vietbao

“Quyền Linh bị bắt": Không ổn về mặt pháp lý?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

“Quyền Linh bị bắt
Ảnh trích từ clip tung lên mạng về việc Quyền Linh bị bắt khi mang hàng cấm
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Như thông tin đã đưa, vụ clip quay cảnh nghệ sĩ Quyền Linh bị bắt vì mang hàng cấm được tung lên mạng chỉ là một đoạn của chương trình do kênh truyền hình Công an nhân dân (ANTV) phối hợp cùng Truyền hình An Viên (AVG) sản xuất.

Vụ việc tưởng như bình thường nhưng lại nảy sinh nhiều vấn đề pháp lý cần phải bàn.

Theo Quyền Linh, thông qua một người bạn, anh được mời tham gia chương trình truyền hình mà bản thân chưa biết rõ kịch bản thế nào. Bữa đó, có một nhóm người gồm một tài xế và người đại diện chương trình đưa xe đến đón Quyền Linh. Trên đường đi, bỗng nhiên có một nhóm công an buộc xe dừng rồi kiểm tra xe và phát hiện trên xe có ma túy... Lúc này, một công an nói sẽ kêu báo chí tới để chụp hình, đưa tin.

“Nói thật là lúc bấy giờ trong lòng tôi cảm thấy tơi bời, sốc lắm, dù bề ngoài luôn cố gắng tỏ ra thật bình tĩnh. Tôi nói với họ tôi là nghệ sĩ chính trực, không làm điều gì bậy bạ, vàng không sợ lửa” Quyền Linh tâm sự. Cuối cùng, sự việc chỉ là một tình huống trong chương trình Camera giấu kín của kênh ANTV. Tất cả mọi người từ tài xế, công an, người đi cùng... đều là diễn viên, biết trước kịch bản, chỉ trừ Quyền Linh.

“Quyền Linh bị bắt

Ảnh trích từ clip tung lên mạng về việc Quyền Linh bị bắt khi mang hàng cấm

Một tình huống giả định

Theo ông Trần Đăng Tuấn - tổng giám đốc AVG, chương trình truyền hình Camera giấu kín

do một nhóm sản xuất của AVG thực hiện theo đơn đặt hàng của kênh ANTV. Chương trình đang phát sóng và có hàng trăm tình huống khác nhau ghi bằng camera giấu kín và đã được thực hiện cũng như đang phát sóng. Trong hàng trăm tình huống ấy có một ý tưởng: nếu một người bị vấp vào bối cảnh bị hiểu lầm, bị oan thì người này bộc lộ cách hành xử ra sao.

Ông Tuấn nói: “Khi biết anh em làm chương trình có Quyền Linh tham gia, tôi cũng có e ngại và đề nghị được xem các đoạn băng đã ghi. Khi xem tôi cũng bất ngờ. Bất ngờ vì thấy Quyền Linh bộc lộ bản lĩnh ứng xử rất tuyệt vời. Anh tỏ ra bình tĩnh, ngay thẳng”. Ông Tuấn cũng cho biết: “Các bạn làm chương trình có giải thích nếu tình huống với người trong cuộc là “nặng” quá thì ngay lập tức “hạ màn” và cũng chỉ làm với vài nhân vật đã hiểu rất kỹ về bản lĩnh của họ”.

“Quá căng thẳng”

Quyền Linh nói như vậy sau khi được xem lại chương trình Camera giấu kín có liên quan đến mình. Anh nhận thấy rằng đây là chương trình lạ, thú vị. Nó đề cập đến vấn đề xử lý tình huống bất ngờ của từng cá nhân. “Tôi có hỏi nhà sản xuất tại sao lại chọn tôi vào tình huống oái oăm như vậy, họ trả lời rằng họ rất tin vào bản lĩnh của Quyền Linh” - anh kể.

Qua sự việc này, Quyền Linh cho rằng để làm ra một chương trình truyền hình hấp dẫn cần có nhiều yếu tố. Nhưng “nhà sản xuất chương trình chỉ nên tìm những tình huống nhè nhẹ thôi chứ không nên đặt người tham gia vào những tình huống quá căng thẳng và nghiêm trọng như vậy”.

Trong mấy ngày qua, theo Quyền Linh, khi clip được tung lên mạng, anh cũng “rơi vào tình trạng rối loạn, liên tục nhận được những cuộc điện thoại hỏi thăm của nhà báo, bạn bè”. Quyền Linh đặt giả thiết: “Nếu trong thời gian này tôi đi đâu xa hoặc bận làm việc mà không nghe điện thoại được thì sự việc còn nghiêm trọng đến mức nào”.

Có thể xảy ra sự cố khó lường

TS Đinh Phương Duy, chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục TP.HCM, cho biết trong trường hợp nêu trên, dù diễn viên Quyền Linh biết trước mình sẽ tham gia chương trình nhưng thực tế anh không biết đến việc mình bị gài như vậy. Do đó, Quyền Linh hoàn toàn bất ngờ và thể hiện thái độ hoảng hốt thật sự.

Ở tình huống này, nếu Quyền Linh không bản lĩnh, thiếu kinh nghiệm, không giữ được bình tĩnh, có thể xảy ra sự cố không lường trước được. Có thể anh ấy phản ứng dữ dội, chửi bới, chống cự lại hoặc lo sợ dẫn đến đột tử. Việc này rất nguy hiểm ở chỗ làm nhân vật đứng trước một tình huống rất khó có thể kiểm soát được bản thân. Khi rơi vào tình huống đó, người ta sẽ nghĩ đã bị mất hết danh dự, có thể bị tù tội, tử hình. Nếu thấy mình quá oan ức, họ có thể tìm cách tự minh oan cho mình bằng bất kỳ hình thức nào, thậm chí có người tự tử...

TS Duy nhấn mạnh: “Đây là tình huống cực kỳ nguy hiểm. Một người bình thường rơi vào tình huống như vậy sẽ bị hụt hẫng dữ dội, người đó chắc chắn bị sang chấn tâm lý, thậm chí có người có thể bị đứt mạch máu não”. TS Duy kết luận: “Rõ ràng, xét ở góc độ nào đó, người sản xuất chương trình thỏa mãn được ý đồ muốn nhìn thấy sự hoảng loạn thật sự của một người đang rơi vào tình cảnh oái ăm, thậm chí rất nghiêm trọng. Nhưng cách làm có thể dẫn tới những hậu quả rất khó lường”.


Luật sư Trương Xuân Tám (ủy viên Hội đồng luật sư toàn quốc):

Có biểu hiện vi phạm pháp luật

Giả sử có một tình huống khác: nếu người tham gia chương trình truyền hình thực tế cứ tưởng như có sự việc thật sự đang xảy ra với mình, bất ngờ rơi vào tình huống bị oan sai như thế, họ có thể có những phản ứng tiêu cực, có khi hoảng loạn, có những hành xử không thể lường hết được. Theo tôi, chương trình truyền hình nếu được dàn dựng theo kiểu “hù dọa”, làm ảnh hưởng tinh thần của người khác như thế là không phù hợp quy định của Luật báo chí.

Trường hợp giả định khác, nếu người tham gia chương trình có tiền sử bệnh án về tim mạch, do quá sợ hãi dẫn đến ngất xỉu hoặc ảnh hưởng đến tính mạng thì những người có trách nhiệm trong việc thực hiện chương trình trên phải chịu trách nhiệm do hậu quả của kịch bản mang lại. Theo tôi, việc làm chương trình này có dấu hiệu bất ổn, chưa đảm bảo cơ sở pháp lý như quy định của pháp luật.

Luật sư Nguyễn Minh Thuận (Đoàn luật sư TP.HCM):

Không có vấn đề gì về pháp lý

Theo tôi, nếu có việc nhóm làm phim muốn gây bất ngờ cho nhân vật (nghệ sĩ Quyền Linh) mà giữ bí mật, không tiết lộ về kịch bản, đã dàn dựng một màn kịch như thật để gây bất ngờ, có khi là hoảng hốt thật sự cho nhân vật thì việc làm này cũng không có vấn đề gì là xung đột hay vượt quá lằn ranh của pháp lý. Nhóm công an là do người đóng, gói ma túy cũng là giả nên có thể nói nhóm làm phim không vi phạm pháp luật nếu chương trình có xin phép, kịch bản được dàn dựng và thông qua trước khi bấm máy.

Theo thông tin của Quyền Linh, anh cũng đã biết về việc mình tham gia chương trình, chỉ chưa biết về tình huống giả định mình sẽ gặp là gì. Nếu Quyền Linh cho rằng mình bị sốc, bị ảnh hưởng gì đó, có thể đặt vấn đề với nhóm làm chương trình. Còn nếu Quyền Linh thấy không có gì “quá” với mình thì không có vấn đề pháp lý gì cần đặt ra.

“Chúng tôi rất cân nhắc”

Đó là ý kiến của ông Phi Hùng, tổng đạo diễn thực hiện chương trình Camera giấu kín có liên quan đến nghệ sĩ Quyền Linh. Ông Phi Hùng nói:

Chúng tôi vẫn đang truy lùng xem clip đó là của ai. Cũng khó đấy vì chương trình là Camera giấu kín nên camera của chúng tôi cũng không lộ ra trong suốt thời gian thực hiện. Khi tình huống diễn ra có nhiều người dân dừng lại xem, họ không biết là ghi hình và họ đều nhận ra Quyền Linh và chắc là đã ghi hình bằng phương tiện cá nhân. Xem clip hiện tại tôi có thể tạm khẳng định clip này chất lượng kém hơn và không giống góc máy của chúng tôi.

* Khi êkip làm việc với Quyền Linh, Quyền Linh có được biết mình sẽ tham gia chuyện gì không?


Quyền Linh hoàn toàn bất ngờ về chuyện này, khi hạ màn mới biết đây là một tình huống giả định được làm theo kiểu truyền hình thực tế. Khi hiểu ra, Quyền Linh rất thú vị và anh còn hợp tác giới thiệu cho chương trình một số người nổi tiếng khác tham gia. Chúng tôi đã làm nhiều tình huống giả định khác nhau với nhiều nghệ sĩ, có cả hoa hậu. Mọi người đều rất thú vị.

* Nhưng với một tình huống giả định là một người mang ma túy bị bắt, ông có tính đến sự hoảng loạn có thể xảy ra với nhân vật không?


Chúng tôi có cân nhắc khi làm. Tôi đính chính lại một chút là tình huống giả định đó không hẳn cái gói tìm thấy trong cốp xe Quyền Linh là ma túy, đó chỉ là những viên thuốc màu hồng bị nghi ngờ là hồng phiến, sự thật thì đó là những viên thuốc chống say xe. Khi thực hiện ghi hình, chúng tôi luôn quan sát thái độ nhân vật, nếu thấy nhân vật ở ngưỡng của sự hoảng loạn, chúng tôi sẽ hạ màn, dừng quay ngay.

Với các nhân vật được lựa chọn để ghi hình cho chương trình, chúng tôi luôn có những kiểm tra nhân thân nhân vật, nếu nhân vật nổi tiếng mà hay nói tục thì chúng tôi cũng tránh để không làm ảnh hưởng họ vì tình huống giả định có thể gây cho họ sự bực tức, thiếu kiềm chế. Tình huống mà Quyền Linh gặp phải cũng chỉ là một trong số các tình huống chương trình thực hiện thôi.

* Có nhiều ý kiến cho rằng dường như êkip đã cố tình để lộ clip này...

Tôi chưa biết được lợi gì nhưng trước mắt việc ai đó tung lên mạng clip ở hiện trường đã làm ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch của chúng tôi. Hiện nay chúng tôi đang cân nhắc xem có nên phát chương trình không, dù chương trình rất hay và rất thực tế về hình ảnh cao đẹp của Quyền Linh. Nói vậy để mọi người hiểu, chúng tôi không dại gì tự gây hại cho mình! Nhà sản xuất không làm điều đó.

* Nhưng vụ Quyền Linh đã làm nhiều người thấy khá sợ hãi vì tình huống có vẻ hơi quá...


Không phải sau chuyện lùm xùm của Quyền Linh chúng tôi mới rút kinh nghiệm. Từ khi lên ý tưởng, xây dựng kịch bản chúng tôi đã có sự cân nhắc. Nếu tinh ý, khán giả có thể thấy nhóm cảnh sát tham gia trong chương trình không giống cảnh sát thật, chúng tôi sân khấu hóa họ lên một chút, tạo một bối cảnh phi hiện thực, phi không gian, thời gian. Đây cũng là sự thử thách xem nghệ sĩ hay người bình thường có phát hiện những gì bất bình thường trong một hoàn cảnh bất thường hay không? Sự trải nghiệm ấy sẽ giúp cho họ có kinh nghiệm nếu rơi vào một tình huống tương tự. Nói như Quyền Linh là vàng thật không sợ lửa. Giới hạn giả định còn nằm ở chỗ nếu thực tế với tội danh tương tự, Quyền Linh có thể bị còng tay ngay, còn trong chương trình thì không.
Theo HOÀNG LÊ - CÁT KHUÊ - TRẦN HUỲNH (Tuổi trẻ)
Comment :“Quyền Linh bị bắt": Không ổn về mặt pháp lý?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Quyền Linh bị bắt": Không ổn về mặt pháp lý? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Quyen Linh bi bat Khong on ve mat phap ly ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Quyền Linh bị bắt": Không ổn về mặt pháp lý? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
"The Right Spirit arrested": Not legally wrong?
Right Spirit, An Vien, no problem, public security personnel, may occur, as program producers, the panic, in the program, situation, arrested, legal, character, assumptions, artist, known
as information made available, for scenes clip right artist Linh was arrested for carrying prohibited goods are released to the network is just a piece of television programs by the People's Police (ANTV) Television in collaboration with An Vien (AVG) produced ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ