vietbao

Ngày mai, khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V: Khát vọng trẻ trước thềm đại hội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngay mai khai mac Dai hoi Dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V Khat vong tre truoc them dai hoi
Thanh niên cần được quan tâm, giáo dục tốt cả về học vấn, đạo đức, chính trị để xứng đáng là người chủ tương lai của đất nước

Bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan - Phó trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ TP Hồ Chí Minh: “Tôi trăn trở nhiều về việc học tập...”

Bận lu bù với công việc chuyên môn của Phó trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, với nhiệm vụ của một thành viên Ban Tổ chức hội nghị "Các chuyên gia điều trị vô sinh ở Việt Nam" sắp tới, thế nhưng bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan vẫn dành nhiều tâm huyết cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ V trong vai trò một đại biểu chính thức đến từ Hội LHTN TP Hồ Chí Minh.

"Chị sẽ nói điều gì ở đại hội?", bác sĩ Ngọc Lan khẳng định: "Tôi trăn trở nhiều về việc học tập của thanh niên (TN), do đó tôi sẽ đề cập đến vấn đề này". Chính vì quan tâm đến việc học tập nên bác sĩ Ngọc Lan chọn chủ đề “TN đi đầu trong xã hội học tập” khi tham gia thảo luận tổ ở đại hội. Theo bác sĩ Ngọc Lan, để đất nước tiến nhanh, tiến mạnh thì tất cả TN phải ra sức học tập. "Nhưng đó không chỉ là thuần túy trong trường học. Điều đáng nói hơn là học ở mọi nơi mọi lúc, học trong môi trường làm việc của mình. Làm sao để TN nắm bắt được thông tin, sử dụng thông tin một cách hiệu quả, tạo ra những sản phẩm phát triển xã hội đồng thời chia sẻ thông tin cho những người khác" - bác sĩ Ngọc Lan bày tỏ.

Theo bác sĩ Ngọc Lan, hiện nay chưa có sự tổ chức, liên kết và chia sẻ thông tin cũng như chưa có sự phối hợp phát triển giữa các ngành nghề cho TN một cách phù hợp, hiệu quả. Các chương trình thu hút TN trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học còn nhiều bất cập: mang tính hình thức; chưa có trung tâm cung cấp thông tin cho TN; thiếu đầu ra cho sản phẩm của các chương trình nghiên cứu... Từ thực trạng đó, bác sĩ Ngọc Lan đề xuất: Hội LHTN là tổ chức tập hợp TN nên đứng ra làm cầu nối thúc đẩy và tạo điều kiện cho TN cả nước học tập. Theo đó, Hội nên thành lập trung tâm thông tin, cơ sở dữ liệu đa ngành (liên kết dữ liệu từ các trung tâm nghiên cứu và các trường đại học); hình thành các thư viện dữ liệu - "thư viện khoa học TN" để cung cấp thông tin nghiên cứu khoa học cho những TN say mê nghiên cứu cũng như định hướng, tư vấn ngành nghề cho nhiều đối tượng TN; tổ chức gặp gỡ giữa những TN làm khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau để trao đổi kinh nghiệm...; từ đó xúc tiến thành lập các câu lạc bộ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; liên kết tạo đầu ra cho các sản phẩm của chương trình nghiên cứu khoa học (giới thiệu việc làm cho các nhà khoa học trẻ; đầu ra cho sản phẩm trí tuệ, sản phẩm sản xuất...).

Ngay mai khai mac Dai hoi Dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V Khat vong tre truoc them dai hoi
Đại úy Trương Ngọc Hải - Ban Thanh niên Quân khu 7: Góp phần giáo dục ý thức xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

TN quân đội là lực lượng chủ yếu giữ vai trò quan trọng trực tiếp góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và quân đội. Vì vậy, giáo dục ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho TN quân đội càng có ý nghĩa hơn, bởi TN quân đội là những người đang thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Đối với TN chuẩn bị nhập ngũ, công tác giáo dục nhận thức về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN của các cấp, các ngành, nhất là các tổ chức Đoàn, Hội LHTN địa phương là vô cùng quan trọng. Vì thông qua học tập giáo dục tại địa phương, TN có những bước trưởng thành vượt bậc trong nhận thức, có đủ bản lĩnh chính trị và hành trang trong cuộc đời. Đặc biệt là các tổ chức Đoàn, Hội LHTN địa phương phải thường xuyên quan tâm, chăm lo đến công tác phát triển Đoàn, phát triển Đảng cho TN chuẩn bị lên đường nhập ngũ và làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; có được như vậy thì TN sẽ an tâm hơn khi phục vụ tại quân ngũ.

Lực lượng TN chưa đủ điều kiện để nhập ngũ hằng năm tại các địa phương hiện nay còn rất lớn, đây là lực lượng lao động chủ yếu trong sự phát triển kinh tế ở địa phương và cũng là lực lượng lao động có nhiều thời gian nhàn rỗi khi làm việc theo mùa vụ. Vì vậy, các tổ chức Đoàn, Hội LHTN địa phương cần tăng cường và thường xuyên quan tâm làm tốt hơn nữa công tác quản lý, giáo dục ý thức quốc phòng toàn dân, tạo việc làm và đào tạo tay nghề theo nhu cầu của địa phương và xã hội cho TN, nhằm ngăn chặn những mặt tiêu cực do xã hội tác động, tạo thu nhập cho họ, đây cũng là đội ngũ chủ yếu phục vụ cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Đối với TN xuất ngũ, ngoài sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và quân đội trong việc đào tạo nghề khi xuất ngũ, tôi đề nghị cần có sự hỗ trợ của các nhà trường ngoài quân đội cũng như sự hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức Đoàn, Hội LHTN địa phương nơi TN cư trú để bố trí, phân công công việc phù hợp với TN sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương ổn định cuộc sống và tiếp tục cống hiến tài năng của mình cho Tổ quốc.

Ngay mai khai mac Dai hoi Dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V Khat vong tre truoc them dai hoi
Phan Hoàng Huy: Bạn trẻ đang cần một sân chơi tin học tích cực

Phan Hoàng Huy, cái tên đã khá quen thuộc với độc giả báo Thanh Niên, vì chí ít Huy cũng đã 1-2 lần xuất hiện trên báo. Huy đã từng đoạt giải nhất phần mềm tại cuộc thi tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 10. Sau 1 năm, bây giờ Huy lại xuất hiện với tư cách một đại biểu - có thể là nhỏ tuổi nhất - tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN lần V... Mang theo nhiều suy nghĩ trăn trở, Huy muốn được đóng góp tại đại hội lần này...

Đại biểu Phan Hoàng Huy sinh năm 1989, đang là học sinh lớp 10A3 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). Biết tin học từ năm học lớp 5 qua một chị hàng xóm học ĐH Ngoại ngữ, đến năm lớp 8, lớp 9, Huy đã hoàn thành 3 phần mềm "Học và chơi", "Bán hàng trên mạng" và "Thư viện toán học trực tuyến". Có thời gian Huy cũng là hacker - cả "mũ trắng" lẫn "mũ đỏ", nhưng không bao lâu thì "giải nghệ" vì phải đầu tư cho những cuộc thi phần mềm. Chính vì vậy, Huy biết được những trăn trở của những người bạn say mê tin học cùng trang lứa là không có nơi để có thể trao đổi những suy nghĩ, những kiến thức đích thực... Đến đại hội lần này, nếu có cơ hội phát biểu, Huy sẽ đại diện cho hàng nghìn bạn trẻ có niềm say mê cháy bỏng về tin học nêu mong muốn được tạo điều kiện nhiều hơn nữa, nhất là sự ra đời của các CLB tin học do Hội LHTN các địa phương, để các bạn không chỉ trò chuyện trực tuyến mà có thể ngồi cùng nhau trong một không gian rộng, trực tiếp đối thoại với nhau về những vấn đề mang tính chất nóng bỏng của thế giới @.

Sau giải nhất cuộc thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ 10 với phần mềm "Thư viện toán học trực tuyến", Huy đã phát triển phần mềm của mình tại website http://thuvientoanhoc.com, là địa chỉ đã thu hút hơn 21.000 lượt bạn trẻ ham thích toán học của Việt Nam và các nước trên thế giới truy cập và hơn 321 thành viên tham gia vào CLB. Tại địa chỉ này, các bạn có thể tìm hiểu về lịch sử toán học, tiểu sử danh nhân toán học, tự điển tra cứu thuật ngữ toán học, những bài toán vui, những bài toán cổ... Đặc biệt, học sinh có thể trắc nghiệm trực tuyến để tự kiểm tra kiến thức toán học của mình ngay trên trang web. Những thông tin mới nhất về toán học cũng được cập nhật thường xuyên. Những thành viên của CLB có thể tham gia viết bài, trao đổi thông tin trên trang web này.

Một tin vui và cũng là điều làm Huy phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia đại hội - bạn sẽ là đại biểu "nhí" nhất được tham gia chương trình Người đương thời của VTV trong dịp đại hội này. Hy vọng cũng trong dịp này, Huy có thể "trình làng" những suy nghĩ tích cực của mình về một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ đam mê tin học.

Hà Nội chào đón ngày hội lớn

- Phát động Tháng thanh niên 2005

Hôm nay 25/2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội diễn ra phiên trù bị Đại hội (ĐH) toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V trước khi khai mạc ĐH chính thức vào ngày mai. Khác với không khí giá lạnh những ngày trước đó, từ hôm qua tại ga Hà Nội, khách sạn và các tuyến phố chính ở thủ đô đã sáng bừng lên màu đỏ rực của cờ hoa, băng-rôn, khẩu hiệu chào mừng ĐH Hội LHTN Việt Nam lần thứ V. Theo Ban tổ chức, tính đến chiều 23/2, tại 7 khách sạn, nhà khách đã có khoảng hơn 30 đoàn về dự ĐH. 35 đoàn đại biểu quốc tế cũng đã có mặt tại Hà Nội chiều qua. Ông Nguyễn Viết Mã - Trưởng Tiểu ban hậu cần cho biết: “Chúng tôi đã huy động gần 100 cán bộ, công nhân viên của T.Ư Đoàn tham gia phục vụ ĐH, gồm các bộ phận như lo cơ sở vật chất, nơi ăn chốn ở, phương tiện đi lại, phục vụ hội trường... Cao điểm là ngày 23 - 24/2, đội ngũ phục vụ túc trực 24/24 giờ đón các đại biểu tại nhà ga, sân bay, khách sạn...”.

Anh Phan Hữu Duy Quốc - Chủ tịch Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đem đến ĐH những trăn trở: “Đã có nhiều tổ chức thanh niên nước ngoài đến hoạt động tình nguyện tại Việt Nam, tại sao Hội không phát động, kêu gọi thanh niên Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào hoạt động ở trong nước như mùa hè tình nguyện, gây quỹ từ thiện xã hội? Bên cạnh đó, Hội hãy tạo điều kiện tập hợp thanh niên nước ngoài, giúp họ về nước lập nghiệp”.

Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ - Hà Nội sẽ diễn ra chương trình ca nhạc “Khát vọng tuổi trẻ”. Đây là chương trình ca múa nhạc đặc sắc, phục vụ miễn phí cho các đại biểu và gần 3.000 thanh niên, sinh viên thủ đô. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đang được mến mộ. Bên cạnh các tiết mục ca nhạc là các cuộc giao lưu với các gương mặt tiêu biểu của thanh niên trong thời gian qua như chủ doanh nghiệp cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, Hoa hậu Báo Tiền Phong Nguyễn Thị Huyền, đại diện gương mặt tiêu biểu trong lực lượng vũ trang, trong lĩnh vực khoa học công nghệ...

Trước phiên khai mạc chính thức ĐH Hội LHTN Việt Nam lần thứ V, hôm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị Hội đồng chung Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới. Tham dự có gần 40 đoàn đại biểu, các tổ chức thanh niên quốc tế.

* Sáng 24/2, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh (Nghệ An), T.Ư Đoàn phối hợp với UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên 2005. Về dự có Phó thủ tướng Vũ Khoan, anh Hoàng Bình Quân - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, anh Đào Ngọc Dung - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, đoàn đại biểu của T.Ư Đoàn, hơn 5.000 thanh niên tỉnh Nghệ An và đại diện tuổi trẻ của cụm bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế.

Năm nay, T.Ư Đoàn đã quyết định chọn Nghệ An làm điểm phát động Tháng thanh niên với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ". Đây chính là tháng tuổi trẻ cả nước thống nhất hành động thi đua, là dịp giáo dục cho tuổi trẻ về truyền thống vẻ vang của Đoàn và khơi dậy niềm vinh dự, nâng cao nhận thức của tuổi trẻ trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Tại buổi lễ, sau khi dâng hoa báo công trước tượng đài Bác, anh Hoàng Bình Quân đã đọc diễn văn phát động Tháng thanh niên 2005, phát hiệu lệnh trống ra quân và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ cả nước.

Nhân Tháng thanh niên tổ chức tại Nghệ An, Trung tâm kế hoạch nhỏ Kim Đồng đã trao 6.000 lá cờ Tổ quốc, T.Ư Đoàn cũng đã trao 27 triệu đồng do các tổ chức đóng góp hỗ trợ cho Tỉnh Đoàn Nghệ An, trong đó Báo Thanh Niên hỗ trợ 10 triệu đồng. Ngay trong buổi lễ, tuổi trẻ Nghệ An đã nhất loạt hưởng ứng "Ngày hội Nghĩa tình biên giới hải đảo" bằng hình thức quyên góp. Sau lễ phát động diễn ra hàng loạt hoạt động của tuổi trẻ cả nước như khởi công công trình thanh niên "Trồng cây nhớ ơn Bác" tại Nam Đàn; thăm và tặng quà, trồng cây lưu niệm tại Đảo Ngư; khởi công công trình "Xóa nhà dột, nhà tạm" cho hộ nghèo tại Cửa Lò. Cùng với các hoạt động tình nghĩa là các hoạt động tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội tại các điểm công cộng của thanh niên bằng hình thức phát tờ rơi, bao cao su, trưng bày tranh ảnh, áp-phích, đọc bài tuyên truyền...

T.Hằng - Việt Dũng

Như Lịch - Tấn Tú - Diệu Hiền (ghi)

Việt Báo

Comment :Ngày mai, khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V: Khát vọng trẻ trước thềm đại hội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày mai, khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V: Khát vọng trẻ trước thềm đại hội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ngay mai khai mac Dai hoi Dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V Khat vong tre truoc them dai hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày mai, khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V: Khát vọng trẻ trước thềm đại hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Tomorrow, opening national Congress of Vietnam Youth Federation Fifth: Desire of young congress
Vietnam Youth Federation, Youth Federation, Vietnam, U Doan, Ngoc Lan, Hanoi , conference delegates, scientific research, professional work, organizers, delegates, a member, create conditions, young people, doctors, water
Dr. Vuong Thi Ngoc Lan - Associate Dean Subfertility Tu Du Hospital in Ho Chi Minh: "I am more concern about studying ..." Busy spree with the professional work of the Associate Dean Subfertility Tu Du Obstetrics Hospital, with a mission into ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.