vietbao

Đoàn là nòng cốt phong trào xây dựng một xã hội học tập

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khai mạc ĐH Đoàn lần thứ IX, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh :

Doan la nong cot phong trao xay dung mot xa hoi hoc tap

Tại ĐH, Tổng bí thư thay mặt Đảng trao tặng Đoàn TN bức trướng “TT VN xây dựng hoài bão, đoàn kết, sáng tạo, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” - Ảnh Việt Dũng

Sáng nay, 18-12, Đại hội (ĐH) đại biểu toàn quốc lần thứ IX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc tại thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 1.033 đại biểu.

>> Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng: Đoàn sẽ sát cánh cùng thanh niên
>> Hướng tới ĐH Đoàn

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cùng đại diện lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các bộ ngành, các lão thành cách mạng, Bà mẹ VN anh hùng, các cựu bí thư TƯ Đoàn các thời kì… đã đến dự.

Những điểm son của giới trẻ hôm nay

Tại lễ khai mạc, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của TN. Theo Tổng bí thư, các tầng lớp TN đã tiếp bước cha anh, nhận thức đúng tình hình và nhiệm vụ, nêu cao chí tiến thủ, phát huy phẩm chất tốt đẹp và thế mạnh của TT, xung kích, đảm đương những việc khó, nơi khó, chấp nhận mọi gian nan thử thách, chủ động, sáng tạo, góp phần tạo nên những thành tựu to

lớn và có ý nghĩa lịch sử, “làm sâu sắc thêm niềm tự hào của thế hệ trẻ trong giai đoạn mới”.

Tổng bí thư cũng cho rằng các hoạt động của TT trong thời gian gần đây như các phong trào “TN tình nguyện”, “TN lập nghiệp”, “TT giữ nước”… đã “tạo những dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội”, và “thu hút đông đảo lực lượng trẻ tham gia, vừa đóng góp vào nhiệm vụ chung, vừa thiết thực chăm lo lợi ích chính đáng của TN”.

Về định hướng cho thời gian tới, Tổng bí thư nhấn mạnh đến bốn vấn đề mà Đoàn cần quan tâm. Cụ thể, Đoàn phải thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập, nâng cao nhận thức lí luận, xây dựng bản lĩnh TN. Đoàn cần gắn chặt các hoạt động của mình với các nhiệm vụ chung của đất nước, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định chính trị, xã hội.

Đoàn cần làm nòng cốt trong phong trào xây dựng một xã hội học tập, lấy việc học tập về các mặt, tiến công vào khoa học công nghệ, nghiệp vụ quản lí, rèn luyện tay nghề để cống hiến ngày càng nhiều cho đất nước. Cuối cùng, Đoàn phải ra sức xây dựng tổ chức vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong phong trào TN, Hội TN, SV.

Tại ĐH, Tổng bí thư thay mặt Đảng trao tặng Đoàn TN bức trướng “TT VN xây dựng hoài bão, đoàn kết, sáng tạo, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cũng tại lễ khai mạc, anh Võ Văn Thưởng, bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đã trình bày báo cáo của Ban chấp hành TƯ Đoàn khóa 8, phương hướng nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu của Đoàn trong thời gian tới.

Theo báo cáo, năm năm qua công tác giáo dục của Đoàn không ngừng được đổi mới, phong trào “thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc” được tổ chức đều khắp, hoạt động Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân được coi trọng, công tác chỉ đạo của Đoàn tiếp tục được đổi mới, tập trung cho cơ sở, tăng cường tham mưu xây dựng các chính sách đối với TN…

Và còn đó thách thức

Bên cạnh những thành tích, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh cũng chỉ rõ những khuyết điểm, nhược điểm, hạn chế của TN và hoạt động Đoàn. Đó là “việc giáo dục lí tưởng cách mạng và hoài bão cho TN chưa sâu sắc. Tổ chức Đoàn chưa có nhiều biện pháp, hình thức phong phú, linh hoạt để hướng mọi hoạt động của TN phục vụ cho mục tiêu, lí tưởng, đổi mới hoạt động của Đoàn. Phong trào TN phát triển không đều, chất lượng đoàn viên, TN trong các lĩnh vực, các đối tượng còn có khoảng cách. Một bộ phận TN còn chưa chuyên tâm vào việc học tập, rèn luyện, tự vươn lên, cống hiến cho đất nước...”.

Ngoài ra, bí thư thứ nhất TƯ Đoàn đã thẳng thắn thừa nhận hoạt động Đoàn vẫn còn những hạn chế, yếu kém. Đó là hiệu quả công tác giáo dục, chăm lo lợi ích chính đáng cho TN, công tác thiếu nhi, chất lượng đoàn viên và tổ chức cơ sở đoàn… còn chưa cao, chưa đáp ứng được thực tế phát triển của TN.

Anh Võ Văn Thưởng cho rằng trong năm năm tới, mục tiêu, phương hướng chung của Đoàn là phải “tăng cường bồi dưỡng lòng yêu nước và ý thức công dân, lí tưởng và đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị và văn hoá cho thanh thiếu nhi; xây dựng Đoàn vững mạnh; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của TN; phát huy tiềm năng to lớn của thế hệ trẻ VN xung kích sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, phấn đấu cùng toàn đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi CNH-HĐH đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Chiều cùng ngày, các địa biểu đã chia tổ thảo luận tại 14 trung tâm về các vấn đề: TT VN học tập làm theo lời Bác; Xây dựng lớp TN VN giầu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lí tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hoá con người VN; Đồng hành với TN trong nghề nghiệp và việc làm; Đồng hành với TN trong việc học tập, nâng cao trình độ; Đồng hành với TN trong nâng cao sức khoẻ thể chất và đời sống văn hóa tinh thần; Đồng hành với TN trong phát triển kĩ năng XH; Xung kích lao động sáng tạo và phát triển KT-XH; Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn XH; Xung kích thực hiện cải cách hành chính; Xung kích trong hội nhập KT quốc tế; Xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp TN.

Ngày mai (19-12), ĐH tiếp tục làm việc tại hội trường để thảo luận và thông qua dự thảo sửa đổi Điều lệ Đoàn; báo cáo kiểm điểm công tác nhiệm kì của Ban chấp hành TƯ Đoàn khoá 8; đề án xây dựng Ban chấp hành khoá 9. Đặc biệt, chiều nay ĐH sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành TƯ Đoàn khoá 9. Theo đề án, BCH TƯ Đoàn khoá 9 sẽ gồm 145 người (tăng 10 người so với khoá 8), và nhằm phát huy tinh thần dân chủ, ĐH sẽ giới thiệu số dư đến 10% để bầu BCH TƯ Đoàn khó mới.

Khẩu hiệu hành động của thanh niên nhiệm kỳ 2007 - 2012

Khẩu hiệu hành động của TN nhiệm kì 2007-2012 là “TT VN xây hoài bão lớn, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Toàn Đoàn sẽ triển khai tổ chức sâu rộng trong các đối tượng thanh thiếu nhi phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vẹ Tổ quốc” và “bốn đồng hành với TN lập thân, lập nghiệp”.

Cụ thể, Đoàn sẽ tập trung triển khai các phong trào: xung kích lao động sáng tạo; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xung kích thực hiện cải cách hành chính; xung kích trong hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời sẽ triển khai các phong trào đồng hành với TN trong học tập, trong nghề nghiệp việc làm, trong nâng cao sức khoẻ thể chất, tinh thần và đồng hành với TN trong phát triển kĩ năng xã hội.

Toàn Đoàn sẽ tập trung thực hiện các chương trình, dự án cụ thể mà tiêu biểu là đề án “đoàn tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, đề án hỗ trợ TN học nghề và tạo việc làm, hành trình “thắp sáng ước mơ TT VN”, chương trình hỗ trợ sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của TN, chương trình “vì đàn em thân yêu”, “vì các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo”.

Phấn đấu đến cuối 2012, cả nước có 7,5 triệu đoàn viên, giới thiệu cho đảng một triệu đoàn viên ưu tú, tư vấn, hướng nghiệp, dậy nghề cho ba triệu đoàn viên, TN, giới thiệu, giải quyết việc làm cho hai triệu TN, mỗi cơ sở đoàn có một công trình, phần việc “vì đàn em thân yêu”…

ĐỨC BÌNH

-------------------------------------------

Tình cảm của thanh niên quốc tế đối với TT Việt Nam

Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX đã nhận được thư, điện chúc mừng của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới, Đoàn thanh niên và Hội Thanh niên nhiều nước trên khắp các châu lục, thể hiện tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình đối với TT Việt Nam. TTXVN xin trân trọng trích giới thiệu.

+ Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới (WFDY): Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức nòng cốt với phong trào của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới.

“Chúng tôi rất vui mừng vì được biết rằng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội. Thanh niên Việt Nam có một lịch sử hiển hách, vinh quang trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước chống lại chủ nghĩa đế quốc. Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp, họ đang có những đóng góp hết sức quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước, trong đó Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giữ một vai trò hết sức cốt yếu và nổi bật.

Nhân dịp Đại hội Đoàn toàn quốc của các đồng chí, chúng tôi cũng muốn được đánh giá cao đóng góp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như là một tổ chức nòng cốt với phong trào của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới. Chúng tôi luôn ghi nhớ nỗ lực của các đồng chí khi đăng cai tổ chức Đại hội Thanh niên Dân chủ lần thứ 17 tại Hà Nội. Tổ chức Đoàn của các đồng chí đã chứng tỏ sự tham gia rất tích cực và to lớn đối với các Festival Thanh niên Sinh viên thế giới cũng như các hoạt động khác của Liên đoàn.

Chúng tôi luôn luôn nhìn nhận Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh như một phần trong công cuộc đấu tranh vì hòa bình, hữu nghị và đoàn kết quốc tế và chống lại chủ nghĩa đế quốc của chúng tôi ở mọi nơi trên thế giới. Chúng ta luôn sát cánh cùng nhau để đấu tranh vì nền độc lập dân tộc, công bằng xã hội và dân chủ, vì sự học tập và lao động và các quyền lợi khác của thanh niên”

+ Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân Cách mạng Lào: Đánh giá cao thành quả đạt được của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

“Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên nhân dân Cách mạng Lào và thanh niên các bộ tộc Lào nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX.

Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Lào đánh giá cao thành quả đạt được của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và thấy rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và bằng sự sáng tạo của các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, với sự đoàn kết, gắn bó của các cán bộ, đoàn viên thanh niên và thiếu nhi trên toàn quốc, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã giành được thành công to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là sự đóng góp to lớn cho Tổ quốc, giúp cho Tổ quốc thêm giàu mạnh, nâng cao vị thế của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Trong không khí tưng bừng này, xin gửi lời chúc mừng đến Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đồng chí đại biểu dự Đại hội cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên, thiếu nhi Việt Nam sức khoẻ, thành công trong mọi công việc.”

+ Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba: Đại hội sẽ là sự thúc đẩy quan trọng trong công tác chính trị tư tưởng của Đoàn.

“Chúng tôi rất vui mừng nhận được tin Đại hội lần thứ IX Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng kết quả của các cuộc họp cũng như những ý tưởng mới được thông qua tại Đại hội này sẽ là một sự thúc đẩy quan trọng trong công tác chính trị tư tưởng của Đoàn.”

Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI với các buổi thảo luận tại Đoàn cơ sở. Tại các buổi thảo luận nêu trên chúng tôi đã thống nhất về nhu cầu cần phải hoàn thiện công tác về chức năng và cấu trúc nội bộ cũng như vai trò quan trọng mà thế hệ thanh niên Cuba đóng góp trong sự nghiệp Cách mạng.

Từ mặt trận chiến đấu của chúng tôi, xin chúc các đồng chí đạt được nhiều thành công trong việc tổ chức Đại hội lần thứ IX Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

+ Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc: Củng cố tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước

“Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới thành công của Đại hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là lực lượng hỗ trợ và hậu bị của Đảng Cộng sản Việt Nam, có những vai trò rất quan trọng trong những thời kỳ khác nhau của lịch sử, được Đảng và Chính phủ Việt Nam đánh giá cao.

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn của các đồng chí cùng với Đoàn TNCS Trung Quốc cũng đã và đang tham gia tích cực trong các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa thanh niên hai nước chúng ta trong các chương trình đa dạng, phong phú như các cuộc Gặp gỡ Hữu nghị Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc. Những nỗ lực của các đồng chí là những đóng góp to lớn đối với sự hiểu biết lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị đời đời bền vững giữa thanh niên hai nước và giữa hai nước chúng ta.

Chúng tôi chân thành chúc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ nắm bắt những cơ hội từ thành công của Đại hội IX, dẫn dắt đoàn viên thanh niên trong các lĩnh vực khác nhau đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp phát triển kinh tế và xã hội theo con đường xã hội của nghĩa của Việt Nam !”

+ Hội Thanh niên Campuchia: Đại hội thể hiện ý chí mãnh liệt và lòng dũng cảm của thanh niên và nhân dân Việt Nam anh hùng

“Đại hội IX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một sự kiện chính trị rất quan trọng và có ý nghĩa vì nó thể hiện ý chí mãnh liệt và lòng dũng cảm của thanh niên và nhân dân Việt Nam anh hùng, những người đã củng cố vị trí vững chắc của mình với tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vượt qua mọi trở ngại để giành được những thành tựu đáng kể, góp phần to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa theo đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu này được thể hiện rõ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và thật đáng khâm phục”.

+ Đoàn Thanh niên Cộng sản Bồ Đào Nha: “Chúng tôi chúc các đồng chí tổ chức thành công Đại hội, tin tưởng rằng Đoàn Thanh niên Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục củng cố sự nghiệp giáo dục, tổ chức, tập hợp thanh niên Việt Nam đấu tranh vì quyền lợi của họ.”

+ Đoàn Thanh niên Cộng sản Mỹ: Đoàn kết bên nhau vì sự nghiệp chung của hòa bình, công lý và đoàn kết quốc tế

“ Cả hai tổ chức của chúng ta vẫn phải tiếp tục đấu tranh cho niềm hy vọng và an ninh của thanh niên trên đất nước mình và trên toàn thế giới. Những thắng lợi đó chỉ đạt được khi thanh niên đoàn kết bên nhau vì sự nghiệp chung của hòa bình, công lý và đoàn kết quốc tế. Chúng tôi xin chúc mừng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chúng ta cùng hướng tới xã hội chủ nghĩa!”

+ Đoàn Thanh niên Cộng sản Canada: Tăng cường tình đoàn kết phong trào hành Thanh niên Việt Nam - Canada

“Trong những năm tháng đế quốc xâm lược đất nước của các đồng chí, Đoàn Thanh niên Cộng sản Canada đã tổ chức các chiến dịch, tranh đấu đòi chấm dứt cuộc chiến tranh và ủng hộ lực lượng giải phóng dân tộc ở Việt Nam. Ngày hôm nay, chúng tôi vẫn tiếp tục tình đoàn kết với đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.Chúng tôi xin chúc các đồng chí thành công trong Đại hội này, mong được tăng cường hơn nữa tình đoàn kết của chúng tôi với các phong trào hành động của Thanh niên Việt Nam.”

+ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hy Lạp: Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

“Chúng tôi phải nhấn mạnh vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong những năm tháng xây dựng chủ nghĩa xã hội, trong cuộc đấu tranh chống lại những mối đe dọa và xâm lược thường xuyên tại một đất nước có một vị trí địa lý chiến lược như của các bạn”

+ Hội Thanh niên Yemen: Đại hội sẽ là niềm hy vọng lớn cho tất cả TT Việt Nam

“Đại hội IX Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ là niềm hy vọng lớn cho tất cả TT Việt Nam nắm bắt cơ hội tham gia xây dựng đất nước giàu mạnh hơn của dân tộc Việt Nam.”

Theo Hương Thủy - Lưu Thoan, TTXVN

Comment :Đoàn là nòng cốt phong trào xây dựng một xã hội học tập
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đoàn là nòng cốt phong trào xây dựng một xã hội học tập bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Doan la nong cot phong trao xay dung mot xa hoi hoc tap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đoàn là nòng cốt phong trào xây dựng một xã hội học tập ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Union pivotal movement to build a learning society
PRIVATE Union, VN TT, TT Vietnam, Ho Chi Minh Communist Youth Union, IX, Ho Chi Minh Communist Youth Union, University Union, the Communist Youth Union of Ho Chi Minh, Ban Union Central Committee, Communist Party of Vietnam, First Secretary, Hanoi, economic development, general secretary, social studies, the active fillers
This morning, 18-12, the Congress (University of ) deputies to the Ninth National Ho Chi Minh Communist Youth Union was officially opened in Hanoi, with the participation of 1033 delegates. u003eu003e First Secretary of the Central Union Vo Van Thuong Doan will work closely with young people u003eu003e How to ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ