vietbao

Trò đùa số phận!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Trò đùa số phận!
Giờ đây nằm ngẫm lại tôi thấy mình thật tội lỗi và cũng thật đáng thương.
Chúng tôi đến với nhau bằng một sự bông đùa của người đàn ông đã từng trải và một sự ngộ nhận của một người đàn bà quá lứa nhỡ thì đang khao khát được yêu, kháo khát được làm vợ, làm mẹ.

Khi viết lên những dòng tâm sự này tôi biết mình chẳng sống được bao lâu nữa. Giờ đây nằm ngẫm lại, tôi thấy mình thật tội lỗi và cũng thật đáng thương.

Tôi sinh ra đã thiệt thòi vì mồ côi cả cha và mẹ từ lúc mới lọt lòng, tôi ở với cha mẹ nuôi được cha mẹ chăm lo, nuôi ăn học. Tôi học cũng khá và thi đỗ vào trường đại học, chẳng bao lâu sau tôi trở thành một kiến trúc sư, nhưng số tôi đen đủi đến lúc phân công công tác tôi được phân vào vùng sâu vùng xa nơi rừng thiêng nước độc.

Tuổi trẻ với những đam mê nghề nghiệp tôi hăng hái lên đường. Bẵng đi vài năm nhìn lại tôi thấy mình đã già mà vẫn chưa một mảnh tình vắt vai. Sau vài năm công tác ở vùng sâu vùng xa, tôi được chuyển về thành phố của một tỉnh phía Nam. Tôi vẫn yêu nghề , vẫn hăng say công việc ở thành phố đó. Cha mẹ tôi vẫn ở ngoài Bắc, thi thoảng tôi gọi điện thăm hỏi động viên bố mẹ, bao nhiêu lần tôi liên lạc về thì bấy nhiêu lần bố mẹ tôi nhắc đến chuyện chồng con, tôi cứ vâng dạ cho qua chuyện. Rồi bạn bè đồng nghiệp và cả những người ở quanh khu phố của tôi cũng ra tay mối mai vài đám nhưng cũng chẳng có kết quả gì, chắc tại tôi cao số. Thời gian cứ thế trôi đi bạn bè đứa nào đứa ấy giờ đã có gia đình con cái đề huề mà tôi thì vẫn cứ lẻ bóng đi về. Nhìn lại tôi đã ngoài 40 tuổi.

Thế rồi một ngày tôi được bác hàng xóm giới thiệu cho một anh - người thợ nề, anh là người miền Bắc vào trong này làm ăn, tình cờ anh đến làm cho nhà bác. Tính anh tếu táo nên khi nói chuyện với chủ nhà anh bảo anh chưa có vợ. Bác hàng xóm thấy anh cũng vui tính lại mồm mép nên cũng có thiện cảm và bác nảy ý định làm mối anh cho tôi.

Ban đầu anh cũng nghĩ là vui đùa nên tán thử xem sao. Nhưng lạ thay, khi gặp và nói chuyện với anh tôi thấy mình có cảm giác khác lạ (một sự rung động trong trái tim). Chúng tôi đến với nhau bằng một sự bông đùa của người đàn ông đã từng trải và một sự ngộ nhận của một người đàn bà quá lứa nhỡ thì đang khao khát được yêu, kháo khát được làm vợ, làm mẹ. Anh cuốn hút tôi bởi anh là người miền Bắc lại thêm giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm rất ấm áp.

Bao nhiêu năm tôi sống lặng lẽ đơn bóng đi về nay gặp được anh như nắng hạn gặp mưa rào. Đầu óc tôi như mụ mẫm đi, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến anh, mong được ở bên anh, được anh quan tâm và yêu thương. Nhưng có lẽ tôi cuốn hút anh bởi tôi là một cán bộ, kinh tế ổn định lại chưa có gia đình đang khao khát một người đàn ông, còn anh chỉ là một người thợ vì cuộc sống nơi làng quê khó khăn mà anh phải phiêu dạt vào đây tìm việc.

Chúng tôi đến với nhau như một lẽ tự nhiên từ sự nhớ nhung giận hờn, những cử chỉ âu yếm tình cảm rồi đến một ngày chúng tôi tan chảy vào nhau, tôi đã hiến dâng sự trinh trắng nhất của đời mình cho anh và cảm nhận niềm hạnh phúc khi được yêu. Những ngày tháng đó tôi nhìn nhận mọi thứ toàn là màu hồng và tôi là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên trái đất này.

Trò đùa số phận!, Bạn trẻ - Cuộc sống,

Tôi cứ ngỡ mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian này!

Tôi yêu anh thật sự, mong ước được làm vợ và sinh cho anh những đứa con. Bao nhiêu lời hẹn ước và một tương lai rộng mở đang chờ đón tôi ở phía trước, anh sẽ đưa tôi về ra mắt họ hàng, rồi chúng tôi sẽ làm đám cưới và chúng tôi sẽ ở hẳn nơi này để lập nghiệp. Tôi đưa anh đi sắm sửa đồ dùng cá nhân, thay vì những bộ quần áo nhầu cũ của một người thợ là những bộ cánh chỉn chu, ngoài ra, tôi mua cho anh một chiếc xe máy để anh đi làm. Tôi hạnh phúc lắm vì được quan tâm, chăm sóc người mình yêu! Tôi cứ nghĩ chắc ông trời đang bù đắp những thiệt thòi ấy cho mình!

Khi tình yêu đã đủ độ chín, tôi vui mừng báo tin cho bố mẹ biết, bố mẹ tôi mừng đến chảy cả nước mắt vì cuôi cùng thì tôi cũng tìm được một nửa cho mình. Rồi tôi ướm hỏi chuyện cưới xin và việc anh đưa tôi về ra mắt họ hàng thì anh cứ lần khất.

Bố tôi là một người rất cẩn thận, ông đã xin địa chỉ anh và ông tự tìm hiểu về hoàn cảnh chàng rể tương lai. Chiều đó, tôi đang ở cơ quan thì nhận được điện thoại của bố. Tất cả mọi thứ như sụp đổ dưới chân tôi khi bố bảo: "Con ơi, người đàn ông đó đã có vợ và ba con trai rồi". Tôi không tin vào những gì mà bố đang nói, tôi mong bố đang nhầm lẫn. Nhưng không... tất cả đang là sự thật! Tôi giận giữ hỏi anh tại sao anh lại lừa dối tôi?

- Anh thương em và cũng không biết tại sao anh lại cứ câm lặng, anh đã bao lần định nói cho em biết sự thật nhưng anh thấy không nỡ...

Giờ đây, giọt máu của anh cứ đang lớn dần trong cơ thể tôi, tôi biết phải làm sao?

Bao nhiêu lý trí cũng không thắng được tình yêu của tôi dành cho anh. Tôi đã trót yêu anh bây giờ có muốn quay lại cũng khó. Vậy là tôi trở thành người chen ngang vào hạnh phúc gia đình của người khác, tôi trở thành người đàn bà đi cướp chồng của người vợ tội nghiệp ấy. Đã bao lần tôi suy nghĩ và quyết định rời xa anh để anh trở về với vợ con anh, nhưng tôi đã không cưỡng lại được lòng mình và tình cảm anh dành cho tôi.

Cũng kể từ đó, anh không một lần trở về nhà. Thế là tôi và anh cứ sống như vậy, nhờ các mối quan hệ ngoại giao của tôi mà tôi đã kí được rất nhiều các hợp đồng đấu thầu xây dựng đứng tên anh, cả hai chúng tôi rất thành công với các hợp đồng kinh tế. Anh bù đắp cho vợ con ở ngoài Bắc bằng cách hàng tháng anh gửi tiền về, như thể hiện sự ăn năn, hối lỗi và bù đắp sự thiệt thòi cho vợ con.

Trò đùa số phận!, Bạn trẻ - Cuộc sống,

Tôi hiểu hơn ai hết, vợ anh đã phải chịu đựng sự cô đơn như thế nào khi không có chồng bên cạnh.

Đến một ngày tôi bàng hoàng phát hiện ra một bí mật: Anh đã nghiện ma tuý từ rất lâu, từ trước khi anh đến với tôi hàng chục năm. Trời đất ơi! Tôi như người chết đứng không biết ông trời đang bù đắp sự thiệt thòi cho tôi hay đây là một gánh nặng mà tôi phải hứng chịu. Tôi đã quá mù quáng! Nhưng có lẽ tại tôi? Tôi đã đi cướp chồng của người khác. Không! Tôi đang là người san sẻ nỗi khổ, gánh nặng của vợ anh. Tự dưng trong tôi lại có một suy nghĩ tôi đang gánh bớt nỗi khổ của vợ anh và tôi thấy mình thanh thản hơn.

Sau khi tôi sinh con được một năm thì bố mẹ anh vào thăm. Tôi rất xúc động khi bố anh đã sắm sửa một chút lễ nhỏ và đến cơ quan tôi, ông nói: Dù sao thì gạo cũng đã nấu thành cơm. Vì vậy hôm nay tôi đến để công nhận cháu là dâu con và ông rất quý cháu bé.

Cả tôi và anh đều thấy mình rơi vào hoàn cảnh trớ trêu. Chúng tôi ra sức làm ăn, kiếm được bao nhiêu tiền anh cũng ki cóp gửi về để vợ anh trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học, làm nhà, sắm sửa tiện nghi. Tôi không một chút ghen tị bởi tôi đã có được anh còn chị ấy mặc dù chị ấy ít tuổi hơn tôi nhưng tôi xin được gọi là chị bởi tôi là người đàn bà đến sau.

Tôi biết hơn mười năm qua, chị cũng chẳng sung sướng gì, có thể về kinh tế thì ổn định nhưng chị thiếu thốn tình cảm và một cảm giác ghen tuông của người đàn bà vẫn hiện hữu trong chị. Tôi hiểu lắm những suy nghĩ của chị bởi trước khi anh đến với tôi, hai vợ chồng anh không hề xẩy ra xích mích, mà có lẽ anh đến với tôi là do ma lực của đồng tiền bởi, anh là một kẻ nghiện ngập lại không nghề nghiệp.

Giờ đây, sau hơn mười năm, con cái của anh chị đã trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định, anh đã trở thành một đại gia. Còn tôi bây giờ đang mang trong mình căn bệnh quái ác - căn bệnh ung thư. Tôi biết mình sẽ ra đi vào một ngày gần đây. Tôi xin một lần được xin lỗi chị!

Chị sẽ nhận lại những gì là của chị! Xin chị đừng oán hận tôi! Có chăng chị hãy oán hận sự giễu cợt của số phận! Bởi xét cho cùng thì tôi cũng chẳng sung sướng gì! Tôi lấy chồng mà không được pháp luật và xã hội thừa nhận, lấy chồng mà không hề biết anh em họ hàng gia đình nhà chồng. Rồi anh một kẻ nghiện hút nếu như không có sự hậu thuẫn của tôi thì liệu anh có được như ngày hôm nay? Rồi cuộc sống của mẹ con chị có được đầy đủ không? Tôi thấy mình cũng có công lao đấy chứ!

Đừng oán trách nhau làm gì bởi cả ba chúng ta đều có những nỗi khổ: nỗi khổ của một người bị chồng phản bội, nỗi khổ của một kẻ ngang nhiên phản bội vợ, nỗi khổ của một kẻ thứ ba chen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác. Và cả ba chúng ta cũng có những may mắn: May mắn cho tôi khi được yêu, được làm mẹ; may mắn cho chị khi được người khác gánh bớt nỗi khổ có chồng nghiện hút; may mắn cho anh khi anh được sự hậu thuẫn của tôi trong công danh sự nghiệp. Đừng nhé! Đừng trách móc nhau nữa! Có chăng hãy trách sự giễu cợt của số phận! Bởi cả ba chúng ta là một phép tính cộng và cũng là một phép tính trừ.

Hãy để cùng chia sẻ những cảm xúc của bạn nhé!

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn!
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>


Hà Đỗ
Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Trò đùa số phận!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trò đùa số phận! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tro dua so phan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trò đùa số phận! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Joke fate!
Woman, of a man, the assumption, we, the people, the fate, be happiness, suffering, his wife, arrived, his sister
We come together by a man's jokes have experienced and a misunderstanding of an oversized woman aspiring to be missed, the love, the desire to be a wife, a mother ..
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t