giang) đề nghị T.Ư Đoàn nhất thiết tham mưu để trình Chính phủ ban hành nghị định qui định chế độ, chính sách cho những bạn đi tình nguyện không may. Đáp lại, anh Nguyễn Mạnh Dũng - ủy viên Thường vụ T.Ư Đoàn, thông tin: “Thủ tướng đã đồng ý giao T.Ư Đoàn phối hợp các bộ ngành để bàn thảo việc này, nếu được sẽ ban hành ngay trước đại hội này. Tuy nhiên, đây là chính sách mới, cần có thêm thời gian và đã qua hai lần lấy ý kiến bộ ngành”.

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh:

Đoàn cần tránh kiểu phô trương, hình thức

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã có bài phát biểu quan trọng. Trong đó có đoạn:

Tôi bày tỏ sự nhất trí cao với các nội dung cơ bản đã nêu trong báo cáo của Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa VIII trình đại hội. Đề nghị các đồng chí tập trung trí tuệ, thảo luận đánh giá đúng tình hình, tổng kết sâu sắc thực tiễn, đề ra được phương hướng, nhiệm vụ và những biện pháp thiết thực, đạt được hiệu quả cao. Tôi nhấn mạnh thêm một số vấn đề sau đây:

Trước hết, các đồng chí phải thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập, không ngừng bồi dưỡng, nâng cao nhận thức lý luận, quán triệt đường lối nhiệm vụ cách mạng... Đoàn phải đi đầu trong xây dựng lối sống mới có kỷ cương, có văn hóa trong thanh niên và trong toàn xã hội. Phải tổ chức thực hiện thật tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phải xứng đáng với tổ chức được mang tên Bác. Phải kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, lối sống thực dụng, ích kỷ.

Hai là Đoàn cần gắn chặt các hoạt động của mình với các nhiệm vụ chung của đất nước, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, củng cố quốc phòng và an ninh. Đoàn cần có nhiều hình thức và biện pháp đưa thanh niên tham gia tích cực các phong trào cách mạng trên các lĩnh vực, các địa bàn, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, các lĩnh vực quan trọng cần đến vai trò xung kích của TT...

Ba là Đoàn Thanh niên cần làm nòng cốt trong phong trào xây dựng một xã hội học tập, lấy việc học tập về các mặt, tiến công vào khoa học - công nghệ, nghiệp vụ quản lý, rèn luyện tay nghề để cống hiến ngày càng nhiều cho đất nước làm mục tiêu phấn đấu không ngừng của mình.

Bốn là phải ra sức xây dựng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức của thanh niên vững mạnh, toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào thanh niên và các hội thanh niên, sinh viên. Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tránh phô trương, hình thức, hành chính hóa trong công tác Đoàn...

Hai phong trào vận động TN “4 đồng hành, 5 xung kích”

+ Đồng hành với TN trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ;

+ Đồng hành với TN trong hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm;

+ Đồng hành với TN trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần;

+ Đồng hành với TN trong việc nâng cao kiến thức và kỹ năng xã hội.

+ Xung kích lao động sáng tạo phát triển kinh tế - xã hội;

+ Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng;

+ Xung kích bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội;

+ Xung kích thực hiện cải cách hành chính;

+ Xung kích trong hội nhập kinh tế quốc tế.

NHÓM PV Nhịp sống trẻ

Comment :Nhiều đơn đặt hàng sát sườn cho Đoàn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhiều đơn đặt hàng sát sườn cho Đoàn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhieu don dat hang sat suon cho Doan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhiều đơn đặt hàng sát sườn cho Đoàn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Many orders slopes close to Union
Predicted, Nong Duc Manh, Hanoi, Ho Chi Minh, Vo Van Thuong Doan, Vietnam, the first secretary, conference delegates, improve quality, general secretary, executive orders, union youth organizations, volunteers, Central
TT (Hanoi) - On 18-12, Congress IX th National Ho Chi Minh Communist Youth Union was officially opened in Hanoi, with attended by 1033 delegates. Listen Read full post content: u003eu003e General Secretary Nong Duc Manh Vietnamese Youth Movement ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ