vietbao

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khai mac Dai hoi dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V
Lãnh đạo T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam cùng các đại biểu về dự đại hội (ảnh: TTXVN)
Sáng nay, 26/2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V. Dự khai mạc là các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh sẽ có bài phát biểu quan trọng trước ĐH và trao bức trướng tặng Hội LHTN Việt Nam. Trong phiên khai mạc, Hội LHTN Việt Nam sẽ tuyên dương 15 gương mặt tiêu biểu của đại hội.

Trước đó, sáng qua 25/2, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN lần thứ 13, khóa IV đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Hoàng Bình Quân; Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nông Quốc Tuấn và anh Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng biên tập Báo Thanh Niên.

Theo anh Hoàng Bình Quân, để ĐH thành công tốt đẹp, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội đã chuẩn bị cho ĐH cách đây một năm, với tinh thần tổ chức: trang nghiêm, sôi sổi, thiết thực, ấn tượng. Đây là ĐH lớn nhất trong các kỳ ĐH về thời gian tổ chức, các hoạt động và đặc biệt là số lượng đại biểu (800 đại biểu). Số đại biểu khách mời cũng đông nhất từ trước đến nay, có khoảng 300 khách mời trong nước và 35 đoàn khách quốc tế. Toàn bộ nội dung văn kiện và nhân sự được đảm bảo theo đúng nguyên tắc và theo quy định của Điều lệ Hội.

Trong chương trình đối thoại với thường trực Chính phủ với chủ đề "Bồi dưỡng và phát huy thanh niên", 3 nội dung chính sẽ được đề cập: học tập, trang bị kiến thức, tay nghề cho thanh niên, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thanh niên đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và CNH-HĐH; phát huy và tạo cơ hội cho thanh niên lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế xã hội; phát huy TNTN và chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho thanh niên. Ngoài tham gia vào cầu đối thoại trực tuyến tại địa chỉ www.thanhgiong.com.vnwww.vnmedia.vn , các bạn trẻ trong và ngoài nước, những ai quan tâm đến vấn đề của thanh niên đều có thể gửi câu hỏi trực tiếp đến phiên đối thoại với thường trực Chính phủ và 6 diễn đàn thảo luận về các vấn đề: Thanh niên làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia xóa đói giảm nghèo; thanh niên đi đầu trong xã hội học tập; TNTN vì cuộc sống cộng đồng; Tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng Hội vững mạnh; thanh niên sống đẹp; TNTN vì cuộc sống bình yên, vì chủ quyền tổ quốc. Cũng tại phiên họp cuối, Đoàn Chủ tịch cũng đã thống nhất với đề án, giới thiệu 5 anh, chị vào Ủy ban Kiểm tra để Ủy ban T.Ư Hội khóa V hiệp thương chọn cử.

Buổi chiều, các đại biểu đã họp phiên trù bị để hiệp thương cử ra Đoàn Chủ tịch gồm cử Ban thư ký; thông qua chương trình, nội quy ĐH; thông qua Điều lệ Hội sửa đổi... Theo Ban tổ chức, tính đến chiều ngày 24/2, tổng số đại biểu có mặt tham dự chính thức ĐH là 798/800 đại biểu được triệu tập (đạt tỷ lệ 99,75%). Trong đó có 100 đại biểu là người dân tộc thiểu số (chiếm tỷ lệ 12,53%); 45 đại biểu thuộc các tôn giáo. Có 207 đại biểu nữ (chiếm tỷ lệ 26%). Độ tuổi bình quân là 31,98 tuổi. Đặc biệt, có 3 đại biểu trẻ tuổi nhất ở tuổi 15 là: Vũ Minh Trang, học sinh trường PTCS Thăng Long (Hà Nội); Đặng Thị Hường, học sinh trường Dân tộc nội trú huyện Hải Hà (Quảng Trị); Trương Thị Huyền Trang, học sinh trường Dân tộc nội trú Hương Khê (Hà Tĩnh). Về trình độ chuyên môn, chính trị, có 43 đại biểu là PGS, TS, ThS, chiếm tỷ lệ: 5,38%; 500 đại biểu có trình độ ĐH-CĐ (chiếm tỷ lệ 62,65%).

Tối 25/2, tại triển lãm Giảng Võ Hà Nội đã diễn ra chương trình ca nhạc "Khát vọng tuổi trẻ", thu hút gần 5.000 thanh niên, sinh viên thủ đô tham dự.

Hội LHTN Việt Nam: Ngôi nhà chung của 5,6 triệu bạn trẻ

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, trong nhiệm kỳ IV, với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên trong cả nước, công tác được các cấp bộ Hội triển khai toàn diện, đi vào cuộc sống hội viên, thanh niên đạt được kết quả nhiều mặt.

Đến nay, hầu hết các quận, huyện và trên 94% xã, phường trong cả nước có tổ chức Hội (vượt chỉ tiêu 14%), với trên 165.000 chi hội, CLB, đội, nhóm theo đối tượng, nghề nghiệp, sở thích, nhu cầu chính đáng của thanh niên. Nếu đầu nhiệm kỳ IV, số hội viên trong cả nước có 2,5 triệu thì sau 5 năm đã có sự phát triển rộng lớn với 5,6 triệu bạn trẻ sinh hoạt trong tổ chức Hội (vượt 600.000 hội viên so với chỉ tiêu đề ra). Hằng năm, có khoảng 300.000 đến 400.000 hội viên được kết nạp vào Đoàn. Sự ra đời của các thành viên tập thể của Hội như: Hội DNT, Hội trí thức trẻ, Hội và CLB thầy thuốc trẻ, y bác sĩ trẻ... không ngừng được nâng cao chất lượng, ngày càng khẳng định tính liên hiệp rộng rãi của tổ chức Hội.

5 cuộc vận động lớn do ĐH Hội LHTN lần thứ IV đề ra, được cán bộ hội viên, thanh niên cả nước nỗ lực cố gắng thực hiện thắng lợi, thúc đẩy phong trào thanh niên lên một bước phát triển mới, qua đó phát triển mạnh lực lượng, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên... Một trong những cuộc vận động ghi dấu ấn sâu đậm trong lớp trẻ hôm nay, đó là cuộc vận động học tập, sáng tạo vượt bậc vì sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Trong nhiệm kỳ đã có 290.000 lượt hội viên, thanh niên được nhận học bổng với số tiền trên 60 tỉ đồng. Riêng quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên trong 5 năm đã trao 1.500 suất học bổng trị giá 1,5 tỉ đồng. Trong cuộc vận động giúp nhau lập nghiệp vì dân giàu nước mạnh, đã góp phần xây dựng một lớp thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, thích nghi nhanh với điều diện mới, chủ động sáng tạo, vượt khó khăn. Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua là tinh thần hợp tác trong hội viên, thanh niên phát triển mạnh với các mô hình hợp tác xã thanh niên; mô hình hội viên góp vốn để giúp nhau phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Chỉ tính riêng trong hoạt động tự giúp nhau đã có trên 361.000 hội viên, thanh niên được nhận sự giúp đỡ với số tiền 260 tỉ đồng; hằng năm gần 500.000 lượt hội viên, thanh niên được tiếp nhận các kiến thức khoa học kỹ thuật. Đội ngũ DNT cũng vươn lên trở thành lực lượng chủ lực và tiên phong trong quản lý, điều hành các doanh nghiệp. Chỉ tính riêng 3.000 hội viên DNT đang điều hành các doanh nghiệp làm ra doanh thu tương đương trên 5 tỉ USD/năm và tạo việc làm trực tiếp cho 600.000 lao động.

Phát huy những đức tính và truyền thống vốn có của thanh niên Việt Nam, với tinh thần phát huy ý thức "mình vì mọi người", cuộc vận động thanh niên vì cuộc sống cộng đồng đã thấm sâu và lan tỏa vào đông đảo thanh niên. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức với hình thức ngày càng phong phú, vừa phát triển rộng rãi các đội hình tình nguyện tập trung theo các chiến dịch, vừa tăng cường các hoạt động tình nguyện tại chỗ với chất lượng ngày càng được nâng cao. Qua 5 năm, các chiến dịch TNTN đã thu hút gần 20 triệu lượt đoàn viên, hội viên, sinh viên, thanh niên cả nước tham gia; 226.583 hội viên, thanh niên đã hiến máu cứu người; 150.000 bạn trẻ ngày đêm tình nguyện chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... và đã có 1,5 triệu lượt đồng bào ở vùng sâu, vùng xa được khám, chữa bệnh miễn phí.

Cuộc vận động vì chủ quyền Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh đậm đà bản sắc dân tộc đã góp phần làm cho hội viên, thanh niên nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; giáo dục ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, xây dựng nếp sống lành mạnh, tích cực rèn luyện để lập nghiệp và giữ nước.

(Trích Báo cáo của Ủy ban T.Ư Hội khóa IV tại
ĐH Hội LHTN Việt Nam lần thứ V)

(Sau khi các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng đài liệt sĩ, lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp vào lúc 8 giờ 15 trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam).

Thu Hằng

Kinh dị cảnh girl xinh đi xe máy làm náo loạn Sài Gòn
Comment :Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac Dai hoi dai bieu toan quoc Hoi LHTN Viet Nam lan thu V ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ V ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Opening National Congress of Vietnam Youth Federation V th
Vietnam Youth Federation, Hanoi, U Union, Vietnam, u ask, Nong Duc Manh, general assembly delegates, Party and State , the campaign, the opening ceremony, the general secretary, union president, youth, member and nationally, things
This morning, 26/2, at the Friendship Cultural Palace Hanoi ceremony opening of the meeting national representatives of Vietnam Youth Federation fifth Attending the opening ceremony is the highest leader of the Party and State. General Secretary Nong Duc Manh will have an important speech before ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t