vietbao

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khai mac Dai hoi dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V
Lãnh đạo T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam cùng các đại biểu về dự đại hội (ảnh: TTXVN)
Sáng nay, 26/2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V. Dự khai mạc là các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh sẽ có bài phát biểu quan trọng trước ĐH và trao bức trướng tặng Hội LHTN Việt Nam. Trong phiên khai mạc, Hội LHTN Việt Nam sẽ tuyên dương 15 gương mặt tiêu biểu của đại hội.

Trước đó, sáng qua 25/2, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN lần thứ 13, khóa IV đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Hoàng Bình Quân; Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nông Quốc Tuấn và anh Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng biên tập Báo Thanh Niên.

Theo anh Hoàng Bình Quân, để ĐH thành công tốt đẹp, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội đã chuẩn bị cho ĐH cách đây một năm, với tinh thần tổ chức: trang nghiêm, sôi sổi, thiết thực, ấn tượng. Đây là ĐH lớn nhất trong các kỳ ĐH về thời gian tổ chức, các hoạt động và đặc biệt là số lượng đại biểu (800 đại biểu). Số đại biểu khách mời cũng đông nhất từ trước đến nay, có khoảng 300 khách mời trong nước và 35 đoàn khách quốc tế. Toàn bộ nội dung văn kiện và nhân sự được đảm bảo theo đúng nguyên tắc và theo quy định của Điều lệ Hội.

Trong chương trình đối thoại với thường trực Chính phủ với chủ đề "Bồi dưỡng và phát huy thanh niên", 3 nội dung chính sẽ được đề cập: học tập, trang bị kiến thức, tay nghề cho thanh niên, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thanh niên đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và CNH-HĐH; phát huy và tạo cơ hội cho thanh niên lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế xã hội; phát huy TNTN và chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên. Ngoài tham gia vào cầu đối thoại trực tuyến tại địa chỉ www.thanhgiong.com.vnwww.vnmedia.vn , các bạn trẻ trong và ngoài nước, những ai quan tâm đến vấn đề của thanh niên đều có thể gửi câu hỏi trực tiếp đến phiên đối thoại với thường trực Chính phủ và 6 diễn đàn thảo luận về các vấn đề: Thanh niên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia xóa đói giảm nghèo; thanh niên đi đầu trong xã hội học tập; TNTN vì cuộc sống cộng đồng; Tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng Hội vững mạnh; thanh niên sống đẹp; TNTN vì cuộc sống bình yên, vì chủ quyền tổ quốc. Cũng tại phiên họp cuối, Đoàn Chủ tịch cũng đã thống nhất với đề án, giới thiệu 5 anh, chị vào Ủy ban Kiểm tra để Ủy ban T.Ư Hội khóa V hiệp thương chọn cử.

Buổi chiều, các đại biểu đã họp phiên trù bị để hiệp thương cử ra Đoàn Chủ tịch gồm cử Ban thư ký; thông qua chương trình, nội quy ĐH; thông qua Điều lệ Hội sửa đổi... Theo Ban tổ chức, tính đến chiều ngày 24/2, tổng số đại biểu có mặt tham dự chính thức ĐH là 798/800 đại biểu được triệu tập (đạt tỷ lệ 99,75%). Trong đó có 100 đại biểu là người dân tộc thiểu số (chiếm tỷ lệ 12,53%); 45 đại biểu thuộc các tôn giáo. Có 207 đại biểu nữ (chiếm tỷ lệ 26%). Độ tuổi bình quân là 31,98 tuổi. Đặc biệt, có 3 đại biểu trẻ tuổi nhất ở tuổi 15 là: Vũ Minh Trang, học sinh trường PTCS Thăng Long (Hà Nội); Đặng Thị Hường, học sinh trường Dân tộc nội trú huyện Hải Hà (Quảng Trị); Trương Thị Huyền Trang, học sinh trường Dân tộc nội trú Hương Khê (Hà Tĩnh). Về trình độ chuyên môn, chính trị, có 43 đại biểu là PGS, TS, ThS, chiếm tỷ lệ: 5,38%; 500 đại biểu có trình độ ĐH-CĐ (chiếm tỷ lệ 62,65%).

Tối 25/2, tại triển lãm Giảng Võ Hà Nội đã diễn ra chương trình ca nhạc "Khát vọng tuổi trẻ", thu hút gần 5.000 thanh niên, sinh viên thủ đô tham dự.

Hội LHTN Việt Nam: Ngôi nhà chung của 5,6 triệu bạn trẻ

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, trong nhiệm kỳ IV, với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên trong cả nước, công tác được các cấp bộ Hội triển khai toàn diện, đi vào cuộc sống hội viên, thanh niên đạt được kết quả nhiều mặt.

Đến nay, hầu hết các quận, huyện và trên 94% xã, phường trong cả nước có tổ chức Hội (vượt chỉ tiêu 14%), với trên 165.000 chi hội, CLB, đội, nhóm theo đối tượng, nghề nghiệp, sở thích, nhu cầu chính đáng của thanh niên. Nếu đầu nhiệm kỳ IV, số hội viên trong cả nước có 2,5 triệu thì sau 5 năm đã có sự phát triển rộng lớn với 5,6 triệu bạn trẻ sinh hoạt trong tổ chức Hội (vượt 600.000 hội viên so với chỉ tiêu đề ra). Hằng năm, có khoảng 300.000 đến 400.000 hội viên được kết nạp vào Đoàn. Sự ra đời của các thành viên tập thể của Hội như: Hội DNT, Hội trí thức trẻ, Hội và CLB thầy thuốc trẻ, y bác sĩ trẻ... không ngừng được nâng cao chất lượng, ngày càng khẳng định tính liên hiệp rộng rãi của tổ chức Hội.

5 cuộc vận động lớn do ĐH Hội LHTN lần thứ IV đề ra, được cán bộ hội viên, thanh niên cả nước nỗ lực cố gắng thực hiện thắng lợi, thúc đẩy phong trào thanh niên lên một bước phát triển mới, qua đó phát triển mạnh lực lượng, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên... Một trong những cuộc vận động ghi dấu ấn sâu đậm trong lớp trẻ hôm nay, đó là cuộc vận động học tập, sáng tạo vượt bậc vì sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Trong nhiệm kỳ đã có 290.000 lượt hội viên, thanh niên được nhận học bổng với số tiền trên 60 tỉ đồng. Riêng quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên trong 5 năm đã trao 1.500 suất học bổng trị giá 1,5 tỉ đồng. Trong cuộc vận động giúp nhau lập nghiệp vì dân giàu nước mạnh, đã góp phần xây dựng một lớp thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, thích nghi nhanh với điều diện mới, chủ động sáng tạo, vượt khó khăn. Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua là tinh thần hợp tác trong hội viên, thanh niên phát triển mạnh với các mô hình hợp tác xã thanh niên; mô hình hội viên góp vốn để giúp nhau phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Chỉ tính riêng trong hoạt động tự giúp nhau đã có trên 361.000 hội viên, thanh niên được nhận sự giúp đỡ với số tiền 260 tỉ đồng; hằng năm gần 500.000 lượt hội viên, thanh niên được tiếp nhận các kiến thức khoa học kỹ thuật. Đội ngũ DNT cũng vươn lên trở thành lực lượng chủ lực và tiên phong trong quản lý, điều hành các doanh nghiệp. Chỉ tính riêng 3.000 hội viên DNT đang điều hành các doanh nghiệp làm ra doanh thu tương đương trên 5 tỉ USD/năm và tạo việc làm trực tiếp cho 600.000 lao động.

Phát huy những đức tính và truyền thống vốn có của thanh niên Việt Nam, với tinh thần phát huy ý thức "mình vì mọi người", cuộc vận động thanh niên vì cuộc sống cộng đồng đã thấm sâu và lan tỏa vào đông đảo thanh niên. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức với hình thức ngày càng phong phú, vừa phát triển rộng rãi các đội hình tình nguyện tập trung theo các chiến dịch, vừa tăng cường các hoạt động tình nguyện tại chỗ với chất lượng ngày càng được nâng cao. Qua 5 năm, các chiến dịch TNTN đã thu hút gần 20 triệu lượt đoàn viên, hội viên, sinh viên, thanh niên cả nước tham gia; 226.583 hội viên, thanh niên đã hiến máu cứu người; 150.000 bạn trẻ ngày đêm tình nguyện chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... và đã có 1,5 triệu lượt đồng bào ở vùng sâu, vùng xa được khám, chữa bệnh miễn phí.

Cuộc vận động vì chủ quyền Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh đậm đà bản sắc dân tộc đã góp phần làm cho hội viên, thanh niên nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; giáo dục ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, xây dựng nếp sống lành mạnh, tích cực rèn luyện để lập nghiệp và giữ nước.

(Trích Báo cáo của Ủy ban T.Ư Hội khóa IV tại
ĐH Hội LHTN Việt Nam lần thứ V)

(Sau khi các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng đài liệt sĩ, lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp vào lúc 8 giờ 15 trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam).

Thu Hằng

Comment :Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac Dai hoi dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Opening National Congress of Vietnam Youth Federation V th
Vietnam Youth Federation, Hanoi, U Union, Vietnam, u ask, Nong Duc Manh, general assembly delegates, Party and State , the campaign, the opening ceremony, the general secretary, union president, youth, member and nationally, things
This morning, 26/2, at the Friendship Cultural Palace Hanoi ceremony opening of the meeting national representatives of Vietnam Youth Federation fifth Attending the opening ceremony is the highest leader of the Party and State. General Secretary Nong Duc Manh will have an important speech before ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.