vietbao

"Làm giàu luôn luôn có trong tư tưởng của mỗi người"...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hiến kế: Bạn sẽ làm gì nếu có 30 triệu đồng?

Lam giau luon luon co trong tu tuong cua moi nguoi
Không ít bạn đọc đã gửi email về TS Online, cùng chia sẻ những ý tưởng, dự án kinh doanh với bạn N.H.T. và kèm theo đó là mong muốn được hợp tác... Dường như ý tưởng làm giàu của bạn N.H.T. đã được sự đồng cảm của rất nhiều bạn trẻ khác. Mở quán cà phê sách cho SV? Hay gift-shop?... Hẳn vẫn còn rất nhiều ý tưởng khác sẵn sàng chia sẻ với bạn N.H.T.!

* Chào bạn N.H.T, việc muốn làm giàu luôn luôn có trong tư tưởng của mỗi người, nhưng vấn đề là con người đó có thật sự đam mê và vẫn duy trì tư tưởng đó dài lâu không hay dần dần rồi sẽ mất đi.

Theo như bạn nói thì bạn rất mê kinh doanh nhưng với số vốn 30 triệu đồng thật sự bạn không biết phải làm gì, đúng không? Vấn đề bạn mê kinh doanh là một chuyện còn một chuyện nữa là bạn có chuyên môn hay năng khiếu gì không? Vì nếu bạn mê kinh doanh nhưng không biết kinh doanh thì không chỉ với số vốn 30 triệu hay 300 triệu đi nữa vẫn từ từ ra đi.

Từ trước giờ có rất nhiều nhà tỷ phú trở nên giàu có mà không cần có tiền, họ chỉ cần có ý tưởng và tâm huyết vì vậy theo tôi bạn nên hình thành cho mình một ý tưởng riêng của mình trước cái đã đừng bận tâm đến vốn đầu tư (tất nhiên ý tưởng đó đừng tốn quá nhiều tiền), bạn ghi ý tưởng đó ra giấy, hoạch địch đường đi nước bước, chiến lược kinh doanh...

Giờ đây ý tưởng đó trở thành "Dự án", một dự án thực sự vì nó đã hội đủ tất cả các yếu tố cấu thành nó, rồi từ đó bạn đem đến kêu gọi các nhà đầu tư ví dụ: Cha mẹ, anh chị em hay những người thân trong gia đình, tiếp sao đó là bạn bè... Nhưng bạn cũng đừng quên trong dự án có nói đến lợi ích của những người góp vốn nhé, vì điều đó là quan trọng để dự án của bạn có thực hiện được hay không! Vì sao tôi nói như vậy, vì thật ra tôi cũng như bạn, tôi cũng có một ý tưởng và đã lập thành dự án. Hiện nay tôi đang trong thời gian kêu gọi vốn đầu tư nếu bạn thích mình sẽ cùng nhau làm việc!!!

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

* 30 triệu - bạn có thể mở một gift shop

30 triệu đồng quá đủ để cho bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Hiện nay có rất nhiều hình thức kinh doanh nhưng để lựa chọn một hình thức hoặc ngành nghề kinh doanh cho phù hợp với số vốn và sở trường của mình cũng khó, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể.

Hiện nay, với nhu cầu thực tế, tôi nghĩ bạn có thể mở một gift shop nhỏ bán các mặt hàng trang sức và dĩ nhiên đối tượng vẫn là giới trẻ, học sinh, sinh viên. Những món trang sức này là vòng đeo tay có chất liệu như đá trắng, đá màu, gốm, kẽm uốn hoa văn... với giá bình dân từ 5.000-50.000đ. Bạn cũng có thể bán kèm theo các loại thiệp sinh nhật hay những chiếc bóp, ví, giỏ xách nhỏ được móc bằng chất liệu chỉ giấy, dù, len...

Những mặt hàng này bạn có thể lấy lại hoặc tự làm. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng có bán những mẫu gốm đeo tay đeo cổ làm sẵn. Bạn lấy về và sáng tạo thêm nhiều kiểu cho dây đeo. Hoặc bạn có thể tìm thêm các bạn sinh viên có ý tưởng kinh doanh ở các trường ĐH Kiến Trúc, Mỹ Thuật... chắc chắn với óc sáng tạo của họ cửa hàng của bạn sẽ có thêm nhiều mẫu hàng đẹp.

Mặt bằng cho shop không cần quá rộng, vị trí càng gần những trường đại học càng tốt. Không gian không rộng nên bạn phải biết thiết kế để tận dụng hết mọi chỗ. Trang trí cửa hàng không nên quá lòe loẹt, chỉ cần đơn giản nhưng dễ thương, bắt mắt.

Nhân viên bán hàng chỉ cần 1 hoặc 2, có thể chia theo ca bán, hay bạn những người làm chung (nếu có) có thể thay nhau bán để giảm bớt chi phí.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những shop khác để rút ra cho mình những điểm tối ưu nhất. Hy vọng bạn có thể thực hiện được ý tưởng của mình một cách thành công nhất.

Đ.T.

* Bạn nên gửi vào Ngân hàng thì tốt hơn. Bạn nên tập trung vào việc học, bạn còn rất trẻ, cuộc đời còn dài lắm bạn ạ!

DUNG NGUYEN

* Nếu như có 30 triệu đồng, tôi sẽ dùng số tiền đó kinh doanh bằng cách mở một shop quần áo dành riêng cho sinh viên, với giá rẻ, vì sinh viên đi học, ít tiền, nên mình phải bán giá rẻ, số lượng mua sẽ tăng, mình sẽ lời nhiều...

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

* Có một lần tôi ra Phan Rang chơi, tình cờ tôi được anh chị dẫn vô uống cà phê và tôi được dịp thưởng thức cà phê Phan Rang. Hương vị của nó rất đậm đà - hơn cả cà phê ở Nha Trang, đặc biệt cà phê ngon gấp mấy lần ở Sài Gòn. Tôi ăn tết ở Phan Rang nên tôi có cơ hội thưởng thức những đặc sản quê hương của miền đất nắng và gió.

Khi về, tôi nảy lên ý nghĩ tại sao ở Sài Gòn không mở một quán mang phong cách Sài Gòn nhưng lại đậm đà những đặc sản của Phan Rang. Một nơi mà người ta vừa có thể thưởng thức cà phê vừa có thể thường thức những món đặc sản của Phan Rang như: bún chả nem, đặc sản nổi tiếng của Phan Rang. Phan Rang nổi tiếng về chả.

Theo tôi được biết ở Sài Gòn cũng có các quán đặc sản của các miền nhưng rất hiếm thấy quán đặc sản Phan Rang. Quán này tất cả nguyên liệu phải được lấy từ Phan Rang kể cả cà phê. Tôi cũng thích kinh doanh nhưng không có vốn nên đành gác lại.

Tôi có người nhà ở Phan Rang nên tôi biết nguồn mua những nguyên liệu chả nem và tôi cũng có người chị chuyên bán đặc sản rất ngon và nổi tiếng của Phan Rang. Tôi hy vọng ý tưởng của tôi sẽ đem đến cho bạn cơ hội kinh doanh lý tưởng này. Tôi có thể hợp tác với bạn, bạn thì bỏ vốn còn tôi thì góp ý tưởng kiêm quản lý. Nếu bạn quan tâm đến ý tưởng của tôi thì hãy liên lạc với tôi. Chào bạn hy vọng tôi có cơ hội hợp tác với bạn trong một thời gian sớm nhất

vinh phong co.ltd

* Nếu bạn có trong tay một số tiền 30 triệu đồng mà muốn kinh doanh siêu lợi nhuận, tôi có thể nêu ra một vài ngành nghề kinh doanh như sau:

1. Nghề buôn bán hàng ăn uống.

2. Nghề làm nước đá tinh khiết.

Đó là những nghề mà theo mình, mình thấy nó có lợi nhuận rất cao. Nhưng nghề kinh doanh nào cũng vậy, cần phải có đầu vào và đầu ra.

Chúc bạn thành công với ước mơ kinh doanh của mình!

thanhquy

* Chào bạn N.H.T.!

Một ý kiến của tôi thế này nhé :

1. Cùng nhau hợp tác nghiêm túc - nghiên cứu công nghệ sản xuất nguyên vật liệu từ dừa như của chị Kim Thanh -Công ty Dừa Việt.

2. Vị trí khai thác tiềm năng sẵn có (miền trung hoặc miền tây nam bộ)

3. Vốn liếng khởi đầu không lớn lắm.

Có thể biết đâu may ra bạn và mình cùng nhau bàn bạc và nhờ chị Kim Thanh giúp cho cơ hội làm ăn nho nhỏ, bước đầu của sự nghiệp sản xuất cò con mà nguy cơ phá sản không làm cho chúng ta nản chí vì theo mình là muốn làm ăn lớn mà thành công là ý chí và niềm đam mê lớn trong lòng bạn ạ. Và còn rất nhiều yếu tố khác nữa bạn trẻ ạ...

Cho mình một ít thông tin về bạn nha (nếu bạn cảm thấy cùng nhau làm được việc sau này)

Mong

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

* Bạn H.T. thân mến,

Có lẽ sau khi đọc xong lời giới thiệu của báo về bạn thì tôi tự thấy tôi và bạn có chút gì đó tương đồng, đó là ước muốn được cạnh tranh và làm giàu. Tôi luôn muốn như vậy! Mình cũng đang là sinh viên năm 1. Tôi đã đọc khá nhiều sách viết về kinh doanh và cách làm giàu, cụ thể là tôi đang đọc cuốn sách Dạy con làm giàu của một tác giả nước ngoài.

Thực sự thì tôi đã đọc ở đó khá nhiều kiến thức bổ ích về kinh doanh và làm giàu. Nếu tôi có nhiều tiền thì tôi theo con đường bất động sản, nhưng liệu bạn, tôi có đủ vốn để theo nghề này hay không, và có lẽ tuổi của chúng ta chưa cho phép - trẻ quá! Tôi có đọc được câu này trong cuốn sách đó: "Người giàu có luôn bắt đồng tiền làm việc cho ông ta chứ không làm việc vất vả để kiếm được đồng tiền!". Các bạn nghĩ sao?

Theo tôi số tiền của bạn chắc cũng không lớn lắm so với việc trở thành một thương nhân, nhưng cũng đủ lớn đối với sinh viên chúng ta. Bạn hãy gởi ngân hàng không kỳ hạn, trong lúc đó, bạn hãy tự mình đi tìm những gì bạn muốn thấy: đọc nhiều sách kinh doanh, đi nhiều, học tập kinh nghiệm... Tác giả của Dạy con làm giàu cũng đã nói: "Nếu bạn chưa làm hoặc không làm được điều gì thì bạn cũng đừng có hỏi người ta làm như thế nào mà hãy tự hỏi: Tại sao bạn không làm (chưa làm) được? Khi trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết phải làm như thế nào!"

Đó là ý kiến riêng của tôi. Mong bạn H.T. thành công và hài lòng với những quyết định của chính bạn.

Thân ái

goodmorning_20052010

* Tôi là Nguyễn Lương Hoàng, SV năm III ĐH Kinh tế TP.HCM. Tôi có đọc ý kiến của bạn N.H.T. trên TS thấy thích quá nên cũng tham gia.

Đầu tiên xin chúc mừng bạn H.T. đã có 30 triệu đồng!

Bạn H.T. đã có bao giờ đi uống nước tại các quán cà phê sách chưa nhỉ? Tôi nghĩ đó là một hình thức kinh doanh rất hay. Vừa đọc sách trong một căn phòng yên tĩnh, mát mẻ, vừa nhâm nhi cà phê và đọc cuốn sách mình ưa thích. Thật là thích! Nhưng giá tại các quán cà phê sách này thường khá cao, nhất là đối với SV tụi mình. Tôi cũng đã từng nghĩ như vậy đấy! Nếu có trong tay 30 triệu đồng, tại sao không mở một quán cà phê sách cho SV nhỉ! Tôi xin "quân sư" cho bạn một vài ý tưởng như thế này nhé:

1. Địa điểm: đối tượng là SV thì phải ở gần trường ĐH hay CĐ. Bạn có 30 triệu, đừng "vung tay quá trán" nhưng cũng đừng tiết kiệm quá khi chi tiền thuê mặt bằng nhé! Cần nhất là gần trường học và không khí thoải mái, mát mẻ đó nha!

2. Đối tượng khách hàng: là SV, tất nhiên rồi. Bạn có thể giới thiệu quán của mình thông qua việc tuyên truyền trực tiếp tại giảng đường, làm tờ rơi rồi phát tại các cổng trường... Bạn cũng đừng quên đi tiếp thị tại các thư viện nhé!

3. Thực đơn: Nếu đích thân mở quán, tôi sẽ tìm gặp chú Đặng Lê Nguyên Vũ - GĐ công ty cà phê Trung Nguyên và xin chú hỗ trợ nguồn cà phê. Biết đâu chú Vũ thấy bạn tâm huyết quá, tặng luôn mấy mươi kg cà phê thì tốt! Nói đùa vậy thôi... Bạn có thể viết kế hoạch mở quán cà phê, rồi đi tìm thêm các nhà tài trợ, về nguồn cà phê, bàn ghế, cách trang trí, sách...

4. Giá bán: Vấn đề này tùy ở địa điểm, các loại thức uống, số lượng khách, chất lượng sách...

5. Sách: Đây là phần quan trọng nhất. Bạn kiểm tra lại tủ sách của mình nhé, sau đó đi hỏi bạn bè, người thân, dạo qua các cửa hàng sách cũ. Bây giờ thì bạn cũng khá nổi tiếng rồi đấy... Tôi nghĩ SV bây giờ thích đọc sách về chuyên ngành mình học, sách về nghệ thuật sống, danh nhân thế giới, tình yêu...

6. Các yếu tố khác:

- Tên gọi: Cà phê sách Sinh viên. Bạn nghĩ sao?

- "Dịch vụ bổ sung": khi khách đã đông hơn, có lượng khách quen thì bạn có thể lập câu lạc bộ "Bạn yêu sách" để cùng trao đổi về những quyển sách yêu thích...

- Nhân viên: Bạn nhớ tuyển các bạn SV để hỗ trợ mình nhé!...

Bây giờ tôi chỉ có một vài ý tưởng như vậy! Chúc bạn thành công nhé!

NGUYỄN LƯƠNG HOÀNG

* Ý tưởng: Môi giới kinh doanh phần mềm:

Đây là ý tưởng khả thi khi:

1. Có điện thoại liên lạc + phương tiện

2. Có nhiều thời gian rảnh trong giờ hành chính

3. Có kỹ năng giao tiếp

4. Hiểu biết về phần mềm mà bạn sắp đem bán và nắm được những nhu cầu của khách hàng.

Nội dung ý tưởng như sau:

1. Bạn sẽ tìm đến những công ty phần mềm, xin được hợp tác tìm khách hàng cho họ.

2. Tìm đến những đối tượng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm; tức là chúng ta sẽ làm môi giới, hay đúng hơn là làm cầu nối cho nhà sản xuất và khách hàng.

3. Bạn sẽ đặt vấn đề đối với phía công ty phần mềm là:

+ Bạn được hưởng hoa hồng trên mỗi phần mềm bán được.
+ Bạn vừa được hoa hồng trên mỗi phần mềm, cộng với một lượng tiền thuê dịch vụ của bạn cố định hàng tháng.
+ Bạn chỉ nhận phí dịch vụ cố định là 140USD/tháng, không tính tiền hoa hồng.

Nguồn lực: Đây là ý tưởng kinh doanh không tốn kém nhiều chi phí ban đầu, rất phù hợp với SV. Bạn có thể đánh liều bằng cách thuê 2/3 nhân viên... Hằng tháng bạn sẽ trả cho họ một khoản chi phí 1,2 triệu đồng...

Tôi thì đang đi làm nên thời gian rất hạn hẹp. Nếu có vốn tôi sẽ đánh liều một phen, nếu bạn có nhã ý thì hãy liên hệ với tôi, chúng ta sẽ cùng hợp tác!

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

* Các bạn có thể tiếp tục tham gia hiến kế với bạn N.H.T. qua email hay Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó . Rất mong nhận được sự chia sẻ ý tưởng của các bạn!

Riêng đối với các bạn muốn cùng hợp tác với bạn N.H.T., TS Online sẽ chuyển email của các bạn đến bạn N.H.T.

TS

Tin bài liên quan:

* 30 triệu đồng và cơ hội khởi nghiệp
* Thử việc với Donald J. Trump

Việt Báo
Hotgirl hận đời đi lang thang chửi bới giữa đường phố Hà Nội
Comment :"Làm giàu luôn luôn có trong tư tưởng của mỗi người"...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Làm giàu luôn luôn có trong tư tưởng của mỗi người"... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Lam giau luon luon co trong tu tuong cua moi nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Làm giàu luôn luôn có trong tư tưởng của mỗi người"... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
"Getting rich is always in the minds of every person" ...
Phan Rang, Saigon, coffee, sympathy, business, idea, maybe, get rich, 30 million, a lot, that is, his books, reading, money
Not a few readers were send an email to TS, share ideas and projects business with you NHT and accompanied by the desire to cooperate ... It seems to enrich your ideas NHT empathy has been a lot of other young people. Open cafe ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t