vietbao

Năm 2012: 5 thảm hoạ dẫn đến "Ngày tận thế"?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là một số bộ phim tài liệu khoa học của các hãng truyền hình lớn và các cuốn sách được xuất bản tại nhiều quốc gia khác nhau đang rộ lên thông tin cho rằng sự diệt vong của trái đất sẽ xảy ra vào năm 2012.

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?

Cột lịch bằng đá của tộc người Mayan ở Châu Mỹ.

Những dự đoán về ngày tận thế (End day/Doomday) của một số nhà khoa học giả tưởng cho rằng số phận của trái đất sẽ được định đoạt trong các ngày 21 hoặc 23/12/2012.

Dự đoán của những nhà khoa học, đặc biệt là giới khoa học giả tưởng Mỹ được đưa ra cách đây không lâu dựa trên kết quả của việc nghiên cứu một cột đá được xem là hệ thống lịch có tên Mesoamerican Long Count calendar của tộc người Mayan cổ tiền Columbia đã từng sinh sống tại Mexico.

Người Mayan là tộc người vốn rất nổi tiếng về sự thông thái trong các lĩnh vực toán học và thiên văn. Và dựa theo chiếc cột lịch của người Mayan được tính toán gồm 5125 năm, người ta đã xác định ngày cuối cùng trong bộ lịch này là 21/12/2012.

Giả định của giới khoa học đưa ra chủ yếu mang tính chất dự đoán dựa trên bộ lịch của một tộc người cổ, nhưng những dự đoán này đã gây hoang mang cho rất nhiều người bởi tính chất nghiêm trọng có thể kết liễu sự tồn tại của hành tinh sống trong hệ mặt trời.

Cũng dựa trên những dự đoán này vào năm 2005, kênh truyền thông quốc tế BBC của Anh đã sản xuất và trình chiếu một bộ phim tài liệu khoa học có tiêu đề “End Day” (ngày tận thế) do một nhóm nhà khoa học giả tưởng làm đạo diễn.

Bộ phim khoa học này cũng đã được chiếu lại trên kênh National Geographic Channel. Bộ phim được chia ra là nhiều series nhỏ đề cập dự đoán nhiều kịch bản sẽ xảy ra trong ngày tận thế của trái đất.

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?

Những ký tự được giải mã từ cột lịch của người Mayan.

Nội dung phim “End Day” tập trung và những kịch bản thảm hoạ mà trái đất sẽ phải hứng chịu trong ngày tận thế được nhà khoa học Howell đưa ra khi ông trở về phòng thí nghiệm của mình ở New York từ một khách sạn ở London.

Nhiều khán giả truyền hình đã rất lo lắng khi xuất hiện dòng văn bản ở phần cuối của bộ phim nói rằng: “Hãy tưởng tượng ngày tồn tại cuối cùng trên trái đất…Ngày tận thế sẽ đến cùng với những thảm hoạ siêu thực. Trong vòng 1 giờ đồng hồ 5 thảm hoạ kinh khủng sẽ xoá sổ trái đất. Một sóng thần sẽ nhấn chìm New York, một thiên thạch sẽ rơi xuống Berlin…”.

Bộ phim tài liệu khoa học “End Day” đã đưa ra 5 kịch bản thảm hoạ sẽ xảy ra liên tiếp trong ngày tận thế của trái đất:

- Sóng thần

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?
Hình ảnh mô phỏng những cơn sóng thần nhấm chìm các thành phố của nước Mỹ.

Kịch bản này sẽ bắt đầu bằng hoạt động phun trào của các núi lửa trên đảo La Palma. Núi lửa hoạt động sẽ tạo ra những cơn sóng thần khổng lồ trên biển Đại Tây Dương và tấn công và toàn bộ khu vực phía Đông của nước Mỹ, ngay trong những phút đầu tiên, thành phố New York sẽ bị nhấn chìm trong biển nước.

- Thiên thạch rơi

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?

Liệu trái đất có bị các thiên thạch tấn công vào tháng 12/2012?

Kịch bản thứ hai mô tả bởi các trận mưa thiên thạch diễn ra ở khu vực Trung Đông, tiếp sau đó một loạt những thiên thạch có kích cỡ khổng lồ sẽ tiêu diệt toàn bộ các nền văn minh ở châu Âu. Loài người đối phó yếu ớt bằng những tên lửa đánh chặn xuyên lục địa ICBM nhưng kết quả chỉ là con số không vì tên lửa đạn đạo chỉ khiến những khối thiên thạch vỡ thành những mảnh nhỏ có sức huỷ diệt còn khủng khiếp hơn. Thành phố Berlin của Đức sẽ là nơi đầu tiên của châu Âu bị huỷ diệt.

- Đại dịch toàn cầu

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?
Một loại virus mới phát sinh không có thuốc kháng sẽ khiến loài người diệt vong?

Một loại virus gây bệnh nguy hiểm không có thuốc kháng tương tự như bệnh SARS và dịch cúm gà xuất hiện gây ra hàng chục triệu cái chết trên toàn thế giới, khiến các quốc gia không thể đối phó để cứu sống các công dân của mình.

- Núi lửa khổng lồ hoạt động

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?
Tro bụi của những ngọn núi lửa khổng lồ sẽ biến trái đất trở về thời kỳ băng hà?

Ở kịch bản này, một siêu núi lửa khổng lồ có tên Yellowstone Caldera

nằm bên dưới lòng đất của khu vực Công viên quốc gia Đá Vàng (Yellowstone National Park) sẽ hoạt động đẩy hàng tỷ mét khối tro bụi vào bầu khí quyển khiến trái đất quay trở lại thời kỳ băng hà, loài người sẽ bị diệt vong hoàn toàn.

- Máy gia tốc hạt mất kiểm soát

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?

Máy gia tốc hạt mất kiểm soát sẽ nuốt chửng trái đất?

Kịch bản cuối cùng các nhà khoa học giả định máy gia tốc hạt nhân Large Hadron Collider

(LHC)có kích thước tương tự một đoàn tàu hỏa dài 29km, tiêu tốn hơn 4 triệu bảng Anh được lắp đặt ở khu vực biên giới Pháp - Thụy Sĩ gần Geneva sẽ bị mất kiểm soát khi đang hoạt động và nó có thể tạo ra một “Hố đen” hay “vật chất lạ” (strangelet) sẽ nuốt chửng hành tinh của chúng ta giống như trong thuyết “Hố đen” ngoài vũ trụ.

Quan điểm của các nhà khoa học Nga

Mới đây nhất, cuối tháng 4/2009 vừa qua các nhà khoa học Nga đã lên tiếng không chấp nhận kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học giả tưởng Mỹ cho rằng trái đất sẽ bị huỷ diệt vào năm 2012.

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?
Hoạt động của mặt trời giai đoạn hiện nay đang ở tình trạng ổn định.

Trái lại với quan điểm bi quan của giới khoa học Mỹ, các nhà khoa học Nga cho rằng không có căn cứ chính xác để có thể dự đoán chính xác về những thảm hoạ sẽ đe doạ trái đất vào năm 2012, đặc biệt là vào ngày 21 hoặc 23/12/2012.

Giới khoa học Nga nhận định rằng dự đoán tình hình kinh tế thế giới đang hiện hữu ngay trong cuộc sống của chúng ta còn chưa chính xác huống chi dự báo những sự kiện thảm hoạ thiên nhiên vũ trụ vốn vô cùng phức tạp mà con người chưa hiểu biết hết.

Những chuyên gia nghiên cứu thiên văn vũ trụ của Nga cho biết hiện nay hoạt động của hành tinh mặt trời vẫn ở trạng thái ổn định theo quy luật và có ít biến động, chính vì vậy không nên quá lo lắng về các dự đoán đã nêu trên.

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?

Một trận bão lửa hình thành từ nguồn nhiệt của mặt trời.

Phần lớn các nhà khoa học trên thế giới cũng có chung nhận định tương tự giới khoa học Nga, nhưng họ cũng thừa nhận một điều rằng hoạt động ổn định của mặt trời sẽ không kéo dài được mãi, sẽ có lúc quy luật hoạt động của nó sẽ thay đổi và điều đó sẽ ảnh hướng đến các hành tinh trong hệ mặt trời, trong đó trái đất của chúng ta không phải là ngoại lệ.

Theo tính toán của các nhà khoa học, vào năm 2012, hoạt động của mặt trời có thể sẽ tăng mạnh so với thời điểm hiện nay. Điều này thể hiện ở việc thường xuyên xuất hiện những cơn bão mặt trời, hay còn gọi là bão địa từ gây nên những tác động tiêu cực chưa thể lường trước đối với nhân loại.

Những cơn bão từ cực mạnh phát sinh từ hoạt động của mặt trời thường xảy ra một lần trong chu kỳ 50 năm.

Quan điểm của giới khoa học châu Âu

Các nhà khoa học thuộc Tổ chức nghiên cứu nguyên tử châu Âu (CERN), nơi trực tiếp phụ trách việc xây dựng dự án máy gia tốc hạt nhân Large Hadron Collider, bác bỏ các giả thuyết về ngày tận thế vào năm 2012.

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?
Máy gia tốc hạt nhân không thể nuốt được trái đất như lo ngại của những nhà khoa học giả tưởng.

Đặc biệt, các nhà khoa học châu Âu phản đối việc dự đoán kịch bản thứ 5 cho rằng máy hạt nhân Large Hadron Collider sẽ mất kiểm soát hình thành “hố đen” nuốt chửng trái đất vì trên thực tế họ đã tiến hành xem xét tính toán nhiều lần về mức độ an toàn của LHC, tương tự như đối với các thiết bị gia tốc hạt kích thước lớn khác trước khi đưa vào hoạt động.

Theo các nhà khoa học ở CERN, nếu sự va đập của các hạt nhân với nhau có thể tạo ra hố đen nguy hiểm thì điều đó đã diễn ra trong tự nhiên từ rất lâu và loài người đã chẳng có cơ hội tồn tại trên đời nữa.

Ngoài ra, những nhà khoa học này cũng khẳng định không còn bất cứ một nguy cơ nào đáng kể. Do đó, chúng ta có thể được an toàn trong thời gian tới. Điều mà các nhà khoa học của CERN thực sự lo lắng không phải là ngày tận thế, mà là việc chiếc máy của họ có thể không đủ tinh vi để phát hiện ra điều gì mới.

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?
Trái đất sẽ khó có nguy cơ bị các thiên thạch khổng lồ tấn công trong tương lại gần.

Nếu dự án khoa học này không thành công họ có thể sẽ phải xây dựng một thiết bị lớn hơn, hoặc phải tìm ra một phương pháp tiếp cận vấn đề hoàn toàn mới. Đó có thể không phải là ngày tận thế, nhưng sẽ là một thảm họa tốn kém và lãng phí cho ngành vật lý học thế giới.

Một học giả người Mỹ là giáo sư có tên Stephen Houston cũng đã khẳng định: “Những dự đoán chết chóc này hoàn toàn không có cơ sở. Theo tôi, người Mayan chỉ đơn giản là viết về một nghi thức truyền thống của dân tộc họ mà thôi."

Lý giải cho ý kiến này nhà khoa học Stephen Houston cũng đưa ra một loạt những truyền thuyết dự đoán ngày tận thế như Ngày phán xét” của Thiên chúa giáo; “Trận chiến vĩ đại” của đạo Hồi và một loạt những câu chuyện thần thánh, sấm truyền của nhiều dân tộc khác nhau.

Những truyền thuyết hay lời sấm truyền của nhiều tộc người hay những nhân vật chưa được xác thực đã được kiểm chứng là hoàn toàn sai lầm trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của con người.

Phần đông trong số những dự đoán đó đều đã không xảy ra, một số rất ít trở thành hiện thực nhưng đã được chứng minh này hiện tượng trùng hợp ngẫu nhiên.

Nam 2012: 5 tham hoa dan den "Ngay tan the"?
Sẽ là một tổn thất kinh tế rất lớn nếu máy gia tốc hạt Large Hadron Collider không phám khá ra những điều mới mẻ.

Có thể nói rằng, chưa một nhà khoa học nào dám đứng ra khẳng định chắc chắn trái đất sẽ bị huỷ diệt vào năm 2012 nên chúng ta không nên quá lo lắng trước những tiên đoán thiếu cơ sở khoa học của một số nhà khoa học giả tưởng về “ngày tận thế”.

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải công nhận một điều rằng “ngày tận thế” sẽ đến gần hơn với chúng ta nếu như xảy ra các cuộc chiến tranh hạt nhân giữa các cường quốc trên thế giới; dịch bệnh mới phát sinh không được kiểm soát kịp thời; môi trường sinh sống trên trái đất bị huỷ hoại nghiêm trọng vì mục đích kinh tế; nhiệt độ trái đất ngày càng tăng cao do khí thải công nghiệp…

Bình Nguyên (Tổng hợp từ Wikipedia)

Việt Báo
Comment :Năm 2012: 5 thảm hoạ dẫn đến "Ngày tận thế"?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Năm 2012: 5 thảm hoạ dẫn đến "Ngày tận thế"? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nam 2012 5 tham hoa dan den Ngay tan the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Năm 2012: 5 thảm hoạ dẫn đến "Ngày tận thế"? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
2012: 5 disaster to "Apocalypse"?
Large Hadron Collider, New York, End Day, Mass media, accelerators, nuclear, solar activity, during the period, scientists, doomsday, scientists, will occur forecast, disaster, may, scenario, year
Over a period of five years, on the mass media, especially some of the science documentary television firms large and the book was published in many different countries are being brought up for that ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ