vietbao

Trò đùa số phận!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Trò đùa số phận!
Giờ đây nằm ngẫm lại tôi thấy mình thật tội lỗi và cũng thật đáng thương.
Chúng tôi đến với nhau bằng một sự bông đùa của người đàn ông đã từng trải và một sự ngộ nhận của một người đàn bà quá lứa nhỡ thì đang khao khát được yêu, kháo khát được làm vợ, làm mẹ.

Khi viết lên những dòng tâm sự này tôi biết mình chẳng sống được bao lâu nữa. Giờ đây nằm ngẫm lại, tôi thấy mình thật tội lỗi và cũng thật đáng thương.

Tôi sinh ra đã thiệt thòi vì mồ côi cả cha và mẹ từ lúc mới lọt lòng, tôi ở với cha mẹ nuôi được cha mẹ chăm lo, nuôi ăn học. Tôi học cũng khá và thi đỗ vào trường đại học, chẳng bao lâu sau tôi trở thành một kiến trúc sư, nhưng số tôi đen đủi đến lúc phân công công tác tôi được phân vào vùng sâu vùng xa nơi rừng thiêng nước độc.

Tuổi trẻ với những đam mê nghề nghiệp tôi hăng hái lên đường. Bẵng đi vài năm nhìn lại tôi thấy mình đã già mà vẫn chưa một mảnh tình vắt vai. Sau vài năm công tác ở vùng sâu vùng xa, tôi được chuyển về thành phố của một tỉnh phía Nam. Tôi vẫn yêu nghề , vẫn hăng say công việc ở thành phố đó. Cha mẹ tôi vẫn ở ngoài Bắc, thi thoảng tôi gọi điện thăm hỏi động viên bố mẹ, bao nhiêu lần tôi liên lạc về thì bấy nhiêu lần bố mẹ tôi nhắc đến chuyện chồng con, tôi cứ vâng dạ cho qua chuyện. Rồi bạn bè đồng nghiệp và cả những người ở quanh khu phố của tôi cũng ra tay mối mai vài đám nhưng cũng chẳng có kết quả gì, chắc tại tôi cao số. Thời gian cứ thế trôi đi bạn bè đứa nào đứa ấy giờ đã có gia đình con cái đề huề mà tôi thì vẫn cứ lẻ bóng đi về. Nhìn lại tôi đã ngoài 40 tuổi.

Thế rồi một ngày tôi được bác hàng xóm giới thiệu cho một anh - người thợ nề, anh là người miền Bắc vào trong này làm ăn, tình cờ anh đến làm cho nhà bác. Tính anh tếu táo nên khi nói chuyện với chủ nhà anh bảo anh chưa có vợ. Bác hàng xóm thấy anh cũng vui tính lại mồm mép nên cũng có thiện cảm và bác nảy ý định làm mối anh cho tôi.

Ban đầu anh cũng nghĩ là vui đùa nên tán thử xem sao. Nhưng lạ thay, khi gặp và nói chuyện với anh tôi thấy mình có cảm giác khác lạ (một sự rung động trong trái tim). Chúng tôi đến với nhau bằng một sự bông đùa của người đàn ông đã từng trải và một sự ngộ nhận của một người đàn bà quá lứa nhỡ thì đang khao khát được yêu, kháo khát được làm vợ, làm mẹ. Anh cuốn hút tôi bởi anh là người miền Bắc lại thêm giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm rất ấm áp.

Bao nhiêu năm tôi sống lặng lẽ đơn bóng đi về nay gặp được anh như nắng hạn gặp mưa rào. Đầu óc tôi như mụ mẫm đi, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến anh, mong được ở bên anh, được anh quan tâm và yêu thương. Nhưng có lẽ tôi cuốn hút anh bởi tôi là một cán bộ, kinh tế ổn định lại chưa có gia đình đang khao khát một người đàn ông, còn anh chỉ là một người thợ vì cuộc sống nơi làng quê khó khăn mà anh phải phiêu dạt vào đây tìm việc.

Chúng tôi đến với nhau như một lẽ tự nhiên từ sự nhớ nhung giận hờn, những cử chỉ âu yếm tình cảm rồi đến một ngày chúng tôi tan chảy vào nhau, tôi đã hiến dâng sự trinh trắng nhất của đời mình cho anh và cảm nhận niềm hạnh phúc khi được yêu. Những ngày tháng đó tôi nhìn nhận mọi thứ toàn là màu hồng và tôi là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên trái đất này.

Trò đùa số phận!, Bạn trẻ - Cuộc sống,

Tôi cứ ngỡ mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian này!

Tôi yêu anh thật sự, mong ước được làm vợ và sinh cho anh những đứa con. Bao nhiêu lời hẹn ước và một tương lai rộng mở đang chờ đón tôi ở phía trước, anh sẽ đưa tôi về ra mắt họ hàng, rồi chúng tôi sẽ làm đám cưới và chúng tôi sẽ ở hẳn nơi này để lập nghiệp. Tôi đưa anh đi sắm sửa đồ dùng cá nhân, thay vì những bộ quần áo nhầu cũ của một người thợ là những bộ cánh chỉn chu, ngoài ra, tôi mua cho anh một chiếc xe máy để anh đi làm. Tôi hạnh phúc lắm vì được quan tâm, chăm sóc người mình yêu! Tôi cứ nghĩ chắc ông trời đang bù đắp những thiệt thòi ấy cho mình!

Khi tình yêu đã đủ độ chín, tôi vui mừng báo tin cho bố mẹ biết, bố mẹ tôi mừng đến chảy cả nước mắt vì cuôi cùng thì tôi cũng tìm được một nửa cho mình. Rồi tôi ướm hỏi chuyện cưới xin và việc anh đưa tôi về ra mắt họ hàng thì anh cứ lần khất.

Bố tôi là một người rất cẩn thận, ông đã xin địa chỉ anh và ông tự tìm hiểu về hoàn cảnh chàng rể tương lai. Chiều đó, tôi đang ở cơ quan thì nhận được điện thoại của bố. Tất cả mọi thứ như sụp đổ dưới chân tôi khi bố bảo: "Con ơi, người đàn ông đó đã có vợ và ba con trai rồi". Tôi không tin vào những gì mà bố đang nói, tôi mong bố đang nhầm lẫn. Nhưng không... tất cả đang là sự thật! Tôi giận giữ hỏi anh tại sao anh lại lừa dối tôi?

- Anh thương em và cũng không biết tại sao anh lại cứ câm lặng, anh đã bao lần định nói cho em biết sự thật nhưng anh thấy không nỡ...

Giờ đây, giọt máu của anh cứ đang lớn dần trong cơ thể tôi, tôi biết phải làm sao?

Bao nhiêu lý trí cũng không thắng được tình yêu của tôi dành cho anh. Tôi đã trót yêu anh bây giờ có muốn quay lại cũng khó. Vậy là tôi trở thành người chen ngang vào hạnh phúc gia đình của người khác, tôi trở thành người đàn bà đi cướp chồng của người vợ tội nghiệp ấy. Đã bao lần tôi suy nghĩ và quyết định rời xa anh để anh trở về với vợ con anh, nhưng tôi đã không cưỡng lại được lòng mình và tình cảm anh dành cho tôi.

Cũng kể từ đó, anh không một lần trở về nhà. Thế là tôi và anh cứ sống như vậy, nhờ các mối quan hệ ngoại giao của tôi mà tôi đã kí được rất nhiều các hợp đồng đấu thầu xây dựng đứng tên anh, cả hai chúng tôi rất thành công với các hợp đồng kinh tế. Anh bù đắp cho vợ con ở ngoài Bắc bằng cách hàng tháng anh gửi tiền về, như thể hiện sự ăn năn, hối lỗi và bù đắp sự thiệt thòi cho vợ con.

Trò đùa số phận!, Bạn trẻ - Cuộc sống,

Tôi hiểu hơn ai hết, vợ anh đã phải chịu đựng sự cô đơn như thế nào khi không có chồng bên cạnh.

Đến một ngày tôi bàng hoàng phát hiện ra một bí mật: Anh đã nghiện ma tuý từ rất lâu, từ trước khi anh đến với tôi hàng chục năm. Trời đất ơi! Tôi như người chết đứng không biết ông trời đang bù đắp sự thiệt thòi cho tôi hay đây là một gánh nặng mà tôi phải hứng chịu. Tôi đã quá mù quáng! Nhưng có lẽ tại tôi? Tôi đã đi cướp chồng của người khác. Không! Tôi đang là người san sẻ nỗi khổ, gánh nặng của vợ anh. Tự dưng trong tôi lại có một suy nghĩ tôi đang gánh bớt nỗi khổ của vợ anh và tôi thấy mình thanh thản hơn.

Sau khi tôi sinh con được một năm thì bố mẹ anh vào thăm. Tôi rất xúc động khi bố anh đã sắm sửa một chút lễ nhỏ và đến cơ quan tôi, ông nói: Dù sao thì gạo cũng đã nấu thành cơm. Vì vậy hôm nay tôi đến để công nhận cháu là dâu con và ông rất quý cháu bé.

Cả tôi và anh đều thấy mình rơi vào hoàn cảnh trớ trêu. Chúng tôi ra sức làm ăn, kiếm được bao nhiêu tiền anh cũng ki cóp gửi về để vợ anh trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học, làm nhà, sắm sửa tiện nghi. Tôi không một chút ghen tị bởi tôi đã có được anh còn chị ấy mặc dù chị ấy ít tuổi hơn tôi nhưng tôi xin được gọi là chị bởi tôi là người đàn bà đến sau.

Tôi biết hơn mười năm qua, chị cũng chẳng sung sướng gì, có thể về kinh tế thì ổn định nhưng chị thiếu thốn tình cảm và một cảm giác ghen tuông của người đàn bà vẫn hiện hữu trong chị. Tôi hiểu lắm những suy nghĩ của chị bởi trước khi anh đến với tôi, hai vợ chồng anh không hề xẩy ra xích mích, mà có lẽ anh đến với tôi là do ma lực của đồng tiền bởi, anh là một kẻ nghiện ngập lại không nghề nghiệp.

Giờ đây, sau hơn mười năm, con cái của anh chị đã trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định, anh đã trở thành một đại gia. Còn tôi bây giờ đang mang trong mình căn bệnh quái ác - căn bệnh ung thư. Tôi biết mình sẽ ra đi vào một ngày gần đây. Tôi xin một lần được xin lỗi chị!

Chị sẽ nhận lại những gì là của chị! Xin chị đừng oán hận tôi! Có chăng chị hãy oán hận sự giễu cợt của số phận! Bởi xét cho cùng thì tôi cũng chẳng sung sướng gì! Tôi lấy chồng mà không được pháp luật và xã hội thừa nhận, lấy chồng mà không hề biết anh em họ hàng gia đình nhà chồng. Rồi anh một kẻ nghiện hút nếu như không có sự hậu thuẫn của tôi thì liệu anh có được như ngày hôm nay? Rồi cuộc sống của mẹ con chị có được đầy đủ không? Tôi thấy mình cũng có công lao đấy chứ!

Đừng oán trách nhau làm gì bởi cả ba chúng ta đều có những nỗi khổ: nỗi khổ của một người bị chồng phản bội, nỗi khổ của một kẻ ngang nhiên phản bội vợ, nỗi khổ của một kẻ thứ ba chen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác. Và cả ba chúng ta cũng có những may mắn: May mắn cho tôi khi được yêu, được làm mẹ; may mắn cho chị khi được người khác gánh bớt nỗi khổ có chồng nghiện hút; may mắn cho anh khi anh được sự hậu thuẫn của tôi trong công danh sự nghiệp. Đừng nhé! Đừng trách móc nhau nữa! Có chăng hãy trách sự giễu cợt của số phận! Bởi cả ba chúng ta là một phép tính cộng và cũng là một phép tính trừ.

Hãy để cùng chia sẻ những cảm xúc của bạn nhé!

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn!
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>


Hà Đỗ
Việt Báo
Comment :Trò đùa số phận!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trò đùa số phận! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tro dua so phan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trò đùa số phận! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Joke fate!
Woman, of a man, the assumption, we, the people, the fate, be happiness, suffering, his wife, arrived, his sister
We come together by a man's jokes have experienced and a misunderstanding of an oversized woman aspiring to be missed, the love, the desire to be a wife, a mother ..
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ