vietbao

Thầy Tư và bài thuốc bí truyền trị nọc độc

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thầy Tư và bài thuốc bí truyền trị nọc độc
Thầy Duyên đang chữa cho người bị đau khớp và bị rắn cắn nhẹ
Gần đây, có thông tin cho biết ở huyện Châu Thành (Tiền Giang) có người sở hữu cả cái sừng dinh nguyên chiếc. Người chủ này công nhận hiệu lực đặc trị các loại nọc độc của sừng dinh.

Ông Lê Văn Duyên (72 tuổi) ngụ tại sóc Tà Ngáo, xã An Phú, huyện Tịnh Biên (An Giang). Sống lâu ở Tà Ngáo nên người ta gọi ông là thầy Tư Tà Ngáo.

Quý mạng sống nên cứu người

Thầy Duyên kể về hoàn cảnh đẩy đưa thầy đến nghề trị rắn. Cha mẹ thầy là người Việt nhưng sinh sống ở Tà Lập, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo (Campuchia). Thuở trước, vùng Tà Lập bốn mặt là núi rừng. Sống trong rừng sâu, núi thẳm không làm nghề gì đào ra tiền. Nhà chỉ sống bám vào mớ củi kiếm được từ rừng mang bán. “Cha tui tham gia cách mạng nên bị Mỹ bố ráp, gia đình phải kéo nhau đến tỉnh Pursat, giáp Thái Lan để trốn. Về đó không lâu thì Pôn Pốt nổi dậy. Hễ thấy người Việt là chúng bắt giết. Để tránh hiểm họa, tui vô chùa xuống tóc quy y” thầy Duyên nhớ lại.

Tu một thời gian thì ông Duyên nhận ra rằng mình cứ lo niệm Phật mà thấy người chết chỉ đứng nhìn, không cứu được. Thế là ông ráng tu cho đủ niên hạn, lấy cái giấy chứng nhận tu sĩ để Pôn Pốt tưởng mình là người Campuchia, không bắt giết. “Khi hoàn tục, tui lặn lội tìm thầy học nghề thuốc Nam. Rồi có lần tình cờ tui học được thuật chữa rắn cắn của người Thượng. Kể từ đó tui trở thành thầy lang” - ông Duyên kể.

Điều lo lắng nhất của ông Duyên đã là sự thật. Một đêm nọ, Pôn Pốt tràn đến giết sạch người trong nhà, chỉ sót mình ông. Sau giải phóng, nhờ bộ đội Việt Nam lên giúp, ông mới về được cố hương và sinh sống tại Tà Ngáo đến bây giờ.

Nơi ông ở gần núi Đất có nhiều loài rắn độc. Tình cờ có lần đi rừng, ông gặp một người bị rắn chàm oạp mổ trúng chân. Nghĩ đến những người trong gia đình bị giết thảm, mạng sống con người vô cùng quý nên ông chẳng chút ngần ngại ra tay cứu giúp. Ông đưa tay quơ vội mấy thứ thuốc rừng, móc cục thuốc gùi từ trong túi áo, rồi bẻ nhánh cây làm chày giã nhuyễn. “Hai tay tui túm nắm thuốc vắt mạnh, đưa những giọt nước vào miệng nạn nhân. Còn xác thuốc tui đắp vết thương. Khoảng 20 phút sau thì nọc độc được chặn đứng. Tui làm thêm ba lần như vậy nữa thì anh ấy khỏe hẳn” - ông Duyên kể.

Thầy Tư và bài thuốc bí truyền trị nọc độc, Tin tức trong ngày, rắn độc, nọc độc, sừng dinh, thầy lang, thầy thuốc, nọc rắn, thần y, núi rừng

Miếng sừng dinh nhỏ nhưng đã cứu nhiều người

Là dân sành nghề nên nhìn vết thương ông Duyên có thể đoán được loại rắn gì cắn phải. “Rắn chàm oạp chả, chàm oạp lửa cắn vết thương chảy máu nhiều nhưng nọc phát chậm và nguy cơ tử vong cao, phải chữa nhiều ngày. Rắn hổ mang, hổ sơn cắn thì vết thương chỉ bầm tím, thấy rõ dấu răng chứ máu không nhiều. Loại này nọc độc bạo phát, đưa đi xa nạn nhân sẽ chết nhưng giải độc kịp thời thì mau chóng hết” - ông giải thích.

Thầy Duyên nói để làm và tồn tại được với nghề thì người thầy thuốc không tham lam, không thù hận, không làm điều bất nhân, bất nghĩa. Có khi người ta mới chửi mình đó nhưng họ bị rắn cắn thì mình không thể vì oán hận mà làm ngơ.

Dù mang danh là thầy giỏi nhưng ông Tư Tà Ngáo cũng có lúc bó tay. “Rắn cắn từ sau tới, trúng vào bắp chuối chân thì cũng bó tay. Những trường hợp này thì thầy chạy, kêu người ta đến bác sĩ gấp, nếu không là mang họa” - thầy Duyên vui vẻ chỉ nghề.

Thầy Tư và bài thuốc bí truyền trị nọc độc, Tin tức trong ngày, rắn độc, nọc độc, sừng dinh, thầy lang, thầy thuốc, nọc rắn, thần y, núi rừng

Nhờ trị rắn cắn mà ông Tùng được tặng cái hộp đựng thuốc Ruby. Bàn đựng có con chim gắp điếu thuốc mời khách, được một người tù Côn Đảo công phu làm ra trong những năm tháng bị giam cầm

Miếng sừng dinh cứu đồng đội, cứu dân

Ở ấp Thới Thuận, xã Thới Sơn (Tịnh Biên, An Giang) có ông Tư Tùng (Bùi Thanh Tùng) sở hữu chỉ miếng sừng dinh nhỏ bằng hạt lựu mà đã giành lại mạng sống cho hàng trăm người.

Ông Tùng năm nay đã 83 tuổi, tham gia cách mạng từ năm 17 tuổi. Ông có dịp quen với ông Bảy Biên, người dân tộc Rắc Lây và được tặng hai cục sừng dinh to bằng lóng tay út có thể hút được rất nhiều loại nọc độc.

Ông Tùng kể những lần hành quân đêm, băng rừng cùng đồng đội, một số anh em đã bị rắn độc cắn đến ói mửa và trào bọt mép. Ông liền cho nạn nhân nằm trên võng, rồi đưa sừng dinh vào vết cắn. Bỗng cục sừng dinh hít vào vết thương, khoảng 20 phút sau nó tự rớt ra. Thế là sáng hôm sau, đồng chí ấy tiếp tục hành quân.

Sau vài lần cứu đồng đội thoát chết, mấy anh em cùng đơn vị ai nấy chạy đến xin sừng của ông Tùng. Ai cũng lấy dao vạt một miếng để phòng thân. Tới nay từ hai cục, sừng dinh của ông Tùng chỉ còn một mẩu nhỏ bằng hạt lựu. “Những người xin sừng dinh của tôi ngày trước giờ họ cũng đã chết. Cả vùng Bảy Núi này hiện chỉ còn tôi có miếng sừng dinh độc nhất này” - ông Tùng cho hay.

Thầy Tư và bài thuốc bí truyền trị nọc độc, Tin tức trong ngày, rắn độc, nọc độc, sừng dinh, thầy lang, thầy thuốc, nọc rắn, thần y, núi rừng

Thầy Duyên đang chữa cho người bị đau khớp và bị rắn cắn nhẹ. Tuy cách chữa có kỳ lạ nhưng nhiều người từng là nạn nhân của rắn độc xác nhận là hiệu nghiệm

Ông Tùng nhớ mãi có lần một con rắn lục đuôi đỏ bị “giam” suốt chục ngày bởi uy lực của chiếc sừng dinh. Hôm đó, do hành quân gấp nên ông bỏ lại miếng sừng trong chiếc ba lô, treo trên nhánh cây tràm. Ông thấy trên cây tràm có con rắn lục đuôi đỏ mang bầu nằm gần chiếc ba lô. Khoảng chục ngày sau ông về thì con rắn vẫn nằm đó, ốm lòi xương.

Trước tết Ất Dậu, bà Nguyễn Thị Bé Hai ở thị trấn Tịnh Biên trong lúc lấy lá dừa nấu cơm ban đêm bị rắn hổ đất mổ vào tay, cứ tưởng là gà mổ nên bà không để ý. Sáng hôm sau, đờm kéo lên tới khí quản, gia đình bà mới hốt hoảng chạy thầy và được ông Tư Tùng trị hết. “Lúc tôi làm bí thư chi bộ xã Thới Sơn, ông Mười Minh (tức Võ Văn Hết, nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang) cũng bị rắn chàm oạp chả cắn, sau khi từ Côn Đảo trở về, mình mẩy ổng sưng phù, đau nhức dữ dội. Hai cột sống chạy từ cần cổ xuống nổi lên vết phù giống như vẩy rắn. Tôi lấy sừng dinh để vào vết cắn thì hơn chục ngày sau ông ấy chơi thể thao được. Nhớ ơn tôi, hễ sau này đi đâu ngang nhà là ổng ghé tặng quà” - ông Tùng kể tiếp.

Theo ông Tùng, tính từ ngày ông có sừng dinh đến nay 47 năm thì ông đã cứu mạng của đồng đội cũng như dân làng cả ngàn người. Hiện ở vùng Bảy Núi ai bị con gì có nọc độc cắn cũng mang đến ông điều trị.

Bí ẩn sừng dinh

Tương truyền có ba loại dinh gồm dinh cỏ, dinh rắn và dinh cá. Mỗi con nặng không quá 2 kg, đầu mọc một chiếc sừng cong như lưỡi câu. Sừng dinh cỏ và dinh cá không có tác dụng trị độc. Còn dinh rắn thì chuyên ăn các loại rắn độc. Rắn độc cỡ nào mà gặp dinh rắn cũng phải đầu hàng cho nó ăn thịt. Loài dinh rắn này khi ngủ móc sừng trên nhánh cây. Đối với các loài động vật ăn thịt khác thì còn phải săn mồi, rượt chạy mệt lả mới có cái mà ăn. Còn con dinh rắn không săn mà mồi ăn không hết. Các loài rắn bò qua khu vực nó nằm ngủ trong bán kính chừng trăm mét đều phải nằm lại, cứ thế mà nó ăn mồi no nê rồi ngủ.

Gần đây, có thông tin cho biết ở huyện Châu Thành (Tiền Giang) có người sở hữu cả cái sừng dinh nguyên chiếc. Người chủ này công nhận hiệu lực đặc trị các loại nọc độc của sừng dinh. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai tìm hiểu con dinh có tên khoa học là gì, sách vở cũng chưa thấy đề cập đến.

(Theo Pháp luật TP.HCM)
Việt Báo
Comment :Thầy Tư và bài thuốc bí truyền trị nọc độc
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thầy Tư và bài thuốc bí truyền trị nọc độc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thay Tu va bai thuoc bi truyen tri noc doc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thầy Tư và bài thuốc bí truyền trị nọc độc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Priests and esoteric remedies venom treatment
Private Teacher, Teacher Coast, Tien Giang, Mr. Tung, Pol Pot, Ta Ngao, said, the owner, Chau Thanh, poison, poisonous snakes, wounds, all drugs, all kinds of esoteric nutrition
Currently, there reported that in Chau Thanh district (Tien Giang) is the owner of the palace horn units. His boss recognized characteristics of the effect of the venom of horned palace ..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ