vietbao

Những cô gái "ôm bom" của Điện ảnh Việt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Những cô gái
Chấp nhận mình vô danh để cầu tiến trong sự nghiệp còn hơn là ảo tưởng mình nổi tiếng để rồi chẳng biết thật ra mình nổi tiếng với ai!

Lần ngồi trà dư tửu hậu cách đây không lâu với người bạn là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trong showbiz Việt, anh hài ước với người viết: “Thời buổi này kinh doanh quần áo không còn lời nhiều nữa, mà chỉ có thiệt và kinh doanh mấy đôi cánh bán cho mọi người là ngon lành nhất!”. Sau một vài giây suy nghĩ đắn đo, tôi mới nghiệm ra được thâm thuý của anh, vì một lẽ đơn giản… dạo này có nhiều nghệ sĩ của chúng ta “bay cao quá” nên thiết kế và bán những đôi cánh cho họ là hợp lý và nhiều thuận lợi nhất.

Bay cao và bay xa…

Những cô gái

Cảnh diễn có sự xuất hiện của 2 người đẹp Việt Nam, Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương trong vai kỹ nữ đang biểu diễn trên sân khấu.

Một trong những scandal gần đây nhất của điện ảnh Việt là chuyện bộ phim “Thượng Hải” trình chiếu tại các rạp ở Việt Nam với dàn diễn viên tên tuổi: Châu Nhuận Phát, Củng Lợi, John Cusak… Chất lượng bộ phim thì không có gì nhiều để ầm ĩ, ngoài chuyện hai nữ diễn viên Việt Nam trước đó là Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ từng tuyên bố rầm rộ với giới truyền thông về chuyện họ tham gia đóng bộ phim bom tấn này. Với rất nhiều chi tiết kịch tính nằm trong những bối cảnh hoành tráng mà hai diễn viên này may mắn tiết lộ, các khán giả Việt Nam xem phim trong tâm trạng hồi hộp vì sắp được diện kiến những diễn viên của chúng ta sánh vai với các tên tuổi nổi tiếng của thế giới. Nhưng từng khuôn hình của bộ phim này cứ lần lượt trôi qua mà không thấy hai cô nàng diễn viên của chúng ta đâu, đến khi khán giả ồ lên ngạc nhiên vì “bắt gặp” được hình ảnh của hai diễn viên Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ xuất hiện thì họ cũng kịp thất vọng vì mọi thứ trôi qua chỉ trong vài giây đồng hồ ngắn ngủi. Vai diễn của cả hai đều là những vũ công biểu diễn trên sân khấu của một bar rượu, nhạt nhoà và đơn giản. Nói theo ngôn ngữ của dân trong nghề là vai quần chúng mà không có thoại, mướn bất cứ diễn viên nữ nào cũng được chứ không nhất thiết là êkíp đoàn phim phải thuê Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương bay từ Việt Nam sang tận phim trường Thái Lan để diễn xuất. Thậm chí trước ngày trình chiếu không lâu ở Việt Nam, người viết đã thử liên lạc với Vũ Thu Phương để hỏi vai diễn của cô trong bộ phim “Thượng Hải”, cô còn nhã nhặn từ chối: “Vì có những ràng buộc trong hợp đồng với nhà sản xuất nên Phương không thể tiết lộ gì cả!”. Thậm chí Vũ Thu Phương còn cho biết là trước ngày khởi chiếu 16-7 ở Việt Nam, nhà sản xuất sẽ sang tận Việt Nam để tổ chức họp báo và giải thích về vai diễn của cô. Nhưng rốt cuộc, tất cả mọi thứ đều rơi vào im lặng cho đến khi phim được chiếu ra…

Những cô gái

Những cô gái

Những cô gái

Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương đã có những bức hình, những thông tin "hoành tráng" về vai diễn của mình trong Shanghai

Có thể hiểu được cảm giác của Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ sau những ngày tham gia đóng trong một phim lớn như thế của Hollywood. Có thể họ được quay rất nhiều lần, có thể họ được căn dặn kỹ lưỡng đến từng chi tiết khi xuất hiện trong bối cảnh hoành tráng… Nhưng quay là một chuyện và lên hình như thế nào là một chuyện khác. Việc đạo diễn khi xây dựng một bối cảnh lớn, thực hiện rất nhiều test chỉ để đảm bảo làm sao chọn ra test tốt nhất là bình thường. “Thà quay dư để về có nhiều lựa chọn dựng phim còn hơn là quay thiếu…”, đó chính là châm ngôn của đạo diễn trong những phân đoạn quan trọng. Cái lỗi lớn nhất của Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ là cứ tưởng mình quay nhiều, được dặn dò nhiều là mình sẽ xuất hiện nhiều trong phim. Mà không hề biết, điều quan trọng nhất là chất lượng bộ phim, nếu cảnh quay nào (dù tốn kém đến mấy) nhưng không còn thích hợp với đường dây câu chuyện và chủ đề tư tưởng của phim thì đạo diễn thẳng tay cắt chứ không hề tiếc nuối. Đây có lẽ là bài học kinh nghiệm xương máu không chỉ dành cho Vũ Thu Phương, Lý Nhã Kỳ mà còn với nhiều diễn viên Việt Nam khác khi có cơ hội đứng trước việc tham gia dự án phim nước ngoài. Hãy bình tĩnh và biết mình đang đứng ở vị trí nào để phát ngôn.

Những giấc mơ tươi đẹp?

Thỉnh thoảng mọi người vẫn đọc ở đâu đó thông tin về các diễn viên Việt Nam chúng ta hụt vai diễn trong các bộ phim của Hollywood, phim lớn có, phim nhỏ có… Nhưng điều quan trọng là tất cả những lời phát biểu của các diễn viên đều không có bất cứ nguồn tin nào kiểm duyệt. Như Đỗ Hải Yến đã từng bày tỏ cảm giác sốc đến mức trầm cảm vì lọt đến vòng casting cuối cùng của bộ phim nổi tiếng “Hồi ức một Geisha”, nhưng sau đó vì êkíp làm phim bị thay đổi nên Yến cũng không được chọn. Khán giả nghe nhưng cũng không biết thực hư thế nào. Rất nhiều đạo diễn Việt Nam chúng ta khi chọn dòng phim nghệ thuật để làm, cũng mơ một ngày được rạng danh trên “đấu trường quốc tế”. Có ước mơ là thêm động lực để phát huy khả năng sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc, nhưng có nhiều người đặt ước mơ ở vị trí quá cao mà không bao giờ với tới. Những câu đại ngôn vì thế xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt báo chí. Điện ảnh Việt chỉ mới đặt những bước chân chập chững vào nghề, hiểu theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nhưng từ lâu rồi vẫn có một số ít đạo diễn làm các phim nghệ thuật luôn tự hào về tên tuổi của mình vang lừng, nhưng nói thật một điều, nếu ai đó có dịp đi đến các LHP quốc tế nổi tiếng trên thế giới hỏi về một tên tuổi đạo diễn phim nghệ thuật nổi tiếng của Vịêt Nam thì chắc ai cũng hiểu câu trả lời là như thế nào. Chấp nhận mình vô danh để cầu tiến trong sự nghiệp còn hơn là ảo tưởng mình nổi tiếng để rồi chẳng biết thật ra mình nổi tiếng với ai!

Những cô gái

Một trong những niềm vui đáng kể của giới chuyên môn làm phim tại Việt Nam là bộ phim “Bi, đừng sợ!” của đạo diễn trẻ Phan Đăng Di đoạt được 2 giải trong hạng mục Tuần lễ phê bình phim Quốc tế của LHP Cannes 2010. Ít nhiều chuyện đoạt giải này cũng đã để lại một khoảng khắc trong bạn bè đồng nghiệp quốc tế trong việc biết đến điện ảnh Việt. Nhưng trong một thông tin không chính thức thì bộ phim này vẫn chưa được xét duyệt về nội dung bởi cấp quản lý của Việt Nam. Sự nhanh nhảu không cần thiết của Đạo diễn Phan Đăng Di trong việc “lo sợ” tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn của mình không đến kịp Cannes 2010 hoá ra lại không cần thiết. Việc một bộ phim hay thật sự thì sớm hay muộn bộ phim đó cũng sẽ toả sáng mà chẳng có bất cứ điều gì có thể làm lu mờ được giá trị đích thực của nó. Đó là lý do có rất nhiều tác phẩm điện ảnh thế giới được làm ra từ cách đây vài chục năm nhưng vẫn là tác phẩm kinh điển mà khán giả điện ảnh ở thời đại nào cũng phải ngưỡng mộ. Cả hai giải thưởng của bộ phim “Bi , đừng sợ!” cũng chỉ là những giải thưởng không chính thức của Cannes 2010. Và nếu dịch sát nghĩa thì “Bi, đừng sợ!” đoạt giải SACD (Hội Quản lý tác quyền Điện ảnh và Sân khấu) và giải ACID – CCAS ( Hội Phát hành điện ảnh độc lập và quỹ Xã hội nhân viên ngành điện và gas). Trong dịp gặp gỡ trước khi Cannes 2010 diễn ra, người viết có trò chuyện với đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn (một trong những khách mời chính thức của BTC Cannes 2010) anh thẳng thắn: “Ở tuổi này, tôi đến Cannes vẫn với tư cách là một người học trò đi học những cái hay của LHP quốc tế lừng danh này!”.

Nếu là một khán giả mê điện ảnh, sẽ có không ít người nhận ra một mô típ quen thuộc trong các bộ phim bom tấn hay các phim dành riêng cho khán giả trẻ của Hollywood là gần như luôn luôn xuất hiện một diễn viên gốc Á trong phim. Điều này có thể lý giải rất đơn giản bởi vì nhà sản xuất đang nghĩ đến lợi nhuận từ thị trường Châu Á. VIệc họ cho phép một (hoặc vài) diễn viên gốc Á xuất hiện chỉ là muốn cho khán giả châu Á đến rạp. Châu Á đã và đang có những tên tuổi lớn như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Củng Lợi, Châu Nhuận Phát, Chương Tử Di, Châu Tấn, Kim Thành Vũ, Jang Dong Gun… nhưng phải nhìn nhận các tên tuổi điện ảnh của châu Á cũng chỉ nổi tiếng ở chừng mực nhất định. Ngay như các tên tuổi đạo diễn thành danh tại Hollywood cũng không phải quá nhiều với Lý An, M. Night Shyamalan, Ngô Vũ Sâm…

Những cô gái

Được vinh danh ở hạng mục đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Oscar 2007 (và một đề cử Quả cầu vàng trong cùng năm) dành cho vai diễn trong phim “Babel”, nữ diễn viên người Nhật Rinko Kikuchi đã một bước lên tháp ngà của sự nổi tiếng dù không đạt được giải thưởng điện ảnh danh giá này. Tuy nhiên, được đề cử Oscar không có nghĩa là từ nay những vai diễn của cô nàng diễn viên năm 1981 đều là những vai diễn lớn trong những phim lớn. Bằng chứng là trong phim “Thượng Hải” trình chiếu tại Việt Nam, một nữ diễn viên từng được đề cử giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhưng Rinko chỉ đóng có vài phân đoạn và thoại thì được dăm ba câu… Không biết các nghệ sĩ trong làng điện ảnh Việt Nam nghĩ gì về câu chuyện có thật này?

(Theo ANTG)
Việt Báo
Comment :Những cô gái "ôm bom" của Điện ảnh Việt
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những cô gái "ôm bom" của Điện ảnh Việt bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung co gai om bom cua Dien anh Viet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những cô gái "ôm bom" của Điện ảnh Việt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
girls "holding bomb" of the Vietnam Cinema
Vietnam, Vu Thu Phuong Ly Nha Ky, Shanghai, actress, producer, film, celebrities, film director , character, appearance, his arrival, the
anonymous Accept yourself for career advancement for more than an illusion to his famous and in fact I did not know anyone famous!.
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.