vietbao

Việt kiều dỏm và những chiêu lừa "ma quái"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Việt kiều dỏm và những chiêu lừa
Lại Minh Dũng và Nguyễn Minh Hải.
Những tưởng chuyện giả danh Việt kiều để lừa đảo, chiếm tình, đoạt tiền là chuyện xa lắc. Thế nhưng Việt kiều vẫn có cái giá của nó. Và vẫn có những nạn nhân sập bẫy Việt kiều dỏm vì đã lỡ ra giá... quá cao cho cái mác Việt kiều ấy(!).

1. Lại Minh Dũng, năm nay 26 tuổi, trắng trẻo, nam tính và rất điển trai. Dũng nói chuyện rất có duyên, hoạt ngôn. Vóc dáng và khả năng "hoạt khẩu sát nhân" của Dũng có thể được liệt vào dạng cao thủ của cao thủ. Dũng lang thang từ Thái Bình vào TP HCM từ năm 2002, ban đầu là học lớp sơ cấp dược, rồi kế đến là... thất nghiệp. Loay hoay mãi, Dũng xin tiền gia đình để hùn với bạn mở tiệm kinh doanh điện thoại. Kinh doanh điện thoại không lâu, Dũng trắng tay vì cửa hàng phá sản. Chán nản, gã dạt ra Hà Nội tìm kế mưu sinh. Không có cơ hội ở Hà Nội, gã quyết tâm về lại TP HCM để đổi đời.

Tại TP HCM, gã ở nhờ nhà một người anh họ. Và phen này, gã thanh niên quê gốc Thái Bình quyết định không làm thuê, không bán hàng mà sẽ đóng vai... Việt kiều để “câu” gái. Nghĩ là làm, Lại Minh Dũng với lý lịch cá nhân: quê gốc Thái Bình, thất nghiệp, sinh năm 1984 đã được chuyển thành: Long, Việt kiều Mỹ, thành đạt, đang muốn tìm vợ. Dĩ nhiên, sự thay đổi "lý lịch" này diễn ra trên mạng Internet thông qua hình thức chat làm quen. Và rồi, Lại Minh Dũng đã trở thành Việt kiều mạng thứ thiệt với nickname rất ấn tượng là Vietkieubuon (tức Việt kiều buồn).

Thông thường, trong một forum chat trên mạng Internet, những cái nick thường xuyên được mời nói chuyện nhiều nhất là những nick mà tên gọi liên quan đến... sex hoặc Việt kiều. Nickname của Dũng thuộc dạng thứ hai.

Lần đầu tiên sắm vai Việt kiều trong tháng 3/2010, Dũng làm quen được với Nguyễn Thị Hoàng Tuyết (tên nạn nhân đã được thay đổi PV). Tuyết năm nay mới 18 tuổi. "Trai Việt kiều, gái đương xoan", cả hai nhanh chóng nghĩ rằng chúng ta là một cặp trời sinh. Sau vài lần trò qua chuyện lại, Dũng - với "thân phận" Việt kiều đang... rất buồn hẹn gặp Tuyết ở một quán cà phê tại quận 1, TP HCM và Tuyết đồng ý.

Gặp mặt Dũng, thấy Dũng vừa đẹp trai vừa trắng trẻo, lại thêm kiểu nói chuyện cứ vài câu tiếng Việt lại chèn một chữ tiếng Anh, Tuyết không hề nghi ngờ Dũng là Việt kiều giả hiệu. Còn Dũng, thất nghiệp ban ngày chỉ nằm nhà ngủ, đêm mới lên mạng kiếm gái tán tỉnh, có thấy ánh nắng mặt trời bao giờ đâu mà đen đúa. Tuyết tin Dũng là Việt kiều, Dũng thì vào vai quá đạt, cuộc nói chuyện từ e dè chuyển sang sôi nổi, rồi thân mật. Cuối cùng kết thúc theo kịch bản, Dũng mời Tuyết vào khách sạn để tiện bề... giao lưu. Dĩ nhiên, Tuyết không từ chối cuộc giao lưu này(!).

Sau khi hiểu rõ về nhau hơn trong khách sạn, Dũng mời Tuyết đi cà phê lần 2 tại quán MTV nằm trên đường Võ Văn Tần. MTV là quán cà phê sang trọng, thường là điểm hẹn của những người trẻ có tiền tại TP HCM. Tại quán cà phê này, với lý do là điện thoại hết pin, Dũng ngỏ ý mượn 2 điện thoại di động của Tuyết để liên lạc báo cho người thân chuyện "tối nay Việt kiều không về". Có được điện thoại của Tuyết, Dũng nói với Tuyết rằng trong quán ồn ào quá, Dũng xin phép đi ra ngoài gọi điện thoại xong sẽ vào tiếp tục hàn huyên. Đang ngất ngây với giấc mơ về cuộc tình xa xứ, nên Tuyết mỉm cười ngồi đợi Dũng.

Vài tiếng đồng hồ trôi qua, Tuyết như choàng tỉnh khi không thấy Dũng quay lại. Liên lạc với bảo vệ quán, Tuyết chết lặng bởi nhân viên bảo vệ cho biết người đàn ông đi cùng Tuyết đã lên taxi biến... cách đây vài giờ đồng hồ. Biết mình bị lừa, Tuyết lẳng lặng đón taxi về nhà. Vừa ngồi trên taxi, Tuyết vừa vạch ra một kế hoạch để... báo thù gã Việt kiều giả.

Sau khi nghe Tuyết trình bày nỗi uất hận khi vừa bị lừa điện thoại, vừa bị chiếm tình, bạn của Tuyết là Kim Oanh cũng vừa 18 tuổi đồng ý nhận lời giúp Tuyết trong cuộc đi săn online do Tuyết làm đạo diễn, con mồi là nickname Vietkieubuon.

Nhiều ngày "mật phục" trong forum chat mà Dũng đã tán tỉnh mình, cuối cùng vào cuối tháng 7/2010, Tuyết và Oanh đã "thộp" được Dũng khi gã vừa online với nickname không hề thay đổi. Vẫn kịch bản cũ là "Anh tên Long, Việt kiều Mỹ. Nhà có điều kiện, mới về Việt Nam, buồn vì không có bạn bè, đang rất muốn tìm một em Việt Nam tâm đầu ý hợp để cưới làm vợ", Dũng đã được Oanh đồng ý với cái hẹn do gã đưa ra.

Trên đường đi đến điểm hẹn với Oanh, Dũng đã nghĩ đến chuyện áp dụng chiến thuật ban đầu uống cà phê, tiếp đến vào khách sạn. Nhưng lần này, khi Dũng vừa đến điểm hẹn để gặp Oanh thì đã bị... Tuyết cùng một nhóm bạn khác bắt giữ và giao cho Cơ quan Công an. Đến lúc này, Dũng không thể nghĩ được có ngày mình lại là nạn nhân của một vụ... “lừa tình” khác. Tại Cơ quan Công an, Dũng đã khai nhận hàng loạt vụ "lừa tình đoạt tiền" khác mà Dũng đã thành công dựa vào nickname Vietkieubuon. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2009.

Trở lại TP HCM sau lần tìm kiếm cơ hội bất thành tại Hà Nội, Dũng quyết tâm trở thành Việt kiều mạng. Và nạn nhân đầu tiên của Dũng là Ngọc Anh, cô gái 21 tuổi, quê ở Tiền Giang. Không biết trình độ tán gái của Dũng "thần sầu quỷ khốc" đến mức nào, hay cái "vía" Việt kiều của Dũng làm Ngọc Anh mê mẩn ra sao, mà chỉ sau vài lần trò chuyện trên mạng Ngọc Anh đã trở thành bạn gái của anh chàng Việt kiều mạng này.

Sau vài lần "giao lưu" với Ngọc Anh, Dũng quyết định đặt bẫy và đã thành công. Một lần, Dũng than thở với Ngọc Anh rằng mình cần 300USD để làm công chuyện riêng, tiếc rằng do ngân hàng có trục trặc, nên Dũng không thể rút tiền bằng thẻ visa card của mình. Dũng hứa là ngay khi thẻ visa card của Dũng hoạt động lại, Dũng sẽ trả cho Ngọc Anh số tiền cao gấp nhiều lần 300USD mà Dũng mượn của Ngọc Anh.

Chuyện "giao lưu" với Dũng cô gái 21 tuổi này còn không tiếc, thì tiếc gì 300USD. Tuy nhiên, sau khi trao tiền cho Dũng thì cũng là lúc chẳng bao giờ Ngọc Anh được thấy mặt gã bạn trai Việt kiều của mình nữa.

Sau khi lừa được Ngọc Anh, thấy cái mác Việt kiều có vẻ sống khỏe nên Dũng tiếp tục lừa các nạn nhân khác cho đến lúc gặp "thiếu nữ tuổi 18" và tự mình trở thành nạn nhân trong một cuộc chơi do chính gã khởi xướng

2. Nếu như Việt kiều mạng 26 tuổi thích đôla và điện thoại, thì một Việt kiều mạng khác lại chỉ thích xe máy. Gã Việt kiều mạng này tên thật là Nguyễn Minh Hải, 34 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM. Hải một chốc biến thành Việt kiều cũng đơn giản bởi nhận thấy cái mác này quá dễ để kiếm tiền.

Với những nickname trên mạng nghe sặc mùi... Hoa Kỳ, như: KenFlorida, LongMiami hay nhovietnamqua... Hải nhanh chóng trở thành mục tiêu làm quen của các nick chat là nữ khác trong forum. Và cũng từ cái chuyện Việt kiều nhớ Việt Nam này, Hải kết thân với chị Nguyễn Hồng Phượng, 30 tuổi. Trò chuyện trên mạng vài lần, Hải rủ chị Phượng đi uống cà phê để bàn chuyện tiến xa hơn trong mối quan hệ. Với lý do là về Việt Nam không rành đường sá, Hải nhờ chị Phượng đi xe máy đến đón mình.

Gặp mặt nhau, chị Phượng càng tin Hải hơn bởi gã vừa trắng trẻo, lại vừa ga lăng đúng kiểu Tây. Thế nên, chị Phượng rất vui vẻ bằng lòng khi đến quán cà phê, trong lúc chị Phượng định đưa xe vào bãi giữ xe để gửi, thì Hải nhanh chóng nhận lời mang xe đi gửi giúp người đẹp. Với lời hẹn "Em vào quán lựa chỗ ngồi, chờ anh vài phút anh vào liền" của Hải, nhưng đợi cả giờ đồng hồ vẫn chưa thấy tăm hơi của Việt kiều nhớ Việt Nam này, chị Phượng ra bãi gửi xe để hỏi thăm thì phát hiện chiếc xe mới mua của mình đã biến mất cùng gã Việt kiều ga lăng kia.

Không còn cách nào khác, chị Phượng đến Cơ quan Công an quận 7 trình báo vụ việc. Sau một thời gian điều tra, các trinh sát thuộc lực lượng Công an quận 7 đã tóm gọn “Việt kiều nhớ” Việt Nam Nguyễn Minh Hải. Tại Cơ quan Công an, Hải đã khai nhận toàn bộ kịch bản giả dạng Việt kiều để lừa đảo của mình.

Trước khi đưa chị Phượng vào cái bẫy với miếng mồi là Việt kiều, Hải đã lần lượt đưa 3 con mồi khác vào bẫy. Vẫn với chiêu về Việt Nam buồn, muốn làm quen với bạn gái, ở nước ngoài lâu năm thèm món ăn Việt Nam... Hải nhanh chóng lấy được lòng tin của các cô gái vừa làm quen được trên mạng. Với cái cớ là đi xa lâu quá mới về lại Việt Nam nên không biết đi xe máy, Hải thường yêu cầu bạn mới quen đi xe máy theo đến địa điểm đã hẹn để đón Hải.

Sau khi gặp mặt, Hải rủ nạn nhân đi lòng vòng từ quận này sang quận kia để "ngắm TP HCM đổi thay như thế nào so với ngày anh rời nơi này để sang bển", cuối cùng Hải mời bạn mới quen vào quán cà phê hay quán karaoke tâm tình. Tại đây, khi nạn nhân chuẩn bị đi gửi xe, Hải đều tỏ ra ga lăng bằng cách nhiệt tình dẫn xe đi gửi giúp và nhanh chóng... biến mất cùng tài sản của người bạn mới quen.

Không chỉ có những phi vụ "Việt kiều quốc tịch Việt Nam" lừa "bạn gái Việt Nam 100%", có cả chuyện Việt kiều thất nghiệp trời Tây về Việt Nam lừa chính... Việt kiều thứ thiệt.

Thất nghiệp ở Mỹ, nên Trương Việt Anh về Việt Nam sống chờ thời đã gần 2 năm nay. Trong một lần đi du lịch tại TP Nha Trang, Anh phát hiện một lô đất cần bán, chủ đất đang sinh sống tại TP HCM. Ngay lập tức, trong đầu anh ta nảy ra kịch bản lừa đảo khá hoàn hảo.

Về lại TP HCM, Anh liên lạc với chủ lô đất tại Nha Trang. Chủ lô đất này là ông Lê Phi Hùng, Việt kiều Canada. Với tên giả là Hoàng, Việt kiều Mỹ, Anh nhanh chóng chấp nhận mức giá mà ông Hùng đưa ra cho lô đất tại Nha Trang là 4 lượng vàng SJC/m2. Sau khi thỏa thuận chi tiết hợp đồng, Anh hẹn ngày sẽ giao tiền cọc cho ông Hùng.

Đến ngày giao tiền cọc, Anh gặp ông Hùng và than rằng 500 nghìn USD mà gã chuyển từ Mỹ về cho thương vụ mua đất của ông Hùng đã bị Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ. Nếu muốn lấy lại nửa triệu USD này, cần có 300 triệu đồng để "chạy". Than vãn xong, Anh ngỏ ý mượn của ông Hùng số tiền 300 triệu. Nghĩ đến lô đất tại Nha Trang sắp bán được với giá thích hợp, nên ông Hùng không ngần ngại cho Anh mượn số tiền trên.

Nhận được tiền của ông Hùng, Anh chở ông Hùng ra sân bay để lấy lại... 500 nghìn USD tưởng tượng nhằm làm ông Hùng yên tâm. Để ông Hùng tại cổng chờ sân bay, Anh vào phía trong chạy lăng quăng một chút xong ra phán: "Ông giữ chìa khóa két tiền đi vắng. Nên sáng mai, anh ra đây đợi, tui lấy tiền rồi mình ra Nha Trang tiến hành mua bán lô đất của anh luôn".

Tin lời Anh, sáng hôm sau ông Hùng có mặt tại sân bay để đợi. Tuy nhiên, đợi mãi không thấy Anh đâu. Gọi điện thoại để liên lạc thì Anh khóa máy. Biết mình đã bị lừa, ông Hùng đến trình báo tại Cơ quan Công an quận 3. Qua điều tra, Trương Việt Anh đã bị bắt và khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình.

3. Đã có quá nhiều bài báo cảnh báo chuyện thiếu nữ đừng tin quá nhiều vào cái mác Việt kiều mà trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo vốn dĩ không... có gì tinh vi lắm. Bởi Việt kiều cũng có ba bảy loại, Việt kiều nghèo, Việt kiều thất nghiệp, Việt kiều vợ ba người bồ năm bảy đứa, Việt kiều dỏm... chứ đâu hẳn Việt kiều nào về Việt Nam cũng rủng rỉnh trong túi vài nghìn USD để đập phá. Thậm chí, Việt kiều cố gắng mượn bên đó chừng hơn 1 nghìn USD chỉ hơn tiền vé khứ hồi của chuyến bay một chút là thoải mái ngồi máy bay về Việt Nam chơi, về bên này rồi... tính tiếp cũng không phải là chuyện hiếm.

Thêm vào đó, chuyện Việt kiều về Việt Nam để mong kiếm vợ như lời Việt kiều giới thiệu thì đa phần nằm trong hai trường hợp. Thứ nhất, Việt kiều đã có vợ ở nước ngoài và muốn tranh thủ cái mác của mình ở Việt Nam để lập "phòng nhì". Thứ hai, mượn mác Việt kiều để lừa đảo. Rất ít Việt kiều nào chỉnh chu đến mức "về Việt Nam tìm vợ vì mấy cô ở Mỹ không hợp với tính anh".

Mà trên hết, chỉ cần không bị cái mác Việt kiều át vía, các cô gái Việt Nam sẽ không thể trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo vốn dĩ xưa như trái đất này. Vì đơn giản là đâu phải Việt kiều nào cũng đồng nghĩa với màu xanh của USD, với màu hồng của những chuyện tình xa xứ...

Bài liên quan:

Đón đọc vào 4h00 tất cả các ngày trong tuần

(Theo An Ninh Thế Giới)
Việt Báo

Comment :Việt kiều dỏm và những chiêu lừa "ma quái"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt kiều dỏm và những chiêu lừa "ma quái" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Viet kieu dom va nhung chieu lua ma quai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt kiều dỏm và những chiêu lừa "ma quái" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
dom overseas Vietnamese and the afternoon trick "ghost"
Vietnam, Ngoc Anh, Ho Chi Minh City, Nha Trang, Lai Minh Dung, Hanoi, cafes, overseas Vietnamese American victims, telephone, fraud, became, after, online, snow
The idea overseas Vietnamese experts to fraudulent love, money won is about far distance. But overseas Vietnamese still have a price. And there are still victims of dom trap for overseas Vietnamese to miss out the price ... too high for overseas Vietnamese label it (!) ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ