vietbao

Ông xã là người "có hiếu với vợ"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Gặp Mỹ Hạnh khi chị ra Hà Nội làm chương trình cho nhạc sĩ Phú Quang, thấy bên chị luôn có ông xã tận tình chăm sóc. Cuộc hôn nhân của họ đã gần trọn một thập kỷ nhưng tình yêu vẫn nồng nàn như ngày mới quen. Tại một quán cà phê, chị đã trải lòng với Ngôi Sao về hiện tại, tương lai và cả những tháng ngày đã qua.

- Chị vẫn thường nhắc đến ông xã với một tình yêu lớn và lòng trân trọng. Gần như ở đâu có chị là cũng có anh ấy. Có điều gì khiến hai người "hút" nhau đến vậy?

- Đúng là tôi đi đâu cũng có anh ấy đi cùng. Anh không bao giờ để tôi phải một mình. Những lúc tôi đi hát, đi công việc hay đến phòng trà, anh luôn đưa đón và ngồi nghe tôi hát. Ngược lại bất cứ nới nào anh đến cũng sẽ có tôi ở bên.

Anh Triệu chồng tôi rất chiều vợ nhưng anh ấy cũng rất nghiêm. Những điều gì anh đã nói là không thích, không muốn thì tốt nhất là tôi không bao giờ vi phạm. Bởi vì mỗi người có những nguyên tắc riêng của họ và nếu mình vượt quá giới hạn đó thì sự rạn nứt sẽ rất lớn và khó hàn gắn. Tôi hiểu tính ông xã nên chưa bao giờ có xung đột lớn xảy ra.

Tất nhiên vợ chồng sống với nhau không thể tránh được những lúc cãi vã. Khi thấy sự việc bắt đầu căng thẳng thì một người sẽ… im. Một là tôi bỏ xuống lầu, hai là anh ấy lấy xe đi ra ngoài. Đợi khi nào người kia nguôi bớt sẽ lại nói chuyện tiếp. Chứ nếu như hai người cùng đùng đùng lên sẽ không giải quyết được chuyện gì. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời thôi. Vợ chồng mà, phải biết nhường nhịn nhau thì mới êm ấm được.

Ca sĩ Mỹ Hạnh.

Ca sĩ Mỹ Hạnh.
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Nhưng mỗi lần cãi vã thì phần thắng thường thuộc về ai?

- Tôi luôn là người thua (cười). Vì toàn là tôi sai thôi. Phụ nữ mà, biết mình sai nhưng vẫn muốn chồng phải chiều, phải nựng một tí nên cứ làm già. Riêng anh Triệu thì không có chuyện đó. Nếu tôi sai thì tôi phải xin lỗi và làm lành trước. Còn không thì anh ấy cứ mặc kệ. Bao giờ tôi mở lời mới thôi. Lần chúng tôi giận nhau lâu nhất là 2 tuần - đó là lúc mới cưới nhau. Còn thông thường thì hai vợ chồng đều ngồi lại nói chuyện và giải quyết ngay khúc mắc chứ không để trong lòng khiến cả hai đều mệt mỏi.

- Khi chị sai và phải mở lời trước, chị sẽ làm như thế nào?

- (Cười ngượng ngùng) Tôi làm lành mắc cười lắm! Làm lành nhưng mà vẫn sĩ diễn và tự ái cơ! Tôi rót nước đưa cho anh ấy và nói: “Uống nước đi!”. Nếu anh ấy uống nghĩa là hết giận. Còn anh ấy không uống thì tôi cứ… lải nhải bằng được, đến khi nào anh chịu uống mới thôi.

- Khi chị làm lành xong, anh ấy thường nói gì?

- Tôi rất tôn trọng và khâm phục ông xã bởi vì khi mọi chuyện đã qua thì anh ấy không bao giờ nhắc lại. Nếu tôi biết sai và làm lành rồi thì anh ấy sẽ bỏ qua hết và hai vợ chồng lại vui vẻ. Có người mỗi khi bực tức lại đem những chuyện cũ ra để day dứt nhau còn anh Triệu thì không bao giờ.

- Anh ấy hơn chị 17 tuổi, một khoảng cách lớn như vậy về tuổi tác có khi nào làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình?

- Tôi nghĩ khoảng cách tuổi tác không phải là điều quan trọng. Hai vợ chồng tôi chưa bao giờ thấy có điều gì không hợp nhau vì lý do đó. Tôi là người làm nghệ thuật, từng lăn lộn nhiều với cuộc sống nên suy nghĩ già dặn hơn người đồng tuổi rất nhiều. Còn anh ấy làm về ngành mỹ nghệ nên cũng rất thoáng và thông cảm cho nghề nghiệp của vợ.

- Vậy ngày trước, anh chị quen nhau như thế nào?

- Hồi đó chúng tôi gặp và quen nhau ở Sài Gòn. Chơi với nhau hơn 1 năm rồi mới phát hiện ra là hai đứa cùng quê ở Nha Trang. Mà rất tình cờ là nhà anh ấy và nhà tôi lại cùng một dãy phố, cách nhau có mấy nhà. Hồi nhỏ tôi suốt ngày sang nhà anh Triệu chơi với… em trai anh ấy. Nhưng không bao giờ gặp anh vì lúc đó anh đã đi học ở bên Mỹ. Sau này khi yêu nhau rồi, ngồi nghĩ lại tôi thấy các cụ nói cưới xin có duyên số kể cũng đúng. Nhất là với vợ chồng tôi. Tôi và anh Triệu yêu nhau được nửa năm thì cưới.

- Mới yêu nửa năm đã quyết định kết hôn, như thế là hơi sớm. Lúc cưới, chị có suy nghĩ về điều này?

- Tôi cũng chẳng nhớ nữa nhưng tôi là người ít khi tính toán với tất cả mọi việc. Yêu thì cưới thôi chứ không nghĩ là mình làm thế là sớm hay muộn. Tôi sống theo bản năng, mình thấy điều gì thoải mái nhất thì làm chứ không vì người ta nói này kia mà phải thay đổi.

- Sống bản năng, thích làm theo ý mình như chị lại không phải là điều hay khi kết hôn. Từ khi có gia đình, anh ấy đã thay đổi được điều gì ở chị?

- Tôi là một người rất bướng nhưng lại không bướng ra mặt. Vì tôi không thích to tiếng với ai bao giờ. Bạn có thể nói gì kệ bạn còn tôi cứ làm theo ý tôi. Thực sự tôi là người khó thay đổi, sống hơi cổ hủ và cố hữu với những quan điểm của mình. Nhưng từ khi yêu và lấy anh Triệu thì hình như điều đó hơi bị… lung lay.

Anh ấy đã thay đổi được tôi khá nhiều. Anh ấy không bao giờ nói “em sai rồi, em phải thế này, em phải thế kia” mà tự để tôi nhận ra những điều có lỗi ở bản thân mình và tự sửa chữa. Trước đây, tôi thích gì làm nấy, không ai can thiệp được nhưng từ khi lấy anh, tôi thấy mình sống có trách nhiệm hơn với bản thân. Ngược lại, anh ấy cũng có những thay đổi vì tôi. Anh Triệu là người nóng tính, khi bực lên là có thể bỏ tất cả. Nhưng tôi là người kéo anh ấy lại, làm dịu được anh ấy mỗi khi nóng giận và đến giờ anh đã biết nhịn những lúc cần thiết. Chúng tôi không áp đặt nhau mà tự điều chỉnh bản thân vì tình yêu dành cho nhau.

- Đến giờ, chị đã kết hôn được 9 năm, cũng đã nói nhiều đến chuyện muốn sinh con, sao vẫn chưa thấy báo tin vui cho mọi người vậy?

- Hy vọng là năm nay tôi sẽ sinh em bé. Vợ chồng tôi cũng mong có con lắm. Trước đây vì công việc bận quá nên tôi không có thời gian. Tôi là người khi có con là sẽ dành hết mọi thứ cho con và không muốn có ai đó trông con hộ mình. Thời gian này, tôi tạm đóng cửa phòng trà 2B (do thay đổi mặt bằng) vì thế đã đỡ bận hơn nên sẽ cố gắng sinh em bé.

- Nhiều người thân thiết cho rằng, chị sống quá thật, không biết màu mè nên sự nghiệp không được suôn sẻ như người khác. Chị thấy sao?

- Đúng là tôi không biết màu mè, không biết tự đánh bóng, PR cho bản thân. Tôi chưa bao giờ cố tình làm cho ai đó thích mình. Ai yêu mến thì sẽ tự họ đến và ở lại thôi. Chỉ khi nào họ thấy mình không xứng đáng với tình yêu của họ nữa thì họ sẽ ra đi. Còn nếu như mình làm cách nào đó để kéo họ lại gần, thì một điều chắc chắn sẽ có người khác cũng dùng "mưu" để họ đến với người ta. Tình cảm mà gượng ép thì không thể bền được. Tôi có sao thì sống vậy, không bon chen, không cạnh tranh với ai cả. Từ hơn 20 năm đi hát, bao giờ tôi cũng là người khớp nhạc cuối cùng, tôi nhường phần trước cho các ca sĩ khác.

- Nhưng khi chị nhường cho người ta như vậy, lỡ đâu họ lại nghĩ vì chị quá rảnh rỗi và… thừa thời gian thì sao?

- Ừ thì cứ cho là như vậy đi để đỡ mệt đầu. Cứ cho là họ bận rộn còn tôi rảnh rỗi. Tôi chẳng hơi đâu mà đi giải thích với mọi người rằng tôi cũng bận lắm. Tôi không thích phải thanh minh với ai mình là người như thế nào. Bởi vì đó là việc vô ích. Cái gì không liên quan đến mình thì tôi không quan tâm. Những người thân yêu hiểu mình là đủ rồi. Còn ai đó hiểu thì tốt, không hiểu thì tôi cũng chẳng cho đó là điều bất hạnh với mình. Tôi sống đơn giản lắm!

- Nếu một người sống đơn giản thì làm sao lại hát day dứt đến thế những bản tình ca, chị thấy sao?

- Đơn giản nghĩa là tôi có thể thích nghi được với mọi hoàn cảnh, chứ không phải là sống hời hợt, bê bối. Đơn giản là không vơ vào mình những chuyện không đâu để rồi suy nghĩ vớ vẩn. Tôi chỉ suy nghĩ khi có điều gì ảnh hưởng đến gia đình và những người thân yêu của mình mà thôi.

Còn chuyện tôi hát day dứt như bạn nói thì hình như nó là bẩm sinh rồi. Cứ cất lên là thành như vậy chứ không phải mình cố gắng hay dùng kỹ xảo gì đâu.

- Trong suốt hơn 20 năm đi hát, có bao giờ chị nghĩ rằng, mình nên khéo léo hơn, nên biết cách tự PR cho bản thân để có vị trí xứng đáng hơn trong sự nghiệp?

- Nếu như tôi muốn làm điều đó, muốn thay đổi thì có lẽ phải từ cách đây mười mấy năm. Còn đến bây giờ, tôi vẫn là tôi, vẫn cứ không màu mè như thế thì chắc bạn hiểu rằng chưa bao giờ tôi định làm cho mình khác đi. Đôi khi cũng thấy cái sự thật của mình nó hơi dở nhưng mà phải chấp nhận thôi. Người ta có thể nổi tiếng hơn tôi, có thể đình đám hơn tôi, đó là chuyện của họ, tôi không quan tâm. Trước mình đã thờ ơ, giờ còn thờ ơ hơn nữa. Tôi hát vì đam mê của tôi. Thích thì làm, không thì nghỉ. Thế là sướng nhất rồi.

Mỹ Hạnh hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Mỹ Hạnh hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại.

- Ai là người bạn thân nhất của chị trong giới nghệ sĩ?

- Tôi không có bạn thân trong nghề. Bạn thân của tôi toàn là những người không làm nghệ thuật. Tôi là người sống độc lập và chưa bao giờ có ý nghĩ rằng không có ai bên cạnh thì mình sẽ chết.

- Chị là người rất có kinh nghiệm trong nghề nhưng lại không hề biết nhạc lý. Điều này có gì mâu thuẫn với một ca sĩ chuyên nghiệp?

- Thú thực là đến tận bây giờ tôi vẫn không biết một nốt nhạc bẻ đôi. Ai bảo tôi hát thì được chứ đưa bản nhạc ra là tôi chết luôn. Tôi hát hoàn toàn bằng bản năng và kinh nghiệm. Nghe người ta hát rồi mình hát theo thôi (cười).

Nhưng khi mình yếu cái này thì lại được Trời bù cho cái khác. Với một bài hát mới, nhạc sĩ chỉ cần hát qua một lượt là tôi có thể hát lại y nguyên không sai chỗ nào. Bài khó thì hai lần là thuộc. Bạn có thể kiểm chứng lại điều này với bất cứ nhạc sĩ nào từng làm việc với tôi. Thi thoảng cũng có ý định đi học nhưng mà bây giờ học xong nó lại thành dở dương, nhìn một nửa, nghe một nửa thì hỏng bét hết. Thôi thì cứ mang tiếng là... dốt nhạc cũng được (cười).

- Trước đây hồi còn ở đoàn ca múa Hải Đăng, chị cũng đã phải rất vất vả và lăn lộn với nghề. Bây giờ nghĩ lại, cảm giác của chị thế nào?

- Hồi ở Đoàn vất vả nhưng mà vui lắm. Anh chị em sống với nhau tình cảm vô cùng. 1 năm đi diễn đến 10 tháng, tiền ít, ăn ở lam lũ nhưng vẫn không bỏ nghề. Nhưng nói vậy thôi chứ so với người khác thì nghệ sĩ vẫn là sướng nhất. Được làm cái mình thích, suốt ngày chỉ có hát hò mà lại ra tiền nữa. Có gì mà phải kêu ca đâu!

Tôi thấy mình là người quá may mắn. Vì có người họ học hành mười mấy năm trời mà không sống được bằng nghề. Còn mình, không học gì vẫn sống tốt với giọng ca Trời phú.

- Nói lại chuyện ngày xưa, cũng muốn hỏi chị về những tin đồn mà chị từng gặp phải. Chị đối mặt thế nào với những điều tiếng không đúng về mình?

- Nghệ sĩ thường phải sống chung với tin đồn mà. Cũng là chuyện bình thường thôi. Nhưng tôi không vì những lời đồn đó mà gục ngã. Tôi không mất thời gian để suy nghĩ về cái điều người ta nói rằng tôi bị tạt a xít, nghiện ma túy, bị bồ đá... Quan trọng là những người sống với mình, yêu quý mình vẫn hiểu và ở lại bên mình. Còn lại những thứ khác tốt thì may, xấu thì cũng không có gì khiến mình phải buồn cả.

- Nhưng rõ ràng với một người bình thường khi bị nói là nghiện ngập thì sẽ thấy bị tổn thương lắm! Chị cũng là từng bị nghi là nghiện ma túy, điều đó có quá sức chịu đựng với một phụ nữ như chị?

- Thực ra chuyện đó đã qua quá lâu rồi, cách đây mười mấy năm và tôi không muốn nhắc lại nữa. Tôi không có nhu cầu bấu víu vào những tin đồn để mọi người biết đến mình nhiều hơn. Với tôi cái gì vui thì giữ còn buồn thì bỏ đi. Tôi cũng không trách cứ ai và hỏi họ vì sao lại nói về mình thế này thế khác. Mình sống đúng với mình là được rồi.

- Bây giờ, mọi khó khăn đã qua, chị có bên mình một người chồng yêu vợ, hiểu và luôn thông cảm cho vợ. Chị thấy cuộc sống của mình thế nào?

- Tôi thấy hài lòng với những gì mình có. Cuộc sống của tôi từ khi có ông xã phong phú và sinh động hơn nhiều. Bây giờ điều tôi mong mỏi nhất là sinh một đứa con và làm sao để sức khỏe của hai vợ chồng luôn được tốt.

- Chị từng tâm sự, khi giã từ nghiệp hát sẽ về quê Nha Trang sống. Đến giờ, ý định đó có thay đổi?

- Tôi vẫn muốn về Nha Trang sống khi nào không còn đi hát nữa. Bởi đó là mảnh đất giản dị, êm đềm và hiền hòa. Ông xã tôi cũng muốn như vậy. Tôi vẫn hay nói vui với bạn bè là ông xã "hơi bị có hiếu với vợ". Anh ấy luôn nói rằng: "Mình sống ở đâu cũng được. Miễn luôn có em bên anh là được rồi".

Mỹ Dung thực hiện

Việt Báo
Chàng trai khỏa thân chơi đùa với ong
Comment :Ông xã là người "có hiếu với vợ"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông xã là người "có hiếu với vợ" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ong xa la nguoi co hieu voi vo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông xã là người "có hiếu với vợ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
He communes are "pious wife"
New York City, Sao, Phu Quang, Hanoi, Meet My Hanh, never, never, couple, cafe coffee, he, husband, can, change, love, what, his
Meet My Hanh to Hanoi when she made the program for musicians Phu Quang, that the husband she always devoted care . their marriage was almost a full decade, but still passionate love as the day to get used. At a coffee shop, she had undergone heart ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.