vietbao

Nhật ký dành cho anh mãi thôi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Em cứ làm mình bị đau. Em cứ mãi làm cho trái tim mình dần khép lại khi cuộc sống đang thật vui, người người đang hạnh phúc. Em hiểu nhưng tình yêu trong em không tồn tại nữa rồi. Em hoảng sợ khi biết điều đó.

Buồn và có một chút đau lòng khi đứng trước tình yêu của mỗi cặp tình nhân. Thực lòng em, em không ghen ghét với những tình cảm họ có mà chỉ thấy thương mình mỗi lúc như thế thấy lòng cô đơn. Đêm qua em thấy lòng trống trải lạ kỳ. Cố xua đi những suy nghĩ, tưởng tượng về anh mà càng xua đuổi là lúc hình ảnh anh hiện về rõ nhất. Em nghe nhạc, bật tivi để xem cho hết chương trình, để đầu mình không còn thảnh thơi để nghĩ vậy mà.

Em nhắn tin cho anh nhưng anh không trả lời em và anh tắt máy. Dòng tin nhắn cuối cùng em gửi, sáng nay máy báo anh không nhận được. Dòng tin đó mới làm anh thấy thương em, đau lòng vì em, anh biết không, vậy mà sao anh không đọc, sao anh tắt máy để bên này chỉ còn mình em thức. Thời con gái trôi đi, một năm tình yêu dành cho anh không đủ lớn nhưng đủ để em sống hai năm tiếp theo héo hắt, chôn vùi và những năm tới đây em vẫn còn nguyên vẹn vết thương lòng không thuốc nào chăm sóc được.

Em đã sắp bước sang tuổi 27, tuổi mà ở quê người ta hay gọi là có “bom nổ chậm” trong nhà. Em không còn trẻ như ngày biết đến tình yêu của anh, không còn vụng dại trong nụ hôn đầu tiên em trao anh. Em đã thấy trách nhiệm của người con gái là phải có chồng, làm mẹ và chăm sóc gia đình…nhưng em không thể nhắm mắt về nhà một người mà em không hề yêu thương. Cuộc đời hãy cho em thêm thời gian, một thời gian nữa để em quên hẳn anh trong trái tim em chứ ngay lúc này đây nói em quên anh thì sẽ vô tình bắt em huỷ hoại cuộc đời mình. Em không thể lên xe hoa mà nước mắt lại rơi. Em không thể đi bên chồng mà lòng thì chất chứa hình ảnh và tình yêu của anh. Có thể nào hãy cho em phần thân xác anh không anh? Để sống bên anh không bao giờ xa cách nữa.

Để chỉ cần nhìn thấy anh sau hai buổi sáng, chiều làm việc. Để em thấy anh quen thuộc bên em như ngày xưa. Vì em biết giờ em không thể yêu anh nữa. Vì em biết em không nên làm người anh yêu phải đau khổ như em lúc này. Em chỉ dám yêu anh trong mơ thế thôi. Ngày mới lại trôi qua nữa rồi. Em sợ mỗi khi tan giờ làm lòng lại trống vắng, lại khắc khoải nỗi nhớ thương anh. Em sợ có những thời gian rảnh rỗi để suy nghĩ nhiều hơn đến anh vì nếu như thế em thấy mình đơn chiếc lắm! Anh ơi, giá như thời gian đừng trôi đi. Giá như ngày mình yêu nhau đứng im để em có anh đến hết cuộc sống này. Em mất anh rồi, em thực sự đã mất anh rồi còn đâu nữa phải không anh? Tiếng nói anh, nụ cười anh, cả dáng người, mái tóc, từng bước anh bước đi…em đều nhớ rõ lắm! Nhớ cả lúc anh ngồi làm việc, nhớ lúc anh ngồi vẽ hoàn công, cả khi anh đọc cho em ghi số liệu diện tích bê tông kết cấu. Em nhớ khi em khóc gục đầu xuống bàn làm việc anh đã không biết an ủi em thế nào cho em thôi không khóc nữa. Để đến khi yêu em rồi anh mới tâm sự rằng khi nhìn thấy em khóc anh rất đau lòng. Giờ em đang khóc mà anh không thể nào nhìn thấy được. Em đang khóc mà anh không biế và khi anh không thấy em thì làm sao anh có thể đau lòng, phải thế không anh? Em đã khóc thật là nhiều trong những ngày xa anh.

Giờ em không còn biết khóc thành tiếng mà chỉ thấy nhiều giọt nước mắt cứ chảy xuống hai má, kẽ mắt rồi xuống gối, xuống vai áo mỗi lúc nhớ anh cồn cào. Em nhớ anh mà sao không thể chạy về bên anh, em không thể nữa vì bên anh đã có chị ấy. Dòng tin nhắn cho anh nếu chị ấy có đọc được, nếu chị ấy có buồn giận anh thì anh hãy nói xin chị ấy thông cảm cho em thật nhiều vì em xa anh, mất anh em đã thiệt thòi quá rồi. Có những dòng tin ấy cũng chỉ là vì em nhớ người xưa em không biết làm thế nào mà thôi. Hãy nói với chị ấy rằng em chỉ yêu anh đơn phương thế thôi, em không thể làm gì đâu để chia rẽ tình cảm của anh và chị ấy. Em cũng không thể làm được điều đó. Em, hai năm về trước đã không giữ được tình yêu, không giữ được anh, để anh ra đi. Có phút đau lòng này cũng hẳn vì em quá cam chịu, em không biết đấu tranh thậm chí một chút thôi kiêu căng của người con gái – em cũng chưa bao giờ có được. Cả lúc anh cho em lựa chọn giữa sự ở và ra đi của anh thì em vẫn đồng ý để anh ra đi, tìm về mảnh đất Hà thành vì em hiểu đó là niềm mơ ước của anh, vì em hiểu giữ anh ở lại là em đã cố tình hay vô tình không cho anh thực hiện niềm mơ ước ấy. Rồi anh đi. Và em hiểu chúng mình xa nhau từ đó.

Em biết em không bao giờ có anh được. Em luôn nghĩ nơi đô thành đó không có chỗ đứng cho em - một cô gái không xinh đẹp cũng không tài giỏi. Nơi đó anh sẽ gặp người con gái hơn em gấp nhiều lần, yêu anh và được anh yêu cho dù em biết được em sẽ khóc rất nhiều. Giờ anh đã có người yêu và tình yêu của chúng mình đã thành ngày xưa rồi. Em nói”Anh nhận tin đừng mắng em nhé và cả đừng nặng lời với em nữa. Em đã mấy lần quyết tâm yêu, mấy lần quyết định lấy chồng mà sao không thể”. Anh đã lặng im, đã không mắng, không nặng lời với em như điều em đã cầu xin anh. Anh lặng im còn làm lòng em tan nát hơn là những điều anh nói, VA à! Thực sự em không muốn làm anh khó xử. Thật sự em cũng muốn em và thời gian giúp anh quên đi, không phải ân hận về mối tình đã qua ở vùng cao này nhưng lòng em buồn. Trái tim em đã tan nát từ lâu rồi nên có những lúc vết thương trở trời nhức nhối em không thể chịu đựng nổi vì thế lại làm phiền anh. Tình cảm ngày xưa không dài nhưng đủ để em đau khổ cả thời gian còn lại. Anh biết không, bạn anh hay gọi điện cho em, mỗi lần gọi họ đều xưng tên anh. Và cứ mỗi lần như thế em lại rơi nước mắt.

Kỷ niệm vốn đã lùi sâu rồi nhưng thực tại thì sao phũ phàng với em. Đâu đâu cũng có anh, mỗi người bạn đều mang kỷ niệm của cả em và anh. Em không làm sao có thể quên dù là một chút bé nhỏ. Nhớ không anh, ngày anh nói lời yêu với em anh đã nói anh sẽ chờ em quên được Dũng (dù khi đó anh ấy và em chưa một lần nắm tay nhau, dù khi đó lòng em không hề có hình ảnh của anh ấy). Anh chỉ biết Dũng có thời gian đã dành tình cảm cho em qua lời nói của mọi người trong cơ quan. Anh nói yêu em và mong em chờ đợi anh học văn bằng 2 thêm 3 năm nữa. Rồi sau đó tình yêu của chúng mình nhiều lần trắc trở cũng vì lời nói của mọi người rằng em vẫn chỉ dành tình yêu cho Dũng.

Ngày mới yêu em anh đã buồn hơn vui vì thấy em thờ ơ, lạnh lùng với mỗi cử chỉ anh dành cho. Anh đã nghĩ không ai yêu lại có thể lạnh lùng đến thế. Em còn nhớ mình đã chia tay nhau tròn một tháng chỉ vì anh nghi ngờ tình yêu của em dành cho anh. Anh chưa một lần yêu ai mà lại thử lòng em bằng những câu chuyện về những mối tình đã qua của anh mong rằng em một lần em biết ghen vì yêu anh. Nhưng em lại không cho anh đạt được mục đích. Anh nghĩ trái tim em bằng đá hay sao mà không biết ghen mỗi khi nghe anh kể. Em buồn lắm chứ nhưng anh không thể nào nhìn thấy được cũng như tình yêu em dành cho anh không bao giờ anh cảm nhận được hết. Tình yêu trong lòng em sâu kín, em không nói, không bộc lộ ra ngoài nhưng tự sâu trong trái tim mình em yêu anh hơn chính bản thân em. Có lần em đã nói: "Nếu hai người yêu nhau chân thành thì sẽ cảm nhận được tình yêu của người kia dành cho mình to lớn đến đâu. Cũng như nếu anh yêu em thật lòng thì anh sẽ cảm nhận được những tình cảm em dành cho anh”. Anh không cảm nhận được tình yêu ấy, không biết rằng cuộc sống này em cần anh ở bên em che chở, yêu thương nên anh đã rời xa em. Ngày đi, em tiễn anh. Em nhớ có một hai lần em tiễn anh bắt xe đò về xuôi. Những lần trước đó anh chỉ về nhà thăm bố ốm, về HN công tác và rồi em lại được đón anh quay lên với em. Nhưng lần đưa anh về đó, em đã khóc thật nhiều vì biết anh xa em rồi, anh không bao giờ trở lại mảnh đất có tình yêu của hai đứa. Anh không còn ở nơi đây chở em đi đâu đó, mình vừa đi vừa tập hát bài “gửi em ở cuối sông Hồng” để chuẩn bị cho buổi biểu diễn tổng công ty. Anh không còn nắm tay em để em có cảm giác được anh yêu thật nhiều. Em không còn được nghe tiếng anh nói ở căn phòng làm việc bên cạnh, không còn thấy bóng anh áo trắng mỗi buổi sớm, buổi chiều. Em không còn được ngồi bên anh tâm sự. Em không còn tất cả niềm hạnh phúc, niềm vui của người con gái được anh yêu thương, động viên, an ủi.

Chắc anh không biết 30 ngày của một tháng mình chia tay hờ ấy em đã chịu đựng biết bao nỗi đau buồn. Cứ mỗi khi hết giờ làm việc, chuẩn bị đón một buổi tối dài lê thê em phải tìm mọi cách đi đâu đó để không nghĩ đến anh. Nhưng chỉ được mấy phút thôi em lại cố gắng chạy nhanh về cơ quan vì ở đó có anh. Dù biết mình đã chia tay mà mỗi lúc buồn em đều muốn chạy đến bên anh, khóc nức nở. Anh còn nhớ không, anh là Bí thư Đoàn còn em là Phó bí thư. Một lần họp Đảng, anh phải viết bản tổng kết công tác đoàn của đơn vị anh đã phải nhờ em viết giùm đấy mà. Ngày nào em cũng lên phòng làm việc, ngồi thật khuya như chờ đợi anh. Anh thấy em giỏi không vì em không quên mọi chuyện còn anh lại quên tất cả nhanh chóng đến vậy sao anh? Em nhớ anh, em nhớ nhiều lắm rồi. Em nhớ lắm VA ạ! Hãy tha thứ cho em, anh hãy làm điều gì đó cho em đi anh! Đừng im lặng thế anh, em sợ lắm! Đã gần 3 năm rồi mà sao em như còn yêu anh. Em phải làm sao đây anh? Phải làm thế nào đây anh? Nhật ký em mãi viết dành cho anh mãi thôi!

Hoa mộc lan

Việt Báo
Comment :Nhật ký dành cho anh mãi thôi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhật ký dành cho anh mãi thôi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhat ky danh cho anh mai thoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhật ký dành cho anh mãi thôi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Blogs forever only for you
never, love, for, can not, no, time, the UK, you, yourself, remember, say, only
You just made my pain . I keep on making my heart gradually closed when life is fun, people who are happy. I understand but in my love does not exist anymore. I know that panic ..
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.