vietbao

Chính sách nào cho chiến sĩ tình nguyện hy sinh?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Theo thống kê chưa chính thức của T.Ư Đoàn, tính đến tháng 9/2006 đã có 13 thanh niên tình nguyện hy sinh trong vòng 5 năm qua.

Chinh sach nao cho chien si tinh nguyen hy sinh
Bố mẹ Nguyễn Anh Tuấn

Trong đó có 5 đội viên bị hy sinh trong khi tham gia dự án tổ chức các đội Trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi; đã có 8 thanh niên hy sinh trong chiến dịch tình nguyện hè và Tháng Thanh niên.

Bằng hoạt động tình nguyện, họ đã đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng đất nước, thanh niên tình nguyện tiến công vào việc khó, tuy nhiên hiện vẫn chưa có chính sách nào đối với những chiến sĩ tình nguyện hy sinh khi làm nhiệm vụ.

“Người đàn ông đích thực” mãi đi xa

Từ bỏ chuyến du lịch cùng gia đình, Nguyễn Anh Tuấn- sinh viên lớp 2C-K52 khoa Lịch sử (ĐH Sư phạm Hà Nội) đã viết đơn xin tham gia hoạt động tình nguyện hè tại xã vùng sâu An Lạc (Sơn Động, Bắc Giang). Cơn lũ trên thượng nguồn con sông Lục Nam đã cuốn trôi chàng thanh niên chưa đầy 22 tuổi khi anh đang làm nhiệm vụ…

Cứ nhắc đến cú điện thoại định mệnh ấy, ông Nguyễn Văn Thanh, bố của Nguyễn Anh Tuấn không giấu nổi sự đau xót. Câu chuyện buồn dội về lòng ông, người bố sau khi nhận tin dữ con trai bị lũ cuốn trôi đã có mặt tại hiện trường để tìm kiếm thi thể. 9 giờ đêm 15/7, sau khi làm lễ tổng kết hoạt động tình nguyện tại bản Nà Ó, Tuấn cùng 4 thanh niên trong bản và 1 thành viên của đội tình nguyện trở về thôn Biểng, nơi cả đội tập trung. Trên đường về, con sông An Châu nổi sóng cuốn Tuấn cùng Bí thư chi đoàn bản khi lội qua sông.

Mãi đến chiều 16/7, mọi người mới tìm được thi thể của Tuấn.

Ngày đưa linh cữu của Anh Tuấn về Tuyên Quang cũng là ngày đội tình nguyện kết thúc thời gian hoạt động tại xã. Họ đã đi hai mốt người nhưng trở về có hai mươi. Tuấn “X. man”- người đàn ông đích thực - cái tên thân thương cả đội đặt cho Tuấn mãi là kỷ niệm thiêng liêng trong lòng những chiến sĩ tình nguyện.

Tuấn là con trai cả, 2 em của Tuấn hiện đang học phổ thông và đại học. Sau cái chết của con, bà Vân vẫn không thể tin đó là sự thật. 4 tháng trời liên tiếp bà không thể làm gì hơn ngoài việc ngồi nhớ con. Sau chuỗi ngày chìm trong đau thương, tóc bà Vân bạc đến phân nửa, khuôn mặt thẫn thờ.

Nén nỗi đau vào trong lòng, ông Nguyễn Văn Thanh bày tỏ: “TN tình nguyện là một phong trào lớn đầy ý nghĩa. Hoạt động đó rất cần được khuyến khích, nhân lên trong đông đảo thanh niên. Khi con tôi tham gia hoạt động tình nguyện, tôi ủng hộ quyết định ấy, bởi cháu đã trưởng thành. Chúng tôi không cầu sự bù đắp vật chất to tát nào khác mà chỉ mong Nhà nước sớm có một chính sách phù hợp tôn vinh, một danh hiệu phong tặng cho những thanh niên, sinh viên tình nguyện đã hy sinh khi làm nhiệm vụ đúng như sự cống hiến, đóng góp của giới trẻ”.

Phương Hiếu

Chinh sach nao cho chien si tinh nguyen hy sinh
Ông Dụng và bà Duận trước di ảnh của con
Nguyễn Vĩnh Hà: Trí thức trẻ bám bản

Một ngôi nhà cấp 4 bé tý nằm khép mình bên luỹ tre làng thôn An Trạch (Triệu Trạch, Triệu Phong, Quảng Trị). Khoảng sân nhỏ bề bộn những thân lạc với dây khoai lang.

Cặp vợ chồng trung niên đang vừa cho lợn ăn vừa thái chuối. Khuôn mặt khắc khổ, họ nhìn chúng tôi gật đầu: “Đúng, chúng tôi là bố mẹ của Nguyễn Vĩnh Hà”.

Là anh cả trong gia đình có 5 anh em, Hà lớn lên trong thiếu thốn và vất vả. Miếng gì ngon Hà nhường cho các em gái. Lớn lên một chút, bao việc nặng nhọc Hà đều đỡ đần giúp bố mẹ. Thôn An Trạch là thôn nghèo nhất của xã Triệu Trạch.

Nhà nghèo nhất thôn có lẽ là nhà của Hà. Công việc mà hai cha con ông Dụng làm thời ấy là “sáng cá, chiều củi”. Bảnh mắt ra là xách đồ nghề đi đánh cá, chiều lại lên rừng kiếm củi. Đắp đổi qua ngày, Hà cũng học xong lớp 12. Năm đầu thi trượt ĐH Hà không nản chí, vừa làm vừa tự ôn và Hà đã mãn nguyện khi nhận giấy báo vào trường Đại học Nông Lâm - Huế.

Hà nhập học, gia đình vốn đã khốn khó càng khó khăn hơn. Vợ chồng ông Dụng hằng ngày đi kiếm củi bán cho dân quanh vùng nuôi con ăn học. Năm 2000, Hà ra trường. Cuối năm đó có chương trình “Trí thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn miền núi”, Hà đăng ký tham gia.

Nơi Hà đến là xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, địa bàn đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Hà nói: “Mình là kỹ sư lâm nghiệp, không có mặt ở đó thì ở đâu?”. Hà được cử làm Phân đội trưởng Trí thức trẻ tình nguyện lên bám bản.

Đến năm 2002, Hà mới được về quê ăn Tết. Hà vui và phấn khởi khoe với bố mẹ: “Con làm việc được mọi người đánh giá cao. Huyện Đoàn đang cử con đi học lớp đối tượng Đảng. Có lẽ, hết đợt này con sẽ được đứng vào hàng ngũ của Đảng”.

Ông Dụng kể: “Nghỉ Tết được mấy ngày, Hà lại hăm hở lên bám bản. Một tháng sau, thông tin trên đó báo về Hà bị tai nạn giao thông trên đường đi nhận giống cây con vào cho dân bản. Hà được đưa ngay vào Bệnh viện T.Ư Huế. Gia đình chúng tôi bán tất cả những gì có thể và Tỉnh Đoàn huy động cũng như vay mượn thêm 6 triệu đồng nữa. 36 triệu đồng lúc đó cũng không thể cứu được Hà...”.

Bà Văn Thị Duận, mẹ của Hà, nãy giờ ngồi ở góc nhà, bật khóc thành tiếng. Ông Dụng nói thêm: “Các anh thấy đấy, ở nông thôn, con trai luôn là trụ cột gia đình. Mất nó, lúc này vào cái tuổi của tôi, thực sự gia đình tôi thấy hoang mang lắm”.

Minh Toản - Hữu Thành

Chinh sach nao cho chien si tinh nguyen hy sinh
Chị Yến và 2 con trước nỗi đau mất chồng, mất cha
Nỗi đau của người vợ trẻ và hai con thơ

Anh Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi đoàn thôn Biếc (xã Đại Lâm) huyện Lạng Giang (Bắc Giang) hy sinh khi mới 24 tuổi đã để lại người vợ trẻ và hai đứa con thơ.

Nguyễn Văn Dũng là con cả trong gia đình có 4 anh chị em. Dũng chỉ được học hết lớp 9 rồi phải nghỉ để giúp bố mẹ làm lụng nuôi em. Đến khi lập gia đình và sinh con, vợ chồng anh được bố mẹ xây cho ngôi nhà nhỏ và hơn hai sào ruộng. Để giúp vợ chăm lo hai sào rau màu, anh thường dậy từ bốn rưỡi năm giờ sáng để làm đồng…

Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi đoàn thôn Biếc, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) bị tai nạn và đã hy sinh khi đang cùng các ĐVTN đảm nhận phần việc thanh niên tại Trường tiểu học Đại Lâm. Đó là phá bỏ 5 phòng học cũ để xây phòng mới.

Anh Dương Văn Thiềm- Thường vụ Đoàn xã, người trực tiếp tham gia lao động cùng Dũng kể lại: “Khoảng 16 giờ 30 ngày 21/3, công việc đã gần kết thúc. Sau khi đã đục hơn chục hàng gạch và dùng đòn để xô đổ bức tường nhưng không được, anh Dũng- Bí thư chi đoàn thôn Biếc đã lên đục tiếp. Đang làm thì tường đổ, Dũng nhảy xuống nhưng ngay sau đó một bức tường kế bên cũng đổ ập xuống, đè lên người”.

Nguyễn Văn Dũng đã được đưa đến Trạm Y tế xã sơ cứu và ngay sau đó chuyển lên Bệnh viện 43. Dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng anh đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng ở đầu, ngực và chân. Đảng viên trẻ, Bí thư chi đoàn Nguyễn Văn Dũng hy sinh khi anh mới bước sang tuổi 24, để lại người vợ trẻ và hai đứa con, đứa lớn mới lên ba, đứa nhỏ chưa đầy chín tháng tuổi…

Chúng tôi đến ngôi nhà nhỏ mà bố mẹ anh đã làm cho khi anh lập gia đình. Ba gian nhà nằm lọt giữa vườn đồi. Nhà chẳng có ti vi cũng chẳng có đài. Chỉ có tiếng khóc nghèn nghẹn. Chị Giáp Thị Yến, vợ Dũng năm nay cũng mới 23 tuổi ôm hai đứa con vào lòng nói trong nước mắt: “Nhà em vẫn còn trẻ quá, mới có hai mấy tuổi đời. Mà các cháu còn bé thế này... em biết làm sao bây giờ?”.

Đỗ Sơn

Chinh sach nao cho chien si tinh nguyen hy sinh
Mẹ của Trọng và căn nhà thiếu “cột trụ”
Chàng trai nghèo được Thủ tướng khen

Hè năm 2004, Đoàn Văn Trọng, học sinh lớp 11 Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương (Nghệ An) hy sinh khi tham gia đội TNTN xóa nhà tranh tre dột nát cho một gia đình ở Xuân Sơn.

Chúng tôi về thăm nhà Đoàn Văn Trọng ở thôn 8, xã Xuân Sơn. Căn nhà nằm giữa khu vườn tĩnh lặng. Tấm phên bằng tre hờ hững buông trước thềm, mùi đất ẩm bốc lên ngai ngái.

Bà Nguyễn Thị Hợi, chủ nhân của ngôi nhà lặng lẽ đón khách. Bà giơ cánh tay đang bị đau, nhăn nhó: “Cả tháng nay, tôi chẳng làm gì được. Mọi việc đều nhờ vào cô con gái, chị của Trọng. Nó thi trượt ĐH, ở nhà giúp mẹ”.

Nhà bà chẳng mua nổi chiếc đài, tivi. Muốn xem phim hay nghe thời tiết, mẹ con bà lại sang hàng xóm. Có lẽ gia đình bà Hợi thuộc diện nghèo nhất xã Xuân Sơn.

“Trọng là thanh niên ngoan, hiền, mấy năm cấp 2 đều được tặng danh hiệu học sinh tiên tiến của trường. Nó con thứ tư, nhưng là trụ cột của gia đình. Việc nặng việc nhẹ, không bao giờ Trọng từ chối. Năm trước (2003) tang chồng, năm sau lại tang con, tôi mất thăng bằng suýt đột quị mấy lần”- Bà Hợi kể.

Năm 2004, Đoàn Văn Trọng vừa học xong lớp 10, đang nghỉ hè chờ lên lớp 11, anh tình nguyện tham gia đội quân áo xanh đi làm nhà cho các gia đình khó khăn tại xã Xuân Sơn. Đối tượng được TNTN giúp đỡ là cụ già cô đơn. Giữa lúc đội hình TNTN đang hoạt động thì giông tố ập đến, một tiếng sét nổ ngang trời, Đoàn Văn Trọng ngã xuống.

Tháng 9/2004, Đoàn Văn Trọng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen “có thành tích xuất sắc trong phong trào TNTN”.

Quang Long

Việt Báo
Comment :Chính sách nào cho chiến sĩ tình nguyện hy sinh?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính sách nào cho chiến sĩ tình nguyện hy sinh? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chinh sach nao cho chien si tinh nguyen hy sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính sách nào cho chiến sĩ tình nguyện hy sinh? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Trẻ
Policies for soldiers who volunteered to sacrifice?
Doan Van Trong Nguyen Van Dung, Xuan Son, Dai Lin, Dung, Nguyen Anh Tuan, volunteers, sacrifice, family, youth, participate in, activities, children, make, year
TP - According to Statistics of the Central Union official yet, as of May 9/2006 there were 13 young volunteers died during the past 5 years ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ