vietbao

Ngày mai, khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V: Khát vọng trẻ trước thềm đại hội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngay mai khai mac Dai hoi Dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V Khat vong tre truoc them dai hoi
Thanh niên cần được quan tâm, giáo dục tốt cả về học vấn, đạo đức, chính trị để xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước

Bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan - Phó trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ TP Hồ Chí Minh: “Tôi trăn trở nhiều về việc học tập...”

Bận lu bù với công việc chuyên môn của Phó trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, với nhiệm vụ của một thành viên Ban Tổ chức hội nghị "Các chuyên gia điều trị vô sinh ở Việt Nam" sắp tới, thế nhưng bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan vẫn dành nhiều tâm huyết cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ V trong vai trò một đại biểu chính thức đến từ Hội LHTN TP Hồ Chí Minh.

"Chị sẽ nói điều gì ở đại hội?", bác sĩ Ngọc Lan khẳng định: "Tôi trăn trở nhiều về việc học tập của thanh niên (TN), do đó tôi sẽ đề cập đến vấn đề này". Chính vì quan tâm đến việc học tập nên bác sĩ Ngọc Lan chọn chủ đề “TN đi đầu trong xã hội học tập” khi tham gia thảo luận tổ ở đại hội. Theo bác sĩ Ngọc Lan, để đất nước tiến nhanh, tiến mạnh thì tất cả TN phải ra sức học tập. "Nhưng đó không chỉ là thuần túy trong trường học. Điều đáng nói hơn là học ở mọi nơi mọi lúc, học trong môi trường làm việc của mình. Làm sao để TN nắm bắt được thông tin, sử dụng thông tin một cách hiệu quả, tạo ra những sản phẩm phát triển xã hội đồng thời chia sẻ thông tin cho những người khác" - bác sĩ Ngọc Lan bày tỏ.

Theo bác sĩ Ngọc Lan, hiện nay chưa có sự tổ chức, liên kết và chia sẻ thông tin cũng như chưa có sự phối hợp phát triển giữa các ngành nghề cho TN một cách phù hợp, hiệu quả. Các chương trình thu hút TN trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học còn nhiều bất cập: mang tính hình thức; chưa có trung tâm cung cấp thông tin cho TN; thiếu đầu ra cho sản phẩm của các chương trình nghiên cứu... Từ thực trạng đó, bác sĩ Ngọc Lan đề xuất: Hội LHTN là tổ chức tập hợp TN nên đứng ra làm cầu nối thúc đẩy và tạo điều kiện cho TN cả nước học tập. Theo đó, Hội nên thành lập trung tâm thông tin, cơ sở dữ liệu đa ngành (liên kết dữ liệu từ các trung tâm nghiên cứu và các trường đại học); hình thành các thư viện dữ liệu - "thư viện khoa học TN" để cung cấp thông tin nghiên cứu khoa học cho những TN say mê nghiên cứu cũng như định hướng, tư vấn ngành nghề cho nhiều đối tượng TN; tổ chức gặp gỡ giữa những TN làm khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau để trao đổi kinh nghiệm...; từ đó xúc tiến thành lập các câu lạc bộ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; liên kết tạo đầu ra cho các sản phẩm của chương trình nghiên cứu khoa học (giới thiệu việc làm cho các nhà khoa học trẻ; đầu ra cho sản phẩm trí tuệ, sản phẩm sản xuất...).

Ngay mai khai mac Dai hoi Dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V Khat vong tre truoc them dai hoi
Đại úy Trương Ngọc Hải - Ban Thanh niên Quân khu 7: Góp phần giáo dục ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

TN quân đội là lực lượng chủ yếu giữ vai trò quan trọng trực tiếp góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và quân đội. Vì vậy, giáo dục ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho TN quân đội càng có ý nghĩa hơn, bởi TN quân đội là những người đang thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Đối với TN chuẩn bị nhập ngũ, công tác giáo dục nhận thức về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN của các cấp, các ngành, nhất là các tổ chức Đoàn, Hội LHTN địa phương là vô cùng quan trọng. Vì thông qua học tập giáo dục tại địa phương, TN có những bước trưởng thành vượt bậc trong nhận thức, có đủ bản lĩnh chính trị và hành trang trong cuộc đời. Đặc biệt là các tổ chức Đoàn, Hội LHTN địa phương phải thường xuyên quan tâm, chăm lo đến công tác phát triển Đoàn, phát triển Đảng cho TN chuẩn bị lên đường nhập ngũ và làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; có được như vậy thì TN sẽ an tâm hơn khi phục vụ tại quân ngũ.

Lực lượng TN chưa đủ điều kiện để nhập ngũ hằng năm tại các địa phương hiện nay còn rất lớn, đây là lực lượng lao động chủ yếu trong sự phát triển kinh tế ở địa phương và cũng là lực lượng lao động có nhiều thời gian nhàn rỗi khi làm việc theo mùa vụ. Vì vậy, các tổ chức Đoàn, Hội LHTN địa phương cần tăng cường và thường xuyên quan tâm làm tốt hơn nữa công tác quản lý, giáo dục ý thức quốc phòng toàn dân, tạo việc làm và đào tạo tay nghề theo nhu cầu của địa phương và xã hội cho TN, nhằm ngăn chặn những mặt tiêu cực do xã hội tác động, tạo thu nhập cho họ, đây cũng là đội ngũ chủ yếu phục vụ cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Đối với TN xuất ngũ, ngoài sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và quân đội trong việc đào tạo nghề khi xuất ngũ, tôi đề nghị cần có sự hỗ trợ của các nhà trường ngoài quân đội cũng như sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức Đoàn, Hội LHTN địa phương nơi TN cư trú để bố trí, phân công công việc phù hợp với TN sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương ổn định cuộc sống và tiếp tục cống hiến tài năng của mình cho Tổ quốc.

Ngay mai khai mac Dai hoi Dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V Khat vong tre truoc them dai hoi
Phan Hoàng Huy: Bạn trẻ đang cần một sân chơi tin học tích cực

Phan Hoàng Huy, cái tên đã khá quen thuộc với độc giả báo Thanh Niên, vì chí ít Huy cũng đã 1-2 lần xuất hiện trên báo. Huy đã từng đoạt giải nhất phần mềm tại cuộc thi tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 10. Sau 1 năm, bây giờ Huy lại xuất hiện với tư cách một đại biểu - có thể là nhỏ tuổi nhất - tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN lần V... Mang theo nhiều suy nghĩ trăn trở, Huy muốn được đóng góp tại đại hội lần này...

Đại biểu Phan Hoàng Huy sinh năm 1989, đang là học sinh lớp 10A3 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). Biết tin học từ năm học lớp 5 qua một chị hàng xóm học ĐH Ngoại ngữ, đến năm lớp 8, lớp 9, Huy đã hoàn thành 3 phần mềm "Học và chơi", "Bán hàng trên mạng" và "Thư viện toán học trực tuyến". Có thời gian Huy cũng là hacker - cả "mũ trắng" lẫn "mũ đỏ", nhưng không bao lâu thì "giải nghệ" vì phải đầu tư cho những cuộc thi phần mềm. Chính vì vậy, Huy biết được những trăn trở của những người bạn say mê tin học cùng trang lứa là không có nơi để có thể trao đổi những suy nghĩ, những kiến thức đích thực... Đến đại hội lần này, nếu có cơ hội phát biểu, Huy sẽ đại diện cho hàng nghìn bạn trẻ có niềm say mê cháy bỏng về tin học nêu mong muốn được tạo điều kiện nhiều hơn nữa, nhất là sự ra đời của các CLB tin học do Hội LHTN các địa phương, để các bạn không chỉ trò chuyện trực tuyến mà có thể ngồi cùng nhau trong một không gian rộng, trực tiếp đối thoại với nhau về những vấn đề mang tính chất nóng bỏng của thế giới @.

Sau giải nhất cuộc thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 10 với phần mềm "Thư viện toán học trực tuyến", Huy đã phát triển phần mềm của mình tại website http://thuvientoanhoc.com, là địa chỉ đã thu hút hơn 21.000 lượt bạn trẻ ham thích toán học của Việt Nam và các nước trên thế giới truy cập và hơn 321 thành viên tham gia vào CLB. Tại địa chỉ này, các bạn có thể tìm hiểu về lịch sử toán học, tiểu sử danh nhân toán học, tự điển tra cứu thuật ngữ toán học, những bài toán vui, những bài toán cổ... Đặc biệt, học sinh có thể trắc nghiệm trực tuyến để tự kiểm tra kiến thức toán học của mình ngay trên trang web. Những thông tin mới nhất về toán học cũng được cập nhật thường xuyên. Những thành viên của CLB có thể tham gia viết bài, trao đổi thông tin trên trang web này.

Một tin vui và cũng là điều làm Huy phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia đại hội - bạn sẽ là đại biểu "nhí" nhất được tham gia chương trình Người đương thời của VTV trong dịp đại hội này. Hy vọng cũng trong dịp này, Huy có thể "trình làng" những suy nghĩ tích cực của mình về một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ đam mê tin học.

Hà Nội chào đón ngày hội lớn

- Phát động Tháng thanh niên 2005

Hôm nay 25/2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội diễn ra phiên trù bị Đại hội (ĐH) toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V trước khi khai mạc ĐH chính thức vào ngày mai. Khác với không khí giá lạnh những ngày trước đó, từ hôm qua tại ga Hà Nội, khách sạn và các tuyến phố chính ở thủ đô đã sáng bừng lên màu đỏ rực của cờ hoa, băng-rôn, khẩu hiệu chào mừng ĐH Hội LHTN Việt Nam lần thứ V. Theo Ban tổ chức, tính đến chiều 23/2, tại 7 khách sạn, nhà khách đã có khoảng hơn 30 đoàn về dự ĐH. 35 đoàn đại biểu quốc tế cũng đã có mặt tại Hà Nội chiều qua. Ông Nguyễn Viết Mã - Trưởng Tiểu ban hậu cần cho biết: “Chúng tôi đã huy động gần 100 cán bộ, công nhân viên của T.Ư Đoàn tham gia phục vụ ĐH, gồm các bộ phận như lo cơ sở vật chất, nơi ăn chốn ở, phương tiện đi lại, phục vụ hội trường... Cao điểm là ngày 23 - 24/2, đội ngũ phục vụ túc trực 24/24 giờ đón các đại biểu tại nhà ga, sân bay, khách sạn...”.

Anh Phan Hữu Duy Quốc - Chủ tịch Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đem đến ĐH những trăn trở: “Đã có nhiều tổ chức thanh niên nước ngoài đến hoạt động tình nguyện tại Việt Nam, tại sao Hội không phát động, kêu gọi thanh niên Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào hoạt động ở trong nước như mùa hè tình nguyện, gây quỹ từ thiện xã hội? Bên cạnh đó, Hội hãy tạo điều kiện tập hợp thanh niên nước ngoài, giúp họ về nước lập nghiệp”.

Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ - Hà Nội sẽ diễn ra chương trình ca nhạc “Khát vọng tuổi trẻ”. Đây là chương trình ca múa nhạc đặc sắc, phục vụ miễn phí cho các đại biểu và gần 3.000 thanh niên, sinh viên thủ đô. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đang được mến mộ. Bên cạnh các tiết mục ca nhạc là các cuộc giao lưu với các gương mặt tiêu biểu của thanh niên trong thời gian qua như chủ doanh nghiệp cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, Hoa hậu Báo Tiền Phong Nguyễn Thị Huyền, đại diện gương mặt tiêu biểu trong lực lượng vũ trang, trong lĩnh vực khoa học công nghệ...

Trước phiên khai mạc chính thức ĐH Hội LHTN Việt Nam lần thứ V, hôm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Hội đồng chung Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới. Tham dự có gần 40 đoàn đại biểu, các tổ chức thanh niên quốc tế.

* Sáng 24/2, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh (Nghệ An), T.Ư Đoàn phối hợp với UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên 2005. Về dự có Phó thủ tướng Vũ Khoan, anh Hoàng Bình Quân - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, anh Đào Ngọc Dung - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, đoàn đại biểu của T.Ư Đoàn, hơn 5.000 thanh niên tỉnh Nghệ An và đại diện tuổi trẻ của cụm bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.

Năm nay, T.Ư Đoàn đã quyết định chọn Nghệ An làm điểm phát động Tháng thanh niên với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ". Đây chính là tháng tuổi trẻ cả nước thống nhất hành động thi đua, là dịp giáo dục cho tuổi trẻ về truyền thống vẻ vang của Đoàn và khơi dậy niềm vinh dự, nâng cao nhận thức của tuổi trẻ trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Tại buổi lễ, sau khi dâng hoa báo công trước tượng đài Bác, anh Hoàng Bình Quân đã đọc diễn văn phát động Tháng thanh niên 2005, phát hiệu lệnh trống ra quân và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ cả nước.

Nhân Tháng thanh niên tổ chức tại Nghệ An, Trung tâm kế hoạch nhỏ Kim Đồng đã trao 6.000 lá cờ Tổ quốc, T.Ư Đoàn cũng đã trao 27 triệu đồng do các tổ chức đóng góp hỗ trợ cho Tỉnh Đoàn Nghệ An, trong đó Báo Thanh Niên hỗ trợ 10 triệu đồng. Ngay trong buổi lễ, tuổi trẻ Nghệ An đã nhất loạt hưởng ứng "Ngày hội Nghĩa tình biên giới hải đảo" bằng hình thức quyên góp. Sau lễ phát động diễn ra hàng loạt hoạt động của tuổi trẻ cả nước như khởi công công trình thanh niên "Trồng cây nhớ ơn Bác" tại Nam Đàn; thăm và tặng quà, trồng cây lưu niệm tại Đảo Ngư; khởi công công trình "Xóa nhà dột, nhà tạm" cho hộ nghèo tại Cửa Lò. Cùng với các hoạt động tình nghĩa là các hoạt động tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội tại các điểm công cộng của thanh niên bằng hình thức phát tờ rơi, bao cao su, trưng bày tranh ảnh, áp-phích, đọc bài tuyên truyền...

T.Hằng - Việt Dũng

Như Lịch - Tấn Tú - Diệu Hiền (ghi)

Việt Báo

Comment :Ngày mai, khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V: Khát vọng trẻ trước thềm đại hội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày mai, khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V: Khát vọng trẻ trước thềm đại hội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ngay mai khai mac Dai hoi Dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V Khat vong tre truoc them dai hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày mai, khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V: Khát vọng trẻ trước thềm đại hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Tomorrow, opening national Congress of Vietnam Youth Federation Fifth: Desire of young congress
Vietnam Youth Federation, Youth Federation, Vietnam, U Doan, Ngoc Lan, Hanoi , conference delegates, scientific research, professional work, organizers, delegates, a member, create conditions, young people, doctors, water
Dr. Vuong Thi Ngoc Lan - Associate Dean Subfertility Tu Du Hospital in Ho Chi Minh: "I am more concern about studying ..." Busy spree with the professional work of the Associate Dean Subfertility Tu Du Obstetrics Hospital, with a mission into ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ