vietbao

Những vụ cướp khét tiếng nhất mọi thời đại

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Những vụ cướp khét tiếng nhất mọi thời đại
Số tài sản mà bọn chúng cướp được khiến cả thế giới phải kinh ngạc Những mánh khóe được sử dụng trong các vụ cướp và số tài sản mà chúng cướp được đều khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Những bức tranh 300 triệu đô la bốc hơi không trở lại

Vài giờ sau khi ngày lễ hội St Patrick's ở Boston kết thúc, vào lúc 1 giờ 24 phút sáng ngày 18/3/1990, hai người đàn ông ăn mặc như sĩ quan cảnh sát và đi vào khu bảo tàng Isabella Stewart Gardner. Vài phút sau, các nhân viên bảo vệ nhanh chóng biết được rằng những người này không phải là cảnh sát thực sự. Nhưng không may là những tên trộm đã khống chế được 2 bảo vệ. Chúng trói tay và nhốt các nhân viên an ninh xuống tầng hầm để tiếp tục hành động.

Trong gần 90 phút, bọn cướp đã đi lên tầng 2 khu bảo tàng của Hà Lan và lấy trộm ba bức tranh của danh họa Rembrandt. Các tên trộm dường như đã cố gắng ăn cắp một bức tranh thứ tư của Rembrandt nhưng không thành công. Trước đó, chúng cũng đã lấy một bức tranh sơn dầu của Govaert Flinck và 5 bức vẽ phác thảo của Degas được treo trên tường. Ước tính chúng đã lấy đi số hiện vật tương đương với 300 triệu đô la.

Khu gửi tiền bảo mật Knightsbridge bị tấn công

Vụ cướp xảy ra ngày 12 Tháng bảy 1987 tại Knightsbridge, Westminster, London. Hai người đàn ông bước vào Knightsbridge và yêu cầu thuê một két gửi tiền an toàn ở đây. Sau khi được đưa vào khu giữ két, những kẻ này đã lấy súng ra và đe dọa người quản lí và nhân viên an ninh. Sau đó chúng đã giả dạng các nhân viên ở đây thông báo trung tâm tạm thời đóng cửa. Sau khi các khách hàng đã ra về hết, những tên cướp này mới bắt đầu hành động. Chúng đã phá vỡ rất nhiều két đựng tiền, ước tính khoảng 40 triệu bảng tương đương với 66 triệu đô la vào thời điểm đó (Tính vào thời điểm bây giờ, 63 triệu bảng tương đương 111 triệu đô la).

Những vụ cướp khét tiếng nhất mọi thời đại, Tin tức trong ngày, cướp tiền, cướp tàu hỏa, trộm, ngân hàng, đột nhập, tội phạm

Một giờ sau khi bọn cướp rời khỏi trung tâm, một nhân viên an ninh đã tháo được còng tay của mình để bật nút báo động. Cảnh sát điều tra đã xác nhận được một dấu vân tay của một tên tội phạm người Ý, Valerio Viccei. Viccei và đồng bọn đã bị bắt giữ trong một loạt các cuộc tấn công vào ngày 12/8/1987.

Vụ trộm số tiền lớn nhất trong lịch sử nước Anh

Các vụ cướp kho Securitas là vụ trộm cắp số tiền lớn nhất trong lịch sử tội phạm của Anh. Ít nhất sáu người đàn ông đã bắt cóc và đe dọa gia đình của người quản lý, trói chặt mười bốn nhân viên và lấy đi 53.116.760 bảng (khoảng 92.500.000 USD).

Người quản lý của các kho, Colin Dixon, đã bị bắt cóc vào khoảng 18h30 ngày 21/2/2006 khi đang lái xe. Một nhân viên cảnh sát dừng xe của ông lại nhưng hóa ra đó là tên cướp và hắn đưa ông về một trang trại. Tiếp đó, một tên cướp khác cũng giả danh cảnh sát đến gặp vợ con ông và nói với họ rằng ông bị tai nạn. Chúng lại đưa vợ con ông tới trang trại nhốt ông, rồi đưa cả gia đình tới kho Securitas, nơi toàn bộ 14 nhân viên đã bị trói và khống chế bằng súng.

Một giờ sau, một nhân viên đã ấn được còi báo động và cảnh sát đã giải cứu được toàn bộ nhóm người này.

Vụ cướp tàu hoả kinh hoàng

Vụ cướp tàu kinh hoàng là tên được đặt cho một vụ cướp tàu trị giá 2,3 triệu bảng Anh vào ngày 08/8/1963 tại Bridego, Buckinghamshire, Anh.

Chiếc tàu thư tín hoàng gia từ Glasgow đến London đã bị dừng lại vì các tín hiệu giả mạo. Một băng đảng 15 tên do Bruce Reynolds cầm đầu đã lấy trộm 2.300.000 bảng.

Mặc dù bọn cướp không dùng súng nhưng người lái tàu đã bị đánh đến bầm tím. Tất cả băng đảng này sau đó bị bắt giữ.

Đào hầm đột nhập ngân hàng

Ngày 6 và 7/8/2005 một trộm đã đào hầm để đột nhập vào ngân hàng Banco Central ở Fortaleza. Chúng lấy đi 5 container tiền trị giá 69.800.000 USD.

Ba tháng trước đó, nhóm này đã thuê một ngôi nhà trong trung tâm thành phố và sau đó đào 1 đường hầm dài 78 mét tới một vị trí bên dưới ngân hàng. Những tên này tu sửa ngôi nhà và treo biển là một công ty chuyên bán và trồng các loại cỏ tự nhiên. Chính vì thế, khi hàng xóm thấy có nhiều thanh niên chở những xe đất ra khỏi đó thì cũng thấy là chuyện bình thường.

Vào tuần cuối cùng, nhóm này đã đục thông qua 1,1 mét tường bê tông cốt thép của ngân hang để đột nhập vào kho tiền.

Những vụ cướp khét tiếng nhất mọi thời đại, Tin tức trong ngày, cướp tiền, cướp tàu hỏa, trộm, ngân hàng, đột nhập, tội phạm

Sau đó, tên cầm đầu Luis Fernando Ribeiro, 26 tuổi, được phát hiện bị bắn chết trên một con phố. 5 tên khác bị bắt ngày sau đó với hơn 5 triệu USD. Cho đến nay, nhà chức trách đã thu hồi hơn $ 7.000.000 nhưng vẫn còn 63.000.000 USD chưa được tìm ra.

Vụ trộm ngân hàng lớn nhất

Vào đêm Chủ Nhật 19/12/2004, một nhóm đàn ông vũ trang đóng giả cảnh sát đã đến nhà hai quan chức ngân hàng Northern Bank ở gần Belfast, Bắc Ireland. Họ khống chế vợ con những người này bằng súng rồi đưa vợ con họ đi tới một nơi bí ẩn. Ngày hôm sau cả hai quan chức này được hướng dẫn làm việc bình thường. Nhưng họ đã ở lại ngân hàng khi công việc kết thúc và mở cửa cho các thành viên của băng trộm.

Những tên này đã lấy đi một lượng tiền mặt khổng lồ hơn 26 triệu bảng và chở đi bằng ô tô. Người nhà của hai quan chức ngân hàng sau đó được thả.

10 tấn vàng không cánh mà bay

Ngày 26/11/1983, sáu tên cướp xông vào nhà kho Brinks Mat ở sân bay Heathrow với dự định ăn cắp 3 triệu bảng tiền mặt, tuy nhiên khi đến nơi chúng lại thấy mười tấn vàng thỏi (trị giá 26.000.000 bảng).

Những tên cướp đã được một nhân viên bảo vệ kho trợ giúp, Anthony Black, vốn là anh rể của kẻ vạch ra kế hoạch ăn cướp này. Cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra mối liên hệ gia đình của Black và tất cả đã bị bắt và kết án.

Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm thấy 3 tấn trong số vàng bị đánh cắp. Có tin đồn rằng bất cứ ai đeo đồ trang sức vàng mua ở Anh sau năm 1983 đều là vàng bị đánh cắp trong vụ Brinks Mat.

Vụ trộm tiền mặt lớn nhất nước Mỹ

Vụ cướp này xảy ra vào năm 1997 tại cơ sở Dunbar Armored ở Los Angeles, California. Các tên trộm đã lấy đi số tiền 18.900.000 USD.

Allen Pace, người từng làm việc cho Dunbar trong vai trò thanh tra an toàn khu vực, đã vạch ra toàn bộ kế hoạch cướp. Trong thời gian làm ở Dunbar Armored, Pace có cơ hội chụp hình, kiểm tra toàn bộ xe tiền của công ty ở Los Angeles. Hắn đã rủ 5 người bạn thời thơ ấu tham gia vụ cướp. Vào đêm Thứ Sáu ngày 13/9/1997, Pace sử dụng chìa khóa của mình để đột nhập vào công ty. Hắn đã hẹn giờ mọi camera an ninh để chúng có thể qua mắt các camera này, rồi chờ tới thời gian nghỉ của các nhân viên bảo vệ, lần lượt hạ gục từng người một trước khi họ có thể rung chuông báo động.

Những vụ cướp khét tiếng nhất mọi thời đại, Tin tức trong ngày, cướp tiền, cướp tàu hỏa, trộm, ngân hàng, đột nhập, tội phạm

Pace biết rằng vào đêm đó, kho tiền được mở do một lượng lớn tiền được chuyển về. Trong vòng một giờ, các tên cướp đã lấy đi hàng triệu đô la.

Cảnh sát ngay lập tức nhận ra vụ cướp có sự đồng loã của người trong công ty, họ đã giám sát chặt chẽ Pace nhưng không tìm thấy chứng cứ gì. Bọn cướp đã khôn ngoan làm việc chăm chỉ để không ai biết về sự giầu có của chúng, rồi rửa tiền thông qua các giao dịch bất động sản và kinh doanh điện thoại. Cuối cùng, một trong số chúng đã mắc sai lầm khi đưa cho một công ty vô danh một tập tiền được cuốn bởi những sợi dây cuốn số tiền mà chúng lấy cắp. Tên này đã thú nhận mọi việc, Allen Pace bị bắt và bị kết án 24 năm tù. Chỉ một lượng nhỏ trong số tiền bị đánh cắp được tìm thấy. 10 triệu USD vẫn bặt vô âm tín.

Những tên trộm táo tợn ở sân bay Kenedy

Vụ trộm được hoạch định bởi Jimmy Burke và một số đồng sự của hắn. Tất cả bắt đầu khi nhà làm sách, Martin Krugman, nói với Henry Hill (một cộng sự của Jimmy Burke) về số tiền hàng triệu đô la vốn là tiền được đổi của các khách du lịch người người kinh doanh tại Tây Đức và được cất giữ tại một kho ở sân bay Kenedy.

Ngày 11/12/1978, lúc 03:12, nhân viên bảo vệ tại sân bay Kenedy, Kelly Whalen, khi đang tuần tra các nhà ga hàng hóa, phát hiện một xe Ford màu đen. Khi đi ngang qua chiếc xe này, Whalen đột nhiên thấy có một họng sung gí vào cổ mình. Sau khi bắn Whalen một phát bị thương nhẹ, tên này rút ví của Whalen ra, xem xét và đe dọa nếu Whalen kêu lên hay thông báo cảnh sát, hắn sẽ tìm cách giết vợ cong ông vì hắn biết địa chỉ của họ rồi.

Sau đó Whalen thấy nhiều tên khác tiến về phía kho. Chúng bắt Whalen mở cửa kho vào sau đó tìm cách hạ lần lượt từng nhân viên bảo vệ một. Những nhân viên này cũng bị đeo dọa nếu phản ứng thì gia đình sẽ bị hại. Thế là trong vòng 64 phút đồng hồ, những tên cướp đã lấy đi 5 triệu tiền mặt và số nữ trang trị giá 857.000 USD.

(Theo Vietnamnet)
Việt Báo
Máy bay quân sự rơi ở Phú Yên, một học viên phi công hy sinh
Comment :Những vụ cướp khét tiếng nhất mọi thời đại
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những vụ cướp khét tiếng nhất mọi thời đại bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung vu cuop khet tieng nhat moi thoi dai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những vụ cướp khét tiếng nhất mọi thời đại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The infamous robbery of all time
security guards, security personnel, the whole world, at the airport, used, used in the seizure, the police, then, taking travel, banking, time, date, see, experience
The tricks used in the robbery and the stolen property that they have the whole world be amazed ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t