vietbao

Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh bắt tay các đại biểu tại ĐH (Ảnh: L.Q.Phổ)

Sáng nay 18.12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, sau màn văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần IX mang tên Bản hùng ca Tuổi trẻ do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, Đoàn nghệ thuật QK2 và thiếu nhi Trung tâm Văn hóa quận Ba Đình biểu diễn, đúng 9h, Lễ khai mạc chính thức Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX đã được long trọng tổ chức.

Báo cáo tóm tắt của BCH T.Ư Đoàn khóa VIII

Tới dự Đại hội (ĐH) có: Tổng bí thư Ban chấp hành T.Ư Đảng Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt, các vị Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện các Bộ, ban ngành của T.Ư và Hà Nội... cùng 300 khách mời và 1.033 đại biểu chính thức của ĐH.

Mở đầu diễn văn khai mạc ĐH, Bí thư trường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: Trong thời khắc này, tuổi trẻ Việt Nam khắc ghi công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quyết tâm dành sức bảo vệ và xây dựng Tổ quốc giàu đẹp hơn như mong muốn khi sinh thời của Bác.

Anh Lê Mạnh Hùng cho biết, trong nhiệm kỳ VIII, phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” đã mang lại kết quả tích cực, hình thành thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay giàu lòng yêu nước. “Đoàn khẳng định sẽ luôn là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, hướng dẫn thanh niên xử lý các vấn đề xã hội phát sinh”, anh Hùng nói. Cũng theo anh Lê Mạnh Hùng, trong thời kỳ mới, Đòan phải luôn đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp.

Tiếp đó, Anh Võ Văn Thưởng - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành khóa VIII trình ĐH IX.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhận định: “Cùng với sự phát triển của đất nước, của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thái độ và ý thức chính trị của thanh niên có chuyển biến tích cực. Ý thức lập thân, lập nghiệp của thanh niên cao hơn trước. Lòng nhân ái, tính tích cực chính trị - xã hội và tinh thần xung phong, tình nguyện của thanh thiếu nhi ngày càng được khơi dậy mạnh mẽ. Tâm thế, năng lực hội nhập quốc tế của thanh niên tự tin và chủ động hơn. Vai trò, vị trí của thanh niên trong xã hội tiếp tục được đề cao và nhận được sự quan tâm nhiều hơn của Đảng, Nhà nước và xã hội”.


Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt bắt tay các đại biểu

Theo báo cáo trình ĐH IX, trong 5 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tận dụng tốt những thời cơ, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, ra sức phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VIII và đã thu được kết quả trên nhiều lĩnh vực: công tác giáo dục; thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hoạt động Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân...

Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng cho biết: “Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy các cấp của Đoàn từ T.Ư đến cơ sở, tổ chức bộ máy chuyên trách đảm bảo tinh gọn, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, nhằm nâng cao hiệu quả tham mưu; trong chỉ đạo tăng cường tính chủ động, khuyến khích sự sáng tạo của cấp tỉnh, đề cao tính chỉ đạo vĩ mô và tham mưu chính sách của cấp Trung ương.

Đổi mới triệt để việc ban hành và tổ chức thực hiện các chủ trương công tác của mỗi cấp bộ Đoàn, kiên trì phương châm tập trung cho cơ sở, hướng đến thanh niên, khắc phục tình trạng ban hành nhiều chủ trương, hoặc chủ trương chồng chéo, không sát với yêu cầu thực tiễn.

Đổi mới công tác thông tin trong hệ thống Đoàn, tin học hoá công tác thông tin của Đoàn; không ngừng đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của Đoàn, xác định các tiêu chí cụ thể, thiết thực để đánh giá thi đua hàng năm. Rà soát để bổ sung, sửa đổi tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua, các hình thức khen thưởng. Tiếp tục tổ chức trong toàn Đoàn "Tháng Thanh niên" hàng năm.

Đổi mới và nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp uỷ Đảng trong lãnh đạo công tác thanh niên; mở rộng mối quan hệ cộng đồng trách nhiệm với các cấp chính quyền, các đoàn thể trong công tác thanh niên; coi trọng phối hợp với gia đình trong chăm lo giáo dục thanh thiếu nhi, bồi dưỡng và phát huy thanh niên”.


Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Võ Văn Thưởng
trình bày dự thảo "Báo cáo của BCH khóa VIII"

Anh Võ Văn Thưởng khẳng định ĐH lần này là "Đại hội đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển, Đại hội tập trung cao nhất của khát vọng, ý chí của thế hệ trẻ Việt Nam được đem tài năng, sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với tinh thần tuổi trẻ xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Đoàn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX kêu gọi toàn thể thanh thiếu nhi Việt Nam hãy giương cao ngọn cờ vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nguyện tiếp bước truyền thống cha anh, nắm chắc thời cơ, vận hội, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, đổi mới mạnh mẽ, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thành công mục tiêu sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng nước kém phát triển, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ”.

Tình cảm của thanh niên quốc tế đối với tuổi trẻ Việt Nam

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX đã nhận được thư, điện chúc mừng của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới, Đoàn thanh niên và Hội Thanh niên nhiều nước trên khắp các châu lục, thể hiện tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình đối với tuổi trẻ Việt Nam. Xin trân trọng trích giới thiệu với bạn đọc.

* Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới (WFDY): Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức nòng cốt với phong trào của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới.

“Chúng tôi rất vui mừng vì được biết rằng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội. Thanh niên Việt Nam có một lịch sử hiển hách, vinh quang trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước chống lại chủ nghĩa đế quốc. Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp, họ đang có những đóng góp hết sức quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước, trong đó Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giữ một vai trò hết sức cốt yếu và nổi bật.

Nhân dịp Đại hội Đoàn toàn quốc của các đồng chí, chúng tôi cũng muốn được đánh giá cao đóng góp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như là một tổ chức nòng cốt với phong trào của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới. Chúng tôi luôn ghi nhớ nỗ lực của các đồng chí khi đăng cai tổ chức Đại hội Thanh niên Dân chủ lần thứ 17 tại Hà Nội. Tổ chức Đoàn của các đồng chí đã chứng tỏ sự tham gia rất tích cực và to lớn đối với các Festival Thanh niên Sinh viên thế giới cũng như các hoạt động khác của Liên đoàn.

Chúng tôi luôn luôn nhìn nhận Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như một phần trong công cuộc đấu tranh vì hòa bình, hữu nghị và đoàn kết quốc tế và chống lại chủ nghĩa đế quốc của chúng tôi ở mọi nơi trên thế giới. Chúng ta luôn sát cánh cùng nhau để đấu tranh vì nền độc lập dân tộc, công bằng xã hội và dân chủ, vì sự học tập và lao động và các quyền lợi khác của thanh niên”.

*Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào: Đánh giá cao thành quả đạt được của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

“Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên nhân dân Cách mạng Lào và thanh niên các bộ tộc Lào nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX.

Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào đánh giá cao thành quả đạt được của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và thấy rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và bằng sự sáng tạo của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, với sự đoàn kết, gắn bó của các cán bộ, đoàn viên thanh niên và thiếu nhi trên toàn quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã giành được thành công to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là sự đóng góp to lớn cho Tổ quốc, giúp cho Tổ quốc thêm giàu mạnh, nâng cao vị thế của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Trong không khí tưng bừng này, xin gửi lời chúc mừng đến Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đồng chí đại biểu dự Đại hội cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên, thiếu nhi Việt Nam sức khỏe, thành công trong mọi công việc".

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba: Đại hội sẽ là sự thúc đẩy quan trọng trong công tác chính trị tư tưởng của Đoàn.

“Chúng tôi rất vui mừng nhận được tin Đại hội lần thứ IX Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng kết quả của các cuộc họp cũng như những ý tưởng mới được thông qua tại Đại hội này sẽ là một sự thúc đẩy quan trọng trong công tác chính trị tư tưởng của Đoàn.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI với các buổi thảo luận tại Đoàn cơ sở. Tại các buổi thảo luận nêu trên chúng tôi đã thống nhất về nhu cầu cần phải hoàn thiện công tác về chức năng và cấu trúc nội bộ cũng như vai trò quan trọng mà thế hệ thanh niên Cuba đóng góp trong sự nghiệp Cách mạng.

Từ mặt trận chiến đấu của chúng tôi, xin chúc các đồng chí đạt được nhiều thành công trong việc tổ chức Đại hội lần thứ IX Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh".

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc: Củng cố tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước

“Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới thành công của Đại hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lực lượng hỗ trợ và hậu bị của Đảng Cộng sản Việt Nam, có những vai trò rất quan trọng trong những thời kỳ khác nhau của lịch sử, được Đảng và Chính phủ Việt Nam đánh giá cao. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn của các đồng chí cùng với Đoàn TNCS Trung Quốc cũng đã và đang tham gia tích cực trong các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa thanh niên hai nước chúng ta trong các chương trình đa dạng, phong phú như các cuộc Gặp gỡ Hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc. Những nỗ lực của các đồng chí là những đóng góp to lớn đối với sự hiểu biết lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị đời đời bền vững giữa thanh niên hai nước và giữa hai nước chúng ta.

Chúng tôi chân thành chúc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ nắm bắt những cơ hội từ thành công của Đại hội IX, dẫn dắt đoàn viên thanh niên trong các lĩnh vực khác nhau đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp phát triển kinh tế và xã hội theo con đường xã hội của nghĩa của Việt Nam!".

* Hội Thanh niên Campuchia: Đại hội thể hiện ý chí mãnh liệt và lòng dũng cảm của thanh niên và nhân dân Việt Nam anh hùng

“Đại hội IX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một sự kiện chính trị rất quan trọng và có ý nghĩa vì nó thể hiện ý chí mãnh liệt và lòng dũng cảm của thanh niên và nhân dân Việt Nam anh hùng, những người đã củng cố vị trí vững chắc của mình với tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vượt qua mọi trở ngại để giành được những thành tựu đáng kể, góp phần to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa theo đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu này được thể hiện rõ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và thật đáng khâm phục”.

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Bồ Đào Nha: “Chúng tôi chúc các đồng chí tổ chức thành công Đại hội, tin tưởng rằng Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục củng cố sự nghiệp giáo dục, tổ chức, tập hợp thanh niên Việt Nam đấu tranh vì quyền lợi của họ”.

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Mỹ: Đoàn kết bên nhau vì sự nghiệp chung của hòa bình, công lý và đoàn kết quốc tế

"Cả hai tổ chức của chúng ta vẫn phải tiếp tục đấu tranh cho niềm hy vọng và an ninh của thanh niên trên đất nước mình và trên toàn thế giới. Những thắng lợi đó chỉ đạt được khi thanh niên đoàn kết bên nhau vì sự nghiệp chung của hòa bình, công lý và đoàn kết quốc tế. Chúng tôi xin chúc mừng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chúng ta cùng hướng tới xã hội chủ nghĩa!”

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Canada: Tăng cường tình đoàn kết phong trào hành Thanh niên Việt Nam - Canada

“Trong những năm tháng đế quốc xâm lược đất nước của các đồng chí, Đoàn Thanh niên Cộng sản Canada đã tổ chức các chiến dịch, tranh đấu đòi chấm dứt cuộc chiến tranh và ủng hộ lực lượng giải phóng dân tộc ở Việt Nam. Ngày hôm nay, chúng tôi vẫn tiếp tục tình đoàn kết với đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chúng tôi xin chúc các đồng chí thành công trong Đại hội này, mong được tăng cường hơn nữa tình đoàn kết của chúng tôi với các phong trào hành động của Thanh niên Việt Nam".

* Đoàn Thanh niên Cộng sản Hy Lạp: Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

"Chúng tôi phải nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong những năm tháng xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong cuộc đấu tranh chống lại những mối đe dọa và xâm lược thường xuyên tại một đất nước có một vị trí địa lý chiến lược như của các bạn”.

* Hội Thanh niên Yemen: Đại hội sẽ là niềm hy vọng lớn cho tất cả tuổi trẻ Việt Nam

"Đại hội IX Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ là niềm hy vọng lớn cho tất cả tuổi trẻ Việt Nam nắm bắt cơ hội tham gia xây dựng đất nước giàu mạnh hơn của dân tộc Việt Nam".

Theo TTXVN

Hồng Minh (ghi)

Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac Dai hoi Doan TNCS Ho Chi Minh lan thu IX ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Congress opens in Ho Chi Minh Communist Youth Union Ninth
Ho Chi Minh Communist Youth Union, Vietnam Noi, U Union, China, IX Doan Thanh, BCH T, the Communist Youth Union of Ho Chi Minh, the National Conference Center, Union Central Committee, Communist Party of Vietnam, socialist, secret first letter, summary reports, appreciate, love doa
18:12 this morning, at the National Convention Center Hanoi, after the welcome screen entertainment Congress National Union IX was epic called The Youth by the Youth Theatre artists, teams and children's art QK2 Cultural Center Ba Dinh said ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.