vietbao

Thanh Hằng – “Cánh chim lạ bay ngang bầu trời”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hồi đi học Hằng không bao giờ nghĩ là mình sẽ thành diễn viên, lên truyền hình mà diễn tả được cảm xúc này nọ là vô cùng khó, luôn nghĩ là chắc sẽ thấy mắc cỡ lắm! Vậy nên Hằng luôn cảm giác biết ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, khi “đưa duyên” Hằng đến với điện ảnh qua phim Những Cô Gái Chân Dài.

Trong số những gương mặt trẻ của làng giải trí Việt tạo nên sự chú tâm đặc biệt nơi công chúng thời gian gần đây, nữ diễn viên Thanh Hằng gần như không thể không được nhắc đến đầu tiên. Vụt hiện với nhiều phim truyền hình hay điện ảnh trước giờ, nhưng chỉ đến vai An của Nụ Hôn Thần Chết thì Thanh Hằng mới khẳng định được nghiệp diễn của mình, khi tạo nên một sự đột phá về kỹ năng diễn trong mắt công chúng lẫn giới làm nghề. Cô như “cánh chim lạ bay ngang bầu trời” còn ít nhiều sự đơn điệu đến buồn tẻ của điện ảnh Việt, khi góp phần kích hoạt một sinh khí mới, trong vai trò diễn viên của mình.

Song song đó, Thanh Hằng còn được xem là một trong những nhân tố tươi trẻ nhất của làng showbiz Việt, khi liên tục hiện diện trong các chương trình thời trang trong nước hay lưu diễn ngoài nước. Và suốt Tuần lễ Pháp diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, hẹn gặp người mẫu Thanh Hằng để trò chuyện có vẻ như là “làm khó” cho cô! Bởi, lịch diễn tập của Thanh Hằng gần như ken kín từ ngày sang đêm.

Siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng

Giữa những buổi tập và nơi phòng trang điểm tại White Palace của đêm Gala thời trang cao cấp- của nhà thiết kế On Aura Tout Vu (trong Toàn cảnh Tuần lễ Pháp 2008), cuộc trò chuyện với Thanh Hằng nhanh chóng được kết nối từ điện ảnh sang thời trang.

- Phim Nụ Hôn Thần Chết cũng đã hết thời gian công chiếu từ lâu, sau những thành công về doanh thu lẫn giải thưởng nghề nghiệp. Vậy với Thanh Hằng, nhân vật An có còn là nỗi ám ảnh nữa hay không?

- Hiện tại, gần như Hằng đã thoát ra khỏi nhân vật này rồi (cười). Lâu lâu nhớ lại vài phân đoạn lãng mạn, những kỷ niệm cũ lại quay về, cũng có cái hay.

- Thanh Hằng có thói quen nghĩ về các vai diễn đã qua không?

- Mỗi nhân vật mà Hằng đã từng vào vai thì đều có tính cách khác nhau, tình cảm cũng khác. Nó luôn khiến Hằng suy nghĩ về những gì không có trong con người mình. Không hiểu sao mình lại diễn đạt ra như vậy được, dù có khi mình chưa từng trải nghiệm qua. Hằng nghĩ, nó cũng chính là cơ hội để Hằng cảm nhận rõ hơn về những cảm xúc mới của mình.

- Vậy nhìn lại thì Thanh Hằng có còn muốn gì hơn ở vai An trong "Nụ Hôn Thần Chết" nữa không?

- Hằng thấy mình đã được làm việc với một ekip quá hoàn hảo rồi, mọi người đều tạo điều kiện tốt cho mình làm việc. Mọi người làm tốt nhiệm vụ của mình, Hằng cũng diễn hết mình luôn rồi. Mà vai An của Hằng là cực nhất trong phim đó. Nhất là trong các phân đoạn đánh nhau, quay tại chợ Văn Thánh- cái chợ 10 năm chưa sử dụng- người Hằng đầy bụi bám vào, lúc chạy thử đường dây máy quay...

- Thanh Hằng nghĩ rằng vai diễn này giúp mình khẳng định về đẳng cấp diễn xuất?

- Thật ra thì căn bản lúc đầu Hằng nhận vai là vì thích kịch bản, thấy nó lạ và đầy cuốn hút, không bị nhàm chán trong motip câu chuyện. Đó là suy nghĩ đầu tiên, còn sau đó làm ra thì mọi người đã công nhận sức lao động của Hằng. Thế thôi.

Vào vai An trong "Nụ hôn thần chết"

- Vốn dĩ là một diễn viên không chuyên, như thế con đường tiếp cận với việc diễn xuất được Hằng hình thành từ đâu?

- Hồi đi học Hằng không bao giờ nghĩ là mình sẽ thành diễn viên, lên truyền hình mà diễn tả được cảm xúc này nọ là vô cùng khó, luôn nghĩ là chắc sẽ thấy mắc cỡ lắm! Vậy nên Hằng luôn cảm giác biết ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, khi “đưa duyên” Hằng đến với điện ảnh qua phim Những Cô Gái Chân Dài. Rồi đến phim truyền hình Tuyết Nhiệt Đới, khả năng diễn xuất của Hằng càng được phát hiện nhiều hơn. Hằng nghĩ nếu là diễn viên chuyên nghiệp thì mọi thứ đã được thực hành bài bản, thực tập nhiều hơn. Họ sẽ biết trước từng dạng vai, rồi phân loại đâu đó.

Với người không qua trường lớp như Hằng, đa phần là diễn ra theo tưởng tượng trong đầu, hoặc cảm nhận theo con người thật của mình. Với lại khán giả mình cũng tinh ý lắm, diễn “kịch” quá sẽ lộ rõ ngay. Còn với cái thật của chính mình, sẽ dễ gây được sự xúc động nơi người xem. Có những phân đoạn diễn, Hằng khóc là khóc cho mình, vì tức với chính bản thân mình, chứ không chỉ cho nhân vật. Nó là cảm xúc thật của riêng mình thôi.

Thanh Hằng trên sàn diễn thời trang

- Với Thanh Hằng, việc diễn xuất trên sàn catwalk, trong phim truyền hình hay phim điện ảnh... cái nào khiến Hằng thấy thích nhất?

- Hằng thích tất cả! Và cũng ít khi Hằng phải chọn một cái và bỏ một cái. Hơn nữa tuổi trẻ thì ai cũng muốn được luôn luôn làm việc, lúc nào cũng bận rộn! Và mình có khả năng gì thì nên tận dụng bằng hết, bằng thích!

- Thế còn diễn xuất trong các studio chụp ảnh tĩnh để làm ảnh thời trang hoặc ảnh bìa tạp chí, thì có khác biệt gì so với các loại hình diễn xuất “động” không vậy?

- Có thể mỗi loại hình đều có nét gì đó khác nhau, ví dụ như diễn xuất khi bước đi trên sàn là vậy, còn vào phim lại phải khác đi, hay dừng người khi chụp hình cũng khác hẳn nữa... Nhưng thật sự khi diễn, dù chỉ để chụp hình tĩnh thì không chỉ gương mặt mình diễn mà cả người cũng phải diễn. Vậy mới hy vọng có cảm xúc thật, mới ra tinh thần khi diễn.

Thanh Hằng diễn tập trong chương trình Seoul Fashion Week tại Hàn Quốc

- Là người mẫu Việt Nam đầu tiên trình diễn trên sàn catwalk của chương trình Seoul Fashion Week tại Hàn Quốc, Thanh Hằng thấy mình “gặt hái” được điều gì là quan trọng nhất, từ “vụ mùa” này?

- Đó là bước đầu thăm dò xem phản ứng của công chúng nước bạn phản ứng như thế nào về Hằng, để Hằng biết được mình nên củng cố thêm điều gì, và mình có lợi thế về điều gì. Như thế Hằng sẽ có đầy đủ “hành trang” và sự tự tin khi muốn quốc-tế -hóa công việc người mẫu cùa mình!

Cái mà Hằng thu hoạch được từ chuyến đi đó là phản ứng khá tốt của những người làm nghề, bởi lĩnh vực thời trang của họ vốn đã là một văn hoá được phát triển lâu lắm rồi. Và có thêm một điều rất là vui nữa, nhà thiết kế thời trang bên Hàn Quốc muốn là người “support” cho Hằng, với các chương trình mà Hàn Quốc sẽ làm việc với Hằng trong tương lai.

Thanh Hằng được ví như “cánh chim lạ bay ngang bầu trời”

- Mới từ thời trang Hàn Quốc giờ chuyển sang thời trang Pháp khi tham dự đêm Gala thời trang của Tuần lễ Pháp vừa qua, Thanh Hằng thấy có nhiều nét khác biệt gì không, cả về phương diện nghề nghiệp lẫn cảm giác của mình?

- Cảm xúc của Hằng khi diễn một show diễn trong nước hay show diễn nước ngoài thì vẫn chung cảm xúc là “như chưa từng bắt đầu”! Vẫn cảm giác hồi hộp, vẫn cảm giác nôn nóng chuẩn bị cho show diễn mới… để mỗi thứ điều phải hoàn hảo cho show diễn. Không phải vì show diễn lớn hơn mà mình đầu tư nhiều hơn, bất cứ show nào Hằng đặt chân sải trên sàn catwalk thì bản thân Hằng muốn phải luôn luôn tốt mỗi khi xuất hiện.

- Trình diễn trong nhiều chương trình thời trang quốc tế như thế, vậy nếu phải so sánh thì Thanh Hằng nhìn nhận như thế nào về các chương trình thời trang trong nước, trước giờ?

- Thật lòng mà nói, các chương trình thời trang trong nước còn rất nhiều điều cần phải được khắc phục và hạn chế, do bị chi phối bởi quá nhiều khía cạnh. Ví dụ như sàn catwalk thì phải dài, ánh sáng chỉ “focus” vào người mẫu... thì chúng ta lại bắt gặp những show ở trong nước hiếm khi mà được như vậy! Nếu có thì thấy rõ ràng từ show Thời trang của Tuần lễ Pháp này, một show diễn thì chỉ dành cho một nhà thiết kế, với một kiểu trang điểm… Nhưng mình thì đa phần cùng một show diễn lại dành cho quá nhiều nhà thiết kế, mà lại cùng chung kiểu trang điểm và làm tóc như thế…

Hằng nghĩ những điều này ai cũng biết được, nhưng đành phải tạm thời chấp nhận những điểm còn hạn chế đó, dù họ rất muốn làm, muốn thay đổi hơn nữa. Vì các nhà thiết kế thời trang ở mình không phải ai cũng có khả năng trở thành một thương hiệu mạnh, để đủ sức đứng ra tổ chức một show cho riêng mình… chẳng hạn. Dẫu sao Hằng vẫn luôn hy vọng mình sẽ sớm được tham gia những show diễn của người Việt, và phải được tổ chức chất lượng như chúng ta thường xem ở các kênh truyền hình nước ngoài.

- Được biết Thanh Hằng cũng là Khách mời đầu tiên khi tham gia vào chương trình Talkshow mới: Phong Cách & Đam Mê- cũng với chủ đề về thời trang (phát sóng trên kênh HTV9, tối thứ Ba hàng tuần, bắt đầu từ giữa tháng 05/2008- PV). Vậy Thanh Hằng có thể hé lộ một chút về cảm giác ban đầu của mình, khi quyết định nhận lời?

- Hằng thật sự vui vì thấy mình có sức ảnh hưởng đủ để những người thực hiện chương trình nghĩ đến, khi muốn Hằng chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực thời trang với khán giả màn ảnh nhỏ, trên chương trình này của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

- Cảm ơn Thanh Hằng.

(Theo Thế giới điện ảnh)
Việt Báo
Comment :Thanh Hằng – “Cánh chim lạ bay ngang bầu trời”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh Hằng – “Cánh chim lạ bay ngang bầu trời” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thanh Hang Canh chim la bay ngang bau troi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh Hằng – “Cánh chim lạ bay ngang bầu trời” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Thanh Hang? ? Strange flying wings across the sky?
Thanh Hang, Thanh Hang? ? Wing, South Korea, The innocent girl, Vu Ngoc, designers, never, TV, fashion, programs, actors, emotions, pictures, feelings, his
Reply Every school that I never thought would be an actor, on TV that describe this feeling it is extremely difficult, likely always thought that very shy! So always feel grateful Hang director Vu Ngoc, when?? To coast? Hang to ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.