vietbao

Lý Hải: Tôi không hề có ý định quản lý vợ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

 "Vợ tôi không phải tuýp người có thể quản lý và tôi cũng không có ý định quản lý vợ. Tôi tin tưởng vợ mình. Một trong những nguyên tắc của chúng tôi đó là tôn trọng và mỗi người phải biết giới hạn của mình để đảm bảo hạnh phúc," Lý Hải nói.

Chào Lý Hải! Lần đầu tiên "nhón chân" qua điện ảnh, anh thấy thế nào?

Tôi cảm thấy hào hứng bởi đây là cơ hội tốt để tôi được trở lại đúng chuyên ngành mà hồi sinh viên mình được đào tạo. Có thể nói, đây là bước ngoặt mới với tôi nhưng không đến nỗi mới quá vì như mọi người biết, mặc dù là ca sĩ nhưng xuất thân của tôi lại là từ trường sân khấu điện ảnh. Số phận đưa đẩy thế nào ra trường tôi không trở thành diễn viên mà lại theo nghề ca hát.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thật ra, mấy năm gần đây tôi nhận được rất nhiều kịch bản đóng phim, nhưng cứ gặp trục trặc, khi có kịch bản hay thì tôi lại không thu xếp được công việc để tham gia, khi rảnh thì kịch bản lại không phù hợp… Thôi thì như người ta nói: nghệ thuật phải có cái duyên, có lẽ bây giờ duyên điện ảnh của tôi mới tới nên hồi đầu năm nay tôi đã nhận một lúc hai vai trong hai phim truyền hình phim “Vàng” và phim “Ông Trùm”. Thời lượng mỗi phim là 30 tập.

Mới bước chân qua điện ảnh nhưng anh đã dám nhận cùng một lúc 2 vai diễn trong hai bộ phim truyền hình dài tập. Anh không sợ mình đuối sức?

Đuối sức thì tôi không sợ vì tôi đã quen với cường độ làm việc cao. Bên cạnh đó, điện ảnh vốn là đam mê của tôi nên tôi luôn có nhiều động lực để làm việc mà mình yêu thích. Tuy nhiên, cũng phải thú nhận rằng việc đóng phim ngốn khá nhiều thời gian của tôi. Những ngày đóng phim tôi hầu như không còn một chút thời gian nào cho bản thân mình, sáng phải dậy sớm đi đóng phim còn ban đêm thì đi diễn về rất trễ. Có khi bối cảnh quay phim ở xa chẳng hạn như trong phim “Vàng”, một phần kịch bản được quay tại một mỏ vàng cách Đà Lạt 30 cây số,  tôi phải thu xếp công việc để lên đó ở hơn 1 tháng trời. Cũng may việc đóng phim chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định 1 hoặc 2 tháng… nên cũng không ảnh hưởng tới những công việc khác của tôi.

Ly Hai Toi khong he co y dinh quan ly vo
Vợ chồng Lý Hải và vợ chồng Hiếu Hiền

Hai vai diễn trong hai bộ phim “Vàng” và “Ông Trùm”. Đâu là vai diễn gần với con người anh ở ngoài đời hơn cả?

Không có vai nào gần với con người tôi ở ngoài đời, phải nói là cả hai vai diễn đều hoàn toàn trái ngược với con người thật của tôi.

Trong phim Vàng, tôi vào vai  Sinh nhà mồ - một giang hồ làm nghề đào vàng đã về vườn mai danh ẩn tích, bề ngoài bụi bặm phong trần nhưng tính tình nghĩa hiệp chí khí. Do thương tình đàn em còn ở lại khi đào vàng bị ăn hiếp, Sinh quay trở lại khi đào vàng để bảo kê cho đàn em mình có chỗ làm ăn. Trong lần quay trở lại này anh gặp một người phụ nữ có số phận bi đát thế là Sinh lại đứng ra cưu mang cho cô…

Còn trong phim Ông Trùm – bộ phim nói về thế giới ngầm của xã hội đen, tôi lại vào vai con rể của một ông “trùm” khét tiếng với bề ngoài bảnh bao, cư xử lịch sự nhã nhẵn nhưng thực chất bên trong là một tay đầu sỏ ranh ma đứng ra thay mặt cha mình để điều hành tất cả mọi việc hay nói cách khác đây là một tay lưu manh giả danh trí thức.

Vậy chung quy, vai diễn này đưa đến cho anh những thú vị gì và anh có gặp nhiều khó khăn không khi thể hiện vai diễn này?

Tôi chọn hai vai này vì nó khác tôi và khác những vai diễn trong hàng loạt phim ca nhạc Trọn đời bên em tôi đã làm. Điều trở ngại đầu tiên đó là ngoại hình của tôi, nếu vào vai giang hồ mà mặt mày bặm trơn, thân hình cao to vạm vỡ sẵn thì nhìn vào đã thấy giang hồ, đằng này tôi lại nhỏ con, mặt mũi lại không hung dữ tí nào nên việc thể hiện cho ra một tay đàn anh hoàn toàn phải dựa phải diễn xuất mà thôi. Sự khó khăn này đòi hỏi tôi phải vượt qua được chính con người mình và phải phát huy tối đa trí tưởng tượng để ứng xử đúng với tính cách của nhân vật mình hóa thân.

Ly Hai Toi khong he co y dinh quan ly vo
Vợ chồng Lý Hải

Anh đặt kỳ vọng gì vào những vai diễn mình vừa thể hiện?

Nhiều người nói với tôi rằng vai diễn đầu tiên sao không chọn một vai đo ni đóng giày cho tôi thì sẽ dễ thành công hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu chọn một nhân vật y như con người của mình thì chẳng có gì để nói, khán giả cũng đã xem tôi hóa thân vào những nhân vật hiền lành hay nghèo với số phận bi đát nhiều rồi. Tôi biết rằng chọn một vai diễn khác lạ cũng chính là tự đặt thách thức cho bản thân mình nhưng nếu tôi thành công thì khán giả có thể thấy thêm một nét mới của Lý Hải. Thật sự, tôi cũng chưa nghĩ tới việc mình kỳ vọng thế nào, tôi chỉ biết rằng tôi luôn cố gắng hết sức mình để thể hiên những vai diễn này.

Vừa đóng phim, vừa thực hiện quay album Trọn đời bên em phiên bản mới. Có vẻ như anh đang cố chứng tỏ mình là người đa năng hoàn hảo?

Nếu nói thế thì nên kể luôn công việc kinh doanh của tôi vào (cười). Tôi là một người thích làm việc và thích làm những cái mới lạ nhưng tôi không cố chứng tò mình đa năng hoàn hảo bơi tôi chưa bao giờ cố gắng là một việc quá sức mình. Tôi cũng không thuộc tuýp người đi săn lùng cơ hội. Không ai hoàn hảo, tôi biết khả năng của mình và khiếm khuyết của mình, ngoài công việc chính là ca sĩ thì việc kinh doanh và đóng phim đến với tôi như một làn gió cơ hội bay ngang qua đúng ngay cái hướng mà tôi đã chuẩn bị đứng sẵn và tôi cứ thế đón lấy. Quan trọng là biết sắp xếp thời gian cho cân bằng. Ai cho tôi là cố chứng tỏ cái này cái kia cũng được, bản thân tôi thì đang cảm thấy rất thoải mái với công việc và cuộc sống của mình.

Ly Hai Toi khong he co y dinh quan ly vo
Vợ chồng Lý Hải và bạn bè trong chuyến lưu diễn ở Úc

Bà xã anh có giúp gì nhiều cho anh trong chuyện này?

Tôi chỉ có hai từ: rất nhiều. Tôi không muốn nói thêm nhiều về vai trò của vợ tôi vì tôi đã nói về cô ấy khá nhiều trong những bài phỏng vấn khác không khéo việc chia sẻ thật tình của tôi lại bị lên án tôi nịnh vợ hoặc khen vợ quá. Chỉ có một điều sau khi lấy vợ tôi mới thấm thía câu nói: “Sau lưng một người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng một người phụ nữ.”

Vợ anh có thay đổi nhiều không kể từ khi bước vào cuộc sống gia đình? Anh mừng vì sự thay đổi đó chứ?

Minh Hà không thay đổi nhiều bởi thời gian hơn 6 năm yêu nhau đã đủ để chúng tôi hiểu nhau và thay đổi vì nhau trước khi bước vào cuộc sống gia đình. Có lẽ thay đổi rõ rệt nhất của Minh Hà sau khi kết hôn đó là cô ấy không còn hướng ngoại như trước đây nữa. Tôi cảm nhận được gia đình được cô ấy ưu tiên số một khác với trước kia công việc là hàng đầu, tôi rất mừng vì sự thay đổi này. 

Ly Hai Toi khong he co y dinh quan ly vo

Tại sao sau khi kết hôn anh lại không muốn cho vợ đi làm? Anh không tự tin vào khả năng “quản lý” vợ của mình?

Vợ tôi không phải tuýp người có thể quản lý và tôi cũng không có ý định quản lý vợ mình. Tôi tin tưởng vợ mình. Một trong những nguyên tắc trong tình yêu của chúng tôi đó là tôn trọng nhau và mỗi người phải biết giới hạn của mình để đảm bảo hạnh phúc. Tôi không cấm vợ mình đi làm nhưng tôi không muốn cô ấy làm công việc quá vất vả hoặc lao vào kiếm tiền. Công việc của tôi đã bận rộn mà cô ấy lại cũng bận rộn như tôi thì không biết gia đình chúng tôi sẽ đi đâu về đâu. Tiền bạc không phải là tất cả, tôi  không quá giàu có nhưng tôi có thể đảm bảo kinh tế cho gia đình nhỏ của mình, tất cả những gì tôi muốn là giữ gìn hạnh phúc gia đình và tạo cho Minh Hà một cuộc sống thật sự vui vẻ, hạnh phúc và thoải mái.

Ngay cả khi luật sư là nghề của nhiều mối quan hệ…?

Nếu không có lòng tin thì làm nghề nào cũng thế mà thôi. Phức tạp hay không là do ở con người tạo ra chứ không phải do công việc. Tôi tin tưởng vào vợ tôi còn làm sao để giữ niềm tin của tôi là nhiệm vụ của cô ấy cũng như nhiệm vụ của tôi là giữ niềm tin của vợ đối với mình đấy thôi.

Anh sẽ cảm thấy như thế nào nếu vợ anh giỏi hơn mình, xét ở mọi khía cạnh?

Nếu vợ tôi giỏi hơn tôi ở mọi khía cạnh có lẽ cô ấy không phải là vợ tôi rồi (cười). Tôi đùa thôi. Mỗi con người là một cá thể riêng, không ai giống ai. Tôi không bao giờ so sánh mình với người khác, so sánh bản thân mình với vợ lại càng không. Giả sử cô ấy có giỏi hơn tôi ở mọi khía cạnh thì cũng chẳng sao cả, tôi phải có thế mạnh của riêng mình vì thế mà Minh Hà mới yêu và lấy tôi chứ.


Viet Bao (Theo Dân trí)
Cuộc thi đua mũ bảo hiểm tranh giải u đầu mở rộng
Comment :Lý Hải: Tôi không hề có ý định quản lý vợ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lý Hải: Tôi không hề có ý định quản lý vợ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ly Hai Toi khong he co y dinh quan ly vo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lý Hải: Tôi không hề có ý định quản lý vợ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Li Hai: I did not intend her management
Li Hai, Minh Ha, Mr. Boss, can manage, intending, knowing limitations, our, myself, my roles, work, my wife, she, acting, he
"My wife is not the type to be able to manage and I do not intend to manage his wife. I believe his wife. One of our principles are respected and each person must know his limits to ensure happy, "said Li Hai ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t