vietbao

Ngựa già háu đá

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ngựa già háu đá
Chỉ vì "háu đá", tôi đã bị mất tất cả vào tay ma mới (Ảnh minh họa)
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khi đã chinh chiến đủ lâu ở một đấu trường công sở, nghiễm nhiên nàng sẽ được phong tặng danh hiệu “ma cũ”. Tuy nhiên, làm cách nào để giữ vững được phong độ và vị trí của mình thì không phải ai cũng biết. Thành ra, vẫn còn đó những cô nàng – rõ ràng là ma cũ – nhưng chỉ vì chọn nhầm sách lược mà cô đã vô tình bị “hồi xuân” và trở lại nguyên dạng một ma mới bất đắc dĩ.

Ngựa… già háu đá

Bốn năm phấn đầu ròng rã với không ít cuộc tranh giành, đấu đá ngầm, tôi chính thức được đề bạt lên chức trưởng phòng kinh doanh. Đó cũng là khoảng thời gian tôi chẳng có nổi một anh người yêu nào ra hồn và số lần về quê thăm bố mẹ thì chỉ đếm được trên một bàn tay. Thế là đủ biết tôi đã cống hiến và yêu công việc của mình thế nào.

Vị trí mới và những quyền hạn mới khiến tôi dần thu mình và giữ khoảng cách với “nhân viên cấp dưới”, những người vốn đã từng là đồng nghiệp, là bạn ăn trưa khá thân thiết, mọi người xì xào bàn tán, rằng tôi mới lên đời đã học đòi sang chảnh. Tôi chẳng thèm để vào tai. Mục tiêu của tôi bây giờ là công việc, và phải phấn đấu để có được vị trí cao hơn nữa.

Đùng một cái, công ty bị sáp nhập. Về nhận chức phó phòng là một em gái mới toanh, vừa đi tu nghiệp ở nước ngoài và nghe đâu khả năng làm việc cũng ở mức khủng. Rồi đợt đó công ty có một dự án quan trọng với đối tác nước ngoài. Hứa với sếp sẽ là dự án thành công rực rỡ, lại muốn em phó phòng kia có dịp rửa mắt nên một mình tôi gần như vơ trọn lấy toàn bộ công việc. Hùng hục một mình trong suốt vài tháng, tôi bị suy nhược nặng và mắc luôn chứng đau dạ dày. Đúng hôm đi gặp đối tác để thuyết trình và kí hợp đồng thì tôi lên cơn đau dạ dày dữ dội. Sếp cáu nhặng cả lên.

Chuyện lớn đành phải nhờ đến em gái phó phòng. Lúc ấy em mới nhẹ nhàng ra đòn: Có nằm mơ tôi cũng không ngờ em cũng âm thầm cùng các nhân viên khác chuẩn bị cho dự án. Và sức mạnh của teamwork bao giờ cũng lớn hơn của một cá nhân. Kết quả là dự án vẫn thành công rực rỡ, nhưng tôi thì chính thức bị mất chức trưởng phòng vào tay một ma mới. Rời công ty trong sự hả hê của đám nhân viên cũ, tôi chợt nhận ra bấy lâu nay, tôi cũng vẫn chỉ là một ma mới không hơn không kém!

V.Anh (28 tuổi, Hà Nội)

Tự tay dập lửa

Làm được hơn hai năm, tôi đã có một vị trí khá ổn ở công ty truyền thông với mức lương mà bạn bè đồng lứa vẫn thèm thuồng mơ ước. Tình hình kinh tế suy thái, rồi các công ty thi nhau cắt giảm nhân sự, thay máu đều như vắt chanh để khỏi phải tăng lương cho nhân viên đã khiến tôi – từ một nhân viên trong các cuộc họp còn nhảy lên cãi nhau tay đôi với sếp – biến thành một nàng Cừu sợ mất chỗ không biết từ lúc nào. Nếu như cách đây một năm, đừng hòng có chuyện tôi thỏa hiệp dễ dàng trước những ý tưởng, cách làm việc của đồng nghiệp, thì nay, tôi luôn mang trong mình tư tưởng dĩ hòa vi quý. Sếp giao cho việc không đúng chuyên môn và bắt làm thêm giờ, tôi nhận mà không dám ca thán nửa lời. Đồng nghiệp thấy tôi dễ nhờ vả thì đẩy cho một đống việc không tên, tôi cũng ậm ừ cả nể mà ôm trọn.

Ngựa già háu đá, Tin tức trong ngày, chuyen cong so, ma moi, ma cu, chuyen dong nghiep, tinh yeu cong so, ban tre, gioi tre, bao, gioi tre ngay nay, moi truong cong so, 24h

Cuối cùng, tôi đã bị buộc thôi việc với lý do: "“Không đáp ứng được yêu cầu công việc” (Ảnh minh họa)

Nhưng làm dâu trăm họ thật không dễ chút nào. Thay vì tập trung làm tốt công việc chuyên môn của mình, tôi phải bò ra để hoàn thành đủ thứ công việc trời ơi đất hỡi. Mà nào có vừa lòng được ai. Sếp vẫn phê bình đều đều vì kết quả công việc không được như mong muốn. Tôi của hai năm về trước với tư tưởng: “Làm việc hết mình, không hợp thì nhảy” đã hoàn toàn biến mất. Chỉ còn tôi của hôm nay, nhìn thấy sếp nhíu mày một cái mà toát mồ hôi hột. Nhảy việc với tôi đã trở thành một khái niệm quá xa xỉ và lạ lẫm. Rồi cái gì đến cũng phải đến. Do không chịu tìm tòi, tư duy, cọ xát với cái mới nên liên tiếp hai dự án do tôi phụ trách đã thất bại thảm hại. Bị buộc phải thôi việc với lý do: “Không đáp ứng được yêu cầu công việc”, tôi loay hay đứng giữa con đường sự nghiệp mà vẫn không biết mình sẽ phải bắt đầu lại từ đâu…

P. N (Thanh Hóa)

Ma cũ “ẩn danh”

Công ty tôi vốn toàn là phụ nữ nên chim lợn quạ khoang nhiều vô đối. Mới vào thì biết đường mà khôn khéo ghi danh vào một hội nào đó, may ra sẽ được các chị ma cũ che chắn, còn không thì cứ xác định bị hành cho tơi tả. Luật vốn là vậy, nên khi tôi vào đây, cũng bị xoay cho đủ vài kiếp nạn rồi mới được yên thân. Từ hồi được chính thức gia nhập vào hiệp hội ma cũ, tôi tự tin và mạnh mồm hơn hẳn. Nhân viên mới vào biết đường chào hỏi, săn đón, quan tâm thì tôi còn hiền lành cho qua, chứ cứ nhơn nhơn không biết cao thấp là thế nào cũng bị tôi dồn cho chết bẹp. Đúng đợt tôi nằm viện để mổ ruột thừa thì công ty lại nhận thêm về một em nhân viên mới.

Tôi đi làm lại thì thấy em đã đường hoàng nhận chức trợ lý trưởng phòng – vị trí mà tôi đã nhăm nhe mấy năm nay mà vẫn chưa ngồi vào được. Máu điên nổi lên, tôi thề với lòng phải củ hành cho em chết. Cậy là ma cũ, tôi sai em đi photo công văn, tài liệu, đi lấy dấu, công chứng các kiểu. Nhưng em cũng chẳng phải tay vừa. Ngay ngày đầu tiên, em đã nhìn thẳng mặt tôi và nói dõng dạc: “Em là trợ lý của anh T. (trưởng phòng), em chỉ nhận nhiệm vụ từ anh ấy. Những việc không đòi hỏi chuyên môn như chị vừa nói, không liên quan đến khả năng và quyền hạn của em”. Tôi tím người vì giận. Làm ở đây hơn một năm rồi mà chưa gặp trường hợp nào khiến tôi tăng xông nhanh như thế.

Được thể tôi đi rêu rao nói xấu em với cả phòng, thậm chí là cả công ty. Gặp ai tôi cũng rỉ tai, kể cả phe ta lẫn phe địch. Lạ một điều là ai cũng nghe xong rồi ậm ừ để đấy, chẳng về hùa với tôi câu nào. Tôi càng điên hơn, lồng lộn đi bêu xấu em mà quên cả nhiệm vụ chính của mình là làm việc. Đến buổi họp tổng kết cuối tháng, tôi bị đích thân sếp gọi lên phòng sếp nói chuyện riêng. Tôi lặng người khi biết được sự thật: Hóa ra em là họ hàng xa của sếp, cách đây bốn năm đã làm việc ở công ty và là một trong những người có năng lực nhất lúc bấy giờ. Sau đó em đi du học và trở về làm việc vì lời hứa với sếp. Vậy mà tôi cứ te te dựng chuyện, nói xấu em như đúng rồi. Thật chẳng khắc gì một đứa ma mới không biết trời đất và đi gây chuyện khắp nơi. Sau lần đó, tôi ngại mọi người một thì ngại em mười. Ngày nào tôi cũng phải làm việc trong không khí căng như dây đàn và trở thành mục tiêu để mọi người công kích. Tôi chính thức nộp đơn xin thôi việc sau đó một tháng vì không thể chịu nổi áp lực quá nặng nề.

Q. (Hải Phòng)

Nàng sẽ mãi là ma mới, nếu như không chịu nhận ra:

Ma cũ chỉ hơn ma mới ở thời gian chinh chiến và kinh nghiệm nhìn người cũng như hành xử.

Có một cái dù mới hay cũ cũng không quan trọng, miễn là phải chạy ngon, đó là “năng lực làm việc”.

Nàng là ma cũ, thậm chí ma cụ ở chỗ làm cũ không đồng nghĩa với việc nàng sẽ được dán mác tương tự khi chân ướt, chân ráo đến một môi trường công sở mới.

Ma mới, sau một thời gian đủ dài sẽ là bạn đồng hội đồng thuyền với nàng. Vậy tại sao không biến ma mới thành đồng minh với mình từ lúc “bơ vơ mới về?”. Nhìn xa trông rộng vốn là phải như vậy.

Đôi khi không phải cứ “hồi xuân” là tốt. Làm một ma cũ với lửa nhiệt huyết lúc nào cũng cháy hừng hực như lúc ban đầu mới là điều đáng để đạt được nhất. Chúc các nàng Cáo công sở không còn chịu cảnh “hồi xuân” bị động!

Theo Huyền Không (2! Đẹp)
Comment :Ngựa già háu đá
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngựa già háu đá bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ngua gia hau da ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngựa già háu đá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Horse greedy old stone
company , work , work , staff , location , projects, code , new , she , her , her
When the battle was long enough in a work arena , de facto she will be awarded the " old code " . However, how to sustain this level and its position is not well known. So, there are still her - ...
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.