vietbao

Tình yêu?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tinh yeu
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi đùa cợt, tôi chọc ghẹo, tôi thôi thúc, thậm chí tôi đá vào mông anh vài lần nữa (Đúng vậy. Đấy quả thật là tình yêu chân chính). Và cuối cùng, anh bớt căng thẳng mỗi khi có tôi gần bên.

Câu chuyện của tôi bắt đầu khi vào năm 2001 được khoảng ba tháng. Tôi vừa mới chịu đựng 5 giờ đằng đẵng mệt nhọc trong giảng đường. Đôi khi tôi tự hỏi không hiểu có phải họ muốn chúng tôi kiệt sức mà chết trước khi họ thả chúng tôi vào đời như những người chuyên gia hay không. Ấy, tôi lại mải lan man rồi. Hôm ấy, sau khi tan học, tôi phải ghé vào một tiệm thuốc tây ở Bankstown. Ngay cả bây giờ tôi cũng không nhớ nổi tôi làm gì ở đấy. Tôi nghĩ có lẽ tôi phải mua thuốc để trị cơn nhức đầu ghê gớm sau khi cố tỉnh thức trong lúc vị giảng sư vẫn tiếp tục nhì nhằng lải nhải về sự may mắn của chúng tôi khi chúng tôi được nhận vào phân khoa Thú. (Thực vậy sao? Nếu thế tại sao tôi vẫn có cảm tưởng mình đã có một quyết định sai lầm nhất trong đời vậy?).

Dù gì đi nữa, tôi bước vào tiệm và có anh chàng trẻ tuổi bước đến hỏi tôi cần dùng chi. Mãi đến hôm nay tôi vẫn không hiểu được cái gì trong anh đã thu hút sự chú ý của tôi đến như thế. Anh ta sấp sỉ ba mươi tuổi. Anh vận cái quần đùi nhiều túi với chiều dài lỡ cỡ gần phủ đầu gối (cargo-short) màu kem, mặc dù trời lạnh và anh là dược sĩ quản nhiệm. Cái quần ấy khiến anh càng có vẻ thiếu thước tấc hơn nữa, và chả có chút gì là một ông dược sĩ cả. Cái áo ngắn tay màu xanh mà anh mặc lại được ủi nếp phẳng lì thật sắc bén tưởng chừng có thể dễ dàng cắt đứt tay anh vậy. (Sau này tôi biết được anh tự ủi đồ lấy. Quả thật là một người tháo vát. Về phần tôi thì nếu tôi không làm cháy cái váy với bàn ủi là đã may phước lắm rồi). Mái tóc cắt cao gọn ghẽ của anh màu đen điểm tí hoa râm của một người già trước tuổi. Khuôn mặt của anh vẫn còn cái vẻ hồn nhiên của một thiếu niên mà những sự ganh đua dữ dội của tiệm thuốc tây vẫn chưa xóa tan được.

Sau nụ cười thì đôi mắt mầu nâu sẫm của anh thu hút tôi nhiều nhất. Chúng có vẻ vừa thân thiện, nhưng đồng thời cũng điểm tí lo âu. Chúng cho thấy chủ nhân là một người đã từng xuống tận chín tầng địa ngục, đang cố quên chuyện ấy và đồng thời không muốn cho một ai khác thấy cả. Ngay lập tức tôi muốn tìm hiểu thêm nữa. (Có lẽ khó tin nhưng cho đến bây giờ tôi vẫn hối hận. Vì sao tôi không biết tự chế chứ? Lẽ ra tôi phải nhớ đến câu thành ngữ "Curiosity Kills The Cat" - sự tò mò khiến con mèo phải chết - chứ?).

Tôi nghe người chủ tiệm thuốc tây (sau này tôi biết được là cô của anh) phàn nàn rằng bà ta cần người phụ việc thêm mỗi thứ Bảy, bởi vì công việc rất bề bộn và bà ta đã có tuổi rồi (thực ra đối với một người trong lứa tuổi 60 bà ta trông vẫn còn khỏe mạnh lắm). Là một người rất thực tiễn, với tiếng sét ái tình là động cơ chính yếu, nên khi nghe bà nói vậy, tôi xin việc ấy ngay lập tức. Có lẽ tôi có điểm gì đó khiến bà thích, hoặc bà rất cần người, nên bà ta đồng ý nhận tôi ngay tại chỗ, với điều kiện là tôi phải làm cho bà trong suốt 5 năm. Tôi đồng ý ngay mà không nghĩ tới những chuyện lợi hại khác. Cũng chả trách được, bởi vì lúc ấy, tôi bị tình yêu làm mù quáng mất rồi.

Và thế là tôi bắt đầu làm việc ở nhà thuốc tây ngay ngày thứ Bảy tuần ấy. Bruce, cậu cháu trai 33 tuổi của bà chủ, có vẻ cao ngạo, lạnh lùng. Bất cứ điều gì mà cô của anh nói ra, anh đều làm theo không sai một li. Anh ta không hề lớn giọng, không bao giờ trừng mắt với ai cả. Anh luôn lắng nghe, thu nhận hết từng câu từng lời nhưng không bao giờ nói lên bất cứ một điều gì từ chính anh cả. Thành thực mà nói thì anh có vẻ như một con két bằng gỗ vậy. Nhưng đấy lại chỉ làm cho tôi tò mò muốn tìm biết thêm về anh hơn nữa. Và thế là tôi cương quyết phải đập vỡ cái vỏ ngoài dường như khó xuyên thủng của anh.

Bạn biết không, đấy quả là một việc làm vô cùng cực nhọc. Mệt nhọc hơn khi tôi cũng đồng thời phải vật lộn với bài vở đại học nữa - quả thật là tình yêu đến những khi mà người ta không muốn hoặc không ngờ được. Thế nhưng dần dần, từng chút một, tôi bắt đầu đánh dạt được một vài hàng rào chắn của anh. Tôi đùa cợt, tôi chọc ghẹo, tôi thôi thúc, thậm chí tôi đá vào mông anh vài lần nữa (Đúng vậy. Đấy quả thật là tình yêu chân chính). Và cuối cùng, anh bớt căng thẳng mỗi khi có tôi gần bên. Dưới bề ngoài trơ trơ như gỗ đá ấy là một khối óc thật nhanh nhẹn, và tôi dần dần thấu hiểu được đầu óc khôi hài của anh ấy. Thế rồi, bằng cách nào đó, anh lấy được số điện thoại di động của tôi. Và thế là thế giới bắt đầu quay lạc quỹ đạo.

Tôi nhớ mãi đoạn SMS đầu tiên mà anh gởi cho tôi. Nó liên quan đến sợi dây điện mà tôi để trên mui xe của anh. Sau này anh bảo tôi rằng anh quên không thay nó vào cốp xe trước khi ra về - mặc dầu hôm ấy tôi đã nhiều lần nhắc nhở trước khi đi về - để rồi hai ngày sau anh mới thấy nó rớt trên đường. Cái SMS ấy là khởi thủy của một loạt những truyện cười và những câu đố mà chúng tôi chia xẻ với nhau mỗi đêm. Và rồi những đoạn điện thơ SMS trở thành những cú điện thoại kéo dài hằng giờ, đôi khi vài ba giờ. Tôi biết được thêm rất nhiều chuyện về anh, mà không một chuyện nào tôi có thể kể lại đây vì tôi đã hứa với anh sẽ không bao giờ hé môi thuật lại cho một ai khác cả. Và chẳng bao lâu sau thì tôi si mê đắm đuối cái tên cao ngạo "khốn kiếp" cùng làm việc với tôi ấy.

Ngược lại thì tôi bắt đầu thấy chán nản với những môn học ở trường. Tôi không hề tìm thấy chút vui thú nào trong việc học cả. Tôi không bao giờ hiểu được mục đích của sự học tập khi chúng tôi thường phải giết những con vật thí nghiệm để học hỏi thêm về chúng. Tôi vẫn cứ cho rằng thú y là cái ngành mà người ta giúp chữa lành bệnh cho súc vật chứ không phải là cái ngành vất bỏ những cái xác không hồn của chúng. Điều đáng buồn cười là có lẽ càng ghét học bao nhiêu tôi lại càng yêu Bruce bấy nhiêu. Quả thật là trớ trêu!

Chuyện giữa Bruce và tôi vẫn tiến triển một cách đều đặn - mặc dù đối với tôi nó vẫn không đủ nhanh, người ta vẫn thường nói kiên nhẫn là một đức tánh, nhưng đấy là một đức tính mà tôi không có. Thế rồi, cuối cùng thì Bruce cũng rủ tôi đi xem phim với anh. Tôi vui mừng, khoái chí quá. Tôi không giấu được vẻ khoan khoái của mình khi tôi nhận lời. Anh ấy để tôi chọn phim và chọn rạp. Thoạt đầu, tôi muốn xem phim Terminator 3, nhưng bạn bè tôi cười rũ rượi và nói rằng nếu sau này Bruce và tôi có con, khi chúng hỏi ngày xưa phim đầu tiên mà bố mẹ xem chung là phim gì, và câu trả lời là "Terminator 3" thì quả là buồn cười lắm. Thế nhưng, không có gì để chúng phải lo ngại cả. Chúng tôi quyết định xem phim The Italian Job.

Tôi chưa bao giờ đi chơi với một người con trai, nhất là đi khuya như thế, bởi vì bố mẹ tôi không muốn cho tôi có bồ bịch khi còn nhỏ tuổi như thế (hai mươi mốt mà còn nhỏ ư?). Thế nhưng vì đến lúc ấy bố mẹ tôi cũng biết Bruce và ba má anh ấy cho nên ông bà không còn lo ngại gì về việc tôi đi chơi với anh.

Để sửa soạn cho đêm ấy, tôi nhờ cô bạn thân nhất tiếp tay. Nó chọn quần áo và làm mặt cho tôi (không được như ý nó bởi vì tôi không bao giờ có thể ngồi yên được hơn hai giây cả, bất kể là trường hợp nào). Đến khi xong phần trang điểm thì tôi mệt phờ người, nhưng tôi vẫn cảm thấy rằng mệt thế nào cũng xứng cả. Tôi muốn mình thật đẹp cho Bruce vui lòng, bởi vì anh ấy là người đầu tiên mà tôi yêu. Sau khi Amy hoàn tất công việc của nó thì trông tôi cũng khá xinh - có ai ngờ được con bé hung hãn như tôi mà cũng có thể biến thành một người thật mềm mỏng, tràn đầy nữ tính chứ.

Bruce đến rước tôi. Anh rất lễ phép với bố mẹ tôi. Chúng tôi đến rạp vừa kịp lúc. Tôi nghĩ rằng mọi sự bắt đầu tuột dốc từ đấy. The Italian Job là một phim khá hay. Nhưng tôi không thấy thích thú chút nào cả. Tôi không cảm thấy thoải mái khi chỉ có tôi và anh, biết được tất cả mọi cảm tình mà tôi dành cho anh. Và vì đã quá khuya, tôi thấy mệt mỏi, nhưng tôi không thể tựa vào vai anh, như tôi vẫn thường tựa vào vai Annie, một cô bạn khác của tôi. Và vì thế, tôi đành câm nín chịu đựng.

Tôi nghĩ rằng đoạn đường về nhà quả thật là ngượng ngùng, gượng gạo cho cả hai đứa chúng tôi. Không đứa nào biết phải nói gì cả. Cho đến giây phút ấy tôi vẫn hoàn toàn không biết anh xem tôi như thế nào. Tôi rất thành thực với chính mình để nhận thức được rằng tôi không thuộc hạng con gái dễ thương xinh đẹp - câu khen tặng hay nhất mà tôi nhận được trong suốt hai mươi hai năm của cuộc đời là tôi có vẻ lém lỉnh, tinh quái nhờ vào cái má lúm đồng tiền của tôi - và còn biết bao nhiêu cô gái dễ thương xinh đẹp ở trên đời này. Điều duy nhất mà tôi biết chắc được, ấy là tôi thuộc tuýp người mà người ta dễ trò chuyện, tâm sự - tôi chỉ nhận thức được chuyện này sau khi nhiều ông già bà cả kể lể cho tôi nghe về chuyện đời của họ. Nhưng ưu điểm ấy chả là gì so với những cánh hồng thơm ngát ngoài kia cả.

Và thế là tôi quyết định phải tìm được sự thật vào ngày hôm sau. Vì không phải là những người thích vòng vo tam quốc - bạn bè tôi vẫn thường bảo "con Kerry quá thẳng thắn đi" - tôi đặt thẳng vấn đề với anh. Và anh từ khước tôi. Điều này - về sau tôi khám phá ra - quả thật là một điều tốt nhất mà anh hoặc bất kỳ một ai khác có thể làm cho tôi. Nhưng ngay lúc ấy thì tôi thấy cả bầu trời sụp đổ, thấy mình như bị nghiền nát, thấy thất vọng ê chề. Tôi tránh né anh như tránh né bệnh dịch, mặc dù anh liên tục cố tìm cách nói chuyện với tôi và hàn gắn lại những đổ vỡ ấy. Lúc ấy, tôi không hiểu được rằng anh vẫn còn quan tâm đến tôi, có thể không như tôi mong muốn, nhưng vẫn còn đủ quan tâm để ước mong cho tôi được vui vẻ.

Tôi lao đầu vào việc học. Tôi có thể bị thất bại trên tình trường, nhưng tôi vẫn còn một trận đánh khác ở đại học để đoạt thắng lợi. Tôi cương quyết không chịu thất bại ở cả hai chiến trường. Một sự thất bại là đã quá nhiều rồi. Và, trớ trê thay, tôi bắt đầu yêu cái ngành mà tôi đã đồng ý chọn học. Có quá nhiều chuyện để làm, quá nhiều bài để học. tôi không còn thời giờ để nghĩ đến Bruce hoặc đến cái tự ái bị bầm dập của tôi. Tôi kết thúc năm học với những thắng lợi thật dễ dàng và tự thưởng cho mình bằng những thứ mà tôi ưa thích nhất: Sách.

Trong một quyển sách, tôi đọc được một câu mà tôi vẫn nhớ mãi cho đến bây giờ "Chỉ vì một người nào đó không yêu thương ta như ý ta muốn, không có nghĩa là họ không yêu thương mình bằng cả tấm lòng họ". Và cuối cùng tôi đã hiểu. Bruce có thể không yêu tôi bằng cách mà tôi hằng mong muốn, nhưng tôi tin chắc rằng anh quan tâm đến tôi theo phương cách riêng của anh. Tôi gởi điện thư SMS đến anh và yêu cầu anh gọi cho tôi - vì là sinh viên tôi có quyền làm người nghèo không tiền. Anh gọi, và chúng tôi trò chuyện với nhau. Cuối cùng chúng tôi cũng bắt đầu việc hàn gắn lại sự đổ vỡ mà những lời nói bất cẩn của tôi đã tạo nên.

Đã mười tháng rồi và chúng tôi vẫn còn là bạn của nhau. Đấy quả là một đoạn đường dài, quanh co, khúc khuỷu và bất định, nhưng cả hai chúng tôi cùng cố gắng. Chúng tôi không còn nói chuyện với nhau nhiều như trước kia nữa, nhưng tôi bắt đầu nghĩ rằng có lẽ chúng tôi không cần phải thế. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua quá nhiều chuyện. tôi biết rằng anh sẽ luôn hiện diện mỗi khi tôi cần anh, và tôi nghĩ anh cũng hiểu rằng tôi cũng sẽ làm như thế cho anh. Chúng tôi, hay ít nhất là tôi, đã vượt qua những ý nghĩ mờ đục của tình yêu và tình bạn đang nở rực chói sáng. Tôi cảm thấy thoải mái được làm bạn của anh, và không hơn thế. Tôi không hiểu được rằng có phải tôi đã từng thật tình yêu anh, hay tôi chỉ yêu cái ý tưởng rằng mình đang yêu. Tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc với những chuyện hiện tại.

Tôi vẫn còn yêu Bruce. Nhưng không phải như cách tôi yêu thuở xưa nữa. Anh là một người bạn tốt, chân thành và - dù anh vẫn chối bai bải - đáng tin cậy. Tuy anh luôn làm tôi bực mình, tôi tin rằng mình vẫn có thể tha thứ những lỗi lầm của anh. Quả đúng như lời người đời thường nói "người ta thương mình vì những đức tính tốt, nhưng chính nhờ vào những khiếm khuyết của mình mà người ta yêu mình". Tôi quả thật thương mến cái anh Bruce đa nghi mặc dầu y là một tên tham lam mê tiền.

Nhưng tôi sẽ không bao giờ lầm lẫn để cặp bồ với anh một lần nữa, nên tôi và anh hoàn toàn không có gì để lo ngại cả. Cuộc đời của chúng tôi sẽ vĩnh viễn nối liền bằng tình bạn, không hơn thế nữa. Và tôi biết rằng cả hai chúng tôi đều hạnh phúc. Ít nhất, tôi biết rằng tôi vui. Tôi nghĩ rằng anh chỉ thấy nhẹ nhõm khi không còn phải đón nhận những lời tuyên thệ "yêu anh đến chết" của tôi nữa.

Thế là hết câu chuyện của tôi. Tình yêu là một hạt kim cương muôn mặt, thế nhưng người ta lại thường chỉ nghĩ đến tình yêu giữa chồng và vợ, giữa bạn trai và bạn gái. Thế nhưng vẫn có tình yêu mà người ta dành cho cha mẹ - vâng, tôi yêu bố mẹ tôi, và luôn luôn biết ơn họ đã khiến tôi chọn con đường đúng để mà đi, hơn là con đường dễ dãi - những mến thương mà người ta dành cho bạn bè, những hiến dâng mà người ta dành cho việc học và tình yêu dành cho quê hương. Và, ở Úc, một vùng đất với muôn vàn cơ hội, người ta cũng có thể bị mê đắm vì phong cảnh tuyệt diệu cũng như khí hậu điên rồ.

Còn về phần câu chuyện giữa tôi và Bruce thì để cho Định Mệnh vậy. Tôi nhận thức được rằng mặc dù chúng tôi có cố gắng cách mấy đi nữa, thì Bruce và tôi vẫn có thể đi đến một đoạn kết xa hơn tình bạn - vì Cuộc Đời vẫn có óc khôi hài quái ác và khiến cho những chuyện mà người ta KHÔNG MUỐN xảy ra, xảy ra). Thế nhưng, dù gì đi nữa, ít nhất chúng tôi cũng có cái nền tảng vững chắc là tình bạn để xây lên trên đó. Và những lời cuối của tôi?

"Hãy yêu thật say đắm, sâu đậm. Bạn có thể bị tổn thương, nhưng đấy là cách duy nhất để sống thật trọn vẹn.”

(ST)
Việt Báo
Comment :Tình yêu?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tình yêu? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tinh yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tình yêu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Love?
Comfortable, never, less stressed, be aware, may be, we, love, people, of England, indeed, my, to, talk, work, Bruce
I joked out loud, I tease, I urge, even my butt kicked him a few times (That's right. It is indeed true love.) And finally, he relieved every time I close ..
Tưởng nhiệt miệng hóa ra mắc bệnh sùi mào gà vì đổi gió 'yêu' bằng đường miệng

Hiện nay, số bệnh nhân đến khám vì mắc bệnh sùi mào gà đang có xu hướng gia tăng, điều đáng nói nhiều trường hợp thiếu kiến thức dẫn đến nhầm lẫn khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ