vietbao

Thanh Hằng – “Cánh chim lạ bay ngang bầu trời”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hồi đi học Hằng không bao giờ nghĩ là mình sẽ thành diễn viên, lên truyền hình mà diễn tả được cảm xúc này nọ là vô cùng khó, luôn nghĩ là chắc sẽ thấy mắc cỡ lắm! Vậy nên Hằng luôn cảm giác biết ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, khi “đưa duyên” Hằng đến với điện ảnh qua phim Những Cô Gái Chân Dài.

Trong số những gương mặt trẻ của làng giải trí Việt tạo nên sự chú tâm đặc biệt nơi công chúng thời gian gần đây, nữ diễn viên Thanh Hằng gần như không thể không được nhắc đến đầu tiên. Vụt hiện với nhiều phim truyền hình hay điện ảnh trước giờ, nhưng chỉ đến vai An của Nụ Hôn Thần Chết thì Thanh Hằng mới khẳng định được nghiệp diễn của mình, khi tạo nên một sự đột phá về kỹ năng diễn trong mắt công chúng lẫn giới làm nghề. Cô như “cánh chim lạ bay ngang bầu trời” còn ít nhiều sự đơn điệu đến buồn tẻ của điện ảnh Việt, khi góp phần kích hoạt một sinh khí mới, trong vai trò diễn viên của mình.

Song song đó, Thanh Hằng còn được xem là một trong những nhân tố tươi trẻ nhất của làng showbiz Việt, khi liên tục hiện diện trong các chương trình thời trang trong nước hay lưu diễn ngoài nước. Và suốt Tuần lễ Pháp diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, hẹn gặp người mẫu Thanh Hằng để trò chuyện có vẻ như là “làm khó” cho cô! Bởi, lịch diễn tập của Thanh Hằng gần như ken kín từ ngày sang đêm.

Siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng

Giữa những buổi tập và nơi phòng trang điểm tại White Palace của đêm Gala thời trang cao cấp- của nhà thiết kế On Aura Tout Vu (trong Toàn cảnh Tuần lễ Pháp 2008), cuộc trò chuyện với Thanh Hằng nhanh chóng được kết nối từ điện ảnh sang thời trang.

- Phim Nụ Hôn Thần Chết cũng đã hết thời gian công chiếu từ lâu, sau những thành công về doanh thu lẫn giải thưởng nghề nghiệp. Vậy với Thanh Hằng, nhân vật An có còn là nỗi ám ảnh nữa hay không?

- Hiện tại, gần như Hằng đã thoát ra khỏi nhân vật này rồi (cười). Lâu lâu nhớ lại vài phân đoạn lãng mạn, những kỷ niệm cũ lại quay về, cũng có cái hay.

- Thanh Hằng có thói quen nghĩ về các vai diễn đã qua không?

- Mỗi nhân vật mà Hằng đã từng vào vai thì đều có tính cách khác nhau, tình cảm cũng khác. Nó luôn khiến Hằng suy nghĩ về những gì không có trong con người mình. Không hiểu sao mình lại diễn đạt ra như vậy được, dù có khi mình chưa từng trải nghiệm qua. Hằng nghĩ, nó cũng chính là cơ hội để Hằng cảm nhận rõ hơn về những cảm xúc mới của mình.

- Vậy nhìn lại thì Thanh Hằng có còn muốn gì hơn ở vai An trong "Nụ Hôn Thần Chết" nữa không?

- Hằng thấy mình đã được làm việc với một ekip quá hoàn hảo rồi, mọi người đều tạo điều kiện tốt cho mình làm việc. Mọi người làm tốt nhiệm vụ của mình, Hằng cũng diễn hết mình luôn rồi. Mà vai An của Hằng là cực nhất trong phim đó. Nhất là trong các phân đoạn đánh nhau, quay tại chợ Văn Thánh- cái chợ 10 năm chưa sử dụng- người Hằng đầy bụi bám vào, lúc chạy thử đường dây máy quay...

- Thanh Hằng nghĩ rằng vai diễn này giúp mình khẳng định về đẳng cấp diễn xuất?

- Thật ra thì căn bản lúc đầu Hằng nhận vai là vì thích kịch bản, thấy nó lạ và đầy cuốn hút, không bị nhàm chán trong motip câu chuyện. Đó là suy nghĩ đầu tiên, còn sau đó làm ra thì mọi người đã công nhận sức lao động của Hằng. Thế thôi.

Vào vai An trong "Nụ hôn thần chết"

- Vốn dĩ là một diễn viên không chuyên, như thế con đường tiếp cận với việc diễn xuất được Hằng hình thành từ đâu?

- Hồi đi học Hằng không bao giờ nghĩ là mình sẽ thành diễn viên, lên truyền hình mà diễn tả được cảm xúc này nọ là vô cùng khó, luôn nghĩ là chắc sẽ thấy mắc cỡ lắm! Vậy nên Hằng luôn cảm giác biết ơn đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, khi “đưa duyên” Hằng đến với điện ảnh qua phim Những Cô Gái Chân Dài. Rồi đến phim truyền hình Tuyết Nhiệt Đới, khả năng diễn xuất của Hằng càng được phát hiện nhiều hơn. Hằng nghĩ nếu là diễn viên chuyên nghiệp thì mọi thứ đã được thực hành bài bản, thực tập nhiều hơn. Họ sẽ biết trước từng dạng vai, rồi phân loại đâu đó.

Với người không qua trường lớp như Hằng, đa phần là diễn ra theo tưởng tượng trong đầu, hoặc cảm nhận theo con người thật của mình. Với lại khán giả mình cũng tinh ý lắm, diễn “kịch” quá sẽ lộ rõ ngay. Còn với cái thật của chính mình, sẽ dễ gây được sự xúc động nơi người xem. Có những phân đoạn diễn, Hằng khóc là khóc cho mình, vì tức với chính bản thân mình, chứ không chỉ cho nhân vật. Nó là cảm xúc thật của riêng mình thôi.

Thanh Hằng trên sàn diễn thời trang

- Với Thanh Hằng, việc diễn xuất trên sàn catwalk, trong phim truyền hình hay phim điện ảnh... cái nào khiến Hằng thấy thích nhất?

- Hằng thích tất cả! Và cũng ít khi Hằng phải chọn một cái và bỏ một cái. Hơn nữa tuổi trẻ thì ai cũng muốn được luôn luôn làm việc, lúc nào cũng bận rộn! Và mình có khả năng gì thì nên tận dụng bằng hết, bằng thích!

- Thế còn diễn xuất trong các studio chụp ảnh tĩnh để làm ảnh thời trang hoặc ảnh bìa tạp chí, thì có khác biệt gì so với các loại hình diễn xuất “động” không vậy?

- Có thể mỗi loại hình đều có nét gì đó khác nhau, ví dụ như diễn xuất khi bước đi trên sàn là vậy, còn vào phim lại phải khác đi, hay dừng người khi chụp hình cũng khác hẳn nữa... Nhưng thật sự khi diễn, dù chỉ để chụp hình tĩnh thì không chỉ gương mặt mình diễn mà cả người cũng phải diễn. Vậy mới hy vọng có cảm xúc thật, mới ra tinh thần khi diễn.

Thanh Hằng diễn tập trong chương trình Seoul Fashion Week tại Hàn Quốc

- Là người mẫu Việt Nam đầu tiên trình diễn trên sàn catwalk của chương trình Seoul Fashion Week tại Hàn Quốc, Thanh Hằng thấy mình “gặt hái” được điều gì là quan trọng nhất, từ “vụ mùa” này?

- Đó là bước đầu thăm dò xem phản ứng của công chúng nước bạn phản ứng như thế nào về Hằng, để Hằng biết được mình nên củng cố thêm điều gì, và mình có lợi thế về điều gì. Như thế Hằng sẽ có đầy đủ “hành trang” và sự tự tin khi muốn quốc-tế -hóa công việc người mẫu cùa mình!

Cái mà Hằng thu hoạch được từ chuyến đi đó là phản ứng khá tốt của những người làm nghề, bởi lĩnh vực thời trang của họ vốn đã là một văn hoá được phát triển lâu lắm rồi. Và có thêm một điều rất là vui nữa, nhà thiết kế thời trang bên Hàn Quốc muốn là người “support” cho Hằng, với các chương trình mà Hàn Quốc sẽ làm việc với Hằng trong tương lai.

Thanh Hằng được ví như “cánh chim lạ bay ngang bầu trời”

- Mới từ thời trang Hàn Quốc giờ chuyển sang thời trang Pháp khi tham dự đêm Gala thời trang của Tuần lễ Pháp vừa qua, Thanh Hằng thấy có nhiều nét khác biệt gì không, cả về phương diện nghề nghiệp lẫn cảm giác của mình?

- Cảm xúc của Hằng khi diễn một show diễn trong nước hay show diễn nước ngoài thì vẫn chung cảm xúc là “như chưa từng bắt đầu”! Vẫn cảm giác hồi hộp, vẫn cảm giác nôn nóng chuẩn bị cho show diễn mới… để mỗi thứ điều phải hoàn hảo cho show diễn. Không phải vì show diễn lớn hơn mà mình đầu tư nhiều hơn, bất cứ show nào Hằng đặt chân sải trên sàn catwalk thì bản thân Hằng muốn phải luôn luôn tốt mỗi khi xuất hiện.

- Trình diễn trong nhiều chương trình thời trang quốc tế như thế, vậy nếu phải so sánh thì Thanh Hằng nhìn nhận như thế nào về các chương trình thời trang trong nước, trước giờ?

- Thật lòng mà nói, các chương trình thời trang trong nước còn rất nhiều điều cần phải được khắc phục và hạn chế, do bị chi phối bởi quá nhiều khía cạnh. Ví dụ như sàn catwalk thì phải dài, ánh sáng chỉ “focus” vào người mẫu... thì chúng ta lại bắt gặp những show ở trong nước hiếm khi mà được như vậy! Nếu có thì thấy rõ ràng từ show Thời trang của Tuần lễ Pháp này, một show diễn thì chỉ dành cho một nhà thiết kế, với một kiểu trang điểm… Nhưng mình thì đa phần cùng một show diễn lại dành cho quá nhiều nhà thiết kế, mà lại cùng chung kiểu trang điểm và làm tóc như thế…

Hằng nghĩ những điều này ai cũng biết được, nhưng đành phải tạm thời chấp nhận những điểm còn hạn chế đó, dù họ rất muốn làm, muốn thay đổi hơn nữa. Vì các nhà thiết kế thời trang ở mình không phải ai cũng có khả năng trở thành một thương hiệu mạnh, để đủ sức đứng ra tổ chức một show cho riêng mình… chẳng hạn. Dẫu sao Hằng vẫn luôn hy vọng mình sẽ sớm được tham gia những show diễn của người Việt, và phải được tổ chức chất lượng như chúng ta thường xem ở các kênh truyền hình nước ngoài.

- Được biết Thanh Hằng cũng là Khách mời đầu tiên khi tham gia vào chương trình Talkshow mới: Phong Cách & Đam Mê- cũng với chủ đề về thời trang (phát sóng trên kênh HTV9, tối thứ Ba hàng tuần, bắt đầu từ giữa tháng 05/2008- PV). Vậy Thanh Hằng có thể hé lộ một chút về cảm giác ban đầu của mình, khi quyết định nhận lời?

- Hằng thật sự vui vì thấy mình có sức ảnh hưởng đủ để những người thực hiện chương trình nghĩ đến, khi muốn Hằng chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực thời trang với khán giả màn ảnh nhỏ, trên chương trình này của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

- Cảm ơn Thanh Hằng.

(Theo Thế giới điện ảnh)
Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Thanh Hằng – “Cánh chim lạ bay ngang bầu trời”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thanh Hằng – “Cánh chim lạ bay ngang bầu trời” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thanh Hang Canh chim la bay ngang bau troi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thanh Hằng – “Cánh chim lạ bay ngang bầu trời” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Thanh Hang? ? Strange flying wings across the sky?
Thanh Hang, Thanh Hang? ? Wing, South Korea, The innocent girl, Vu Ngoc, designers, never, TV, fashion, programs, actors, emotions, pictures, feelings, his
Reply Every school that I never thought would be an actor, on TV that describe this feeling it is extremely difficult, likely always thought that very shy! So always feel grateful Hang director Vu Ngoc, when?? To coast? Hang to ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t