vietbao

Lý Hùng: Chuyện đời và nghề

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Lý Hùng: Chuyện đời và nghề
Lý Hùng và Việt Trinh
Cùng nghe nam tài tử có gia tài đóng hơn 100 bộ phim này tâm sự về nghề và đời.

Sau một thời gian vắng bóng, diễn viên Lý Hùng trở lại màn ảnh vài năm gần đây và tiếp tục gây cơn sốt đối với khán giả qua các bộ phim như: "Mưa thủy tinh", "Đường Hồ Chí Minh trên biển".

Vóc dáng của Lý Hùng vẫn rất phong độ cho dù nhiều diễn viên nam cùng lứa với anh nay đã… phát tướng. Đặc biệt anh vẫn giữ kỷ luật giảm cân để đóng phim. Bí quyết của anh là gì?

Bí quyết đó là giữ gìn sức khỏe. Đối với Lý Hùng, sức khỏe là trên hết. Lý Hùng thường xuyên luyện tập để có sức khỏe tốt. Lý Hùng xuất thân từ nhà võ nên việc luyện tập đã ăn vào máu. Những tuần bận, Lý Hùng luyện tập bốn ngày/tuần; còn không bận thì anh luyện tập thường xuyên.

Cảm xúc của anh như thế nào khi tái xuất trở lại và tiếp tục gây cơn sốt trên màn ảnh?

Cảm xúc của Lý Hùng là sung sướng khi tái xuất trở lại và tiếp tục gây cơn sốt như hiện nay qua các bộ phim, bởi nghệ thuật đã là nghề và là niềm đam mê không thể nào tách rời được đối với Lý Hùng.

Lý Hùng: Chuyện đời và nghề, Tin tức trong ngày, ly hung, tay son hao kiet, dola trang, viet trinh, sao viet, tin tuc

Nhắc đến võ thuật, theo anh vì sao từ thời của anh cho tới nay chúng ta hầu như chẳng có diễn viên võ thuật mới nào xứng danh “ngôi sao hành động” cả?

Muốn thành "ngôi sao" võ thuật thì phải được đóng nhiều phim và phải có diễn xuất chiều sâu nữa. Chúng ta đang nói về nghệ thuật thứ bảy, nó phải là sự kết hợp của vóc dáng, biết võ và biết diễn. Chỉ võ thuật thôi chưa đủ.

Giữa nghệ thuật và võ thuật, anh mê gì hơn ?

Trước đây khi còn nhỏ thì tôi đam mê võ thuật hơn. Trước đây, tôi đã từng là một huấn luyện viên. Và cho đến khi tôi được biết đến nghệ thuật thì nghệ thuật là niềm đam mê tiếp đó của tôi sau võ thuật.

Ngẫm lại, nghề nghiệp đã ưu đãi và… ngược đãi anh những gì?

Nếu coi nghề nghiệp chỉ là một cuộc chơi thì nó sẽ phụ mình. Đến nay nghề chưa phụ tôi bởi tôi luôn hết mình với nó và mừng là khán giả cũng không phụ mình. Tôi may mắn và được hưởng nhiều hơn từ nghề nghiệp cũng như võ thuật. Nghệ thuật đã ưu đãi tôi vóc dáng, “nhan sắc” và cả người hâm mộ. Ngoài ra nghệ thuật đã giúp tôi thể hiện được nhiều nhân vật mà toàn là nhân vật chính trong nhiều thể loại phim như: hành động (phim Đô la trắng), lịch sử (Tây Sơn hào kiệt)… Tất nhiên cũng phải đánh đổi bằng những gian nan, khổ cực.

Trước đây, đóng phim hành động tôi rất sợ bị tai nạn. Năm 17 tuổi đóng tên cướp Trương Sỏi trong "Người không mang họ", điều kiện điện ảnh lúc đó còn thiếu thốn, người ta yêu cầu tôi phải dùng tay không để chặt một chai rượu thật. Sau cảnh này tôi phải khâu 9 mũi ở tay. Có lần diễn cảnh bay qua xe ô tô, bị đập vào kính cũng phải khâu ở đùi, nếu đó là kính xịn thì đã không bị vỡ rồi. Nay phương tiện hỗ trợ phim ảnh đã hiện đại hơn, không ngại bị tai nạn nữa nhưng quan trọng là phải có đủ kinh phí, kịch bản tốt và tổ chế tác giỏi.

Lý Hùng: Chuyện đời và nghề, Tin tức trong ngày, ly hung, tay son hao kiet, dola trang, viet trinh, sao viet, tin tuc

Sống trong một gia đình về nghệ thuật, anh học được những gì từ ba và mẹ anh?

Lý Hùng học được rất nhiều từ ba và mẹ. Lý Hùng rất tự hào khi được sinh ra trong một gia đình nghệ thuật. Ba mẹ đã phát hiện được sở trường và định hướng rất đúng cho sự nghiệp của Lý Hùng. Ngoài ra, Lý Hùng cũng học được những đức tính cao quý của mẹ như: thương người và đi làm từ thiện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Một lần nữa, Lý Hùng xin cám ơn bố mẹ đã sinh thành và nuôi dạy Lý Hùng nên người như ngày hôm nay.

Có bao giờ anh nghĩ đến duyên số hay không khi giờ này anh vẫn còn độc thân?

Có chứ. Lý Hùng luôn nghĩ đến duyên số. Mái ấm gia đình hạnh phúc thì ai cũng mong muốn và Lý Hùng không phải trường hợp ngoại lệ. Có thể do duyên số chưa đến nên giờ này Lý Hùng vẫn còn đang độc thân.

Sống trong một gia đình như thế và một người mẹ đáng kính như thế có khiến anh phần nào khó chọn vợ, ví dụ làm sao kiếm được một cô gái có đức tính như mẹ anh trong thời buổi hiện nay? Làm cô dâu nhà họ Lý vì thế cũng sẽ vất vả hơn chăng?

Không! Hoàn toàn không khó như bạn nghĩ đâu. Vấn đề là ở chỗ tôi có thể là nghệ sĩ tài hoa sáng chói trên màn ảnh nhưng ai mà chẳng có duyên số. Ai cũng mong có mái ấm gia đình riêng của mình, song duyên số chưa đến, những chuyện trục trặc dang dở đều nằm ngoài ý muốn. Đó cũng là nỗi khổ của nghệ sĩ chăng.

Thế những năm anh không xuất hiện với điện ảnh thì anh làm gì vậy?

Tôi đi lưu diễn đều đặn. Lên những vùng xa, vùng sâu, dân không đông, bán không được nhiều vé nhưng ai gọi tôi sẵn sàng đi. Tuy nhiên với tôi, hát chỉ là phụ, nghề chính là kinh doanh.

Anh cảm thấy thế nào khi có ý kiến Lý Hùng muốn vớt vát hào quang bằng ca hát?

Tôi không có ý định đó. Tất nhiên tôi ca hát vì muốn khán giả nhớ đến mình. Tôi đang đầu tư làm một VCD thật hoàn chỉnh và nghiêm túc.

Tò mò một chút về vai diễn của anh trong bộ phim lịch sử "Đường Hồ Chí Minh trên biển"?

Đó là vai thiếu tá Hai Rạng. Hai Rạng xuất thân trong một gia đình khá giả, học kinh tế rồi bị bắt đi quân dịch. Sau giải phóng, Hai Rạng đi Mỹ. 10 năm sau anh trở về bỏ vốn xây dựng làng chài nghèo của mình thành khu resort, giúp dân nghèo làm kinh tế. Đây cũng là một điểm tôi thấy là mới mẻ của phim về chiến tranh.

Vậy chắc cát-xê cho anh trong phim này cũng rất “chu đáo”?

Ồ, cát-xê cũng bình thường thôi, đây là phim lịch sử mà! Tôi không quan trọng chuyện cát-xê, gần đây tôi ít nhận lời đóng phim, chỉ những phim nào thấy giá trị tôi mới tham gia. Nói thật chứ tôi đã tiêu tốn khá nhiều vào việc đi lại khi tham gia bộ phim này. Phim quay chủ yếu tại Phan Thiết, Long Hải… tôi tự di chuyển cho tiện công việc của mình chứ không đi cùng đoàn phim.

Với gia tài nghiệp diễn hơn 100 phim, nổi tiếng từ thời chưa học xong phổ thông, nhưng anh là ngôi sao hiếm hoi không có scandal, bí quyết nào anh có được điều đó?

Tôi cảm thấy rất may mắn khi lớn lên trong võ đường. 6 anh chị em tôi đều được sớm làm quen với tinh thần võ đạo, sinh hoạt theo kỷ luật của con nhà võ. Vì vậy chúng tôi đều khỏe về thể chất và vững về tinh thần để giải quyết mọi tình huống trong cuộc sống. Tôi tự thấy võ đạo rất tốt, giúp con người có ý chí, nhanh vượt qua những cơn buồn nản, biết kiềm chế sự nóng nảy, ôn hòa trong đối nhân xử thế, bình tĩnh xử lý mọi sự việc và kiên trì vượt khó khăn.

Là người nổi tiếng, chắc khi ra đường, anh được nhiều người bu lại hỏi thăm?

Tôi không có suy nghĩ mình nổi tiếng với bạn bè mặc dù ra đường được người ta bu lại, tôi vẫn sống bình thường như bạn bè. Không cảm thấy mình cá biệt với bạn bè vì sự nổi tiếng, làm những điều lập dị vì mình là người nổi tiếng.

Với những mỹ nhân nổi tiếng cùng thời với anh, đã lúc nào anh thấy rung động trước họ?

Không biết có phải do bọn Hùng coi nhau như anh em, học với nhau, biết về nhau quá rõ không mà không thể yêu nhau được. Với Thu Hà, Diễm Hương và cả Việt Trinh mà Hùng mới gặp lại vừa qua, Hùng rất yêu mến và từng có những cảnh hôn nhau mùi mẫn, cũng rung động trong phim nhưng bước ra khỏi nhân vật thì lại trở về trạng thái bình thường.

Lý Hùng: Chuyện đời và nghề, Tin tức trong ngày, ly hung, tay son hao kiet, dola trang, viet trinh, sao viet, tin tuc

Lý Hùng và Việt Trinh

Chẳng lẽ với anh, các chị ấy không đẹp hoặc không quyến rũ?

Không phải vậy, nếu không nói là Hùng thương mến mấy người đó như người trong nhà. Như Việt Trinh đó, cô ấy không những đẹp mà còn giỏi quá trời. Hùng là đàn ông mà thấy đi diễn không đã cực rồi, làm đạo diễn còn cực khổ hơn mà sau một thời gian vắng bóng, Việt Trinh còn đảm nhận tất cả những vai trò trên. Một mình Việt Trinh phải gồng gánh, lo toan cho gia đình, cô ấy còn đóng phim, tham gia các sự kiện và đảm nhận cả vai trò đạo diễn. Nếu không “máu” nghề, chắc Trinh không làm được nhiều việc như vậy. Hùng nói với Trinh rằng: “Thôi, hãy cố gắng lên em à, miễn là mình có đam mê và được sống với đam mê của mình, thế là đủ lắm rồi”.

Quy chuẩn người bạn đời của anh là gì?

Quy chuẩn người bạn đời của tôi không cầu kỳ lắm. Tôi chỉ cần người bạn đời sau này của tôi phải thật sự tốt và quan trọng nhất là phải trung thực bởi có trung thực thì vợ chồng mới có thể san sẻ với nhau rất nhiều chuyện. Ngoài ra, cô ấy cũng cần thêm một số đức tính tốt khác nữa như: hiểu tâm lý và đặc thù của công việc của chồng chẳng hạn…. (Cười).

Mục tiêu lớn nhất của anh trong thời gian tới là gì?

Vài năm nữa tôi mong mình có thể làm đạo diễn, sản xuất phim. Làm những bộ phim hành động, lịch sử như gia đình tôi đã từng làm.

(Theo Thời Trang Trẻ)
Comment :Lý Hùng: Chuyện đời và nghề
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lý Hùng: Chuyện đời và nghề bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ly Hung Chuyen doi va nghe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lý Hùng: Chuyện đời và nghề ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Li Hung: Autobiography and craft
Li Hung, Vietnam Trinh, Hai Rang, a family, art, drama, martial arts, famous, of England, destiny, career, his work, took , to
Get Real actor plays a fortune of more than 100 film career and talk about life ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ