![]() |
Suýt chút nữa tôi đã không giữ nổi mình!
Tôi nghĩ sẽ chôn kín câu chuyện của mình nếu hôm nay không vô tình đọc được tâm sự củachị trên báo.
Mọi việc đã tồi tệ từ ngày vợ chồng tôi bàn nhau lập quán nhậu. Anh đã thành “sâu rượu” lúc nào không hay dù tôi đã nhỏ to cảnh giác.
Trong gia đình từ chuyện học hành, chăm sóc, dạy dỗ con cái cho đến quyết định mọi điều lớn nhỏ anh đều phó mặc cho tôi.
Rồi tôi gặp một người khách khá lịch lãm ngày nào cũng ghé quán và hay bắt chuyện cùng tôi. Mọi chuyện ban đầu cũng chỉ xã giao thường tình.
Nhưng sau nhiều lần nói chuyện, tôi nhận ra trong mình cũng có chút xao xuyến! Vô tình, tôi đem chồng mình ra so sánh với vị khách ấy, thấy ông lịch sự bao nhiêu, tôi nhận ra chồng mình thua kém ông ấy bấy nhiêu.
Và chuyện phải đến, ông nói thương tôi và nếu tôi chấp nhận ông sẽ lo cho tôi tất cả. Tôi khẳng định là chưa bao giờ có ý định rời xa chồng mình, nhưng khi nghe ông ấy nói tôi vẫn choáng váng, bất ngờ.
Tôi sợ chồng và các con tôi biết nên chủ động tránh mặt ông dù chúng tôi chưa làm gì sai. Có lẽ nhận ra thái độ ấy nên những lần ghé quán của ông thưa dần rồi mất hẳn… Tôi chông chênh cả tháng trời.
Giờ đây, khi ngồi một mình, tôi chẳng biết như thế có phải là trọng tội? Nhưng nếu chồng tôi vẫn như thế, đâu có gì bảo đảm tôi sẽ đủ tỉnh táo và vững vàng để gìn giữ hạnh phúc vốn đã quá mong manh của mình?
L.T.T. (Q.1, TP.HCM)
Còn tôi thì đã...
Vợ chồng tôi yêu nhau từ những ngày còn học phổ thông. Chúng tôi là bạn bè thân những năm còn bé. Gần chục năm sau khi ra trường chúng tôi mới cưới.
Cuộc sống dễ chừng không có gì hơn thế vì cả hai chúng tôi đều nghĩ rằng lấy được người mình yêu thương là đã đến được thiên đàng.
Công việc của tôi rất bận rộn (tôi là thu nhập chính của gia đình), 7, 8 giờ tối mới về đến nhà nhưng tôi còn làm công việc nhà đến tận 11 giờ khuya.
Tôi luôn có thiện chí chu toàn cả việc nhà và việc công ty vì tôi nghĩ không hạnh phúc nào bằng gia đình. Nhưng chồng tôi không hiểu tôi như trước nữa.
Anh cho rằng tôi là con người của xã hội. Hễ hôm nào tôi về trễ thì anh cũng nhậu đến chừng ấy mới về, thậm chí hơn.
Anh không cùng tôi lo kinh tế mà cũng không chăm sóc con cái khi vắng tôi. Giống như anh “thi” với tôi vậy.
Tôi nói chuyện với anh rất nhiều nhưng anh vẫn khăng khăng “cô làm cỡ nào tôi chơi cỡ đó”. Có hôm anh đánh tôi ngã chúi vào nhà. Tôi bị sốc! Một người hiểu từng “khúc ruột” của mình mà như thế sao?!
Một đồng nghiệp cũng thường đi sớm về khuya vừa ngỏ lời với tôi. Anh ấy bảo một người như tôi sao phải chịu đắng cay như thế. Thật sự là tôi xao động.
Tôi không được sự chia sẻ của chồng mình, người tôi yêu thương. Tôi không muốn ngoại tình (trong tư tưởng) như vậy.
Nhưng những lúc quá căng thẳng, nghĩ đến người đang yêu thương mình, tôi thấy đó cũng là một chỗ dựa. Nếu không tôi đổ sụp mất. Nhiều lúc tôi muốn hét lên vì tôi không muốn thế. Tôi phải làm sao đây?
HIỀN MAI (Phạm Đình Toái, Q.3, TP.HCM)
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cay muon lang ma gio chang ngung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Nhịp Sống Trẻ của chuyên mục Thế Giới Trẻ.
Tree of silence that the wind did not want to stop
family, thoughts, in private, adultery, we, like, they, their, brother, husband, to
Sometimes agents create "risk of foreign love the idea "of young families not because a third character that at the very spouse ..
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.
Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.
Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Thông tin cảnh báo rạch đùi nữ sinh khiến nhiều nữ sinh cũng như các bậc phụ huynh bất an, lo lắng.
Vậy là cuối cùng, hành trình huyền thoại của vị HLV người Scotland cũng đã kết thúc.
Số thuốc bị “ăn bớt” khoảng 40% so với 0,5ml chuẩn ban đầu.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi