Năm 18 tuổi em rời quê ra thành phố học đại học với bao hy vọng gửi gắm của bố mẹ, những người thân trong gia đình vào mình. Bản thân em cũng đã vẽ nên bao nhiêu mộng đẹp cho mình vào tương lai thành đạt mai sau. Nhưng tất cả đã trở thành quá vãng khi em gặp 1 người mà theo cách gọi thông thường của mọi người là một đại gia.
Người ấy đã đem đến cho em cuộc sống mới lạ, đẹp đẽ, cứ như là nàng công chúa trong truyện cổ tích. Người ấy đã gieo vào trong em ý thức về vẻ đẹp trời phú của mình, rằng một người đẹp như em có quyền được người khác ngưỡng mộ, nâng niu và có quyền hưởng thụ, không phải làm gì, kể cả chuyện học hành. Hết năm thứ 2, với quá nhiều môn thi lại và trở thành học sinh cá biệt của khóa về ý thức và kết quả học tập, em bỏ học luôn sau khi “đại gia” của em động viên rằng: “Chỉ cần em mãi là của anh, anh sẽ chu cấp cho em cuộc sống sung sướng mà cô gái nào cũng mơ ước”. Trong khi đó, gia đình em yên trí rằng em vẫn đang học hành nghiêm chỉnh.
Cuộc sống “sung sướng mà cô gái nào cũng mơ ước” của em kéo dài hơn một năm trong một căn hộ chung cư khá tiện nghi mà người ấy thuê cho em ở. Ban đầu em cũng chấp nhận cuộc sống chỉ là nhân tình, bồ nhí của anh ta. Anh ta sắp xếp thời gian lúc nào đến được với em, lúc nào đưa em đi đâu là việc của anh ta. Còn em thì đương nhiên luôn phải ở trong trạng thái chờ đợi và sẵn sàng.

Nhưng rồi em thấy mình quá mất tự do và chịu thiệt thòi, em thấy ghen với vợ của anh ta và nhiều lúc muốn làm trái với các quy định của anh ta. Ví dụ anh ta quy định không bao giờ em được gọi điện cho anh vào buổi tối thì em cứ gọi. Anh ta nói không được yêu cầu anh ta phải đưa em đi đâu vào ngày nghỉ cuối tuần vì đó là ngày anh ta phải dành cho gia đình thì em cứ nằn nèo, đòi anh ta phải đến với em. Liều lĩnh hơn, em nói em muốn có một đứa con cho vui (thực ra em muốn ràng buộc anh ta bằng đứa con cho chắc chắn). Anh ta đã nghiêm khắc từ chối yêu cầu có con với em. Anh ta còn nói đừng có “bẫy” anh ta nếu muốn mọi chuyện vẫn tốt đẹp. Em cũng hiểu đó là ý muốn đích thực của hầu hết các đại gia bao người đẹp, song em muốn mình là ngoại lệ.
Thật không ngờ sau khi em báo tin mình đã có thai, anh ta lạnh lùng tuyên bố: “Đó là việc riêng của cô, cô hãy tự giải quyết”. Em biết ý anh ta là em hãy đi giải quyết cái thai, nhưng em vẫn muốn mình có “bảo bối” ấy. Thật không ngờ anh ta là người sắt đá đến như vậy. Em chấp nhận sự bỏ rơi của anh ta cho tới ngày sắp sinh mới báo tin cho anh ta. Không đến gặp em, anh ta cho người mang đến cho em một khoản tiền với lời nhắc nhở: Hãy lo liệu lấy mọi chuyện kể cả việc sinh nở, nuôi con và trả tiền thuê căn hộ.
Kể từ bữa đó tới nay đã 8 tháng rồi, con gái em đã được 5 tháng và đang nằm viện. Em đã phải sống tằn tiện với số tiền anh ta “bố thí” và cũng chưa làm gì với anh vì vẫn hy vọng sự có mặt của đứa con sẽ giúp anh ta phải suy nghĩ lại. Nhưng giờ chắc hy vọng đó đã thành vô dụng. Em phải đứng ra tố cao anh ta, phải làm cho cái gia đình của anh ta tan nát, anh ta phải trả giá cho những gì em đã mất, đúng không? Tương lai trước mắt em thật mịt mù. Không việc làm, không nhà cửa, lại có một đứa con nhỏ, nó có tội gì? Em đã khóc quá nhiều cho thân phận mình và thân phận người đẹp bị bội bạc. Em biết làm gì với thực tế phũ phàng này?
*
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nước mắt chân dài lạc lối bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nuoc mat chan dai lac loi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nước mắt chân dài lạc lối ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Học Sống của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.
feet long lost tears
The innocent girl, too much water, phone calls, he, the tears, the child, the UK, life, happiness, children, people, his call, study
I argue that the lives of the innocent girl like you really did what happy if not shed too many tears. Now when the night was very late at night, sitting alone holding child fever coma in hospital, after a phone call to those who call ...
Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05
Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.
Những hành vi ghen tuông dã man khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Chàng trai không tay chân Nick Vujicic bắt đầu chuyến giao lưu, nói chuyện tại Việt Nam từ ngày 22-5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Thông tin cảnh báo rạch đùi nữ sinh khiến nhiều nữ sinh cũng như các bậc phụ huynh bất an, lo lắng.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi