vietbao

Trấn Thành: Nói tôi luyên thuyên là không hiểu hài miền Nam!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Xung quanh lời nhận xét của diễn viên Công Lý,  diễn viên Trấn Thành cho biết, anh rất cảm ơn lời nhận xét chân tình đó của thế hệ đàn anh. Tuy nhiên, nếu bảo anh nói luyên thuyên như thế có nghĩa là Công Lý không hiểu được tính chất của hài miền Nam.

PV: - Anh đã từng bao giờ diễn hài chung với các diễn viên miền Bắc chưa?

 Trấn Thành:
- Dạo gần đây thì cũng có.

PV: - Anh có thể nói cụ thể là ai không?

Trấn Thành: - Tôi có diễn chung với...à thật ra chủ yếu là tiếp xúc với các talkshow thôi chứ diễn hài chung thì chưa nhiều.

PV:- Anh đã bao giờ diễn hài chung với diễn viên Công Lý?
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>Trấn Thành: - Đúng rồi, có diễn chung với anh Công Lý một tiểu phẩm trong chương trình Thư giãn cuối tuần. Thôi, tôi biết bạn muốn hỏi điều gì rồi, bạn cứ đi vào trọng tâm đi.

PV: - Vậy có nghĩa là anh đã biết việc Công Lý nhận xét rằng: Trấn Thành diễn hài cứ luyên tha, luyên thuyên, tập một đằng, diễn một nẻo?

 Trấn Thành: - Trước tiên, tôi cám ơn anh Công Lý vì đã có lời nhận xét, góp ý với đàn em mà trên báo chí như vậy. Đó cũng là điều ít thấy vì hiếm có nghệ sĩ nào mà lại nhận xét về đồng nghiệp trên báo chí như thế. Tuy nhiên, nếu đây là lời chia sẻ thật của anh Công Lý thì rõ ràng nó hơi nhạy cảm.

Để góp ý với một ai đó, đặc biệt là bạn diễn của mình trên báo chí thì theo tôi là nó không có nên. Có thể góp ý cho nhau sau hậu trường, ở bàn nhậu, trên trường quay, ở đâu cũng được nhưng không nên lên báo chí nói nhau như thế.

Đấy là chưa kể tới việc, liệu những lời mình nói có đúng hay không? Nếu đúng người ta đồng tình với mình bao nhiêu %?. Nếu sai mình có đính chính thì ai sẽ nghe? Nếu tôi có không thích ai trong nghề, tôi cũng sẽ không bao giờ dám góp ý như vậy trên báo chí. Nếu chúng ta thương nhau, muốn tốt cho nhau thì hãy nên gặp trực tiếp người đó mà nói chuyện.

PV:
- Vậy cụ thể, anh và diễn viên Công Lý đã đóng với nhau vở hài kịch nào mà anh ấy có nhận xét như thế?

 Trấn Thành: - Chúng tôi có đóng một tiểu phẩm trong chương trình Hỏi xoáy đáp xoay. Trong vở tiểu phẩm này, tôi vào vai thầy bói còn anh Công Lý đóng vai người đi xem bói. Như vậy, thầy bói không nói luyên thuyên thì để người đi xem bói nói luyên thuyên à? Nếu anh Công Lý đóng vai thầy bói đi thì tôi sẽ im lặng nghe anh ấy nói.

 Đó là điều hiển nhiên. Khi anh Công Lý nói tôi luyên thuyên như thế có nghĩa là anh không hiểu được tính chất của hài miền Nam.

 Đôi khi diễn viên, đặc biệt là diễn viên hài miền Nam họ hay có những sáng tạo ngoài lề so với lúc tập. Khi lên diễn, cảm xúc thật nên họ thường nảy sinh thêm những cái không có trong kịch bản và người diễn viên có bản lĩnh là người có khả năng nắm bắt được sự sáng tạo của bạn diễn, tung hứng cùng với họ.

Đương nhiên, sự sáng tạo đó sẽ không đi quá xa so với kịch bản. Nếu tôi có diễn luyên luyên, đi quá xa với kịch bản gốc, tập một đằng, diễn một nẻo thì tôi nghĩ rằng, đạo diễn đã nhắc tôi rồi, đâu phải đợi bạn diễn phải lên tiếng. Khi đạo diễn chưa cắt nghĩa là mình vẫn nằm trong khuôn khổ cho phép.

Thậm chí nếu quay về, diễn viên có nói nhiều thì khi dựng phim, đạo diễn vẫn có quyền cắt nữa cơ mà.  Đó là sự sáng tạo ngẫu hứng của diễn viên và điều đó, theo tôi là rất cần thiết.  

Tôi nghĩ rằng, nếu như mình tập thế nào, lên sân khấu diễn như thế đó liệu có phải mình hơi hạn chế sự sáng tạo của mình hay không? Nếu đó một tiểu phẩm quay một lần thì còn đỡ chứ nếu đó là một vở kịch diễn hàng đêm mà đêm nào khán giả đi xem cũng thấy diễn viên diễn y như nhau thì họ có còn đi nữa không?

Mình phải diễn khác nhau, mặc dù cùng với nội dung đó, cảm xúc đó nhưng mình phải có những cử chỉ, điệu bộ, những câu nói khác nữa để làm mới chính vai diễn, tác phẩm của mình.

Diễn viên hài, MC Trấn Thành
Diễn viên hài, MC Trấn Thành

PV:- Diễn viên Công Lý có nói rằng, anh ấy xem hài miền Nam không cười được vì anh ấy không hiểu được tiếng. Anh nghĩ sao về điều này?

Trấn Thành: - Hài miền Nam và hài miền Bắc đều có cái hay riêng. Nếu ai đó nói rằng, xem hài miền Nam tôi không cười được vì tôi nghe không hiểu thì có phải là hơi bị cục bộ hay không? Nếu chúng ta nghe không được nghĩa là chúng ta không tập trung nghe chứ tại sao lại không nghe được?

Các diễn viên hài miền Bắc vào Sài Gòn diễn, khán giả miền Nam vẫn nghe được. Lẽ dĩ nhiên là có hơi khó một chút nhưng không có nghĩa là hoàn toàn không nghe được.

PV:- Như vậy theo anh, ngôn ngữ không phải là rào cản cho sự xuất hiện của diễn viên miền Bắc trên sân khấu miền Nam và ngược lại?

 Trấn Thành:- Đúng rồi. Ngay tại sân khấu của chị Hồng Vân một thời gian cũng đã có chương trình kịch Bắc tại Sài Gòn. Nếu như tiếng Bắc khó nghe, hài Bắc khó chấp nhận như thế tại sao người Sài Gòn vẫn đi xem.

Rõ ràng ngôn ngữ không phải là rào cản. Tại sao vẫn có diễn viên hài miền Nam ra Bắc diễn lại rất hút khán giả. Ai nói nghe không được, cười không được là do họ không muốn nghe, họ không muốn tập trung nghe.

Nếu đổ lỗi cho vấn đề ngôn ngữ thì tại sao người xem hài Nam - Bắc người miền Trung vẫn cười. Hãy thử hỏi người ở chính giữa ấy đi.

PV: - Vậy theo anh, hài miền Nam và hài miền bắc, cái nào hay hơn?

Trấn Thành: - Trả lời câu hỏi hài miền Nam hay hơn hay hài miền Bắc hay hơn thì rất khó. Với mỗi một cá nhân đã có cảm nhận khác nhau. Chưa chắc những người con miền Bắc đã hoàn toàn thích hài miền Bắc và có những người con của miền Nam vẫn thích hài miền Bắc.

Đâu đó vẫn bắt gặp người Sài gòn ra Bắc xem kịch và những người Hà Nội vẫn vui vẻ, sung sướng trong một sân khấu miền Nam. Đó là cảm nhận của mỗi người, không có cái nào hay hơn cái nào cả.  Tôi xem hài miền Nam tôi vẫn cười giòn giã mà xem hài miền Bắc thì cũng thấy vô cùng thú vị. Quan trọng là mình phải xem với tinh thần tôn trọng và học hỏi.

Nhân đây, tôi cũng muốn nói rằng, nếu có nghệ sĩ nào nói rằng hài miền Nam chỉ là tấu hài. Nếu dùng từ đó thì nó hơi không đúng, thậm chí đó là một câu nói nhạy cảm. Nếu đọc bài báo đó, đa số nghệ sĩ miền Nam sẽ rất khó chịu. Nếu dùng từ hài miền Nam chỉ là tấu hài thôi thì phải hiểu rõ tấu hài là gì.

Tấu hài là chỉ có hai người nói, hoặc một người đứng nói. Không cần câu chuyện, không cần cốt chuyện, không cần nội dung, chỉ cần nói những lời thú vị khiến khán giả cười.

Còn khi diễn một vở kịch, có nội dung, có tình huống mà chỉ có hai người tung hứng thì nó vẫn là kịch, tiểu phẩm kịch, chứ không phải là tấu hài.

PV:- Có nghĩa là anh cho rằng, tấu hài ở vị trí thấp hơn so với hài kịch?

Trấn Thành: - Tôi không nói thế. Đừng có ai nghĩ rằng, tấu hài là rẻ tiền. Bạn hãy thử tưởng bạn có 15 phút để chọc cười khán giả, bạn làm điều gì? Đó là cả một sự thông minh, cả một đầu óc để bạn nghĩ ra những điều thú vị khiến khán giả cười.

Những điều đó thậm chí không cần mang một thông điệp gì cả, chỉ để người ta thư giãn, miễn nó không thô tục, nó không phi văn hóa, nó không vi phạm thuần phong mỹ tục thì những nụ cười ấy vẫn có giá trị chứ? Nó có giá trị về mặt làm người ta sảng khoái, bớt căng thẳng trong giờ làm việc. Đó là một thang thuốc cho nhiều người bệnh.

Hiện nay có rất nhiều khán giả vẫn trung thành với sân khấu tấu hài. Người ta vào sân khấu để được cười trước đã rồi nếu cái thông điệp nó hay, tự động người ta sẽ lắng lại chứ người không đến để được người nghệ sĩ dạy khôn.

Có ý kiến cho rằng, hài miền Nam là nhảm nhí vì nó chẳng có nội dung gì cả?

Đối với tôi, yếu tố đầu tiên của vở hài kịch là phải gây ra được tiếng cười. Nếu bạn không tạo được tiếng cười trong 50% thời lượng vở kịch coi như bạn đã thất bại rồi. Nếu chúng ta muốn tập trung vào nội dung, vào việc chuyển tải thông điệp, muốn nói cái điều gì đó sâu xa thì hãy làm một vở chính kịch rõ ràng đi.

Còn hài kịch thì mục đích chính là đem lại cho khán giả sự thư giãn. Ngay cả cái tên chương trình là Thư giãn cuối tuần nó cũng đã nói lên tiêu chí đó rồi. Sau cái thư giãn đó, vở hài kịch có thông điệp, có nội dung thì càng tốt, người xem sẽ nhớ mãi.

Đương nhiên nói như thế không có nghĩa là chúng ta chỉ quan tâm tới việc tạo ra tiếng cười mà không quan tâm tới nội dung nhưng nội dung chỉ chiếm tới 30 - 40% thành công của vở hài kịch, phần còn lại là tiếng cười. Chúng ta không tạo ra được sự hứng thú, không tạo ra được tiếng cười mà chỉ tập trung vào việc tạo ra sự sâu sắc thì chúng ta diễn kịch cho rồi.

Thị trường nó có sự phân chia cả rồi. Nếu ai muốn tìm những vở kịch có nội dung sâu sắc, có thông điệp thì họ sẽ tìm đến chính kịch. Nhưng ai chỉ muốn có được một tiếng cười sảng khoái thì người ta tìm đến với hài kịch. Ai muốn xem thể loại nào thì chọn.

Thị trường mà, không thể vì bán chai nước mát mà bạn nói nước mát là bổ, nước ngọt là độc. Có người thích uống nước ngọt, có người thích uống nước mát. Nếu cái gì không phù hợp thì nó đã bị đào thải rồi. Còn giờ đây, nó vẫn còn tức là nó vẫn có hiệu quả. Chúng ta không nên phiến diện nói hài miền Nam chỉ là tấu hài.

PV: - Vậy theo anh, đâu là sự khác biệt cơ bản giữa hài miền Nam và hài miền Bắc?

Trấn Thành: - Hài miền Bắc dùng ngôn ngữ nhiều và có nhiều sự liên tưởng. Khi khán giả xem họ phải suy nghĩ và liên tưởng từ cái này sang cái khác.

Còn người miền Nam thì theo tình huống và được nói thẳng toẹt ra. Tuy nhiên, đừng nghĩ họ nói trắng ra thì không thâm thúy. Họ nói trắng ra nhưng nó có sự bất ngờ, xung đột và kèm theo sự thông minh. Nếu không thông minh, không làm cho khán giả bất ngờ thì sự nói thẳng đó là vô nghĩa. Đừng có nghĩ rằng, hài hay là cứ phải ngồi một lúc, nghĩ rồi mới cười được.

Nghệ thuật nó có nhiều cách thể hiện, nó có nhiều đường dẫn giống như chúng ta đi bộ, đi xe đi tàu, đi cái gì cũng được miễn là tới được địa điểm mà chúng ta muốn đến. Với tôi, diễn hài như nào cũng được miễn là có được tiếng cười của khán giả mà không vi phạm đạo đức, không vi phạm thuần phong mỹ tục.

PV: - Liệu có khi nào hài hai miền Nam Bắc hòa hợp được với nhau không?

Trấn Thành:- Một nghệ sĩ nào khéo léo thì sẽ dung hòa được, lấy sự sâu sắc những nội dung thâm thúy của hài miền Bắc cộng với sự nhanh nhẹn, thông minh, năng động của hài miền Nam thành một thể loại kịch vừa đáp ứng được thẩm mỹ và đáp ứng được mặt giải trí thì đó đúng nghĩa là hài kịch.

PV:- Con đường đi tới những vở hài kịch "hoàn hảo" như thế, theo anh có còn xa?

Trấn Thành:- Hoàn toàn không xa. Hiện nay nó đã tồn tại. Chẳng hạn như Xuân Hinh, anh ấy có thể đi khắp Việt Nam và chọc cười tất cả mọi người. Nghệ sĩ Xuân Hinh đâu có diễn chầm chậm, anh diễn rất nhanh, giống hài miền Nam và khán giả rất thú vị. Rồi còn có Thành Lộc, Hồng Vân, Hoài Linh đấy thôi.

- Xin cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện!

Tin liên quan:

Công Lý: Trấn Thành diễn hài cứ luyên tha, luyên thuyên

VietBao.vn (Theo Phunutoday)

Comment :Trấn Thành: Nói tôi luyên thuyên là không hiểu hài miền Nam!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trấn Thành: Nói tôi luyên thuyên là không hiểu hài miền Nam! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tran Thanh Noi toi luyen thuyen la khong hieu hai mien Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trấn Thành: Nói tôi luyên thuyên là không hiểu hài miền Nam! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Tran Thanh: Say I do not understand comedy rambled south!
Tran Thanh Cong Ly, Saigon, remarks, comedian, creativity, not the, South, rambled, northern, the audience, not understanding, that is, speaking, listening
Around remarks of Justice actor, actress Tran Thanh said he is grateful cordial remarks that the elder generation. However, if security rambled as he said means that Justice does not understand the nature of the South ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ