Câu trả lời yếu đuối của Hà Hồ và Mr Đàm với cách huấn luyện đã làm khán giả thấm thía phần nào nhận xét của Thanh Lam.
------------
>> Toàn cảnh "cuộc chiến" Thanh Lam - Hà Hồ, Mr. Đàm
>> Hồ Ngọc Hà mời cư dân mạng tiếp tục "ném đá"
>> Mr Đàm viết tâm thư \'đá đểu\' Thanh Lam
>> 10 \'điểm nóng\' trong cuộc khẩu chiến Thanh Lam - Mr Đàm và Hà Hồ
-----------
Diva Thanh Lam từng cho rằng, với chất lượng chuyên môn nghề nghiệp không cao, Mr Đàm và Hà Hồ sẽ không có nhiều đất để làm cho thí sinh tốt lên.
Trong những tiết mục mở màn của đêm Đối đầu, khán giả gần như không "cảm" được sự huấn luyện của Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng với phần trình diễn song ca. Sự thiếu hòa hợp kèm theo nhiều tính toán của bản thân thí sinh cho thấy, 2 HLV nổi tiếng đang dần "đuối lý" với những nhận xét trước đó của ca sĩ Thanh Lam.
Thử điểm xem, những yếu tố nào đã dẫn họ đến "thất bại" này:
![]() |
| Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng đã bước đầu thất bại khi "trả lời" Thanh Lam |
1. Đàm Vĩnh Hưng thất bại ngay từ câu trả lời đầu tiên với cặp Quỳnh Trang - Hoàng Anh.
Trước hết, “Tình bỗng dưng khác” là một ca khúc Pop Rock bình thường, không có cao trào thật sự, mà lại đem ra để thi đấu thì rất tốn sức và "đau đầu" người nghe. Đành rằng, mục đích để làm sôi động khán giả của Mr Đàm có thể là tích cực, nhưng cách anh huấn luyện cả 2 thí sinh là một sai lầm nghiêm trọng.
![]() |
| Hoàng Anh - Quỳnh Trang chỉ thiên về gào thét |
2. Với Hồ Ngọc Hà, giữ độ sắc sảo và thông minh như vòng Giấu mặt là cần thiết, nhưng Hà đã làm quá, những câu như “tìm đến giám khảo có sự im lặng nãy giờ”, hay "cần phải giữ được bình tĩnh” là những thứ đã nhàm, và người ta đang thấy Hồ Ngọc Hà quá “nguy hiểm”.
Scandal về chuyện “vỗ mông con” chưa chìm xuống, người ta thấy Hà Hồ bắt đầu “ngọ nguậy” và không thể ngồi im. Chính cách tiết chế cái tôi bắt đầu trùng xuống đã làm khán giả nhìn Hà Hồ với con mắt phản cảm đi nhiều, hơn là khâm phục trước đây.
3. Tiếng Anh và cách chọn bài tiếng Anh cũng không phải sở trường của cả 2, dù cho khán giả đặt khá nhiều niềm tin vào Hà Hồ ở khu vực này. Đàm Vĩnh Hưng thì khác, anh chuyên hát nhạc sến, và ít đụng chạm tới các ca khúc nước ngoài. Những giai điệu của Amy Winehouse bị Mr Đàm gắn mác là “giai điệu kỳ cục”, “giai điệu khó hiểu”, thì rõ ràng, không nên có chút niềm tin nào với các chỉ đạo của HLV này ở những vòng sau nếu tiếp tục hát nhạc nước ngoài.
“Another one bites the dust” của Queen là một ca khúc khá kinh điển, tất nhiên nó không dành cho Ngọc Luân Hoàng Mạnh. Hoàng Mạnh là một thí sinh có chất nghệ sĩ, anh có thể điều chỉnh mình ở nhiều dòng nhạc, nhưng La-tinh với chất phiêu lãng mạn mới là sở trường của anh. Nhưng “thảm họa” lại xảy ra với Ngọc Luân. Nhiều người bảo, nếu không đẹp trai và được quen mặt thì Luân bị loại từ lâu rồi. Không nghe được bất cứ thứ gì từ miệng của Ngọc Luân phát ra.
![]() |
| Lúc cần tinh nghịch thì 2 học trò của Hà Hồ quá hiền với ca khúc không hợp lí |
Hà Hồ cũng quá chủ quan vào kinh nghiệm chọn bài của mình khi mang "Well Well Well” đặt vào Đào Bá Lộc và Hữu Thuận. Chất nghịch ngợm cần thiết không “phát tác” vì cả 2 hát quá hiền và quá an toàn. Trong khi Đào Bá Lộc “âm ỉ” tính toán thì Hữu Thuận lại mất bình tĩnh khi chỉ mải “chạy vòng quanh” sân khấu khuấy động khán giả. Nếu để tự hào như Hà Hồ thể hiện trên The Voice, xem ra cũng hơi quá đà.
4. Sai lầm của Mr Đàm và Hồ Ngọc Hà, cũng chính là quá “nguy hiểm” với khả năng và phát ngôn của chính bản thân họ: “Chúng tôi muốn giúp họ chọn bài tốt hơn, xử lý câu chữ sắc bén hơn... vì họ thật sự rất cần những điều đó. Cuộc chơi có luật lệ và tiêu chí rõ ràng, các thí sinh trong lúc này cũng không thể nào có nhiều thời gian đến mức lên sân khấu phải "trình diễn những bài luyện thanh hoặc ký xướng âm" để khán giả biết mình là người đã được đi học?”.
Hay đoạn bênh vực mình và Hồ Ngọc Hà: “Có lẽ chị Lam cũng chưa từng được biết Hưng đã có một tuổi thơ gắn liền với đàn guitar và piano (đó là phần nhạc lý, ký âm). Sau đó tôi có khoảng thời gian 2 năm học riêng với giáo viên thanh nhạc Hoài Nam (phần xướng âm và luyện thanh)… Còn Hồ Ngọc Hà là dân trường nhạc đàng hoàng, trường nghệ thuật Quân đội chứ có phải là lơ mơ.”
![]() |
![]() |
| Ngọc Luân cũng được dự đoán sẽ chiến thắng dù hát dở. |
5. Không dạy được thí sinh, “như thế nào là song ca” cũng là thất bại của Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng. Tất cả các thí sinh trong đội của 2 HLV này đều nổi bật quá nhiều với chiêu trò, tiểu xảo và những tính toán. Kết quả là phần hát thiếu cảm xúc và “rình rập” quá nhiều. Đào Bá Lộc hát không kết sức mình, Bùi Anh Tuấn dường như dự đoán được mình đã “chắc suất”, cũng để mặc cho Hồng Dương phiêu một mình. Trong khi đội Đàm Vĩnh Hưng, việc “chiến tranh” xảy ra giữa các thí sinh cũng đã được dự báo trước. Có lẽ, tính hiếu thắng là điều HLV Đàm Vĩnh Hưng hướng đến đầu tiên.
TIN GIẢI TRÍ NỔI BẬT TRÊN VIETBAO.VN
![]() | ![]() | ![]() |
|---|---|---|
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh Lam thắng 1-0 trước Hà Hồ, Mr Đàm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thanh Lam thang 10 truoc Ha Ho Mr Dam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh Lam thắng 1-0 trước Hà Hồ, Mr Đàm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thế Giới Sao của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.
Thanh Lam won 1-0 Ha Ho, Mr Dam
Ha Ho, Mr Tan, Thanh Lam, Dam Vinh Hung, Ho Ngoc Ha, Ba Loc Dao, the answer, the audience, contestants, coaches , do, review, song, two, victory
Answer weak Ha Ho and Mr Tan did with the training audience poignant part of Thanh Lam commented ..
EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.
Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.
Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05
Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Dính cáo buộc phá rừng từ Global Witness, bầu Đức không chỉ mất 300 tỷ đồng trong hai ngày mà thiệt hại còn có thể tiếp tục gia tăng.
Những hành vi ghen tuông dã man khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Chàng trai không tay chân Nick Vujicic bắt đầu chuyến giao lưu, nói chuyện tại Việt Nam từ ngày 22-5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi