vietbao

Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh bắt tay các đại biểu tại ĐH (Ảnh: L.Q.Phổ)

Sáng nay 18.12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, sau màn văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần IX mang tên Bản hùng ca Tuổi trẻ do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, Đoàn nghệ thuật QK2 và thiếu nhi Trung tâm Văn hóa quận Ba Đình biểu diễn, đúng 9h, Lễ khai mạc chính thức Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX đã được long trọng tổ chức.

Báo cáo tóm tắt của BCH T.Ư Đoàn khóa VIII

Tới dự Đại hội (ĐH) có: Tổng bí thư Ban chấp hành T.Ư Đảng Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt, các vị Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện các Bộ, ban ngành của T.Ư và Hà Nội... cùng 300 khách mời và 1.033 đại biểu chính thức của ĐH.

Mở đầu diễn văn khai mạc ĐH, Bí thư trường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: Trong thời khắc này, tuổi trẻ Việt Nam khắc ghi công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quyết tâm dành sức bảo vệ và xây dựng Tổ quốc giàu đẹp hơn như mong muốn khi sinh thời của Bác.

Anh Lê Mạnh Hùng cho biết, trong nhiệm kỳ VIII, phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” đã mang lại kết quả tích cực, hình thành thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay giàu lòng yêu nước. “Đoàn khẳng định sẽ luôn là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, hướng dẫn thanh niên xử lý các vấn đề xã hội phát sinh”, anh Hùng nói. Cũng theo anh Lê Mạnh Hùng, trong thời kỳ mới, Đòan phải luôn đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp.

Tiếp đó, Anh Võ Văn Thưởng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành khóa VIII trình ĐH IX.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhận định: “Cùng với sự phát triển của đất nước, của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thái độ và ý thức chính trị của thanh niên có chuyển biến tích cực. Ý thức lập thân, lập nghiệp của thanh niên cao hơn trước. Lòng nhân ái, tính tích cực chính trị - xã hội và tinh thần xung phong, tình nguyện của thanh thiếu nhi ngày càng được khơi dậy mạnh mẽ. Tâm thế, năng lực hội nhập quốc tế của thanh niên tự tin và chủ động hơn. Vai trò, vị trí của thanh niên trong xã hội tiếp tục được đề cao và nhận được sự quan tâm nhiều hơn của Đảng, Nhà nước và xã hội”.


Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt bắt tay các đại biểu

Theo báo cáo trình ĐH IX, trong 5 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tận dụng tốt những thời cơ, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, ra sức phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VIII và đã thu được kết quả trên nhiều lĩnh vực: công tác giáo dục; thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hoạt động Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân...

Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng cho biết: “Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy các cấp của Đoàn từ T.Ư đến cơ sở, tổ chức bộ máy chuyên trách đảm bảo tinh gọn, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, nhằm nâng cao hiệu quả tham mưu; trong chỉ đạo tăng cường tính chủ động, khuyến khích sự sáng tạo của cấp tỉnh, đề cao tính chỉ đạo vĩ mô và tham mưu chính sách của cấp Trung ương.

Đổi mới triệt để việc ban hành và tổ chức thực hiện các chủ trương công tác của mỗi cấp bộ Đoàn, kiên trì phương châm tập trung cho cơ sở, hướng đến thanh niên, khắc phục tình trạng ban hành nhiều chủ trương, hoặc chủ trương chồng chéo, không sát với yêu cầu thực tiễn.

Đổi mới công tác thông tin trong hệ thống Đoàn, tin học hoá công tác thông tin của Đoàn; không ngừng đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của Đoàn, xác định các tiêu chí cụ thể, thiết thực để đánh giá thi đua hàng năm. Rà soát để bổ sung, sửa đổi tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua, các hình thức khen thưởng. Tiếp tục tổ chức trong toàn Đoàn "Tháng Thanh niên" hàng năm.

Đổi mới và nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp uỷ Đảng trong lãnh đạo công tác thanh niên; mở rộng mối quan hệ cộng đồng trách nhiệm với các cấp chính quyền, các đoàn thể trong công tác thanh niên; coi trọng phối hợp với gia đình trong chăm lo giáo dục thanh thiếu nhi, bồi dưỡng và phát huy thanh niên”.


Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Võ Văn Thưởng
trình bày dự thảo "Báo cáo của BCH khóa VIII"

Anh Võ Văn Thưởng khẳng định ĐH lần này là "Đại hội đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển, Đại hội tập trung cao nhất của khát vọng, ý chí của thế hệ trẻ Việt Nam được đem tài năng, sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với tinh thần tuổi trẻ xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Đoàn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX kêu gọi toàn thể thanh thiếu nhi Việt Nam hãy giương cao ngọn cờ vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nguyện tiếp bước truyền thống cha anh, nắm chắc thời cơ, vận hội, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, đổi mới mạnh mẽ, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thành công mục tiêu sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng nước kém phát triển, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ”.

Tình cảm của thanh niên quốc tế đối với tuổi trẻ Việt Nam

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX đã nhận được thư, điện chúc mừng của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới, Đoàn thanh niên và Hội Thanh niên nhiều nước trên khắp các châu lục, thể hiện tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình đối với tuổi trẻ Việt Nam. Xin trân trọng trích giới thiệu với bạn đọc.

* Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới (WFDY): Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức nòng cốt với phong trào của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới.

“Chúng tôi rất vui mừng vì được biết rằng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội. Thanh niên Việt Nam có một lịch sử hiển hách, vinh quang trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước chống lại chủ nghĩa đế quốc. Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp, họ đang có những đóng góp hết sức quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước, trong đó Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giữ một vai trò hết sức cốt yếu và nổi bật.

Nhân dịp Đại hội Đoàn toàn quốc của các đồng chí, chúng tôi cũng muốn được đánh giá cao đóng góp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như là một tổ chức nòng cốt với phong trào của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới. Chúng tôi luôn ghi nhớ nỗ lực của các đồng chí khi đăng cai tổ chức Đại hội Thanh niên Dân chủ lần thứ 17 tại Hà Nội. Tổ chức Đoàn của các đồng chí đã chứng tỏ sự tham gia rất tích cực và to lớn đối với các Festival Thanh niên Sinh viên thế giới cũng như các hoạt động khác của Liên đoàn.

Chúng tôi luôn luôn nhìn nhận Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như một phần trong công cuộc đấu tranh vì hòa bình, hữu nghị và đoàn kết quốc tế và chống lại chủ nghĩa đế quốc của chúng tôi ở mọi nơi trên thế giới. Chúng ta luôn sát cánh cùng nhau để đấu tranh vì nền độc lập dân tộc, công bằng xã hội và dân chủ, vì sự học tập và lao động và các quyền lợi khác của thanh niên”.

*Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào: Đánh giá cao thành quả đạt được của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

“Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên nhân dân Cách mạng Lào và thanh niên các bộ tộc Lào nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX.

Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào đánh giá cao thành quả đạt được của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và thấy rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và bằng sự sáng tạo của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, với sự đoàn kết, gắn bó của các cán bộ, đoàn viên thanh niên và thiếu nhi trên toàn quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã giành được thành công to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là sự đóng góp to lớn cho Tổ quốc, giúp cho Tổ quốc thêm giàu mạnh, nâng cao vị thế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Trong không khí tưng bừng này, xin gửi lời chúc mừng đến Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đồng chí đại biểu dự Đại hội cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên, thiếu nhi Việt Nam sức khỏe, thành công trong mọi công việc".

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba: Đại hội sẽ là sự thúc đẩy quan trọng trong công tác chính trị tư tưởng của Đoàn.

“Chúng tôi rất vui mừng nhận được tin Đại hội lần thứ IX Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng kết quả của các cuộc họp cũng như những ý tưởng mới được thông qua tại Đại hội này sẽ là một sự thúc đẩy quan trọng trong công tác chính trị tư tưởng của Đoàn.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI với các buổi thảo luận tại Đoàn cơ sở. Tại các buổi thảo luận nêu trên chúng tôi đã thống nhất về nhu cầu cần phải hoàn thiện công tác về chức năng và cấu trúc nội bộ cũng như vai trò quan trọng mà thế hệ thanh niên Cuba đóng góp trong sự nghiệp Cách mạng.

Từ mặt trận chiến đấu của chúng tôi, xin chúc các đồng chí đạt được nhiều thành công trong việc tổ chức Đại hội lần thứ IX Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh".

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc: Củng cố tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước

“Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới thành công của Đại hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lực lượng hỗ trợ và hậu bị của Đảng Cộng sản Việt Nam, có những vai trò rất quan trọng trong những thời kỳ khác nhau của lịch sử, được Đảng và Chính phủ Việt Nam đánh giá cao. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn của các đồng chí cùng với Đoàn TNCS Trung Quốc cũng đã và đang tham gia tích cực trong các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa thanh niên hai nước chúng ta trong các chương trình đa dạng, phong phú như các cuộc Gặp gỡ Hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc. Những nỗ lực của các đồng chí là những đóng góp to lớn đối với sự hiểu biết lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị đời đời bền vững giữa thanh niên hai nước và giữa hai nước chúng ta.

Chúng tôi chân thành chúc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ nắm bắt những cơ hội từ thành công của Đại hội IX, dẫn dắt đoàn viên thanh niên trong các lĩnh vực khác nhau đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp phát triển kinh tế và xã hội theo con đường xã hội của nghĩa của Việt Nam!".

* Hội Thanh niên Campuchia: Đại hội thể hiện ý chí mãnh liệt và lòng dũng cảm của thanh niên và nhân dân Việt Nam anh hùng

“Đại hội IX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một sự kiện chính trị rất quan trọng và có ý nghĩa vì nó thể hiện ý chí mãnh liệt và lòng dũng cảm của thanh niên và nhân dân Việt Nam anh hùng, những người đã củng cố vị trí vững chắc của mình với tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vượt qua mọi trở ngại để giành được những thành tựu đáng kể, góp phần to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa theo đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu này được thể hiện rõ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và thật đáng khâm phục”.

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Bồ Đào Nha: “Chúng tôi chúc các đồng chí tổ chức thành công Đại hội, tin tưởng rằng Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục củng cố sự nghiệp giáo dục, tổ chức, tập hợp thanh niên Việt Nam đấu tranh vì quyền lợi của họ”.

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Mỹ: Đoàn kết bên nhau vì sự nghiệp chung của hòa bình, công lý và đoàn kết quốc tế

"Cả hai tổ chức của chúng ta vẫn phải tiếp tục đấu tranh cho niềm hy vọng và an ninh của thanh niên trên đất nước mình và trên toàn thế giới. Những thắng lợi đó chỉ đạt được khi thanh niên đoàn kết bên nhau vì sự nghiệp chung của hòa bình, công lý và đoàn kết quốc tế. Chúng tôi xin chúc mừng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chúng ta cùng hướng tới xã hội chủ nghĩa!”

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Canada: Tăng cường tình đoàn kết phong trào hành Thanh niên Việt Nam - Canada

“Trong những năm tháng đế quốc xâm lược đất nước của các đồng chí, Đoàn Thanh niên Cộng sản Canada đã tổ chức các chiến dịch, tranh đấu đòi chấm dứt cuộc chiến tranh và ủng hộ lực lượng giải phóng dân tộc ở Việt Nam. Ngày hôm nay, chúng tôi vẫn tiếp tục tình đoàn kết với đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chúng tôi xin chúc các đồng chí thành công trong Đại hội này, mong được tăng cường hơn nữa tình đoàn kết của chúng tôi với các phong trào hành động của Thanh niên Việt Nam".

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Hy Lạp: Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

"Chúng tôi phải nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong những năm tháng xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong cuộc đấu tranh chống lại những mối đe dọa và xâm lược thường xuyên tại một đất nước có một vị trí địa lý chiến lược như của các bạn”.

* Hội Thanh niên Yemen: Đại hội sẽ là niềm hy vọng lớn cho tất cả tuổi trẻ Việt Nam

"Đại hội IX Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ là niềm hy vọng lớn cho tất cả tuổi trẻ Việt Nam nắm bắt cơ hội tham gia xây dựng đất nước giàu mạnh hơn của dân tộc Việt Nam".

Theo TTXVN

Hồng Minh (ghi)

Comment :Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac Dai hoi Doan TNCS Ho Chi Minh lan thu IX ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Congress opens in Ho Chi Minh Communist Youth Union Ninth
Ho Chi Minh Communist Youth Union, Vietnam Noi, U Union, China, IX Doan Thanh, BCH T, the Communist Youth Union of Ho Chi Minh, the National Conference Center, Union Central Committee, Communist Party of Vietnam, socialist, secret first letter, summary reports, appreciate, love doa
18:12 this morning, at the National Convention Center Hanoi, after the welcome screen entertainment Congress National Union IX was epic called The Youth by the Youth Theatre artists, teams and children's art QK2 Cultural Center Ba Dinh said ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ